ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิวมือถือ (Review) NOVA PHONE Play 2 New สมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด พร้อมจอ HD ใหญ่ 5.5 นิ้ว และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว ในราคาเพียง 3,590 บาท


รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New : รีวิว ทดสอบมือถือ : Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.5

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  6.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New

สมาร์ทโฟนสองซิมรุ่นประหยัดใหม่ล่าสุด กับหน้าจอ IPS HD ใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต MediaTek MT6580A, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล, Android 6.0 Marshmallow และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์สวย ในราคาสบายกระเป๋าเพียง 3,590 บาท

 

Review Date (19 พฤษภาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ สำหรับยุคแห่งเทคโนโลยีดิจิทัลเฉกเช่นในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์สำคัญอย่างสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาให้ก้าวล้ำมากขึ้นกว่าในอดีตเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันสุดล้ำเมื่อในอดีตกลายมาเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทำให้สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นหลายๆ รุ่น ก็สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟีเจอร์มาให้อย่างครบครันในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย NOVA ในชื่อรุ่น Play 2 New ที่พร้อมบุกตลาดมือถือในตลาดประเทศไทยแล้ว

NOVA Phone Play 2 New เป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ IPS LCD HD 720p ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ส่วนของกล้องถ่ายภาพด้านหลังมาพร้อมความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

จะเห็นได้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็พอเหมาะสำหรับการใช้งานเบื้องต้นในทุกๆ ด้านเป็นอย่างดี และการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องมีความสวยงามมากเพียงใด ขอเชิญทุกท่านติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดใน รีวิว (Review) NOVA Phone Play 2 New ด้านล่างนี้ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล โดยตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย : ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้า, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงสำหรับการฟังขณะทำการสนทนา และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย : ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านขวาประกอบด้วย : ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย : ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 2 ซิม (Dual-SIM) ซึ่งรองรับแบบ microSIM และ nanoSIM เท่านั้น

 

ด้านบนประกอบด้วย : ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย : ลำโพงหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง

 

ตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะเพื่อเสริมความแข็งแรงทนทาน โดยขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody ส่วนด้านหลังประกอบด้วย กล้องถ่ายภาพดีไซน์กล้องคู่ (Dual-Camaera) ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

NOVA Phone Play 2 New ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow โดยรูปแบบเมนูในหน้าจอแสดงผลจะเป็น Theme เฉพาะของ NOVA

 

ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง หรือ เพิ่ม-ลบ วิดเจ็ตบนหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการแตะนิ้วค้างที่บริเวณหน้าจอ

 

หากปัดนิ้วลงจากด้านบนของหน้าจอจะเป็นการเปิดแถบแจ้งเตือน (Notification) และเมนูทางลัดในการตั้งค่า หรือการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวเลข และตัวอักษรขนาดใหญ่, คมชัด มองเห็นได้ถนัด แม้ว่าผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่เป้นปัญหาแต่อย่างใด

 

NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐาน กับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ตรงบริเวณปุ่มโฮม

 

NOVA Phone Play 2 New มีฟังก์ชัน Gesture ให้ใช้งาน โดยฟังก์ชันดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าการวาดนิ้วเป็นตัวอักษรต่างๆ ในขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมด Sleep เพื่อเข้าใช้งานฟีเจอร์นั้นๆ ได้ทันที เช่น วาดรูป O จะเป็นการเข้าสู่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการฟังเพลงจากวิทยุ ก็มีแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้ใช้งานเช่นเดียวกัน แต่ต้องเชื่อมต่อหูฟังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวรับสัญญาณขณะใช้งานเท่านั้น

 

แอปพลิเคชัน เพลง หรือ Music ก็มีเมนูที่ดูแล้วใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการปรับ Equalizer เพื่อให้ได้เสียงตามที่ผู้ใช้ต้องการมากที่สุดด้วย

 

