ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 830


รีวิว (Review) Nokia Lumia 830 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.00

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 830

วินโดวส์โฟน ที่ให้คุณได้สัมผัสกับกล้อง PureView สุดล้ำ พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS บนตัวเครื่องดีไซน์พรีเมียมสวยหรู ได้ในราคาไม่เกินเอื้อม

Preview Date (6-ตุลาคม-2557)

สำหรับ Nokia Lumia 830 ถือเป็นวินโดวส์โฟนที่สดใหม่ที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมๆ กันกับรุ่นรองอย่าง Nokia Lumia 730 โดยจุดขายที่สำคัญที่สุดของ Nokia Lumia 830 ก็น่าจะอยู่ที่กล้องดิจิตอลตัวหลักความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PureView และระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) เฉกเช่นเดียวกันกับ Nokia Lumia รุ่นใหญ่ๆ ที่มีราคาสูง อย่างเช่น Nokia Lumia 930 แต่ผู้ซื้อ Nokia Lumia 830 ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงขนาดนั้นก็มีโอกาสได้ใช้งานเทคโนโลยีล้ำๆ อย่างเดียวกันแล้ว บวกกับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูหรูหราพรีเมียม บนขนาดที่กำลังดีของ Nokia Lumia 830 จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ดูน่าพกพาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อย และก็นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทาง โนเกีย ได้เชิญชวนให้ทีมงานของเราไปทำความรู้จัก และร่วมสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Nokia Lumia 830 อย่างเต็มอิ่ม ดังนั้นเราจึงไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่น่าสนใจบางส่วนของ Nokia Lumia 830 รุ่นนี้มาแชร์ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Nokia Lumia 830 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ IPS ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ซึ่งเป็นกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน และกระจกหน้าจอขอบโค้งมนแบบ Sculpted Glass โดยจะมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 139.4x70.7x8.5 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 150 กรัม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 0.9 พิกเซล กับรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.4 และลำโพงเสียงสำหรับการสนทนา

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วย ปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มค้นหา พร้อมด้วยไมโครโฟนสำหรับการสนทนา

สำหรับขอบด้านข้างของตัวเครื่องจะทำจากอลูมิเนียม และยังมาพร้อมกับปุ่มการสั่งงานต่างๆ ได้แก่ ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่มชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ ซึ่งปุ่มสั่งงานทั้งหมดจะอยู่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่อง จะมากับพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อข้อมูล

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่ม หรือฟังก์ชันการสั่งงานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss พร้อมเทคโนโลยี PureView, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED, ไมโครโฟน และลำโพงเสียงภายนอก ในส่วนของฝาหลังจะสามารถเปิดออกได้เพื่อใส่ซิมการ์ด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่

เปรียบเทียบด้านหน้า ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านหลัง ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านบน ระหว่าง Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 730 (จากซ้ายไปขวา)

เปรียบเทียบด้านล่าง ระหว่าง Nokia Lumia 730, Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 930 (จากซ้ายไปขวา)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

สำหรับ Nokia Lumia 830 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 (Denim)

นอกจากนี้ Nokia Lumia 830 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ และแอปพลิเคชันใหม่ๆ สำหรับการถ่ายภาพหลายอย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่แอปพลิเคชัน Levitagram ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถทำให้วัตถุที่ต้องการลอยอยู่บนอากาศได้ วิธีถ่ายภาพก็คือ เปิดแอปพลิเคชัน Levitagram ขึ้นมา และทำการถ่ายภาพ 2 ภาพด้วยกัน ภาพแรก คือ ถ่ายภาพขณะที่ถือวัตถุที่ต้องการให้ลอยอยู่บนอากาศ และถ่ายอีกภาพขณะที่ไม่ถือวัตถุอะไรเลย

หลังจากนั้น แอปพลิเคชัน Levitagram จะทำการประมวลผลว่าจุดใดสามารถลบออกจากภาพได้บ้าง ตัวอย่างภาพ คือ สามารถลบแขนที่ถือวัตถุออกไปได้ จึงทำให้วัตถุดังกล่าวลอยอยู่บนอากาศนั่นเอง

หรือหากเราใช้เทคนิคนอนบนเก้าอี้ แล้วลบเก้าอี้ออก ก็จะกลายเป็นยอดมนุษย์ที่บินได้แบบนี้

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันสนุกๆ อย่าง แอปพลิเคชัน Face Swap ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยให้เราสลับใบหน้ากับเพื่อนๆ ที่อยู่ในภาพได้ (สามารถสลับใบหน้าได้มากกว่า 2 คนอีกด้วย) อันดับแรกทำการถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ที่ต้องการ

