ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM


รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  6.75

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  6.0

คุณสมบัติเครื่อง

  5.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

6.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM

สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ดีไซน์สดใสกะทัดรัด ฟีเจอร์ครบครัน ในระดับที่พอเพียง

Review Date (13-เมษายน-2557)

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนมีระดับราคาที่ถูกลงมากอย่างไม่น่าเชื่อ บอกได้เลยว่า มีเงินเพียงแค่ 2,000 บาท ก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กๆ ได้แล้ว และวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอยู่หนึ่งรุ่น จึงได้นำมารีวิวให้มิตรรักแฟนเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้รับชมกัน ซึ่งก็คือ Nokia Asha 230 Dual SIM โดย Nokia Asha 230 Dual SIM เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Asha ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 2.8 นิ้ว, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1 ในการขับเคลื่อนการทำงาน แถมด้วยตัวเครื่องที่มีสีสันสดใส ถูกใจวัยโจ๋อย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปติดตามพร้อมกันต่อดีกว่าว่า Nokia Asha 230 Dual SIM จะมีความสามารถในการใช้งานด้านใดบ้าง มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจ และเหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Nokia Asha 230 Dual SIM ถูกบรรจุอยู่ภายในกล่องสไตล์เดียวกันกับโทรศัพท์มือถือโนเกียรุ่นอื่นๆ ที่ออกมาในช่วงหลัง

เมื่อซื้อ Nokia Asha 230 Dual SIM จะแถมฟรีทันทีการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ขนาด 4 GB

ส่วนด้านหลังกล่องมีการระบุคุณสมบัติเด่นของตัวเครื่องว่ามีอะไร และสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง

สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM จะมีการออกแบบตัวเครื่องที่ดูแตกต่างจาก Nokia Asha 501 Dual SIM และ Nokia Asha 503 Dual SIM อยู่บ้างให้พอสังเกตได้ โดยออกแบบมาให้มีความโค้งมนมากกว่าทั้ง 2 รุ่น ซึ่ง Nokia Asha 230 Dual SIM จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240x320 Pixels กว้าง 2.8 นิ้ว กับน้ำหนัก 89.3 กรัม และมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 99.5x58.6x13.2 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นมือถือจอสัมผัสที่มีขนาดเล็กมากๆ

ด้านหน้าส่วนบน : จะมีลำโพงสำหรับฟังขณะการสนทนา ส่วนด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีไมโครโฟนสำหรับการสนทนา และปุ่มย้อนกลับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : นอกจากมีการออกแบบให้มีความโค้งมนแล้ว ตัวฝาหลังเองก็มีสีสันสดใสไม่เหมือนใคร

ด้านหลังส่วนบน : จะมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีไฟแฟลชมาให้ในตัว

ด้านหลังส่วนล่าง : จะมีลำโพงเสียง

ส่วนตัวฝาหลังก็มีความหนา และแข็งแรงพอสมควร รวมถึงหยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งตัวฝาหลังนั้นทำมาจากโพลีคาร์บอเนต

และเมื่อเปิดฝาหลังออกแล้วจะพบกับ ช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุด 32 GB ส่วนซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

โดย Nokia Asha 230 Dual SIM มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 1,020 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่จัดอยู่ในหมวดของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ก็มีฟีเจอร์ให้ใช้งานครบครัน

โดย Nokia Asha 230 Dual SIM จะใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1 และล่าสุดทาง Nokia ได้ปล่อยการอัพเดทให้กับ Nokia ตระกูล Asha ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่ถูกอัพเดทก็คือ Nokia Asha 230 Dual SIM รุ่นนี้นั่นเอง โดยจะเพิ่มความสามารถ ดังนี้คือ เพิ่มโหมดการถ่ายรูปตัวเอง, Panoramic Photo Guide, รองรับการใช้งาน OneDrive, แสดงวันเกิดบนหน้า Fastlane, ปรับปรุงการแจ้งเตือนจาก Twitter ให้ดีขึ้น และเพิ่มแอพพลิเคชั่น Nokia MixRadio ให้ใช้งาน