เว็บเบราว์เซอร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องก็สามารถใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องของ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

 

แม้ว่า NOVA Phone Play 2 New จะอยู่ในฐานะสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น แต่คุณสมบัติตัวเครื่องระดับนี้ก็สามารถใช้เล่นเกมที่มีกราฟิกพอประมาณได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งการรับชมภาพยนตร์ หรือคลิปวิดีโอที่มีความละเอียดระดับสูง ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแอปพลิเคชัน หรือความบันเทิงด้านอื่นๆ ผู้ใช้ก็สามารถดาวน์โหลด หรือค้นหาเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store ทันที

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันที่เมนูการใช้งานกล้องถ่ายภาพกันบ้าง สำหรับ NOVA Phone Play 2 New มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดย Interface การใช้งานเมนูกล้องก็ดูใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อนจนเกินไป เมนูด้านซ้ายบนคือการ เปิด-ปิด ไฟแฟลช, ปุ่มตรงกลางการเลือกฟิลเตอร์ และปุ่มด้านขวาสุดคือการสลับไปยังกล้องด้านหน้า

 

ส่วนกล้องด้านหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแบบ LED เช่นเดียวกัน โดยเมนูการใช้งานก็จะคล้ายคลึงกับกล้องด้านหลัง ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่ หรือผู้ใหญ่ ที่ไม่ต้องการลูกเล่นมากมาย เพียงแต่เปิดกล้องแล้วถ่ายรูปอย่างเดียวเท่านั้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ NOVA Phone Play 2 New

 

สรุปผลการทดสอบของ NOVA Phone Play 2 New

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ NOVA Phone Play 2 New สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการออกแบบดีไซน์ของ NOVA Phone Play 2 New นั้นถือว่ามีความโดดเด่น และให้ความรู้สึกพรีเมียมพอสมควร หากเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน เพราะ NOVA Phone Play 2 New ใช้วัสดุโลหะในการผลิตพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ Unibody จึงมีความคงทนแข็งแรงมากเป็นพิเศษ แต่ด้วยความที่ใช้วัสดุโลหะ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากสักเล็กน้อย

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New ที่สังเกตได้ชัดเจนมากที่สุดก็คือ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียด 1280x720 พิกเซล กับขอบจอที่มีความโค้งมนสวยงาม, รองรับการสั่งงานด้วย Gesture, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการหน่วยความจำเสริมแบบ microSD, แบตเตอรี่ขนาด 2200 mAh และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ NOVA Phone Play 2 New ก็จัดว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core MediaTek MT6580A ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ก็ทำให้ NOVA Phone Play 2 New สามารถใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นเกมที่มีกราฟิกในระดับพอประมาณ หรือการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง แต่ถ้าหากนำไปใช้งานกับเกมที่มีการประมวลผลกราฟิกหนักๆ ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีอาการกระตุก หรือหน่วงช้าได้บ้าง

ส่วนกล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่ถูกดีไซน์ให้คล้ายกับกล้องคู่ และกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพทั่วไปได้ดีพอสมควร แต่มีลูกเล่นไม่มากนัก น่าจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้วัยผู้ใหญ่ หรือกลุ่มผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ต้องการใช้งานฟังก์ชันกล้องแบบพื้นฐานเท่านั้น โดยกล้องถ่ายภาพเป็นเลนส์แบบ Fixed Focus (ทั้งด้านหน้าด้านหลัง) จึงไม่เหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แต่จะเหมาะกับการถ่ายภาพวิวที่มีความคมชัดทั้งภาพเสียมากกว่า

