ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930


รีวิวแนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930
แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 วินโดวส์โฟนเรือธงที่สมบูรณ์แบบที่สุดจาก โนเกีย พร้อมจอ Full HD สุดคมชัดขนาด 5 นิ้ว และกล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930
(แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 วินโดวส์โฟนเรือธงที่สมบูรณ์แบบที่สุดจาก โนเกีย ด้วยฟีเจอร์ไฮเอนด์ครบเครื่อง บนดีไซน์สุดพรีเมียม)

 

 

 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930

แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 วินโดวส์โฟนเรือธงดีไซน์พรีเมียม ที่สมบูรณ์แบบที่สุดจาก โนเกีย พร้อมจอ Full HD สุดคมชัดขนาด 5 นิ้ว และกล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

Review Date (22-กันยายน-2557)

ต้องยอมรับว่า ครั้งแรกที่ทีมงานได้เห็นข้อมูล และรูปโฉมอย่างเป็นทางการของ Nokia Lumia 930 บนอินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรก ก็รู้สึกประทับใจกับการออกแบบดีไซน์ของวินโดวส์โฟนรุ่นนี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากทาง โนเกีย ได้มีการปรับโฉมจาก Nokia Lumia รุ่นเดิมๆ แทบทุกองค์ประกอบ ให้ดูมีความพรีเมียมสวยหรูมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าสวยที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia Lumia เลยก็ว่าได้ ด้วยกรอบตัวเครื่องแบบ Aluminum Unibody ซึ่งช่วยเพิ่มความหรู และให้ความแข็งแรงทนทานไปในตัว ส่วนแผ่นปิดที่ด้านหลังมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีส้ม, สีเขียว, สีขาว และสีดำ ซึ่งก็หมายความว่าในรุ่นเดียวกันนี้ สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งคนที่ชอบตัวเครื่องสีสันสดใส และคนที่ชอบตัวเครื่องสีสันไม่ฉูดฉาด ดูเป็นงานเป็นการ

ส่วนคุณสมบัติ หรือฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็แน่นอนว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์ทั้งหมด ครบเครื่องในแบบที่สมาร์ทโฟนตัวเรือธงของค่ายควรจะมีมาให้ โดยเฉพาะจุดเด่นที่มักจะมีอยู่ในวินโดวส์โฟนตัวเรือธงของ โนเกีย เสมอมา นั่นก็คือกล้องดิจิตอล PureView ที่มีประสิทธิภาพสูงเชื่อถือได้หายห่วง โดยคราวนี้ โนเกีย เลือกใช้เซ็นเซอร์ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่เท่ากับวินโดวส์โฟนตัวเรือธงจอใหญ่ยักษ์รุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Nokia Lumia 1520 นอกจากนี้ยังมาพร้อมเลนส์คุณภาพสูงจาก Zeiss, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, การถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p และที่สำคัญคือมีระบบการบันทึกเสียงแบบ Nokia Rich Recording ซึ่งเป็นการบันทึกเสียงแบบรอบทิศทางด้วยไมโครโฟนถึง 4 ตัว ดังนั้นเสียงที่บันทึกได้จะมีรายละเอียดสูง, มีมิติสมจริง และแทบไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก

นอกจากจุดเด่นในเรื่องของกล้องดิจิตอล PureView แล้ว คุณสมบัติอื่นๆ ของ Nokia Lumia 930 ก็ถือว่าจัดเต็ม ตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ ClearBlack OLED ขนาด 5 นิ้ว ที่มีความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080P, หน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 800, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 (Lumia Cyan), หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านทางระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE, เทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC, รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย, แอปพลิเคชันระดับคุณภาพจากไมโครซอฟท์ และแอปพลิเคชันอื่นๆ อีกมากมายบน Windows Phone Store โดยความโดดเด่นทั้งหมดบน Nokia Lumia 930 นี้ ต้องแลกมาด้วยค่าตัวที่ 19,890 บาท ซึ่งจะคุ้มค่ามากน้อยขนาดไหน ทีมงานของเรามีคำตอบให้กับทุกท่านแล้วในวันนี้

 

Nokia Lumia 930 Video Review & Focus (แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930)
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930
(แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 วินโดวส์โฟนเรือธงที่สมบูรณ์แบบที่สุดจาก โนเกีย ด้วยฟีเจอร์ไฮเอนด์ครบเครื่อง บนดีไซน์สุดพรีเมียม)

 

 

เนื้อหาเพิ่มเติม วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 930

แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 วินโดวส์โฟนเรือธงดีไซน์พรีเมียม ที่สมบูรณ์แบบที่สุดจาก โนเกีย พร้อมจอ Full HD สุดคมชัดขนาด 5 นิ้ว และกล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