และเมื่อใช้นิ้วปัดจากขอบจอแสดงผลด้านลงมาด้านล่างจะพบกับฟังก์ชันลัดสำหรับการ เปิด-ปิด บลูทูธ, การ เปิด-ปิด อินเทอร์เน็ต และการ เปิด-ปิด เสียง

นอกจากนี้ยังสามารถปลุก Nokia Asha 230 Dual SIM จากโหมด Sleep ได้ ด้วยการสัมผัสที่จอแสดงผล 2 ครั้ง หรือดับเบิ้ลคลิ๊ก

Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Fastlane มาให้ใช้งาน ซึ่งช่วยให้เข้าถึง Social Network ได้มากชึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook และ Twitter เป็นต้น โดยฟังก์ชัน Fastlane จะรวบรวมการการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่คุณเปิดใช้งานในแต่ละวัน และยังสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นที่โชว์อยู่บนจอแสดงผลได้ทันที

นอกจากฟังก์ชัน Fastlane ยังมีปฏิทิน เพื่อจดบันทึกเรื่องราว หรือเหตุการณ์ที่จะทำในวันข้างหน้าได้ และตัวปฏิทินจะทำการแจ้งเตือนผ่านหน้า Fastlane

แน่นอนว่าฟังก์ชัน Fastlane ยังสามารถตั้งค่าการแสดงผลเฉพาะข้อมูลที่ต้องการได้ เช่น การปลุก, ปฏิทิน และการโทร เป็นต้น

Nokia Asha 230 Dual SIM มีแอพพลิเคชั่นเว็บเบราเซอร์ให้ใช้งานด้วย แต่ด้วยจอที่เล็กเพียง 2.8 นิ้ว ก็คงจะไม่เหมาะกับการเปิดดูหน้าเว็บไซต์ที่มีรายละเอียดเยอะๆ สักเท่าไหร่

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Nokia Store ซึ่งแอพพลิเคชั่นก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย

มาต่อกันที่แอพพลิเคชั่น Nokia Nearby คือ แอพพลิเคชั่นค้นหาสถานที่ ที่น่าสนใจรอบๆ ตัวคุณ เช่น ร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้า และการขนส่งต่างๆ

ซึ่งเมื่อกดเข้ามาเจ้าตัวแอพพลิเคชั่นจะแจ้งว่า ร้านอาหารชื่ออะไร, สถานที่ตั้งคือที่ไหน และระยะห่างกี่กิโลเมตร

นอกจากนี้ ยังสามารถกดเข้าไปดูข้อมูลของแต่ละร้านได้

ดูแผนที่ของร้าน

และดูรีวิวร้านดังกล่าวได้

สำหรับแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Facebook ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Asha 230 Dual SIM

ซึ่งรวมถึงแอพพลิเคชั่น Twitter ด้วย

ส่วนแอพพลิเคชั่น Line ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Asha 230 Dual SIM เช่นเดียวกัน

และยังมีสติ๊กเกอร์ให้ใช้งาน แต่ยังไม่มี Store ให้ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์เพิ่มเติม

Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Asha Motion คือ แอพพลิเคชั่นที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ด้วยการจับโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วเขย่า เพื่อสร้างภาพที่คุณชื่นชอบ และยังสามารถแชร์ภาพนั้นผ่าน Social Network ให้เพื่อนๆ ชมได้อีกด้วย

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์บน Nokia Asha 230 Dual SIM สามารถเลือกได้ว่าจะต้องการโทรออกจากซิมการ์ดที่ 1 หรือซิมการ์ดที่ 2