และจากการทดสอบใช้งานเบื้องต้นทั้งหมดนี้ ก็น่าจะสรุปได้ว่า NOVA Phone Play 2 New ดูเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากไว้ใช้งานพื้นฐานทั่วไป เช่น การโทรศัพท์, การเล่น LINE&Facebook หรือการถ่ายภาพพื้นฐาน ซึ่ง NOVA Phone Play 2 New ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องตอบโจทย์สำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าว และเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดย NOVA Phone Play 2 New มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,590 บาท เท่านั้น โดยท่านใดที่สนใจก็สามารถไปเลือกซื้อ NOVA PHONE WOW 4 ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Big C และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และสำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter  ก็ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ได้ในรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดครั้งหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ NOVA Phone Play 2 New

- ตัวเครื่องมีขนาด 154x77x9.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 198 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 320ppi โดยขอบของหน้าจอมีความโค้งมนทั้งสองด้าน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Quad-Core Mediatek MT6580 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.3GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-400 MP
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 8GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g, USB Type-C และ Bluetooth 4.0
- แบตเตอรี่ความจุ 2200 mAh
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow
- ราคาวางจำหน่าย 3,590 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ NOVA Phone Play 2New

- หน่วยความจำภายในมีขนาดเพียงแค่ 8GB อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน จึงต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอกเพิ่มเติม
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1GB ถือว่าค่อนข้างน้อย และอาจส่งผลให้การใช้งานไม่ราบรื่นเท่าที่ควร
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE
- กล้องถ่ายภาพไม่มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และกล้องคู่เป็นเพียงดีไซน์ภายนอกเพื่อความสวยงาม ไม่สามารถใช้งานระบบกล้องคู่ได้จริง
- แบตเตอรี่มีความจุที่ค่อนข้างน้อย หากใช้งานตลอดเวลาอาจทำให้แบตเตอรี่ไม่เพียงพอต่อการใช้งานตลอดทั้งวัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 Samsung Galaxy S9 and S9+ Review
ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงเพื่อการถ่ายภาพใหม่ล่าสุด พร้อมฟีเจอร์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเก่า

[รายละเอียด]
 Huawei Y9 2018 Review
สมาร์ทโฟน 4 กล้องน้องใหม่ พร้อมจอ FullView 5.93 นิ้ว และสเปกจัดเต็มคุ้มค่าตัว

[รายละเอียด]
 Meizu M5c Review
สมาร์ทโฟนราคาประหยัด สเปกคุ้มค่า บนดีไซน์ Unibody ในราคาไม่ถึง 4 พันบาท

[รายละเอียด]
 NOVA PHONE WOW 1i Review
สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัด กับฟีเจอร์พื้นฐานครบครัน บนดีไซน์เรียบหรูกะทัดรัด

[รายละเอียด]
 NOVA PHONE DE 9 Review
สมาร์ทโฟนจอ Full View รุ่นประหยัด พร้อมสแกนใบหน้า และสเปกครบครัน

