ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Nokia Lumia 1520 (Nokia Camera, Action Shot และ Motion Focus)


ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera บน Nokia Lumia 1520 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 1520
ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520 
 

 

วีดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 1520
(ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520)

 

 

 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  7.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

ทดสอบ Nokia Camera แอพพลิเคชั่นถ่ายภาพระดับโปร บน Nokia Lumia 1520

ทดสอบถ่ายภาพด้วย Nokia Camera แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันถ่ายที่ครบเครื่องไม่แพ้กล้องโปร

Preview Date (3-มีนาคม-2557)

ช่วงเวลานี้นับว่าเป็นช่วงที่อากาศแจ่มใส ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งเลยนะครับ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้เมื่อออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็คือการเก็บภาพเอาไว้เป็นที่ระลึก เพื่อให้สามารถย้อนกลับมาดูภาพแห่งความประทับใจได้ตลอดเวลา แต่การพกกล้องดิจิตอล หรือกล้อง DLSR ตัวใหญ่ๆ ติดตัวไปด้วยขณะท่องเที่ยว ในบางครั้งก็อาจจะไม่คล่องตัว และทำให้เหนื่อยกับการท่องเที่ยวได้ ดังนั้นในระยะหลังๆ นักท่องเที่ยวหลายๆ ท่านจึงตัดสินใจที่จะไม่พกกล้องตัวใหญ่ไป แต่เลือกที่จะพก โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน ไปใช้งานแทน เนื่องจากมีความสะดวกคล่องตัวกว่ากันเป็นอย่างยิ่ง และหากถามว่ากล้องบน สมาร์ทโฟน รุ่นใดบ้างที่ไว้ใจได้ในเรื่องของการถ่ายภาพ รุ่นหนึ่งที่ทีมงานอยากแนะนำกันก็คือ Nokia Lumia 1520 ซึ่งมาพร้อมกับกล้องดิจิตอล PureView ที่มีความละเอียดมากถึง 20 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeiss, ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่นอกจากกล้องดิจิตอลบน Nokia Lumia 1520 จะมีความโดดเด่นในเชิงฮาร์ดแวร์แล้ว ในด้านของซอฟต์แวร์ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน โดย Nokia Lumia 1520 นั้นมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Nokia Camera ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่สามารถปรับแต่งตั้งค่าต่างๆ ได้แบบ Manual เหมือนกล้องโปรเลยทีเดียว ตั้งแต่การปรับค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และการชดเชยแสง นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันถ่ายภาพตัวเด็ดอย่าง Action Shot และ Motion Focus ซึ่งช่วยให้เราสามารถถ่าย าพได้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ดังนั้นในวันนี้ทีมงานของเราจึงขออาสาพาทุกท่านไปชมการถ่ายภาพดอกไม้ และวิวสวยๆ ด้วย Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้กัน และดูกันว่าภาพที่ได้ออกมานั้นจะสวยงามคมชัดขนาดไหนครับ

 

Nokia Lumia 1520 Video Review & Focus (ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520)
 

 

วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 1520 (ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520)

 

 

เนื้อหาเพิ่มเติม วิดีโอรีวิว (Video Review) Nokia Lumia 1520 (ทดสอบแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520)

แนะนำแอพพลิเคชั่น Nokia Camera บน Nokia Lumia 1520 (ดูวีดีโอประกอบเนื้อหา)

แอพพลิเคชั่น Nokia Camera จริงๆ แล้วก็คือแอพพลิเคชั่น Nokia Pro Camera ในชื่อเดิมนั่นเอง ซึ่งจุดเด่นของ Nokia Camera ก็คือ สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง หรือแบบ Manual ซึ่งคล้ายกับกล้องดิจิตอลระดับโปร โดยสามารถปรับได้ทั้งค่าสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และการชดเชยแสง

การปรับค่าสมดุลสีขาว (White Balance) คือการปรับอุณหภูมิสี ให้เหมาะสมกับสภาพแสงของสถานที่ ที่เราถ่ายภาพ เพื่อให้สีที่ออกมานั้นไม่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

