ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM


รีวิวแนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 Dual SIM :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM
วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM

(แนะนำฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 Dual SIM วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้)

 

 

 
TMC Point

  7.66

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730 Dual SIM

วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้

Review Date (21-พฤศจิกายน-2557)

หลังจากที่ทีมงานของเราได้นำ วินโดวส์โฟน รุ่นใหญ่ใหม่ล่าสุดอย่าง Nokia Lumia 930 และ Nokia Lumia 830 มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันไปแล้ว ในวันนี้เพื่อไม่ให้เป็นการขาดตอน เราจึงนำรุ่นย่อมๆ ที่เปิดตัวมาในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน อย่าง Nokia Lumia 730 มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันต่อ โดย Nokia Lumia 730 นั้นถูกขนานนามว่าเป็น วินโดวส์โฟน ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie และใช้งาน Skype Video Call โดยเฉพาะ ด้วยกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงขนาด F/2.4 ดังนั้นการถ่ายภาพด้วยกล้องด้านหน้า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ Selfie หรือถ่ายภาพทั่วไป รับรองได้ว่าจะไม่ทำให้ใครต้องผิดหวัง

ส่วนคุณสมบัติ หรือฟีเจอร์อื่นๆ โดยรวมนั้นก็ถือว่าคุ้มกับค่าตัวเบาๆ ที่ 8,790 บาท ตั้งแต่ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย ที่มีขนาดกำลังเหมาะมือ และบางเฉียบเพียง 8.7 มิลลิเมตร, รองรับการใช้งานสองซิม, จอแสดงผลแบบ OLED ClearBlack ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ต Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็น Lumia Denim เรียบร้อยแล้ว, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 128 GB, ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage บน OneDrive ขนาด 15 GB, กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ ZEISS และไฟแฟลชในตัว, รองรับการถ่ายภาพวีดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080p, รองรับ GPS+A-GPS พร้อมแอปพลิเคชัน HERE Maps และ Here Drive, รองรับ 3G ทุกเครือข่าย, รองรับ NFC และนอกจากนี้ก็ยังรองรับการใช้งานกับแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ มากมาย เช่น Lumia Camera, Lumia Selfie, Voice Selfie, Office Lens, Face Swap และ Levitagram เรียกได้ว่านอกจากจะโดดเด่นในเรื่องกล้องหน้าแล้ว การใช้งานในด้านอื่นๆ ก็ครบเครื่องไม่แพ้รุ่นใหญ่ๆ เลยทีเดียวครับ

 

Nokia Lumia 730 Video Review & Focus (แนะนำการถ่าย Selfie ด้วยกล้องหน้า และฟีเจอร์เด่นของ Nokia Lumia 730)
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730
(วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้)

 

เนื้อหาเพิ่มเติม วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 730

Nokia Lumia 730 วินโดวส์โฟน สองซิม ที่เกิดมาเพื่อการถ่ายภาพ Selfie โดยเฉพาะ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ในราคาที่จับต้องได้ (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

ตัวเครื่องของ Nokia Lumia 730 จะมีดีไซน์ที่ดูทันสมัย ขนาดเหมาะมือกำลังดี สามารถพกพาได้สะดวก

มีความบางเฉียบเพียง 8.7 มิลลิเมตร

ฝาหลังจะผลิตจากโพลีคาร์บอเนต ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และมีความยืดหยุ่นในตัว โดยสามารถถอดเปลี่ยนได้ และมี 4 สีให้เลือก ได้แก่ เขียว, ส้ม, ขาว และดำ)

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ดแบบ microSIM รวม 2 ช่อง, ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 128 GB และแบตเตอรี่ความจะ 2,220 mAh

ไฮไลท์ของ Nokia Lumia 730 ก็คงจะหนีไม่พ้นกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้า ซึ่งมีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร และรูรับแสงที่กว้างสูงสุดที่ระดับ F/2.4

ด้วยเลนส์มุมกว้าง จึงถ่ายภาพ Selfie หรือ Wefie แบบยกแก๊งได้แบบสบายๆ แถมยังคมชัดด้วยความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

แอปพลิเคชันที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือ Lumia Selfie ซึ่งสามารถปรับแต่งหน้าตาให้สวยใส หรือหล่อเหลาได้อย่างที่ใจต้องการ ตั้งแต่การปรับรายละเอียดของใบหน้า ได้แก่ ขยายดวงตา, เสริมดวงตา, ปรับสี, ทำให้นวล, เรียวบาง, ยิ้ม และฟัน

ตัวอย่างของการใช้ฟังก์ชันขยายดวงตา

นอกจากการปรับรายละเอียดของใบหน้าแล้ว ก็ยังมีการปรับโทนสี หรือเอฟเฟคต่างๆ ให้ตกแต่งเพิ่มเติมอีกมากมาย