[รายละเอียด]
 TECNO SPARK CM Review
มือถือจอ Full Display รุ่นเล็ก พร้อมกล้องแฟลช 4 ดวง กับสเปกครบๆ ในราคาเบาๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Huawei Mate 10 Pro มือถือกล้องคู่เลนส์ Leica ปรับราคาใหม่ เหลือเพียง 23,990 บาทเท่านั้น
Huawei Mate 10 Pro มือถือกล้องคู่เลนส์ Leica ปรับราคาใหม่ เหลือเพ 
ล่าสุด หัวเว่ย ประเทศไทย ได้ประกาศปรับราคาของ Huawei Mate 10 Pro มือถือกล้องคู่เลนส์ Leica แล้ว จากราคาปก
รวมมือถือราคา 5,000-10,000 บาท รุ่นใหม่ป้ายแดงในไทย ประจำไตรมาสแรกปี 2018 พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แบรนด์ไหนด
รวมมือถือราคา 5,000-10,000 บาท รุ่นใหม่ป้ายแดงในไทย ประจำไตรมาสแร 
สำหรับท่านที่หมั่นติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำก็จะทราบดีว่าตั้งแต่เข้าสู่ศักราชใหม่ในปี 201
nubia Z18 mini ว่าที่เรือธงรุ่นเล็ก ยืนยันเปิดตัว 11 เม.ย. นี้ พร้อมชูโรงกล้องคู่ (Dual-Camera) คมชัด 24 ล้านพ
nubia Z18 mini ว่าที่เรือธงรุ่นเล็ก ยืนยันเปิดตัว 11 เม.ย. นี้ พร 
หลังจากที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปของค่าย nubia อย่าง nubia Z18 ตั้งแต่ช่วงเดือน
LG G7 ว่าที่เรือธงตัวท็อปเผยข้อมูลชุดใหญ่ จัดเต็มด้วยจอไร้ขอบพร้อมรอยบาก กล้องหลังคู่ f/1.5 พร้อมชิปตัวแรง Sna
LG G7 ว่าที่เรือธงตัวท็อปเผยข้อมูลชุดใหญ่ จัดเต็มด้วยจอไร้ขอบพร้อ 
แม้ว่าในขณะนี้จะยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า เรือธงรุ่นต่อไปของ LG จะใช้ชื่อ LG G7 จริงหรือไม่ แต่ตลอดระยะเ
Meizu 15 และ 15 Plus เผยภาพตัวเครื่องจริงบนบอดี้โลหะขัดเงา มาพร้อม RAM สูงสุด 6GB และกล้องคู่ 12+20 ล้าน ฉลองค
Meizu 15 และ 15 Plus เผยภาพตัวเครื่องจริงบนบอดี้โลหะขัดเงา มาพร้อ 
แม้ Meizu จะเป็นแบรนด์ที่เพิ่งเป็นที่รู้จักกันในวงการสมาร์ทโฟนบ้านเราเพียงไม่กี่ปี แต่จริงๆ แล้วแบรนด์ Me
หลุดสเปก Nokia 9 กับการจัดเต็มด้วยกล้อง ZEISS 3 ตัว พร้อมแรงด้วย RAM 8GB และขุมพลังตัวท็อป Snapdragon 845 บนดี
หลุดสเปก Nokia 9 กับการจัดเต็มด้วยกล้อง ZEISS 3 ตัว พร้อมแรงด้วย  
โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพ Specsheet ของ Nokia 9 ถูกเผยแพร่มาจากสื่อต่างประเทศรายหนึ่งอย่าง Pocketnow ซึ
Huawei P20 Pro : ไขข้อสงสัย กล้อง 3 ตัวดีกว่ากล้องคู่อย่างไร กล้องที่เพิ่มเข้ามาทำอะไรได้บ้าง?
Huawei P20 Pro : ไขข้อสงสัย กล้อง 3 ตัวดีกว่ากล้องคู่อย่างไร กล้อ 
กำลังเป็นที่พูดถึงกันเลยทีเดียวสำหรับ Huawei P20 และ P20 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวกันไ
Moto Z3 Play ว่าที่สมาร์ทโฟน Z-Series รุ่นใหม่ เตรียมเผยโฉมเร็วๆ นี้ พร้อมจอ 6.1 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 636,
Moto Z3 Play ว่าที่สมาร์ทโฟน Z-Series รุ่นใหม่ เตรียมเผยโฉมเร็วๆ  
ย้อนกลับไปในช่วงกลางปี 2017 ที่ผ่านมา ทางค่าย Motorola ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากตระกูล Z-Series อย่าง Moto Z
Sony Xperia XZ1 พิเศษ 17,990 บาท และ XZ Premium เรือธงตัวท็อปเหลือเพียง 21,990 บาท กับโปร Super Sale พร้อมส่วน
Sony Xperia XZ1 พิเศษ 17,990 บาท และ XZ Premium เรือธงตัวท็อปเหลื 