Nokia Lumia 930 มีดีไซน์ตัวเครื่องที่พรีเมียมสวยหรูที่สุดในตระกูล Nokia Lumia โดยใช้กรอบตัวเครื่องแบบ Aluminum Unibody พร้อมกับความบางเฉียบที่ 8.7 มิลลิเมตร

แผ่นปิดด้านหลังแบบโพลีคาร์บอเนต (ถอดฝาหลังไม่ได้) จะมี 4 สีให้เลือก ได้แก่ ส้ม, เขียว, ขาว และดำ ซึ่งจะเห็นว่าขนาดของตัวเครื่องกำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

ผิวสัมผัสของแผ่นปิดด้านหลังจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน ซึ่งช่วยให้จับถือได้ดีขึ้น ไม่ลื่นมือเหมือนพื้นผิวแบบมันเงา ส่วนแบตเตอรี่ด้านในจะเป็นแบบ Li-Ion ความจุ 2,420 mAh พร้อมรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Qi Wireless Charging)

จอแสดงผลจะเป็นแบบ ClearBlack OLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (441 ppi) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3, กระจกขอบโค้งแบบ Sculpted และมีคุณสมบัติแบบ Super Sensitive Touch ซึ่งโดยรวมแล้ว การแสดงผลมีความคมชัด, มีสีสันที่สดใส และสามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี

ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Cyan) ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุด และมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่หลายอย่าง เช่น Cortana, การใส่ภาพพื้นหลังบนหน้า Live Tiles, การสร้างโฟลเดอร์บนหน้า Live Tiles, Action Center, การพิมพ์แบบ Word Flow และแอปพลิเคชันจัดการไฟล์

ตัวอย่างของการการใส่ภาพพื้นหลังบนหน้า Live Tiles

ตัวอย่างของหน้า Action Center ที่รวมทางลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชันต่างๆ และการแจ้งเตือนเอาไว้ในที่เดียวกัน

ตัวอย่างของการการพิมพ์แบบ Word Flow ที่สามารถลากนิ้วเพื่อป้อนข้อความได้โดยไม่ต้องยกนิ้วออก

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS ที่มีโครงสร้างภายในแบบ 6 ชิ้นเลนส์, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p

มีปุ่มกล้องดิจิตอลแบบ 2 จังหวะ (โฟกัส+ชัตเตอร์) ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง ช่วยให้การถ่ายภาพสะดวกง่ายดายมากขึ้น

แอปพลิเคชันตัวหลักสำหรับการถ่ายภาพคือ Nokia Camera ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างอิสระเหมือนกล้องโปร ตั้งแต่ค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และค่าชดเชยแสง

ที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือมีระบบการบันทึกเสียงแบบ Nokia Rich Recording ด้วยไมโครโฟน 4 ตัว (เสียงรอบทิศทาง) ซึ่งติดตั้งอยู่บนตำแหน่งต่างๆ รอบตัวเครื่อง

มีกล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง

รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE (150 Mbps), 3G (ทุกเครือข่าย), WiFi, EDGE, GPRS รวมทั้งรองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง NFC และ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0

มั่นใจได้เต็ม 100% เรื่องแผนที่ และการนำทาง ด้วยแอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit นอกจากนี้ตัวรับสัญญาณดาวเทียม ยังสามารถรองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (Glonass) และของจีน (Beidou) อีกด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นของวินโดวส์โฟนก็คือ สามารถรองรับกับการใช้งาน Microsoft Office ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งไฟล์ Word, Excel, PowerPoint, OneNote และ PDF

นอกจากนั้น ยังสามารถรองรับกับการใช้งานแอปพลิเคชันยอดนิยมได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ Nokia MixRadio, FM Radio, Internet Explorer 11, Facebook, Twitter, Line, WhatsApp, Instagram, Skype และ Papyrus

หรือหากแอปพลิเคชันที่ติดตั้งมาให้ยังไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ก็ไม่ต้องห่วง เพราะสามารถเข้าไปค้นหา และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกมากมายจาก Windows Phone Store นั่นเอง

 

สรุปประสบการณ์จากการใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930

สรุปความประทับใจจากการใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 930 (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

