ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 1520


พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 1520 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  7.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

พรีวิว (Preview) Nokia Lumia 1520

แกะกล่อง ลองสัมผัสแรกกับ Nokia Lumia 1520 วินโดวส์โฟน ที่จอใหญ่คมชัดที่สุดจาก โนเกีย พร้อมกล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

Preview Date (30-พฤศจิกายน-2556)

กำลังเป็นที่สนใจกันมากเลยทีเดียว สำหรับ สมาร์ทโฟน วินโดวส์โฟน รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็น วินโดวส์โฟน รุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดถึง 6 นิ้ว (ClearBlack IPS LCD ความละเอียดระดับ Full HD 1080p) อย่าง Nokia Lumia 1520 และไม่ใช่เพียงแค่จอใหญ่คมชัดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะ Nokia Lumia 1520 ยังคงนำเอากล้อง PureView ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล มาใส่ไว้ให้เพื่อผู้ใช้งานที่รักในการถ่ายภาพอีกด้วย บนตัวเครื่องที่เรียบหรู บางเฉียบเพียง 8.9 มิลลิเมตร และประสิทธิภาพในการประมวลผลระดับสูงของ Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800) ความเร็ว 2.2 GHz บนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 (Lumia Black Update) และคุณสมบัติระดับไฮเอนด์อื่นๆ อีกมากมาย โดย Nokia Lumia 1520 ที่จะวางจำหน่ายในบ้านเรานั้น ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ 22,900 บาท ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาในระดับที่ใกล้เคียงกันกับ สมาร์ทโฟน ไฮเอนด์จากแบรนด์อื่นๆ และในวันนี้ทาง โนเกีย (ประเทศไทย) ก็ได้ส่งเครื่อง Nokia Lumia 1520 มาถึงมือทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นทีมงานของเราก็คงไม่รอช้าที่จะแกะกล่อง และลองสัมผัสแรกกับ Nokia Lumia 1520 พร้อมนำประสบการณ์ในการใช้งานเบื้องต้นมาแชร์ให้ทุกท่านได้ติดตามกัน

 

แกะกล่อง พร้อมสำรวจอุปกรณ์ต่างๆ ที่มาพร้อมกับ Nokia Lumia 1520

มาถึงมือทีมงานแล้ว สำหรับ Nokia Lumia 1520 ซึ่งดีไซน์โดยรวมของกล่องบรรจุภัณฑ์ก็จะมีลักษณะเดียวกันกับกล่องของ Nokia Lumia ทุกรุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้

ด้านข้างกล่องจะระบุข้อมูลเบื้องต้นของ Nokia Lumia 1520 เครื่องนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นหมายเลข IMEI, สีของตัวเครื่อง, สถานที่ผลิต และหากดูข้อมูลของเครือข่ายที่รองรับ ก็จะเห็นว่า Nokia Lumia 1520 นั้นสามารถรองรับเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ได้ทั้งหมด 5 คลื่นความถี่ด้วยกัน ได้แก่ 800/900/1800/2100 และ 2600 MHz

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ทีมงานก็จัดการสไลด์กล่องด้านในออกมาโดยเร็ว เพื่อดูว่ามีอะไรใส่มาให้บ้าง

 

เมื่อสไลด์กล่องออกมา อย่างแรกที่เห็นก็คือตัวเครื่องของ Nokia Lumia 1520 ที่ห่อพลาสติกใสเอาไว้อย่างแน่นหนา โดยเครื่อง Nokia Lumia 1520 ที่เราได้รับมานั้น จะเป็นเครื่องสีแดง

ที่ถาดชั้นถัดมา ก็จะพบกับอุปกรณ์สำคัญเล็กๆ ชิ้นหนึ่งที่เรียกว่า SIM Door Key ซึ่งเอาไว้สำหรับช่วยถอดถาดใส่ซิมการ์ด และการ์ดหน่วยความจำ