และยังสามารถเพิ่มรายชื่อสมุดโทรศัพท์ได้ผ่านไอคอนรูปคนที่มุมซ้ายล่าง

ในส่วนของคีย์บอร์ดก็มีลักษณะที่ใช้งานง่าย ตัวอักษรจัดเรียงแบบเดียวกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ และจะพิมพ์ยากสักหน่อยสำหรับคนที่มีนิ้วมือใหญ่ และวิธีเปลี่ยนภาษาสามารถได้โดยการสไลด์ ไปทางซ้าย หรือขวา เพื่อทำการเปลี่ยนภาษา

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัด แต่ก็มีความสามารถในการเล่นเกมส์ โดยเกมส์ก็มีให้เลือกมากมายทั้งภายในเครื่อง Nokia Asha 230 Dual SIM หรือจะดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ผ่าน Nokia Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface สำหรับถ่ายภาพบน Nokia Asha 230 Dual SIM ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่กดตรงไหนบนหน้าจองแสดงผลก็ได้ จะสามารถถ่ายภาพได้ทันที แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่กล้องถ่ายภาพของ Nokia Asha 230 Dual SIM เป็นแบบ Fixed Focus ไม่สามารถรองรับการใช้งานระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)

และยังสามารถตั้งค่าได้หลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การตั้งเวลาการถ่ายภาพ, การปรับสมดุลสีขาว, เปิด-ปิด เอฟเฟคสำหรับถ่ายภาพ

เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์ และกำหนดความละเอียดของภาพถ่าย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Nokia Asha 230 Dual SIM

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Asha 230 Dual SIM

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอีกรุ่นที่ใช้งานพื้นฐานได้ครบครันในระดับที่พอเพียง สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM ด้วยขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก พร้อมกับสีสันที่สดใส, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับการใช้งาน Social Network ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Line และที่เพิ่มความสะดวกสบาย คือ ฟังก์ชัน Fastlane ที่ช่วยให้เข้าถึง Social Network หรือการใช้งานก่อนหน้านี้ทั้งหมดได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมีกล้องดิจิตอลให้ใช้งาน แต่ก็เป็นกล้องแบบ Fixed Focus และมีความละเอียดเพียง 1.3 ล้านพิกเซล ซึ่งคงจะเหมาะกับการถ่ายภาพสนุกๆ เสียมากกว่า อีกทั้งยังขาดฟีเจอร์สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือไม่รองรับการใช้งาน WiFi ถึงแม้จะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายได้ก็ตาม แต่ก็ใช้ความเร็วได้เพียงแค่ระดับ 2G เท่านั้น (EDGE/GPRS) สรุปแล้ว Nokia Asha 230 Dual SIM จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการมือถือจอสัมผัสมาใช้งานสักเครื่อง แต่มีงบประมาณจำกัด เน้นใช้งานโทรศัพท์เป็นหลัก หรือใช้งาน Social Network บ้าง ไม่ได้เน้นทางด้านความบันเทิง โดย Nokia Asha 230 Dual SIM วางจำหน่ายในราคาเพียง 1,990 บาท เท่านั้น สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Nokia ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Nokia Asha 230 Dual SIM มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Asha 230 Dual SIM

- ตัวเครื่องมีสีสันที่สดใส, เล็กกะทัดรัด, น้ำหนักเบา, พกพาได้สะดวก และดูแข็งแรงทนทาน
รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby) พร้อมฟังก์ชัน Easy Swap
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240x320 Pixels (QVGA : กว้าง 2.8 นิ้ว : 142 ppi : อัตราส่วน 4:3) พร้อมฟังก์ชัน Fastlane
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1
- แอพพลิเคชั่น Asha Motion สำหรับการสร้างสรรค์ภาพศิลปะที่ไม่เหมือนใคร
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- รองรับการใช้งาน Facebook, Twitter และ Line
- รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน SLAM
- ช่องต่อสายหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- มีราคาจำหน่ายเพียง 1,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Asha 230 Dual SIM

