ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM


รีวิวแนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 Dual SIM :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM
วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM

(แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 Dual SIM วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้)

 

 

 
TMC Point

  7.66

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM

วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้

Review Date (21-พฤศจิกายน-2557)

หลังจากที่ทีมงานของเราได้นำ วินโดวส์โฟน รุ่นใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง Nokia Lumia 930 และ Nokia Lumia 830 มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันไปแล้ว ในวันนี้เพื่อไม่ให้เป็นการขาดตอน เราจึงนำรุ่นย่อมๆ ที่เปิดตัวมาในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน อย่าง Nokia Lumia 730 มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันต่อ โดย Nokia Lumia 730 นั้นถูกขนานนามว่าเป็น วินโดวส์โฟน ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie และใช้งาน Skype Video Call โดยเฉพาะ ด้วยกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงขนาด F/2.4 ดังนั้นการถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ Selfie หรือถ่ายภาพทั่วไป รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้ใครต้องผิดหวัง

ส่วนคุณสมบัติ หรือฟีเจอร์อื่นๆ โดยรวมนั้นก็ถือว่าคุ้มกับค่าตัวเบาๆ ที่ 8,790 บาท ตั้งแต่ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย ที่มีขนาดกำลังเหมาะมือ และบางเฉียบเพียง 8.7 มิลลิเมตร, รองรับการใช้งานสองซิม, จอแสดงผลแบบ OLED ClearBlack ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ต Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim เรียบร้อยแล้ว, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 128 GB, ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage บน OneDrive ขนาด 15 GB, กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS และไฟแฟลชในตัว, รองรับการถ่ายภาพวีดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080p, รองรับ GPS+A-GPS พร้อมแอปพลิเคชัน HERE Maps และ Here Drive, รองรับ 3G ทุกเครือข่าย, รองรับ NFC และนอกจากนี้ก็ยังรองรับการใช้งานกับแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ มากมาย เช่น Lumia Camera, Lumia Selfie, Voice Selfie, Office Lens, Face Swap และ Levitagram เรียกได้ว่านอกจากจะโดดเด่นในเรื่องกล้องหน้าแล้ว การใช้งานในด้านอื่นๆ ก็ครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่ๆ เลยทีเดียวครับ

 

Nokia Lumia 730 Video Review & Focus (แนะนำการถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า และฟีเจอร์เด่นของ Nokia Lumia 730)
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730
(วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้)

 

เนื้อหาเพิ่มเติม วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730

Nokia Lumia 730 วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้ (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

ตัวเครื่องของ Nokia Lumia 730 จะมีดีไซน์ที่ดูทันสมัย ขนาดเหมาะมือกำลังดี สามารถพกพาได้สะดวก

มีความบางเฉียบเพียง 8.7 มิลลิเมตร

ฝาหลังจะผลิตจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และมีความยืดหยุ่นในตัว โดยสามารถถอดเปลี่ยนได้ และมี 4 สีให้เลือก ได้แก่ เขียว, ส้ม, ขาว และดำ)

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM รวม 2 ช่อง, ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 128 GB และแบตเตอรี่ความจะ 2,220 mAh

ไฮไลท์ของ Nokia Lumia 730 ก็คงจะหนีไม่พ้นกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้า ซึ่งมีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงที่กว้างสูงสุดที่ระดับ F/2.4

ด้วยเลนส์มุมกว้าง จึงถ่ายภาพ Selfie หรือ Wefie แบบยกแก๊งได้แบบสบายๆ แถมยังคมชัดด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

แอปพลิเคชันที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือ Lumia Selfie ซึ่งสามารถปรับแต่งหน้าตาให้สวยใส หรือหล่อเหลาได้อย่างที่ใจต้องการ ตั้งแต่การปรับรายละเอียดของใบหน้า ได้แก่ ขยายดวงตา, เสริมดวงตา, ปรับสี, ทำให้นวล, เรียวบาง, ยิ้ม และฟัน

ตัวอย่างของการใช้ฟังก์ชันขยายดวงตา

นอกจากการปรับรายละเอียดของใบหน้าแล้ว ก็ยังมีการปรับโทนสี หรือเอฟเฟคต่างๆ ให้ตกแต่งเพิ่มเติมอีกมากมาย