ถัดมาจะเป็นกล่องที่บรรจุคู่มือการใช้งานอย่างย่อเอาไว้

ที่ชั้นล่างสุด จะพบกับอุปกรณ์พื้นฐาน 3 ชิ้นด้วยกัน ได้แก่ หูฟังแบบ Stereo (In Ear), Adapter สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และสาย microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการเชื่อมต่อข้อมูล

ด้วยการออกแบบให้สาย microUSB และตัว Adapter แยกออกจากกัน ทำให้เราสามารถนำสาย microUSB ไปใช้งานอย่างอื่นได้ โดยเฉพาะการใช้งานเกี่ยวกับการโอนถ่ายข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค

หูฟังแบบ In-Ear สีแดงแรงฤทธิ์ ซึ่งเป็นสีเดียวกันกับตัวเครื่องนั่นเอง

 

รูปลักษณ์ภายนอก และการออกแบบดีไซน์ของ Nokia Lumia 1520

ได้เวลาแกะตัวเครื่องมาดูกันว่าจะมีการออกแบบดีไซน์เป็นอย่างไร, การจับถือถนัดมือหรือไม่ และชิ้นงานมีคุณภาพขนาดไหน

เมื่อแกะห่อพลาสติกใสออกไปแล้ว ก็จะพบกับแผ่นพลาสติกเล็กๆ อีกชิ้นหนึ่ง ที่ปิดช่องใส่ซิมการ์ดเอาไว้

โดยซิมการ์ดที่สามารถนำมาใช้งานกับ Nokia Lumia 1520 ได้ จะต้องเป็นซิมการ์ดแบบ nanoSIM เท่านั้น

การที่ทาง โนเกีย ได้ใส่แผ่นพลาสติกเล็กๆ คั่นเอาไว้ตั้งแต่แรก ก็อาจจะเป็นเพราะต้องการให้ผู้ที่ซื้อเครื่อง สามารถนำซิมการ์ดมาใส่ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปแกะ SIM Door Key มาใช้ให้ยุ่งยากนั่นเอง

ที่ด้านหน้าของตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่า สมาร์ทโฟน ตระกูล Nokia Lumia ทุกรุ่นที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 6.0 นิ้ว ส่วนดีไซน์โดยรวมก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันเรียบหรู และมีสีสันของ สมาร์ทโฟน ตระกูล Nokia Lumia เช่นเดิม

ที่ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วยเลนส์กล้องความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor และเซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor ส่วนหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้วนั้น จะเป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p พร้อมเทคโนโลยี ClearBlack Display ที่ช่วยให้การแสดงผลสีดำมีความเด่นชัดเป็นพิเศษ รวมถึงมีข้อได้เปรียบเมื่อนำไปใช้ในที่กลางแจ้ง และกระจกหน้าจอสุดแกร่งแบบ Corning Gorilla Glass 2

ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง หากเป็นสีแดง จะมีพื้นผิวมันลื่นแบบ Glossy ที่มีความแวววาวสวยงาม แต่การจับถือจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะหลุดมือได้ง่ายกว่าพื้นผิวแบบด้าน รวมถึงจะเกิดคราบเปื้อน, การเกาะตัวของฝุ่น หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย

ที่ด้านหลังส่วนบนจะมีไมโครโฟนตัวที่สอง ซึ่งจะช่วยให้การบันทึกเสียงระหว่างการถ่ายวีดีโอนั้นเป็นแบบ Stereo และรองรับกับเทคโนโลยีการบันทึกเสียงคุณภาพสูงที่เรียกว่า Nokia Rich Recording

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง โดยรวมก็จะดูเรียบๆ ไม่มีส่วนประกอบอะไรมากนัก นอกจากช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ที่รองรับได้สูงสุดขนาด 64 GB และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยปุ่มชัตเตอร์กล้องแบบ 2 จังหวะ, ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง ซึ่งทุกปุ่มมีดีไซน์ที่เพรียวบาง และค่อนข้างแบนราบไปกับพื้นผิวตัวเครื่อง ดังนั้นการกดปุ่มก็อาจจะต้องอาศัยความตั้งใจมากขึ้นเล็กน้อย

