ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิวมือถือ (Review) NOVA PHONE Play 2 New สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 3,590 บาท


รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New : รีวิว ทดสอบมือถือ : Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.5

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  6.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New

สมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด กับหน้าจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580A, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, Android 6.0 Marshmallow และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์สวย ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 3,590 บาท

 

Review Date (19 พฤษภาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ สำหรับยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลเฉกเช่นในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สำคัญอย่างสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันสุดล้ำเมื่อในอดีตกลายมาเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นหลายๆ รุ่น ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟีเจอร์มาให้อย่างครบครันในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย NOVA ในชื่อรุ่น Play 2 New ที่พร้อมบุกตลาดมือถือในตลาดประเทศไทยแล้ว

NOVA Phone Play 2 New เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ IPS LCD HD 720p ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็พอเหมาะสำหรับการใช้งานเบื้องต้นในทุกๆ ด้านเป็นอย่างดี และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องมีความสวยงามมากเพียงใด ขอเชิญทุกท่านติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดใน รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New ด้านล่างนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้า, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงสำหรับการฟังขณะทำการสนทนา และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM) ซึ่งรองรับแบบ microSIM และ nanoSIM เท่านั้น

 

ด้านบนประกอบด้วย : ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน โดยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody ส่วนด้านหลังประกอบด้วย กล้องถ่ายภาพดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camaera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

NOVA Phone Play 2 New ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยรูปแบบเมนูในหน้าจอแสดงผลจะเป็น Theme เฉพาะของ NOVA

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือ เพิ่ม-ลบ วิดเจ็ตบนหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการแตะนิ้วค้างที่บริเวณหน้าจอ

 

หากปัดนิ้วลงจากด้านบนของหน้าจอจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) และเมนูทางลัดในการตั้งค่า หรือการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวเลข และตัวอักษรขนาดใหญ่, คมชัด มองเห็นได้ถนัด แม้ว่าผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่เป้นปัญหาแต่อย่างใด

 

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐาน กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ตรงบริเวณปุ่มโฮม

 

NOVA Phone Play 2 New มีฟังก์ชัน Gesture ให้ใช้งาน โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรต่างๆ ในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมด Sleep เพื่อเข้าใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ ได้ทันที เช่น วาดรูป O จะเป็นการเข้าสู่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงจากวิทยุ ก็มีแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้ใช้งานเช่นเดียวกัน แต่ต้องเชื่อมต่อหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวรับสัญญาณขณะใช้งานเท่านั้น

 

แอปพลิเคชัน เพลง หรือ Music ก็มีเมนูที่ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการปรับ Equalizer เพื่อให้ได้เสียงตามที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย

 

เว็บเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

แม้ว่า NOVA Phone Play 2 New จะอยู่ในฐานะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่คุณสมบัติตัวเครื่องระดับนี้ก็สามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกพอประมาณได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งการรับชมภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชัน หรือความบันเทิงด้านอื่นๆ ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด หรือค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store ทันที

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายภาพกันบ้าง สำหรับ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface การใช้งานเมนูกล้องก็ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมนูด้านซ้ายบนคือการ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, ปุ่มตรงกลางการเลือกฟิลเตอร์ และปุ่มด้านขวาสุดคือการสลับไปยังกล้องด้านหน้า

 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED เช่นเดียวกัน โดยเมนูการใช้งานก็จะคล้ายคลึงกับกล้องด้านหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการลูกเล่นมากมาย เพียงแต่เปิดกล้องแล้วถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA Phone Play 2 New

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ NOVA Phone Play 2 New สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบดีไซน์ของ NOVA Phone Play 2 New นั้นถือว่ามีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกพรีเมียมพอสมควร หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน เพราะ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะในการผลิตพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody จึงมีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่ใช้วัสดุโลหะ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสักเล็กน้อย

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New ที่สังเกตได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียด 1280x720 พิกเซล กับขอบจอที่มีความโค้งมนสวยงาม, รองรับการสั่งงานด้วย Gesture, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการหน่วยความจำเสริมแบบ microSD, แบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ก็ทำให้ NOVA Phone Play 2 New สามารถใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมที่มีกราฟิกในระดับพอประมาณ หรือการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง แต่ถ้าหากนำไปใช้งานกับเกมที่มีการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าได้บ้าง

ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถูกดีไซน์ให้คล้ายกับกล้องคู่ และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพทั่วไปได้ดีพอสมควร แต่มีลูกเล่นไม่มากนัก น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้วัยผู้ใหญ่ หรือกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันกล้องแบบพื้นฐานเท่านั้น โดยกล้องถ่ายภาพเป็นเลนส์แบบ Fixed Focus (ทั้งด้านหน้าด้านหลัง) จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แต่จะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวที่มีความคมชัดทั้งภาพเสียมากกว่า

และจากการทดสอบใช้งานเบื้องต้นทั้งหมดนี้ ก็น่าจะสรุปได้ว่า NOVA Phone Play 2 New ดูเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การโทรศัพท์, การเล่น LINE&Facebook หรือการถ่ายภาพพื้นฐาน ซึ่ง NOVA Phone Play 2 New ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าว และเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดย NOVA Phone Play 2 New มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,590 บาท เท่านั้น โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อ NOVA PHONE WOW 4 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Big C และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และสำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter  ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ได้ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New

- ตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 320ppi โดยขอบของหน้าจอมีความโค้งมนทั้งสองด้าน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, USB Type-C และ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- ราคาวางจำหน่าย 3,590 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA Phone Play 2New

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 8GB อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ถือว่าค่อนข้างน้อย และอาจส่งผลให้การใช้งานไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE
- กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และกล้องคู่เป็นเพียงดีไซน์ภายนอกเพื่อความสวยงาม ไม่สามารถใช้งานระบบกล้องคู่ได้จริง
- แบตเตอรี่มีความจุที่ค่อนข้างน้อย หากใช้งานตลอดเวลาอาจทำให้แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com