ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิวมือถือ (Review) NOVA PHONE Play 2 New สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 3,590 บาท


รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New : รีวิว ทดสอบมือถือ : Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.5

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  6.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New

สมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด กับหน้าจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580A, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, Android 6.0 Marshmallow และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์สวย ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 3,590 บาท

 

Review Date (19 พฤษภาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ สำหรับยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลเฉกเช่นในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สำคัญอย่างสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันสุดล้ำเมื่อในอดีตกลายมาเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นหลายๆ รุ่น ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟีเจอร์มาให้อย่างครบครันในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย NOVA ในชื่อรุ่น Play 2 New ที่พร้อมบุกตลาดมือถือในตลาดประเทศไทยแล้ว

NOVA Phone Play 2 New เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ IPS LCD HD 720p ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็พอเหมาะสำหรับการใช้งานเบื้องต้นในทุกๆ ด้านเป็นอย่างดี และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องมีความสวยงามมากเพียงใด ขอเชิญทุกท่านติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดใน รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New ด้านล่างนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้า, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงสำหรับการฟังขณะทำการสนทนา และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM) ซึ่งรองรับแบบ microSIM และ nanoSIM เท่านั้น

 

ด้านบนประกอบด้วย : ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน โดยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody ส่วนด้านหลังประกอบด้วย กล้องถ่ายภาพดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camaera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

NOVA Phone Play 2 New ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยรูปแบบเมนูในหน้าจอแสดงผลจะเป็น Theme เฉพาะของ NOVA

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือ เพิ่ม-ลบ วิดเจ็ตบนหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการแตะนิ้วค้างที่บริเวณหน้าจอ

 

หากปัดนิ้วลงจากด้านบนของหน้าจอจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) และเมนูทางลัดในการตั้งค่า หรือการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวเลข และตัวอักษรขนาดใหญ่, คมชัด มองเห็นได้ถนัด แม้ว่าผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่เป้นปัญหาแต่อย่างใด

 

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐาน กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ตรงบริเวณปุ่มโฮม

 

NOVA Phone Play 2 New มีฟังก์ชัน Gesture ให้ใช้งาน โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรต่างๆ ในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมด Sleep เพื่อเข้าใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ ได้ทันที เช่น วาดรูป O จะเป็นการเข้าสู่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงจากวิทยุ ก็มีแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้ใช้งานเช่นเดียวกัน แต่ต้องเชื่อมต่อหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวรับสัญญาณขณะใช้งานเท่านั้น

 

แอปพลิเคชัน เพลง หรือ Music ก็มีเมนูที่ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการปรับ Equalizer เพื่อให้ได้เสียงตามที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย

 

เว็บเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

แม้ว่า NOVA Phone Play 2 New จะอยู่ในฐานะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่คุณสมบัติตัวเครื่องระดับนี้ก็สามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกพอประมาณได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งการรับชมภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชัน หรือความบันเทิงด้านอื่นๆ ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด หรือค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store ทันที

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายภาพกันบ้าง สำหรับ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface การใช้งานเมนูกล้องก็ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมนูด้านซ้ายบนคือการ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, ปุ่มตรงกลางการเลือกฟิลเตอร์ และปุ่มด้านขวาสุดคือการสลับไปยังกล้องด้านหน้า

 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED เช่นเดียวกัน โดยเมนูการใช้งานก็จะคล้ายคลึงกับกล้องด้านหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการลูกเล่นมากมาย เพียงแต่เปิดกล้องแล้วถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA Phone Play 2 New

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ NOVA Phone Play 2 New สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบดีไซน์ของ NOVA Phone Play 2 New นั้นถือว่ามีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกพรีเมียมพอสมควร หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน เพราะ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะในการผลิตพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody จึงมีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่ใช้วัสดุโลหะ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสักเล็กน้อย

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New ที่สังเกตได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียด 1280x720 พิกเซล กับขอบจอที่มีความโค้งมนสวยงาม, รองรับการสั่งงานด้วย Gesture, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการหน่วยความจำเสริมแบบ microSD, แบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ก็ทำให้ NOVA Phone Play 2 New สามารถใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมที่มีกราฟิกในระดับพอประมาณ หรือการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง แต่ถ้าหากนำไปใช้งานกับเกมที่มีการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าได้บ้าง

ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถูกดีไซน์ให้คล้ายกับกล้องคู่ และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพทั่วไปได้ดีพอสมควร แต่มีลูกเล่นไม่มากนัก น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้วัยผู้ใหญ่ หรือกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันกล้องแบบพื้นฐานเท่านั้น โดยกล้องถ่ายภาพเป็นเลนส์แบบ Fixed Focus (ทั้งด้านหน้าด้านหลัง) จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แต่จะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวที่มีความคมชัดทั้งภาพเสียมากกว่า

และจากการทดสอบใช้งานเบื้องต้นทั้งหมดนี้ ก็น่าจะสรุปได้ว่า NOVA Phone Play 2 New ดูเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การโทรศัพท์, การเล่น LINE&Facebook หรือการถ่ายภาพพื้นฐาน ซึ่ง NOVA Phone Play 2 New ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าว และเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดย NOVA Phone Play 2 New มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,590 บาท เท่านั้น โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อ NOVA PHONE WOW 4 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Big C และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และสำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter  ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ได้ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New

- ตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 320ppi โดยขอบของหน้าจอมีความโค้งมนทั้งสองด้าน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, USB Type-C และ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- ราคาวางจำหน่าย 3,590 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA Phone Play 2New

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 8GB อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ถือว่าค่อนข้างน้อย และอาจส่งผลให้การใช้งานไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE
- กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และกล้องคู่เป็นเพียงดีไซน์ภายนอกเพื่อความสวยงาม ไม่สามารถใช้งานระบบกล้องคู่ได้จริง
- แบตเตอรี่มีความจุที่ค่อนข้างน้อย หากใช้งานตลอดเวลาอาจทำให้แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com