- จอแสดงผลมีขนาดเล็กเพียง 2.8 นิ้ว การใช้งานบางอย่างจะต้องอาศัยการเพ่งสายตาใกล้ๆ จึงจะมองเห็นได้ชัดเจน และสำหรับผู้ที่มีฝ่ามือใหญ่อาจจะกดได้ไม่คล่องมือมากนัก
- ไม่รองรับการใช้งาน 3G และ WiFi (รองรับเพียงแค่ EDGE และ GPRS)

- กล้องดิจิตอลมีความละเอียดเพียง 1.3 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิตอลเป็นแบบ Fixed Focus จึงไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้
- ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ QVGA (320x240 พิกเซล)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Asha 230 Dual SIM ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Asha 230 Dual SIM Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว vivo V29 5G
สมาร์ตโฟน Aura Light พร้อมจอโค้ง 1.5K ชิปเร็วแรง ชาร์จไว 80W กล้อง 50MP AF ทั้งหน้า-หลัง และเมมใหญ่จุใจ

[รายละเอียด]
 รีวิว realme 11 Pro+ 5G
สมาร์ตโฟนกล้อง 200MP OIS SuperZOOM พร้อมจอโค้ง 120Hz พลังชาร์จ 100W และลำโพงคู่ บนบอดี้หนังดีไซน์หรู

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A58
สมาร์ตโฟนสายบันเทิงจอ Sunlight Display พร้อมพลังชาร์จ 33W, กล้อง AI 50MP, RAM 6+6GB และลำโพงคู่ดัง 300%

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S9+
แท็บเล็ตเรือธงกันน้ำรุ่นแรก พร้อมปากกา S Pen, จอ 120Hz Dynamic AMOLED 2X, ชิป Snapdragon 8 Gen 2 และแอปสร้างงานชั้นเลิศ

[รายละเอียด]
 รีวิว TCL NXTPAPER 11
แท็บเล็ตจอ 2K สีสมจริงบนสัมผัสกระดาษ พร้อมปากกา T-Pen, ลำโพง 4 ตัว และเมม 128GB บนบอดี้อะลูมิเนียม ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว vivo Y27 | Y27 5G
คู่หู Y Series อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์ Dual Ring สวยบางเบา พร้อมกล้อง 50MP จอใหญ่ไม่กลัวแดด และแบตอึดชาร์จไว

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
เปิดตัว iQOO 10 Series มือถือชาร์จไว 200W รุ่นแรกของโลก แบตเต็มร้อยใน 12 นาที พร้อมจัดเต็มทุกความแรงตอบโจทย์เกมเมอร์
เปิดตัว iQOO 10 Series มือถือชาร์จไว 200W รุ่นแรกของโลก แบตเต็มร้ 
ล่าสุดนี้ iQOO ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ iQOO 10 และ iQOO 10 Pro ซึ่งมาพร
ทำไมมือถือระดับกลางน่าซื้อกว่ารุ่นเรือธง ?
ทำไมมือถือระดับกลางน่าซื้อกว่ารุ่นเรือธง ? 
เรียกได้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางหลากหลายรุ่นจากทุกแบรนด์ เพื่อแข่งขันกันในตลาดร
Samsung ซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องมือถือ 200MP รุ่นใหม่ มีลุ้นได้ใช้บน Galaxy S23 Ultra
Samsung ซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องมือถือ 200MP รุ่นใหม่ มีลุ้นได้ใช้ 
ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา Samsung ได้เริ่มทำการพัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพสำหรับมือถือรุ่นใหม่ในชื่อ ISOCELL HP
iQOO Z6 Pro เผยสเปกก่อนเปิดตัว ชูจุดเด่น AMOLED 90Hz, RAM 12GB + 4GB และชาร์จไว 66W
iQOO Z6 Pro เผยสเปกก่อนเปิดตัว ชูจุดเด่น AMOLED 90Hz, RAM 12GB +  
หลังจากที่ iQOO แบรนด์สมาร์ทโฟนสเปกแรงราคาประหยัดได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง iQOO Z6 5G ไปเมื่อเดื
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy Z Fold5 59,900 บาท
vivo V29 5G 14,999 บาท
realme 11 Pro+ 5G 16,999 บาท
realme 11 Pro 5G 12,999 บาท
OPPO A58 6,299 บาท
OPPO A17 4,599 บาท ราคาลดลง 600 บาท จากราคาเดิม 5,199 บาท
vivo Y36 5G 7,299 บาท ราคาลดลง 700 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
vivo V27 5G 12GB+256GB 14,999 บาท ราคาลดลง 1,230 บาท จากราคาเดิม 16,229 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 39,900 บาท
Samsung Galaxy Tab S9+ 35,900 บาท
OPPO A17k 3,799 บาท ราคาลดลง 700 บาท จากราคาเดิม 4,499 บาท
TCL NXTPAPER 11 7,990 บาท
OPPO Reno10 Pro+ 5G 27,990 บาท
OPPO Reno10 Pro 5G 17,990 บาท
OPPO Reno10 5G 13,990 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 12GB+1TB 57,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 59,900 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 12GB+512GB 47,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 49,900 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 8GB+256GB 41,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 43,900 บาท
OPPO A57 4GB+64GB 5,399 บาท ราคาลดลง 600 บาท จากราคาเดิม 5,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