หากพูดถึง Nokia Lumia ทุกรุ่นที่ทีมงานของเราได้ทำการทดสอบมา ก็สามารถบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า Nokia Lumia 930 รุ่นนี้ เป็นหนึ่งในไม่กี่รุ่นที่ทีมงานได้ใช้งานแล้วรู้สึกประทับใจมากที่สุด เนื่องจากภาพรวมของ Nokia Lumia 930 นั้นให้ความรู้สึกที่ครบเครื่องลงตัวสมบูรณ์แบบภายในเครื่องเดียว ตั้งแต่ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูน่าใช้, ขนาดตัวเครื่องที่กำลังดี ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ จนเกินไป, หน้าจอที่ละเอียดคมชัด สีสันสดใส สามารถใช้งานในที่กลางแจ้งได้ดี, ระบบการทำงานที่ลื่นไหลเป็นพิเศษ ด้วยอานิสงส์ของระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟนเวอร์ชันใหม่ล่าสุด รวมถึงหน่วยประมวลผลระดับสูง และหน่วยความจำขนาดใหญ่, กล้องดิจิตอล PureView ความละเอียดสูงที่ถ่ายภาพ และวีดีโอได้คมชัดดั่งใจ ด้วยฟีเจอร์กล้องระดับไฮเอนด์ที่อัดแน่น, เทคโนโลยีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความที่ครบทุกรูปแบบ, เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายยุคใหม่ที่ครบครัน, แอปพลิเคชันแผนที่ และระบบนำทางที่ยอดเยี่ยม, แบตเตอรี่ที่อึดพอตัว และรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย, แอปพลิเคชันระดับคุณ าพมากมายจาก โนเกีย และไมโครซอฟท์ รวมถึงแอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดเพิ่มได้อีกมากมายนับไม่ถ้วนจาก Windows Phone Store

ส่วนราคาค่าตัวของ Nokia Lumia 930 นั้น ล่าสุดจะอยู่ที่ 19,890 บาท ซึ่งถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับความไฮเอนด์ครบเครื่องใน Nokia Lumia 930 รุ่นนี้ หากใครที่กำลังมองหาวินโดวส์โฟนที่ดีที่สุด และสดใหม่ที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ ในงบประมาณที่ไม่จำกัด ทีมงานก็ขอแนะนำเป็น Nokia Lumia 930 ตัวนี้เลยครับ สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในวีดีโอรีวิวตอนต่อไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 930

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรู ดูมีความพรีเมียมมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนตระกูล Nokia Lumia ด้วยบอดี้ตัวเครื่องแบบ Aluminum Unibody และแผ่นปิดด้านหลังโพลีคาร์บอเนต (ถอดฝาหลังไม่ได้) (มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ ส้ม, เขียว, ขาว และดำ)
- จอแสดงผลแบบ AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 441 ppi : อัตราส่วน 16:9) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) Adreno 330
- เทคโนโลยี ClearBlack Display ช่วยให้สามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี พร้อมมุมมองแบบกว้าง (Wide Viewing Angle)
- คุณสมบัติแบบ Super Sensitive Touch ช่วยให้สามารถสั่งงานด้วยระบบสัมผัสได้ในขณะสวมถุงมือ หรือใช้เล็บมือ
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- รองรับการใช้งาน Lumia Color Profile และแตะที่หน้าจอสองครั้ง เพื่อปลุกการทำงาน (Screen Double Tap)
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 800) ความเร็วในการประมวลผล 2.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Cyan)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive (ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลขนาด 7 GB)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ LTE Cat4, 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G ทุกคลื่นความถี่
- รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง NFC และ Bluetooth เวอร์ชัน 4.0
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (Glonass) และจีน (Beidou)
- ใช้งานแผนที่ และระบบนำทางได้ฟรีตลอดชีพผ่านทางแอปพลิเคชัน HERE Maps และ HERE Drive+
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 20 ล้าน Pixels พร้อมเทคโนโลยี Pureview, ไฟแฟลชแบบ Dual-LED และเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.5 นิ้ว
- เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่มืด
- เลนส์คุณภาพสูงแบบ ZEISS พร้อมโครงสร้างภายในแบบ 6 ชิ้นเลนส์
- ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization)
- รองรับการซูมภาพแบบ High Resolution Zoom (สูงสุด 2 ระดับ)
- ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.4
- แอปพลิเคชัน Nokia Camera ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างอิสระเหมือนกล้องโปร พร้อมรองรับการใช้งานแอปพลิเคชัน Nokia StoryTeller, Nokia Refocus, Creative Studio, Cinemagraph, Panorama และอื่นๆ
- ถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps) พร้อมเทคโนโลยีการบันทึกเสียงแบบ Nokia Rich Recording ด้วยไมโครโฟนสำหรับการบันทึกเสียง 4 ตัว
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 1.2 ล้าน Pixels (1280x960 Pixels) (F/2.4) พร้อมรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 Pixels)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Qi Wireless Charging)

 

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 930

- ไม่สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ เพิ่มเติมได้
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนฝาหลัง หรือแบตเตอรี่ได้
- ต้องใช้งานร่วมกับซิมการ์ดแบบ nanoSIM เท่านั้น
- ความละเอียดของกล้องดิจิตอลยังเป็นรอง Nokia Lumia 1020 ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 41 ล้านพิกเซล
- จำนวนของแอปพลิเคชันโดยรวม ยังเป็นรองสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อยู่บ้าง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 930 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 930 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com