อีกแอปพลิเคชันที่น่าสนใจก็คือ Voice Selfie ซึ่งช่วยขจัดปัญหาของการถ่ายภาพตัวเอง แล้วมือไม่นิ่ง ด้วยการใช้เสียงแทนการกดปุ่มชัตเตอร์ ซึ่งเมื่อเราสั่งให้ถ่ายภาพแล้ว แอปพลิเคชันก็จะนับถอยหลัง 3 วินาที แล้วถ่ายภาพให้โดยอัตโนมัติ

หากต้องการหาอะไรสนุกๆ มาเล่นกับเพื่อน ก็ขอแนะนำให้ลองใช้แอปพลิเคชัน Face Swap เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เราสามารถสลับใบหน้ากับเพื่อนๆ ที่อยู่ในรูปได้ และไม่จำกัดเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ไม่ว่าจะมีกี่คนก็สลับหน้ากันได้แบบทั่วถึง

สำหรับกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของ Nokia Lumia 730 จะมีความละเอียดอยู่ที่ 6.7 ล้านพิกเซล ซึ่งแม้จะไม่ใช่ความละเอียดที่สูงมากนัก แต่ก็ถือว่าใช้งานทั่วไปได้ดี และที่สำคัญคือมาพร้อมเลนส์ ZEISS, รูรับแสงซึ่งกว้างสูงสุดที่ระดับ F/1.9 และไฟแฟลชในตัว ที่ฟีเจอร์เหล่านี้ก็สามารถช่วยให้การถ่ายภาพดูดีขึ้นได้

แอปพลิเคชันมาตรฐานสำหรับการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังก็คือแอปพลิเคชัน Lumia Camera ซึ่งสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ได้เหมือนกล้องโปร ไม่ว่าจะเป็นค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และค่าชดเชยแสง

แอปพลิเคชันหนึ่งที่น่าจะมีประโยชน์สำหรับคนวัยทำงาน, นักเรียน หรือนักศึกษา ก็เห็นจะเป็นแอปพลิเคชัน Office Lens ซึ่งช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพรายละเอียดบนกระดาน, นามบัตร หรือสแกนข้อความบนเอกสาร ด้วยกล้อง แล้วนำมาแปลงเป็นไฟล์ เพื่อเก็บบันทึกเอาไว้ใน OneNote หรือจะแปลงเป็นไฟล์ Word กับ PowerPoint เลยก็ยังได้

สำหรับการถ่ายภาพวีดีโอด้วย Nokia Lumia 730 ก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนระดับกลางทั่วไป ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps)

หน้าจอแสดงผลของ Nokia Lumia 730 จะเป็นหน้าจอแบบ OLED ClearBlack ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล) ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียดที่ดี และด้วยเทคโนโลยี ClearBlack Display จึงช่วยให้สามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี

Nokia Lumia 730 ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz พร้อมขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Lumia Denim

รองรับการใส่ภาพพื้นหลังแบบโปร่งใสบนหน้า Live Tiles

รองรับการพิมพ์ข้อความด้วยฟังก์ชัน Word Flow ซึ่งเป็นการพิมพ์ข้อความได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยการลากนิ้วไปบนคีย์บอร์ด

รองรับการสร้างโฟลเดอร์บนหน้า Live Tiles เพื่อรวบรวมแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ และง่ายต่อการค้นหา

Nokia Lumia 730 มี GPS และ A-GPS ในตัว ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันแผนที่ และระบบนำทางประสิทธิภาพสูงอย่าง HERE Maps และ HERE Drive ก็จะช่วยให้การใช้งานแผนที่ และระบบนำทางบน Nokia Lumia 730 นั้นมีความสมบูรณ์แบบไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใด

จากการทดสอบก็พบว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าหากต้องการเดินทางไปที่ไหนสักที่ จะไม่มีทางหลงอย่างแน่นอน

รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง 3G, WiFi, EDGE และ GPRS โดย 3G นั้นสามารถใช้งานได้ครบทุกคลื่นความถี่ แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE ได้

ส่วนการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายก็สามารถใช้งานได้ทั้ง NFC และ Bluetooth

แน่นอนว่าด้วยการที่ Nokia Lumia 730 เป็นวินโดวส์โฟนโดยกำเนิด การจัดการงานเอกสารต่างๆ ด้วย Microsoft Office จึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว

สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมได้อย่างครบถ้วน ไม่แพ้สมาร์ทโฟนในแพลทฟอร์มอื่นๆ ทั้ง Facebook, Twitter, Line, WhatsApp, Instagram และ Vine

หรือหากแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในเครื่องยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถเข้าไปค้นหา และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้มากมายมหาศาลจาก Windows Phone Store นั่นเอง

 

สรุปประสบการณ์จากการถ่ายภาพ Selfie และใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730

สรุปความประทับใจจากการถ่ายภาพ Selfie และใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

จากการที่ทีมงานมีโอกาสได้นำเอา Nokia Lumia 730 ออกไปใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ก็พบว่า Nokia Lumia 730 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการถ่ายภาพ Selfie หรือ Wefie เป็นอย่างยิ่ง รวมถึงเหมาะกับการสนทนาแบบ Video Call ผ่านแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง Skype เนื่องจากด้วยความละเอียดที่มากถึง 5 ล้านพิกเซลของกล้องหน้า ทำให้ภาพที่ออกมามีความคมชัดไม่แพ้กล้องหลัง และด้วยการที่เป็นเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร ทำให้การถ่ายภาพกับเพื่อนหลายๆ คน หรือถ่ายภาพ Wefie สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าหากอยากถ่ายรูปพร้อมๆ กับเพื่อนอีกนับสิบ แบบยกแก๊ง หรือยกชั้น ด้วยกล้องหน้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อีกทั้งขณะนี้ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับการถ่ายภาพ Selfie ใหม่ๆ ที่น่าสนใจทยอยเปิดตัว และเปิดให้ดาวน์โหลดบน Windows Phone Store อย่างต่อเนื่อง เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie หรือ Face Swap ซึ่งช่วยให้การถ่ายภายภาพสนุกสนานได้แบบไร้ขีดจำกัด

และนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของกล้องด้านหน้าแล้ว ความสามารถในด้านอื่นๆ ของ Nokia Lumia 730 ก็ถือว่าครบเครื่อง ตอบโจทย์ได้ดีในทุกรูปแบบการใช้งาน ทั้งจอแสดงผลที่ใหญ่กำลังดี แสดงผลได้สวยคมชัด และสู้แสงได้ในระดับที่น่าพอใจ, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดภายในเครื่องเดียวกัน, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 (Lumia Denim) ที่มีความสดใหม่, รองรับ 3G ทุกเครือข่าย, มี NFC ในตัว, รองรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทางได้อย่างสมบูรณ์แบบ, การใช้งานโซเชียบเน็ตเวิร์กที่ครบครันไม่แพ้สมาร์ทโฟนแพลทฟอร์มอื่นๆ, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซล ที่มีดีพอตัวด้วยเลนส์ ZEISS และรูรับแสงขนาด F/1.9, ซีพียู Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz ที่ประมวลผลได้รวดเร็วทันใจ และด้วยบริการดีๆ อีกมากมายหลายอย่างจากไมโครซอฟท์ (Microsoft Services) ก็ช่วยให้ Nokia Lumia 730 มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นไปอีกในราคาเพียง 8,790 บาท ส่วนท่านใดที่สนใจอยากลองสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Nokia Lumia 730 หรืออยากจับจองเป็นเจ้าของ ก็สามารถแวะไปชมกันได้ได้ที่โนเกียช็อป หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสต่อไป สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 730

- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- จอแสดงผลแบบ OLED ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 4.7 นิ้ว : 316 ppi : อัตราส่วน 16:9) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี ClearBlack Display
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Denim)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive (ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลขนาด 15 GB)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G , EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ภายในเครื่องเดียวกัน (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS) และจีน (Beidou)
- แอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit สำหรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทาง
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้าน Pixels (F/1.9) พร้อมไฟแฟลชในตัว (LED Flash)
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels) ได้ทั้งกล้องด้านหลัง และกล้องด้านหน้า
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels (F/2.4)
- เลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร
- รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie, Lavitagram และ Face Swap
- โทรฟรีทั่วไทย และทั่วโลกกับ Skype ได้นาน 3 เดือน

 

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 730

- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลมีขนาดเพียง 8 GB ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติม
- ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE
- จำนวนของแอปพลิเคชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ยังคงน้อยกว่าระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อยู่บ้าง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ และข้อมูลเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 730 Dual SIM ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 730 Dual SIM Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com