vivo V29 5G เปิดพรีออเดอร์ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์สายถ่ายภาพพอร์ตเทรต ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท จัดเต็มกับโปรโมชันพิเศษ วันนี้ – 31 ส.ค. 66
vivo V29 5G เปิดพรีออเดอร์ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ส 
vivo โลก เปิดตัว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด จากตระกูล V Series เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อม
ช้อปแก็ดเจ็ตหัวเว่ยผ่าน Amado Shopping พบกับ HUAWEI WATCH FIT 2 และ HUAWEI WATCH D พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม
ช้อปแก็ดเจ็ตหัวเว่ยผ่าน Amado Shopping พบกับ HUAWEI WATCH FI 
การช้อปแก็ดเจ็ตไอทีของหัวเว่ยผ่านช่องทางขายทีวีโฮมช้อปปิ้งโดย Amado Shopping ยกผลิตภัณฑ์สุดฮิตจากหัวเว่ยท
OPPO Inspiration Challenge 2023 มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นสำหรับสังคมผ่านนวัตกรรมอันทรงคุณค่า
OPPO Inspiration Challenge 2023 มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่สดใสยิ 
OPPO ตอกย้ำพันธกิจ "Technology for Mankind, Kindness for the World" ผ่าน OPPO Inspiration Challenge Regio
vivo V29 5G เปิดตัวแล้ว เนรมิตภาพพอร์ตเทรตล้ำไปอีกขั้นด้วย Aura Light Portrait 2.0 ในราคา 14,999 บาท
vivo V29 5G เปิดตัวแล้ว เนรมิตภาพพอร์ตเทรตล้ำไปอีกขั้นด้วย A 
vivo V29 5G สมาร์ตโฟนดีไซน์หรู ถ่ายภาพพอร์ตเทรตขั้นเทพ ประสิทธิภาพทรงพลัง เพียง 14,999 บาท
ซัมซุงล่าสุดปล่อยทีเซอร์ Thom Browne สุดหรู เฉลิมฉลองประสบการณ์ใหม่ของดีไซน์และนวัตกรรม เตรียมพับไปพร้อมกันเร็วๆ นี้
ซัมซุงล่าสุดปล่อยทีเซอร์ Thom Browne สุดหรู เฉลิมฉลองประสบกา 
ซัมซุงปล่อยทีเซอร์ล่าสุด ประกาศการคอลแลปส์ระดับโกลบอล สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันอย่าง
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com