ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิวมือถือ (Review) NOVA PHONE Play 2 New สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 3,590 บาท


รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New : รีวิว ทดสอบมือถือ : Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.5

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  6.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New

สมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด กับหน้าจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580A, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, Android 6.0 Marshmallow และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์สวย ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 3,590 บาท

 

Review Date (19 พฤษภาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ สำหรับยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลเฉกเช่นในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สำคัญอย่างสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันสุดล้ำเมื่อในอดีตกลายมาเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นหลายๆ รุ่น ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟีเจอร์มาให้อย่างครบครันในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย NOVA ในชื่อรุ่น Play 2 New ที่พร้อมบุกตลาดมือถือในตลาดประเทศไทยแล้ว

NOVA Phone Play 2 New เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ IPS LCD HD 720p ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็พอเหมาะสำหรับการใช้งานเบื้องต้นในทุกๆ ด้านเป็นอย่างดี และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องมีความสวยงามมากเพียงใด ขอเชิญทุกท่านติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดใน รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New ด้านล่างนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้า, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงสำหรับการฟังขณะทำการสนทนา และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM) ซึ่งรองรับแบบ microSIM และ nanoSIM เท่านั้น

 

ด้านบนประกอบด้วย : ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน โดยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody ส่วนด้านหลังประกอบด้วย กล้องถ่ายภาพดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camaera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

NOVA Phone Play 2 New ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยรูปแบบเมนูในหน้าจอแสดงผลจะเป็น Theme เฉพาะของ NOVA

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือ เพิ่ม-ลบ วิดเจ็ตบนหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการแตะนิ้วค้างที่บริเวณหน้าจอ

 

หากปัดนิ้วลงจากด้านบนของหน้าจอจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) และเมนูทางลัดในการตั้งค่า หรือการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวเลข และตัวอักษรขนาดใหญ่, คมชัด มองเห็นได้ถนัด แม้ว่าผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่เป้นปัญหาแต่อย่างใด

 

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐาน กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ตรงบริเวณปุ่มโฮม

 

NOVA Phone Play 2 New มีฟังก์ชัน Gesture ให้ใช้งาน โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรต่างๆ ในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมด Sleep เพื่อเข้าใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ ได้ทันที เช่น วาดรูป O จะเป็นการเข้าสู่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงจากวิทยุ ก็มีแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้ใช้งานเช่นเดียวกัน แต่ต้องเชื่อมต่อหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวรับสัญญาณขณะใช้งานเท่านั้น

 

แอปพลิเคชัน เพลง หรือ Music ก็มีเมนูที่ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการปรับ Equalizer เพื่อให้ได้เสียงตามที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย

 

เว็บเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

แม้ว่า NOVA Phone Play 2 New จะอยู่ในฐานะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่คุณสมบัติตัวเครื่องระดับนี้ก็สามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกพอประมาณได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งการรับชมภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชัน หรือความบันเทิงด้านอื่นๆ ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด หรือค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store ทันที

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายภาพกันบ้าง สำหรับ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface การใช้งานเมนูกล้องก็ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมนูด้านซ้ายบนคือการ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, ปุ่มตรงกลางการเลือกฟิลเตอร์ และปุ่มด้านขวาสุดคือการสลับไปยังกล้องด้านหน้า

 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED เช่นเดียวกัน โดยเมนูการใช้งานก็จะคล้ายคลึงกับกล้องด้านหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการลูกเล่นมากมาย เพียงแต่เปิดกล้องแล้วถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA Phone Play 2 New

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ NOVA Phone Play 2 New สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบดีไซน์ของ NOVA Phone Play 2 New นั้นถือว่ามีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกพรีเมียมพอสมควร หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน เพราะ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะในการผลิตพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody จึงมีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่ใช้วัสดุโลหะ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสักเล็กน้อย

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New ที่สังเกตได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียด 1280x720 พิกเซล กับขอบจอที่มีความโค้งมนสวยงาม, รองรับการสั่งงานด้วย Gesture, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการหน่วยความจำเสริมแบบ microSD, แบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ก็ทำให้ NOVA Phone Play 2 New สามารถใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมที่มีกราฟิกในระดับพอประมาณ หรือการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง แต่ถ้าหากนำไปใช้งานกับเกมที่มีการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าได้บ้าง

ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถูกดีไซน์ให้คล้ายกับกล้องคู่ และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพทั่วไปได้ดีพอสมควร แต่มีลูกเล่นไม่มากนัก น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้วัยผู้ใหญ่ หรือกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันกล้องแบบพื้นฐานเท่านั้น โดยกล้องถ่ายภาพเป็นเลนส์แบบ Fixed Focus (ทั้งด้านหน้าด้านหลัง) จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แต่จะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวที่มีความคมชัดทั้งภาพเสียมากกว่า