อีกแอปพลิเคชันที่น่าสนใจก็คือ Voice Selfie ซึ่งช่วยขจัดปัญหาของการถ่ายภาพตัวเอง แล้วมือไม่นิ่ง ด้วยการใช้เสียงแทนการกดปุ่มชัตเตอร์ ซึ่งเมื่อเราสั่งให้ถ่ายภาพแล้ว แอปพลิเคชันก็จะนับถอยหลัง 3 วินาที แล้วถ่ายภาพให้โดยอัตโนมัติ

หากต้องการหาอะไรสนุกๆ มาเล่นกับเพื่อน ก็ขอแนะนำให้ลองใช้แอปพลิเคชัน Face Swap เนื่องจากแอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้เราสามารถสลับใบหน้ากับเพื่อนๆ ที่อยู่ในรูปได้ และไม่จำกัดเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ไม่ว่าจะมีกี่คนก็สลับหน้ากันได้แบบทั่วถึง

สำหรับกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของ Nokia Lumia 730 จะมีความละเอียดอยู่ที่ 6.7 ล้านพิกเซล ซึ่งแม้จะไม่ใช่ความละเอียดที่สูงมากนัก แต่ก็ถือว่าใช้งานทั่วไปได้ดี และที่สำคัญคือมาพร้อมเลนส์ ZEISS, รูรับแสงซึ่งกว้างสูงสุดที่ระดับ F/1.9 และไฟแฟลชในตัว ที่ฟีเจอร์เหล่านี้ก็สามารถช่วยให้การถ่ายภาพดูดีขึ้นได้

แอปพลิเคชันมาตรฐานสำหรับการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังก็คือแอปพลิเคชัน Lumia Camera ซึ่งสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ได้เหมือนกล้องโปร ไม่ว่าจะเป็นค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และค่าชดเชยแสง

แอปพลิเคชันหนึ่งที่น่าจะมีประโยชน์สำหรับคนวัยทำงาน, นักเรียน หรือนักศึกษา ก็เห็นจะเป็นแอปพลิเคชัน Office Lens ซึ่งช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพรายละเอียดบนกระดาน, นามบัตร หรือสแกนข้อความบนเอกสาร ด้วยกล้อง แล้วนำมาแปลงเป็นไฟล์ เพื่อเก็บบันทึกเอาไว้ใน OneNote หรือจะแปลงเป็นไฟล์ Word กับ PowerPoint เลยก็ยังได้

สำหรับการถ่ายภาพวีดีโอด้วย Nokia Lumia 730 ก็ถือว่าทำได้ดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนระดับกลางทั่วไป ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps)

หน้าจอแสดงผลของ Nokia Lumia 730 จะเป็นหน้าจอแบบ OLED ClearBlack ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล) ซึ่งถือว่าเป็นความละเอียดที่ดี และด้วยเทคโนโลยี ClearBlack Display จึงช่วยให้สามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี

Nokia Lumia 730 ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz พร้อมขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ซึ่งได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์เป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Lumia Denim

รองรับการใส่ภาพพื้นหลังแบบโปร่งใสบนหน้า Live Tiles

รองรับการพิมพ์ข้อความด้วยฟังก์ชัน Word Flow ซึ่งเป็นการพิมพ์ข้อความได้อย่างสะดวกรวดเร็วด้วยการลากนิ้วไปบนคีย์บอร์ด

รองรับการสร้างโฟลเดอร์บนหน้า Live Tiles เพื่อรวบรวมแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งช่วยให้ประหยัดพื้นที่ และง่ายต่อการค้นหา

Nokia Lumia 730 มี GPS และ A-GPS ในตัว ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันแผนที่ และระบบนำทางประสิทธิภาพสูงอย่าง HERE Maps และ HERE Drive ก็จะช่วยให้การใช้งานแผนที่ และระบบนำทางบน Nokia Lumia 730 นั้นมีความสมบูรณ์แบบไม่แพ้สมาร์ทโฟนรุ่นใด

จากการทดสอบก็พบว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าหากต้องการเดินทางไปที่ไหนสักที่ จะไม่มีทางหลงอย่างแน่นอน

รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง 3G, WiFi, EDGE และ GPRS โดย 3G นั้นสามารถใช้งานได้ครบทุกคลื่นความถี่ แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE ได้

ส่วนการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายก็สามารถใช้งานได้ทั้ง NFC และ Bluetooth

แน่นอนว่าด้วยการที่ Nokia Lumia 730 เป็นวินโดวส์โฟนโดยกำเนิด การจัดการงานเอกสารต่างๆ ด้วย Microsoft Office จึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว

สามารถรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์กยอดนิยมได้อย่างครบถ้วน ไม่แพ้สมาร์ทโฟนในแพลทฟอร์มอื่นๆ ทั้ง Facebook, Twitter, Line, WhatsApp, Instagram และ Vine

หรือหากแอปพลิเคชันที่มีอยู่ในเครื่องยังไม่เพียงพอต่อการใช้งานก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถเข้าไปค้นหา และดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้มากมายมหาศาลจาก Windows Phone Store นั่นเอง