ล่าสุดนี้ทาง Sony ประเทศไทย ประกาศโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับเดือนเมษายน กับส่วนลดค่าสูงสุด 3,000 บาท ไม่ว่า
Samsung Galaxy J7 (2018) หลุดเบาะแสใหม่ อาจมีถึง 4 รุ่นย่อย มาพร้อมชิป Exynos 7885 และ Android 8.0 Oreo
Samsung Galaxy J7 (2018) หลุดเบาะแสใหม่ อาจมีถึง 4 รุ่นย่อย มาพร้ 
มีข่าวเกี่ยวกับ Galaxy A6 ออกมาไม่นาน ล่าสุดก็มีเบาะแสของรุ่นใหม่ออกมาอีกแล้ว นั่นรุ่นยอดฮิตอย่าง Galaxy
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Honor 7x 7,490 บาท
Honor 9 Lite 6,490 บาท
Meizu M5c 3,890 บาท
Vivo V7 8,999 บาท ราคาลดลง 991 บาท จากราคาเดิม 9,990  บาท
OPPO A83 6,990 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,990  บาท
Xiaomi Redmi 5 32GB 4,990 บาท
Xiaomi Redmi 5 16GB 4,490 บาท
Moto C 4G 3,290 บาท ราคาคงที่
Huawei Y9 2018 6,990 บาท ราคาคงที่
Moto E4 Plus 5,990 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy S9 27,900 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy S9+ 64GB 31,900 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy S9+ 128GB 33,900 บาท ราคาคงที่
Samsung Galaxy S9+ 256GB 37,900 บาท ราคาคงที่
Moto Z2 Play 15,990 บาท ราคาคงที่
Moto Z2 Force 17,990 บาท ราคาคงที่
Wiko Sunny 2 Plus 1,990 บาท ราคาคงที่
Wiko Lenny 4 Plus 2,990 บาท ราคาคงที่
Wiko View XL 5,990 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ทรูมูฟ เอช เร่งเครื่องขยายช่องทางจำหน่าย ผนึก OPPO มอบบริการและโปรโมชั่นพิเศษที่ OPPO แบรนด์ช้อปทั่วประเทศ
ทรูมูฟ เอช เร่งเครื่องขยายช่องทางจำหน่าย ผนึก OPPO มอบบริการ 
ทรูมูฟ เอช 4G HD Network เร็ว แรง ครอบคลุมทั่วประเทศ โดย นายทวนทอง ศรีวิเชียร (ซ้าย) ผู้อำนวยการ ด้านบริห
มหาจักรฯ จัดงาน “VR SHURE” ผู้นำด้านเสียงเพลง นําความสุขของคนฟังเพลงกลับมาอีกครั้ง! กับความมันส์ 3 ต่อ !!
มหาจักรฯ จัดงาน “VR SHURE” ผู้นำด้านเสียงเพลง นําความสุขของค 
SHURE x Slot Machine เตรียมพบความมันส์กันอีกยกกับการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากวง Slot Machine ที่จะจัดแสดงสดในง
AIS ห่วงใยลูกค้าทุกคน มอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครอง ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
AIS ห่วงใยลูกค้าทุกคน มอบประกันอุบัติเหตุคุ้มครอง ฟรี ตลอด 2 
สงกรานต์ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญที่ชาวไทยทุกคนรอคอย เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนานแล้ว ย
Vivo ตอบรับกระแส...ถล่มทลาย!!!
Vivo ตอบรับกระแส...ถล่มทลาย!!! 
หลังจากที่มีการเปิดตัว “ Vivo V9 Perfect Shot Perfect View” ไปในวันที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ W Hotel Ban
“ซัมซุง” รุกตลาดลูกค้าองค์กร เปิดตัว “ซัมซุง ฟลิป” ดิจิทัล ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ
“ซัมซุง” รุกตลาดลูกค้าองค์กร เปิดตัว “ซัมซุง ฟลิป” ดิจิทัล ฟ 
เปิดตัว “ซัมซุง ฟลิป” (Samsung Flip) ดิจิทัล ฟลิปชาร์ทอัจฉริยะ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ขนาดหน้าจอ 55
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com