ที่ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องต่อสายหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ที่ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ และเชื่อมต่อข้อมูล

เมื่อนำ Nokia Lumia 1520 มาเทียบขนาดกับ Nokia Lumia 1020 ก็จะพบว่ามีขนาดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ด้วยขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันอยู่ถึง 1.5 นิ้ว และหากเทียบส่วนสูงกัน ก็จะมีความแตกต่างกันอยู่ราวๆ 30 มิลลิเมตร เลยทีเดียว

หากใครต้องการจอแสดงผลขนาดใหญ่ ก็คงต้องมองไปที่ Nokia Lumia 1520 แต่หากใครต้องการความกะทัดรัด พกพาสะดวก ก็คงต้องมองไปที่ Nokia Lumia 1020

ความหนาของ Nokia Lumia 1520 นั้นจะอยู่ที่ 8.7 มิลลิเมตร ส่วนความหนาของ Nokia Lumia 1020 นั้นจะอยู่ที่ 10.4 มิลลิเมตร ดังนั้นเมื่อนำมาเทียบกัน Nokia Lumia 1020 จึงดูหนากว่าอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะโมดูลของกล้องดิจิตอลด้วยนั่นเอง

เมื่ออยู่ในมือของผู้ใช้คนๆ เดียวกัน ก็จะพบว่าการจับถือมีความแตกต่างกันมาก โดยการใช้งานด้วยมือข้างเดียวกับ Nokia Lumia 1520 นั้นจะลำบากกว่า และเป็นไปได้ยาก ส่วน Nokia Lumia 1020 นั้นสามารถใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้แบบสบายๆ

เมื่อนำ Nokia Lumia 1520 มาเปรียบเทียบกับ สมาร์ทโฟน ไฮเอนด์ ที่มีจอภาพขนาดใหญ่ใกล้เคียงกัน ได้แก่ Samsung Galaxy Note 3 และ OPPO N1 ก็จะเป็นดังภาพ

Nokia Lumia 1520 นั้นมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดซึ่งได้รับการอัพเดทเป็น Lumia Black มาเรียบร้อยแล้ว

 

แกะกล่อง Flip Case โนเกีย Nokia Protective Cover CP-623

อุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่งที่ทาง โนเกีย ได้ส่งมาให้ทีมงานของเราลองใช้งาน ก็คือ Flip Case ของ โนเกีย รุ่น CP-623 ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานกับ Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็น่าจะมีความจำเป็นไม่น้อย เนื่องจาก Nokia Lumia 1520 นั้นมีหน้าจอ และตัวเครื่องขนาดใหญ่เป็นพิเศษ จึงมีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ง่ายมากกว่า สมาร์ทโฟน ขนาดทั่วๆ ไป ดังนั้นก็ควรจะมีสิ่งที่ช่วยปกป้องตัวเครื่องให้มากขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

ลักษณะโดยรวมของ Nokia Protective Cover CP-623 จะประกอบไปด้วยส่วนฝาหน้า ซึ่งดูคล้ายกับแผ่นยางที่มีความยืดหยุ่น และให้สัมผัสที่นุ่มมือ และส่วนของด้านหลังจะเป็นพลาสติกที่แข็ง และหนา

ลักษณะภายนอกของ Nokia Protective Cover CP-623

ลักษณะภายในของ Nokia Protective Cover CP-623 โดยพื้นผิวด้านในของฝาหน้านั้น จะให้สัมผัสที่คล้ายกับกำมะหยี่

การถอดใส่ Flip Case นั้นก็ไม่ยาก ทำได้ด้วยวิธีเช่นเดียวกันกับการใส่เคสมือถือทั่วๆ ไป

