ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 830


รีวิว (Review) Nokia Lumia 830 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.00

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 830

วินโดวส์โฟน ที่ให้คุณได้สัมผัสกับกล้อง PureView สุดล้ำ พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS บนตัวเครื่องดีไซน์พรีเมียมสวยหรู ได้ในราคาไม่เกินเอื้อม

Preview Date (6-ตุลาคม-2557)

สำหรับ Nokia Lumia 830 ถือเป็นวินโดวส์โฟนที่สดใหม่ที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมๆ กันกับรุ่นรองอย่าง Nokia Lumia 730 โดยจุดขายที่สำคัญที่สุดของ Nokia Lumia 830 ก็น่าจะอยู่ที่กล้องดิจิตอลตัวหลักความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PureView และระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) เฉกเช่นเดียวกันกับ Nokia Lumia รุ่นใหญ่ๆ ที่มีราคาสูง อย่างเช่น Nokia Lumia 930 แต่ผู้ซื้อ Nokia Lumia 830 ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงขนาดนั้นก็มีโอกาสได้ใช้งานเทคโนโลยีล้ำๆ อย่างเดียวกันแล้ว บวกกับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูหรูหราพรีเมียม บนขนาดที่กำลังดีของ Nokia Lumia 830 จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดูน่าพกพาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อย และก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทาง โนเกีย ได้เชิญชวนให้ทีมงานของเราไปทำความรู้จัก และร่วมสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Nokia Lumia 830 อย่างเต็มอิ่ม ดังนั้นเราจึงไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่น่าสนใจบางส่วนของ Nokia Lumia 830 รุ่นนี้มาแชร์ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Nokia Lumia 830 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ IPS ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ซึ่งเป็นกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน และกระจกหน้าจอขอบโค้งมนแบบ Sculpted Glass โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 139.4x70.7x8.5 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 150 กรัม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 0.9 พิกเซล กับรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และลำโพงเสียงสำหรับการสนทนา

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มค้นหา พร้อมด้วยไมโครโฟนสำหรับการสนทนา

สำหรับขอบด้านข้างของตัวเครื่องจะทำจากอลูมิเนียม และยังมาพร้อมกับปุ่มการสั่งงานต่างๆ ได้แก่ ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่มชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ ซึ่งปุ่มสั่งงานทั้งหมดจะอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่อง จะมากับพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อข้อมูล

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่ม หรือฟังก์ชันการสั่งงานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss พร้อมเทคโนโลยี PureView, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED, ไมโครโฟน และลำโพงเสียงภายนอก ในส่วนของฝาหลังจะสามารถเปิดออกได้เพื่อใส่ซิมการ์ด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่

เปรียบเทียบด้านหน้า ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านหลัง ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านบน ระหว่าง Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 730 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านล่าง ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

สำหรับ Nokia Lumia 830 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 (Denim)

นอกจากนี้ Nokia Lumia 830 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ และแอปพลิเคชันใหม่ๆ สำหรับการถ่ายภาพหลายอย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่แอปพลิเคชัน Levitagram ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถทำให้วัตถุที่ต้องการลอยอยู่บนอากาศได้ วิธีถ่ายภาพก็คือ เปิดแอปพลิเคชัน Levitagram ขึ้นมา และทำการถ่ายภาพ 2 ภาพด้วยกัน ภาพแรก คือ ถ่ายภาพขณะที่ถือวัตถุที่ต้องการให้ลอยอยู่บนอากาศ และถ่ายอีกภาพขณะที่ไม่ถือวัตถุอะไรเลย

หลังจากนั้น แอปพลิเคชัน Levitagram จะทำการประมวลผลว่าจุดใดสามารถลบออกจากภาพได้บ้าง ตัวอย่างภาพ คือ สามารถลบแขนที่ถือวัตถุออกไปได้ จึงทำให้วัตถุดังกล่าวลอยอยู่บนอากาศนั่นเอง

หรือหากเราใช้เทคนิคนอนบนเก้าอี้ แล้วลบเก้าอี้ออก ก็จะกลายเป็นยอดมนุษย์ที่บินได้แบบนี้

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันสนุกๆ อย่าง แอปพลิเคชัน Face Swap ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสลับใบหน้ากับเพื่อนๆ ที่อยู่ในภาพได้ (สามารถสลับใบหน้าได้มากกว่า 2 คนอีกด้วย) อันดับแรกทำการถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ที่ต้องการ