การปรับระยะโฟกัสด้วยตนเอง (Manual Focus) ช่วยให้เรามีอิสระในการเลือกจุดโฟกัสได้ตามที่ต้องการ ตั้งแต่การถ่ายภาพมาโคร, การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ หรือการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์

การปรับค่าความไวแสง (ISO) หากเป็นการถ่ายภาพในที่ๆ มีแสงสว่างเพียงพอ หรือถ่ายภาพกลางแจ้ง ก็ควรปรับ ISO ให้น้อยที่สุด เพื่อให้ภาพที่ได้มีคุณภาพสูงสุด ไร้จุดรบกวน (Noise) แต่หากเป็นการถ่ายภาพในที่มืด หรือที่แสงน้อย ก็สามารถปรับ ISO ให้มีค่าสูงๆ ได้เช่นกัน เพื่อให้ไวต่อการรับแสงมากขึ้น

การปรับค่าความเร็วชัตเตอร์ (Shutter Speed) สามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อการถ่ายภาพได้หลายรูปแบบ หากเป็นการปรับความเร็วชัตเตอร์สูงๆ ก็จะสามารถหยุดวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ หรือหากเป็นการปรับความเร็วชัตเตอร์น้อยๆ ก็จะสามารถรับแสงได้มากขึ้น ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพแสงไฟในเวลากลางคืน แต่ก็ควรใช้ร่วมกับขาตั้งกล้องเพื่อไม่ให้ภาพสั่นไหว

การปรับค่าชดเชยแสง (Exposure) หากเราเห็นว่าภาพมืดเกินไป ก็สามารถปรับค่าชดเชยแสงไปทางบวก เพื่อให้ภาพสว่างขึ้น หรือหากเราเห็นว่าภาพสว่างเกินไป ก็สามารถปรับค่าชดเชยแสงไปทางลบ เพื่อให้ภาพมืดลง

สำหรับฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus แรกเริ่มเดิมทีจะถูกใส่ไว้ในแอพพลิเคชั่น Nokia Smart Camera แต่ล่าสุดถูกนำมารวมเอาไว้กับแอพพลิเคชั่น Nokia Camera เรียบร้อยแล้ว เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน

ฟังก์ชัน Action Shot จะทำงานด้วยการถ่ายภาพต่อเนื่องรวมทั้งหมด 10 ภาพ แล้วนำภาพแต่ละเฟรมมาเรียงต่อกัน ให้ดูเป็นการเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องสวยงาม โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานเฟรมไหน หรือจะลบเฟรมใดออกไป

สามารถเลือกใช้งานเอฟเฟค Fade On ได้ เพื่อให้เฟรมอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือจากเฟรมที่เราเลือกดูเบลอ ซึ่งจะช่วยให้ภาพที่ได้ดูสวยงามน่าสนใจไปอีกแบบ

สำหรับฟังก์ชัน Motion Focus ก็จะอาศัยภาพที่ได้จากการถ่ายต่อเนื่อง 10 ภาพเช่นกัน โดยมีจุดเด่นคือจะทำให้วัตถุที่เคลื่อนไหวหยุดนิ่ง และจะทำให้วัตถุที่หยุดนิ่งเคลื่อนไหว

สามารถเลือกใช้เฟรมใดเฟรมหนึ่งจากทั้งหมด 10 เฟรมได้

สำหรับการเบลอของภาพพื้นหลัง สามารถปรับเป็น Low ได้ เพื่อให้วัตถุดูมีความเร็วลดลง

หรือจะปรับเป็น High เพื่อให้ภาพพื้นหลังดูเบลอมากๆ ซึ่งวัตถุก็จะดูมีความเร็วมากขึ้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายบางส่วนจาก Nokia Lumia 1520 (คลิ๊กเพื่อดูรูปภาพขนาดใหญ่)

 

สรุปประสบการณ์จากการใช้งานแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520