เมื่อใส่ Flip Case แล้ว จะมีความรู้สึกมั่นใจในการจับถือตัวเครื่องมากขึ้น

เมื่อดูที่ด้านข้าง ก็ยังคงให้ความรู้สึกที่บางเฉียบอยู่ ไม่ได้ดูหนาขึ้นมามากนัก

ฝาหน้าของ Flip Case นั้นไม่ได้เป็นแม่เหล็กที่ดูดติดกับตัวเครื่อง หากคว่ำเครื่องลงฝาหน้าก็จะตกลงมาด้วย และเมื่อปิดแล้วก็ไม่ได้เข้าโหมด Sleep ให้แต่อย่างใด ส่วนวัสดุจะมีความอ่อนนุ่มยืดหยุ่น เมื่อมองที่ด้านล่างจึงอาจจะดูเผยอขึ้นเล็กน้อย

ลักษณะของ Flip Case เมื่อพลิกมาดูที่สันขอบด้านใน

Nokia Protective Cover CP-623 นี้มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถพับฝาหน้า เพื่อใช้ตั้งหน้าจอขึ้นมาแบบนี้ได้

โดยพับฝาหน้าให้เป็นรูปสามเหลี่ยมดังภาพ

การตั้งตัวเครื่องขึ้นมาแบบนี้ หน้าจอจะมีการเอียงเล็กน้อย แต่ก็จะพอดีกับสายตาของเรา

สรุปแล้ว Flip Case สำหรับ Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้ที่มีชื่อว่า Nokia Protective Cover CP-623 ก็เป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นหนึ่ง ที่ควรจะมีติดเครื่องเอาไว้ เพื่อการใช้งานที่คล่องตัว และปลอดภัยมากขึ้น แต่สำหรับท่านที่สั่งจอง Nokia Lumia 1520 ล่วงหน้า ทาง โนเกีย ก็ใจดี แถม Flip Case มูลค่า 1,290 บาท รุ่นนี้มาให้แบบฟรีๆ ทันที

 

สรุปผลการทดสอบในเบื้องต้นของ Nokia Lumia 1520

สำหรับการพรีวิวในวันนี้ ก็เป็นเพียงแค่การแกะกล่อง ลองสัมผัสแรก กับ Nokia Lumia 1520 เท่านั้น ยังมีรายละเอียดอีกมากมายเกี่ยวกับการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานของตัวระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 Black (Lumia Black Update), การใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ หรือการใช้งานฟีเจอร์เด่นๆ ที่มาพร้อมกับ Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้ ซึ่งทางทีมงานก็จะทยอยนำมาเสนอให้ทุกท่านได้ติดตามกันในตอนถัดไป ส่วนการสัมผัสแรกกับ Nokia Lumia 1520 ในวันนี้ โดยรวมแล้วก็คงต้องบอกว่า Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้นั้นคงไม่ได้ตั้งใจเน้นไปที่ความคล่องตัวในการพกพาเสียเท่าไหร่ แต่จะเน้นไปที่การแสดงผลที่คมชัดเต็มตาเต็มอารมณ์เสียมากกว่า ด้วยหน้าจอแบบ ClearBlack IPS LCD ที่มีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว และมีความละเอียดมากถึงระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล) ดังนั้นการใช้งานที่เกี่ยวกับการแสดงผล ไม่ว่าจะเป็นการเปิดดูภาพยนตร์, การเปิดดูรูปภาพ, การเปิดดูเว็บไซต์ หรือการเปิดดูเอกสารต่างๆ จึงทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และด้วยเทคโนโลยี ClearBlack Display จึงทำให้การแสดงผลสีดำ ดูเป็นสีดำสนิท ไม่ใช่ดูเป็นสีเทาๆ ภาพที่เห็นจึงดูมีรายละเอียดที่ชัดเจน รวมถึงมีมุมมองที่ค่อนข้างกว้าง นอกจากนั้นก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน และที่สำคัญคือหน้าจอจะมีระดับการสะท้อนแสงที่ต่ำ จึงทำให้สามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี ส่วนกระจกหน้าจอที่ใช้นั้นจะเป็นกระจก Corning Gorilla Class 2 ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน และมีความแข็งแกร่งทนทาน

นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของการแสดงผลอันสมบูรณ์แบบแล้ว ฟีเจอร์อื่นๆ ของ Nokia Lumia 1520 ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับไฮเอนด์ทั้งสิ้น สมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัวที่ 22,900 บาท ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800 ที่มาพร้อมกับซีพียูแบบ Quad-Core Krait 400, จีพียู Adreno 330, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 64 GB, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุ 3,400 mAh, รองรับระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ LTE, เทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC และที่โดดเด่นมากๆ ก็เห็นจะเป็นกล้องดิจิตอล PureView ที่มีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซลนั่นเอง ส่วนท่านใดที่สนใจ ก็แนะนำให้สั่งจองล่วงหน้า เพราะนอกจากจะมีโอกาสได้ใช้งานเครื่องก่อนใครแล้ว ยังได้รับของแถมรวมมูลค่ากว่า 2,080 บาทอีกต่างหาก ได้แก่ Flip Case โนเกีย รุ่น CP-623 มูลค่า 1,290 บาท และ Power Bank โนเกีย รุ่น DC-18 มูลค่า 790 บาท โดยสามารถจอง Nokia Lumia 1520 ได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2556 ที่ Nokia Shop ทุกสาขา ส่วนการพรีวิว แกะกล่อง ลองสัมผัสแรก กับ Nokia Lumia 1520 ในวันนี้ก็เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ก็ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทุกท่านยังสามารถติดตามการรีวิวฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายของ Nokia Lumia 1520 ได้อีกในตอนถัดไป ซึ่งจะเป็นการทดสอบในฟีเจอร์ไหนบ้างนั้น ก็รอชมกันได้ครับ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 1520

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงาม และมีสีสันที่สดใส อันเป็นเอกลักษณ์ของ สมาร์ทโฟน ตระกูล Nokia Lumia
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 6.0 นิ้ว : 368 ppi : อัตราส่วน 16:9)
- เทคโนโลยี ClearBlack Display ช่วยให้การแสดงผลสีดำ เป็นสีดำสนิท, จอภาพมีมุมมองที่กว้างขึ้น และมีระดับการสะท้อนแสงที่ต่ำ จึงสามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 2 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 330
- คุณสมบัติแบบ Super Sensitive Touch ช่วยให้สามารถสั่งงานด้วยระบบสัมผัสได้ในขณะสวมถุงมือ หรือใช้เล็บมือ
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800) ความเร็วในการประมวลผล 2.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8 (Lumia Black Update : GDR3)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 20 ล้าน Pixels พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Carl Zeiss
- ไฟแฟลชในตัว (Dual LED Flash : ระยะทำการ 3 เมตร)
- ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization)
- เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.5 นิ้ว พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.4
- แอพพลิเคชั่น Nokia Camera ซึ่งรวมความสามารถจากแอพพลิเคชั่น Nokia Pro Camera และ Nokia Smart Camera เอาไว้ด้วยกัน
- ถ่ายภาพวีดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) พร้อมระบบการบันทึกเสียงแบบ Stereo
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- แอพพลิเคชั่น HERE Maps และ HERE Drive ที่สามารถใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุขนาดใหญ่ 3400 mAh ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 1520

- ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ และค่อนข้างหนัก การพกพาจึงอาจจะไม่สะดวกมากนัก และการจับถือใช้งานด้วยมือข้างเดียวเป็นไปได้ยาก
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดเพียง 1.2 ล้านพิกเซล
- มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 22,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 1520 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 1520 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com