เมื่อถ่ายภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เลือกที่คำว่า Swap เพื่อเปลี่ยนหน้ากันเลย ซึ่งจะใช้เวลาในการประมวลผลเล็กน้อย แต่ภาพที่ได้เล่นเอาฮากระจายกันเลยทีเดียว

ต่อด้วยแอปพลิเคชัใหม่ล่าสุดอย่าง Lumia Selfie  ซึ่งมีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานมากมาย

และยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น ดวงตา, ปาก และใบหน้า เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์เจ๋งๆ อีก คือ การถ่ายภาพ Selfie ด้วยกล้องดิจิตอลด้านหลังด้วยระบบตรวจจับใบหน้า ซึ่งจะส่งเสียงร้องเตือนเมื่อกล้องเล็งไปที่ใบหน้าของเราได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

ในส่วนของแอปพลิเคชัน StoryTeller และ Lumia Camera ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Lumia 830 เช่นเดียวกัน

ความพิเศษที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน Lumia Camera คือมีการเพิ่มฟังก์ชัน Rich Capture เพิ่มเข้ามา สำหรับฟังก์ชัน Rich Capture จะช่วยในเรื่องของการปรับแสง และสี สำหรับการถ่ายย้อนแสง หรือถ่ายในที่มีแสงน้อย เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่มืด และไม่สว่างจนเกินไป (ก่อนใช้งานจะต้องทำการเปิดฟังก์ชัน Rich Capture ผ่านไอคอน รูปไม้เท้าเสียก่อน)

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับค่าด้วยตนเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอยากให้หน้าสว่างมากน้อยขนาดไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ และไม่เฉพาะเพียงแค่การถ่ายใบหน้าเท่ากัน การถ่ายภาพทั่วๆ ไป ก็ใช้ประโยชน์จากฟังก์ชัน Rich Capture ได้เช่นกัน

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Lumia 830

นับว่า Nokia Lumia 830 เป็นสมาร์ทโฟนวินโดวส์โฟนที่มีฟีเจอร์ครบเครื่อง ในราคาที่จับต้องได้อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โดยเฉพาะในเรื่องของการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่เอาใจคนรักการถ่ายภาพไม่แพ้ Nokia Lumia รุ่นใหญ่ๆ เลยทีเดียว ซึ่ง Nokia Lumia 830 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล PureView ความละเอียด 10 ล้านพิกเซล บวกกับเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และไฟแฟลชแบบ LED ในตัว นอกจากนี้ Nokia Lumia 830 ยังรองรับกับการใช้งานแอปพลิเคชัน และฟีเจอร์การถ่ายภาพใหม่ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Levitagram, Lumia Selfie, Face Swap หรือ Rich Capture เป็นต้น ในส่วนของตัวเครื่อง ก็ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูสวยงามน่าใช้มากขึ้น โดยเลือกใช้วัสดุพรีเมียมอย่างอลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทานมาเป็นส่วนประกอบ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็จัดว่าอยู่ในระดับเดียวกันกับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ซึ่งเหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบ อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการพรีวิว Nokia Lumia 830 แบบพอสังเขปเท่านั้น ซึ่งทางทีมงานจะทำการรีวิวแบบจัดเต็มให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันในเร็วๆ นี้ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Nokia ประเทศไทย ที่มอบโอกาสอันดีให้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้ไปร่วมทดสอบ Nokia Lumia 830 และ Nokia Lumia 730 รวมถึงได้เก็บภาพ พร้อมประสบการณ์ และข้อมูลดีๆ มาแชร์ให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้คงต้องลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 830

- จอแสดงผลแบบ IPS ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 296 ppi : อัตราส่วน 16:9) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี ClearBlack Display
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- กระจกหน้าจอขอบโค้งมนแบบ Sculpted Glass
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Denim)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive (ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลขนาด 15 GB)
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, LTE, 3G , EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ภายในเครื่องเดียวกัน (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS) และจีน (Beidou)
- แอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit สำหรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทาง
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 10 ล้าน Pixels (F/2.2) พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Zeiss, เทคโนโลยี PureView, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, ไฟแฟลชแบบ LED
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie, Lavitagram และ Face Swap
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- โทรฟรีทั่วไทย และทั่วโลกกับ Skype ได้นาน 3 เดือน

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 830

- กล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดเพียง 0.9 ล้าน Pixels ซึ่งเป็นความละเอียดที่ค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2,200 mAh ซึ่งถือว่าไม่มากนัก เมื่อเทียบกับขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ 5 นิ้ว
- จำนวนของแอปพลิเคชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ยังคงน้อยกว่าระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อยู่บ้าง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 830 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 830 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com