เมื่อถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกที่คำว่า Swap เพื่อเปลี่ยนหน้ากันเลย ซึ่งจะใช้เวลาในการประมวลผลเล็กน้อย แต่ภาพที่ได้เล่นเอาฮากระจายกันเลยทีเดียว

ต่อด้วยแอปพลิเคชัใหม่ล่าสุดอย่าง Lumia Selfie  ซึ่งมีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานมากมาย

และยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ดวงตา, ปาก และใบหน้า เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เจ๋งๆ อีก คือ การถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหลังด้วยระบบตรวจจับใบหน้า ซึ่งจะส่งเสียงร้องเตือนเมื่อกล้องเล็งไปที่ใบหน้าของเราได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ในส่วนของแอปพลิเคชัน StoryTeller และ Lumia Camera ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Lumia 830 เช่นเดียวกัน

ความพิเศษที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน Lumia Camera คือมีการเพิ่มฟังก์ชัน Rich Capture เพิ่มเข้ามา สำหรับฟังก์ชัน Rich Capture จะช่วยในเรื่องของการปรับแสง และสี สำหรับการถ่ายย้อนแสง หรือถ่ายในที่มีแสงน้อย เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่มืด และไม่สว่างจนเกินไป (ก่อนใช้งานจะต้องทำการเปิดฟังก์ชัน Rich Capture ผ่านไอคอน รูปไม้เท้าเสียก่อน)

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าด้วยตนเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอยากให้หน้าสว่างมากน้อยขนาดไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ และไม่เฉพาะเพียงแค่การถ่ายใบหน้าเท่ากัน การถ่ายภาพทั่วๆ ไป ก็ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชัน Rich Capture ได้เช่นกัน

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Lumia 830

นับว่า Nokia Lumia 830 เป็นสมาร์ทโฟนวินโดวส์โฟนที่มีฟีเจอร์ครบเครื่อง ในราคาที่จับต้องได้อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่เอาใจคนรักการถ่ายภาพไม่แพ้ Nokia Lumia รุ่นใหญ่ๆ เลยทีเดียว ซึ่ง Nokia Lumia 830 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล PureView ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล บวกกับเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และไฟแฟลชแบบ LED ในตัว นอกจากนี้ Nokia Lumia 830 ยังรองรับกับการใช้งานแอปพลิเคชัน และฟีเจอร์การถ่ายภาพใหม่ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Levitagram, Lumia Selfie, Face Swap หรือ Rich Capture เป็นต้น ในส่วนของตัวเครื่อง ก็ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูสวยงามน่าใช้มากขึ้น โดยเลือกใช้วัสดุพรีเมียมอย่างอลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทานมาเป็นส่วนประกอบ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็จัดว่าอยู่ในระดับเดียวกันกับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ซึ่งเหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการพรีวิว Nokia Lumia 830 แบบพอสังเขปเท่านั้น ซึ่งทางทีมงานจะทำการรีวิวแบบจัดเต็มให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันในเร็วๆ นี้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Nokia ประเทศไทย ที่มอบโอกาสอันดีให้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ไปร่วมทดสอบ Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 730 รวมถึงได้เก็บภาพ พร้อมประสบการณ์ และข้อมูลดีๆ มาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 830

- จอแสดงผลแบบ IPS ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 296 ppi : อัตราส่วน 16:9) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี ClearBlack Display
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- กระจกหน้าจอขอบโค้งมนแบบ Sculpted Glass
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Denim)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive (ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลขนาด 15 GB)
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, LTE, 3G , EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ภายในเครื่องเดียวกัน (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS) และจีน (Beidou)
- แอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit สำหรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทาง
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 10 ล้าน Pixels (F/2.2) พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss, เทคโนโลยี PureView, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie, Lavitagram และ Face Swap
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- โทรฟรีทั่วไทย และทั่วโลกกับ Skype ได้นาน 3 เดือน

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 830

- กล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดเพียง 0.9 ล้าน Pixels ซึ่งเป็นความละเอียดที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2,200 mAh ซึ่งถือว่าไม่มากนัก เมื่อเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ 5 นิ้ว
- จำนวนของแอปพลิเคชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ยังคงน้อยกว่าระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อยู่บ้าง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 830 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 830 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com