และจากการทดสอบใช้งานเบื้องต้นทั้งหมดนี้ ก็น่าจะสรุปได้ว่า NOVA Phone Play 2 New ดูเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การโทรศัพท์, การเล่น LINE&Facebook หรือการถ่ายภาพพื้นฐาน ซึ่ง NOVA Phone Play 2 New ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าว และเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดย NOVA Phone Play 2 New มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,590 บาท เท่านั้น โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อ NOVA PHONE WOW 4 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Big C และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และสำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter  ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ได้ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New

- ตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 320ppi โดยขอบของหน้าจอมีความโค้งมนทั้งสองด้าน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, USB Type-C และ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- ราคาวางจำหน่าย 3,590 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA Phone Play 2New

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 8GB อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ถือว่าค่อนข้างน้อย และอาจส่งผลให้การใช้งานไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE
- กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และกล้องคู่เป็นเพียงดีไซน์ภายนอกเพื่อความสวยงาม ไม่สามารถใช้งานระบบกล้องคู่ได้จริง
- แบตเตอรี่มีความจุที่ค่อนข้างน้อย หากใช้งานตลอดเวลาอาจทำให้แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว (Review) Vivo X21
สมาร์ทโฟน AI ตัวท็อปพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอรุ่นแรกของโลก ผสานกล้องคู่ และจอ FullView ดีไซน์ไร้ขอบ

[รายละเอียด]
 รีวิว (Review) Honor 10
เรือธงกล้องคู่ตัวท็อปของค่าย พร้อมจอไร้ขอบ บนบอดี้กระจกสุดเงางาม และชิปเซ็ต AI ตัวแรง ในราคาที่เอื้อมถึง

[รายละเอียด]
 รีวิว (Review) Samsung Galaxy A6 และ A6+
สมาร์ทโฟน A-Series ที่เป็นดั่ง S9 ย่อส่วน พร้อมกล้องหลังคู่ Art Bokeh