 

สรุปประสบการณ์จากการถ่ายภาพ Selfie และใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730

สรุปความประทับใจจากการถ่ายภาพ Selfie และใช้งานฟีเจอร์เด่นบน Nokia Lumia 730 (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

จากการที่ทีมงานมีโอกาสได้นำเอา Nokia Lumia 730 ออกไปใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ก็พบว่า Nokia Lumia 730 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการถ่ายภาพ Selfie หรือ Wefie เป็นอย่างยิ่ง รวมถึงเหมาะกับการสนทนาแบบ Video Call ผ่านแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง Skype เนื่องจากด้วยความละเอียดที่มากถึง 5 ล้านพิกเซลของกล้องหน้า ทำให้ภาพที่ออกมามีความคมชัดไม่แพ้กล้องหลัง และด้วยการที่เป็นเลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร ทำให้การถ่ายภาพกับเพื่อนหลายๆ คน หรือถ่ายภาพ Wefie สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าหากอยากถ่ายรูปพร้อมๆ กับเพื่อนอีกนับสิบ แบบยกแก๊ง หรือยกชั้น ด้วยกล้องหน้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อีกทั้งขณะนี้ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับการถ่ายภาพ Selfie ใหม่ๆ ที่น่าสนใจทยอยเปิดตัว และเปิดให้ดาวน์โหลดบน Windows Phone Store อย่างต่อเนื่อง เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie หรือ Face Swap ซึ่งช่วยให้การถ่ายภายภาพสนุกสนานได้แบบไร้ขีดจำกัด

และนอกจากความโดดเด่นในเรื่องของกล้องด้านหน้าแล้ว ความสามารถในด้านอื่นๆ ของ Nokia Lumia 730 ก็ถือว่าครบเครื่อง ตอบโจทย์ได้ดีในทุกรูปแบบการใช้งาน ทั้งจอแสดงผลที่ใหญ่กำลังดี แสดงผลได้สวยคมชัด และสู้แสงได้ในระดับที่น่าพอใจ, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดภายในเครื่องเดียวกัน, ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 (Lumia Denim) ที่มีความสดใหม่, รองรับ 3G ทุกเครือข่าย, มี NFC ในตัว, รองรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทางได้อย่างสมบูรณ์แบบ, การใช้งานโซเชียบเน็ตเวิร์กที่ครบครันไม่แพ้สมาร์ทโฟนแพลทฟอร์มอื่นๆ, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซล ที่มีดีพอตัวด้วยเลนส์ ZEISS และรูรับแสงขนาด F/1.9, ซีพียู Quad-Core Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz ที่ประมวลผลได้รวดเร็วทันใจ และด้วยบริการดีๆ อีกมากมายหลายอย่างจากไมโครซอฟท์ (Microsoft Services) ก็ช่วยให้ Nokia Lumia 730 มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นไปอีกในราคาเพียง 8,790 บาท ส่วนท่านใดที่สนใจอยากลองสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Nokia Lumia 730 หรืออยากจับจองเป็นเจ้าของ ก็สามารถแวะไปชมกันได้ได้ที่โนเกียช็อป หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม พบกันได้ใหม่ในโอกาสต่อไป สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 730

- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- จอแสดงผลแบบ OLED ClearBlack Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 4.7 นิ้ว : 316 ppi : อัตราส่วน 16:9) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี ClearBlack Display
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8.1 (Lumia Denim)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- รองรับการเก็บบันทึกข้อมูลแบบ Cloud Storage ด้วยบริการ OneDrive (ฟรีพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลขนาด 15 GB)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G , EDGE และ GPRS
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G ได้ครบทุกคลื่นความถี่ภายในเครื่องเดียวกัน (850/900/1900/2100 MHz)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับการใช้งานกับระบบดาวเทียมของรัสเซีย (GLONASS) และจีน (Beidou)
- แอปพลิเคชัน HERE Maps, HERE Drive+ และ HERE Transit สำหรับการใช้งานแผนที่ และระบบนำทาง
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 6.7 ล้าน Pixels (F/1.9) พร้อมไฟแฟลชในตัว (LED Flash)
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels) ได้ทั้งกล้องด้านหลัง และกล้องด้านหน้า
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels (F/2.4)
- เลนส์มุมกว้าง 24 มิลลิเมตร
- รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันถ่ายภาพใหม่ๆ เช่น Lumia Selfie, Voice Selfie, Lavitagram และ Face Swap
- โทรฟรีทั่วไทย และทั่วโลกกับ Skype ได้นาน 3 เดือน

 

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 730

- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลมีขนาดเพียง 8 GB ซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติม
- ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE
- จำนวนของแอปพลิเคชันสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows Phone ยังคงน้อยกว่าระบบปฏิบัติการ Android และ iOS อยู่บ้าง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ และข้อมูลเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 730 Dual SIM ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 730 Dual SIM Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com