สรุปความประทับใจจากการใช้งานแอพพลิเคชั่น Nokia Camera พร้อมฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus บน Nokia Lumia 1520 (ดูวิดีโอประกอบเนื้อหา)

เรียกได้ว่าในการทดสอบคราวนี้ Nokia Lumia 1520 ได้สร้างความประทับใจให้กับทีมงานเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ เพราะนอกจากจะได้ไปเที่ยวแบบชิวๆ สบายตัว โดยไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ๆ ให้ลำบากแล้ว ก็ยังใช้ถ่ายภาพแทนกล้องตัวใหญ่ได้แบบสบายๆ พร้อมคุณภาพของภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม สามารถรองรับการถ่ายภาพได้ทุกรูปแบบทั้งภาพวิวทิวทัศน์, ภาพมาโคร, ภาพหน้าชัดหลังเบลอ และภาพต่อเนื่อง ด้วยความง่ายของแอพพลิเคชั่น Nokia Camera ที่ไม่ว่าใครก็สามารถปรับตั้งค่าแบบมือโปรได้สบายๆ ทั้งการปรับสมดุลสีขาว, ระยะโฟกัส, ความไวแสง, ความเร็วชัตเตอร์ และการชดเชยแสง รวมไปถึงยังได้ภาพที่ไม่เหมือนใครจากฟังก์ชัน Action Shot และ Motion Focus อีกด้วย อีกทั้งด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ Full HD ทำให้การเปิดดูรูปภาพบน Nokia Lumia 1520 รุ่นนี้ มีความรู้สึกที่เต็มตาเต็มอารมณ์มากเป็นพิเศษ ส่วนในคราวหน้าทีมงานของเราจะพา Nokia Lumia 1520 ไปทดสอบอะไรอีกบ้าง ก็รอติดตามกันได้นะครับ สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Lumia 1520

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงาม และมีสีสันที่สดใส อันเป็นเอกลักษณ์ของ สมาร์ทโฟน ตระกูล Nokia Lumia
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 6.0 นิ้ว : 368 ppi : อัตราส่วน 16:9)
- เทคโนโลยี ClearBlack Display ช่วยให้การแสดงผลสีดำ เป็นสีดำสนิท, จอภาพมีมุมมองที่กว้างขึ้น และมีระดับการสะท้อนแสงที่ต่ำ จึงสามารถแสดงผลในที่กลางแจ้งได้ดี
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 2 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 330
- คุณสมบัติแบบ Super Sensitive Touch ช่วยให้สามารถสั่งงานด้วยระบบสัมผัสได้ในขณะสวมถุงมือ หรือใช้เล็บมือ
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974 Snapdragon 800) ความเร็วในการประมวลผล 2.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8 (Lumia Black Update : GDR3)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 20 ล้าน Pixels พร้อมเลนส์กล้องคุณภาพสูงจาก Carl Zeiss
- ไฟแฟลชในตัว (Dual LED Flash : ระยะทำการ 3 เมตร)
- ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization)
- เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.5 นิ้ว พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.4
- แอพพลิเคชั่น Nokia Camera ซึ่งรวมความสามารถจากแอพพลิเคชั่น Nokia Pro Camera และ Nokia Smart Camera เอาไว้ด้วยกัน
- ถ่ายภาพวีดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) พร้อมระบบการบันทึกเสียงแบบ Stereo
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, HSPA+, EDGE และ GPRS
- รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อระยะใกล้แบบ NFC (Near Field Communication)
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- แอพพลิเคชั่น HERE Maps และ HERE Drive ที่สามารถใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานระบบ RDS (Radio Data System)
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุขนาดใหญ่ 3400 mAh ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย (Wireless Charging)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Lumia 1520

- ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ และค่อนข้างหนัก การพกพาจึงอาจจะไม่สะดวกมากนัก และการจับถือใช้งานด้วยมือข้างเดียวเป็นไปได้ยาก
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีความละเอียดเพียง 1.2 ล้านพิกเซล
- มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 22,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Lumia 1520 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Lumia 1520 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com