[รายละเอียด]
 รีวิว (Review) Honor 7X
สมาร์ทโฟนกล้องคู่สุดคุ้ม พร้อมจอ FullView FHD+ และสเปกจัดเต็ม บนบอดี้โลหะ ในราคาเพียง 7,490 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว (Review) Honor 7C
สมาร์ทโฟนกล้องคู่ พร้อมจอ FullView และสเปกคุ้มโดนใจ ในราคาเริ่มไม่ถึง 5 พันบาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว (Review) OPPO F7
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า AI Selfie HDR 25MP พร้อมจอ Super Full Screen 6.23 นิ้ว และสเปกจัดเต็ม ในราคาแค่หมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
เทียบสเปก Samsung Galaxy J4 / J6 / A6 / A6+ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ป้ายแดง มีฟีเจอร์เด่นอย่างไร รุ่นใดคุ้มค่าน่าเป็น
เทียบสเปก Samsung Galaxy J4 / J6 / A6 / A6+ สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ป้าย 
วันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter ได้นำ Samsung Galaxy J4 / J6 / A6 / A6+ สี่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดมาทำกา
หลุดภาพ Samsung Galaxy A9 Star และ A9 Lite โชว์ดีไซน์กล้องคู่ด้านหลังแบบชิดขอบเป็นรุ่นแรกของตระกูล Galaxy มีลุ
หลุดภาพ Samsung Galaxy A9 Star และ A9 Lite โชว์ดีไซน์กล้องคู่ด้าน 
ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 สัปดาห์ที่แล้ว Samsung เพิ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ Galaxy A6
หลุดข้อมูล Xiaomi Mi 8 SE ว่าที่เรือธงรุ่นรอง มาพร้อมชิป Snapdragon 710 รุ่นใหม่ กล้องหลังคู่พลัง AI และกล้องห
หลุดข้อมูล Xiaomi Mi 8 SE ว่าที่เรือธงรุ่นรอง มาพร้อมชิป Snapdrag 
ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ Xiaomi มีกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 8 ปี ซึ่งก็คือ Xiaomi Mi
Xiaomi Mi 8 อาจขายในไทยเป็นกลุ่มประเทศแรกจากคำใบ้บนทีเซอร์ล่าสุด คาดมาพร้อมระบบสแกนหน้า 3D และ Snapdragon 845
Xiaomi Mi 8 อาจขายในไทยเป็นกลุ่มประเทศแรกจากคำใบ้บนทีเซอร์ล่าสุด  
ยังคงมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Xiaomi Mi 8 สมาร์ทโฟนเรือธงฉลองครบรอบ 8 ปี ซึ่งข้อมูลต่างๆ ก็เริ่มชั
Lenovo Z5 ว่าที่เรือธงจอไร้ขอบตัวจริง ยืนยันเปิดตัว 5 มิ.ย. นี้ คาดจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845, กล้องหน้
Lenovo Z5 ว่าที่เรือธงจอไร้ขอบตัวจริง ยืนยันเปิดตัว 5 มิ.ย. นี้ ค 
เรียกได้ว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับ Lenovo Z5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Lenovo บนคอนเซ็ป
เปิดตัว Honor 7S น้องเล็กรุ่นใหม่ กับดีไซน์ FullView Display, แบต 3020 mAh และ Android Oreo แบบแกะกล่อง ในราคา
เปิดตัว Honor 7S น้องเล็กรุ่นใหม่ กับดีไซน์ FullView Display, แบต 
ล่าสุดนี้ทางค่าย Honor ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Honor 7S ที่มาพร้อมกับการดีไซน์พรีเม
เปิดตัว Nokia 5.1, Nokia 3.1 และ Nokia 2.1 สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดในราคาใกล้เคียงรุ่นเดิม เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก
เปิดตัว Nokia 5.1, Nokia 3.1 และ Nokia 2.1 สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดใน 
เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา HMD ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Nokia รุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่ Nokia 5.1,
เปิดตัว Huawei Enjoy 8e Youth Edition มือถือรุ่นเล็กใหม่ล่าสุด ความครบเครื่องด้วยจอ 5.45 นิ้ว กล้อง 13 ล้าน แล
เปิดตัว Huawei Enjoy 8e Youth Edition มือถือรุ่นเล็กใหม่ล่าสุด คว 
หลังจากที่เปิดตัวมือถือระดับเรือธงอย่าง Huawei P20 Series รวมไปถึงมือถือระดับกลางรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei n
แนะนำมือถือดีไซน์ FullView Display รุ่นใหม่ที่น่าสนใจ ในราคาไม่เกิน 8,000 บาท กับการแสดงผลคมชัดเต็มตาในทุกรายล
แนะนำมือถือดีไซน์ FullView Display รุ่นใหม่ที่น่าสนใจ ในราคาไม่เก 
เรียกได้ว่าหนึ่งในกระแสนิยมของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการดีไซน์โฉมใหม่ที่เพิ่มความพรีเ
Xiaomi Mi 8 หลุดกล่องบรรจุภัณฑ์ ยืนยันมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 845 และกล้องคู่ (Dual Camera) บนดีไซน์จอไร้ขอบ
Xiaomi Mi 8 หลุดกล่องบรรจุภัณฑ์ ยืนยันมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 
เรียกได้ว่าเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวสำหรับ Xiaomi Mi 8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากทาง
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Honor 10 13,990 บาท ราคาคงที่
Vivo X21 19,990 บาท
OPPO R15 Pro 19,990 บาท
Wiko Tommy3 2,990 บาท
Samsung Galaxy A6 8,900 บาท
Samsung Galaxy A6+ 10,900 บาท
Huawei Y7 Pro (2018) 4,990 บาท
Huawei nova 3e 10,990 บาท
Vivo Y71 5,400 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 5,500  บาท
Vivo V7 6,600 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 6,700  บาท
Huawei P20 19,990 บาท ราคาคงที่
Huawei P20 Pro 27,990 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 14,990 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 10,990 บาท ราคาคงที่
Vivo V9 9,900 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 10,000  บาท
Nokia 1 2,740 บาท ราคาคงที่
Huawei Y9 2018 6,990 บาท ราคาคงที่
Nokia 7 Plus 13,900 บาท ราคาคงที่
Xiaomi Redmi 5 Plus 64GB 6,990 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Asus ZenFone 5 กวาดคะแนนจากเว็บไซต์ DxOMark ชูจุดเด่นกล้องคุณภาพสูงในราคาสบายกระเป๋า
Asus ZenFone 5 กวาดคะแนนจากเว็บไซต์ DxOMark ชูจุดเด่นกล้องคุ 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล ZenFone 5 อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยไปเมี่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชูจุดเ
OPPO จับมือ TG FONE เปิดตัว OPPO R15 Pro พร้อมพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน TG FONE ทุกสาขาทั่วประเทศ
OPPO จับมือ TG FONE เปิดตัว OPPO R15 Pro พร้อมพรีออเดอร์ได้แ 
สมาร์ทโฟนเรือธง OPPO R15 Pro ชูจุดเด่นที่กล้องหลังคู่ AI อัจฉริยะ 20 + 16 ล้านพิกเซล พร้อม AI Portrait Mo
OPPO ร่วมมือกับ TrueMove H เปิดตัว OPPO R15 Pro ที่งาน Thailand Mobile Expo2018
OPPO ร่วมมือกับ TrueMove H เปิดตัว OPPO R15 Pro ที่งาน Thail 
ทรูมูฟ เอช 4G HD Network ครอบคลุมทั่วไทย คมชัดสุดทั้งภาพและเสียงระดับ HD นำโดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร ผู้อำ
OPPO ร่วมมือกับ AIS เปิดตัว OPPO R15 Pro ที่งาน Thailand Mobile Expo2018
OPPO ร่วมมือกับ AIS เปิดตัว OPPO R15 Pro ที่งาน Thailand Mob 
เปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก OPPO คือรุ่น R15 Pro ที่แรกที่งาน Thailand Mobile Expo ณ ศูนย์การประชุมแห่งช
โปรโมชั่นสุดพิเศษของ Vivo X21 ในงาน Thailand Mobile Expo 2018 วันที่ 24 -27 พ.ค. 2561 นี้ เท่านั้น!!!
โปรโมชั่นสุดพิเศษของ Vivo X21 ในงาน Thailand Mobile Expo 201 
Vivo X21 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยีระบบสแกนนิ้วบนหน้าจอได้เจ้าแรกของโลกจากแบรนด์ Vivo ส
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com