ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM


รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  6.75

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  6.0

คุณสมบัติเครื่อง

  5.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

6.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Nokia Asha 230 Dual SIM

สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ดีไซน์สดใสกะทัดรัด ฟีเจอร์ครบครัน ในระดับที่พอเพียง

Review Date (13-เมษายน-2557)

ปัจจุบันสมาร์ทโฟนมีระดับราคาที่ถูกลงมากอย่างไม่น่าเชื่อ บอกได้เลยว่า มีเงินเพียงแค่ 2,000 บาท ก็สามารถหาซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กๆ ได้แล้ว และวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอยู่หนึ่งรุ่น จึงได้นำมารีวิวให้มิตรรักแฟนเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ได้รับชมกัน ซึ่งก็คือ Nokia Asha 230 Dual SIM โดย Nokia Asha 230 Dual SIM เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Asha ที่มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 2.8 นิ้ว, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1 ในการขับเคลื่อนการทำงาน แถมด้วยตัวเครื่องที่มีสีสันสดใส ถูกใจวัยโจ๋อย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปติดตามพร้อมกันต่อดีกว่าว่า Nokia Asha 230 Dual SIM จะมีความสามารถในการใช้งานด้านใดบ้าง มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจ และเหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Nokia Asha 230 Dual SIM ถูกบรรจุอยู่ภายในกล่องสไตล์เดียวกันกับโทรศัพท์มือถือโนเกียรุ่นอื่นๆ ที่ออกมาในช่วงหลัง

เมื่อซื้อ Nokia Asha 230 Dual SIM จะแถมฟรีทันทีการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ขนาด 4 GB

ส่วนด้านหลังกล่องมีการระบุคุณสมบัติเด่นของตัวเครื่องว่ามีอะไร และสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง

สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM จะมีการออกแบบตัวเครื่องที่ดูแตกต่างจาก Nokia Asha 501 Dual SIM และ Nokia Asha 503 Dual SIM อยู่บ้างให้พอสังเกตได้ โดยออกแบบมาให้มีความโค้งมนมากกว่าทั้ง 2 รุ่น ซึ่ง Nokia Asha 230 Dual SIM จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240x320 Pixels กว้าง 2.8 นิ้ว กับน้ำหนัก 89.3 กรัม และมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 99.5x58.6x13.2 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเป็นมือถือจอสัมผัสที่มีขนาดเล็กมากๆ

ด้านหน้าส่วนบน : จะมีลำโพงสำหรับฟังขณะการสนทนา ส่วนด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีไมโครโฟนสำหรับการสนทนา และปุ่มย้อนกลับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มการใช้งานใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : นอกจากมีการออกแบบให้มีความโค้งมนแล้ว ตัวฝาหลังเองก็มีสีสันสดใสไม่เหมือนใคร

ด้านหลังส่วนบน : จะมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล แต่ไม่มีไฟแฟลชมาให้ในตัว

ด้านหลังส่วนล่าง : จะมีลำโพงเสียง

ส่วนตัวฝาหลังก็มีความหนา และแข็งแรงพอสมควร รวมถึงหยืดหยุ่นได้ดี ซึ่งตัวฝาหลังนั้นทำมาจากโพลีคาร์บอเนต

และเมื่อเปิดฝาหลังออกแล้วจะพบกับ ช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุด 32 GB ส่วนซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งซิมการ์ดที่ 1 และซิมการ์ดที่ 2

โดย Nokia Asha 230 Dual SIM มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 1,020 mAh

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอพพลิเคชั่นต่างๆ

สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่จัดอยู่ในหมวดของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัด แต่ก็มีฟีเจอร์ให้ใช้งานครบครัน

โดย Nokia Asha 230 Dual SIM จะใช้ระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1 และล่าสุดทาง Nokia ได้ปล่อยการอัพเดทให้กับ Nokia ตระกูล Asha ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่ถูกอัพเดทก็คือ Nokia Asha 230 Dual SIM รุ่นนี้นั่นเอง โดยจะเพิ่มความสามารถ ดังนี้คือ เพิ่มโหมดการถ่ายรูปตัวเอง, Panoramic Photo Guide, รองรับการใช้งาน OneDrive, แสดงวันเกิดบนหน้า Fastlane, ปรับปรุงการแจ้งเตือนจาก Twitter ให้ดีขึ้น และเพิ่มแอพพลิเคชั่น Nokia MixRadio ให้ใช้งาน

และเมื่อใช้นิ้วปัดจากขอบจอแสดงผลด้านลงมาด้านล่างจะพบกับฟังก์ชันลัดสำหรับการ เปิด-ปิด บลูทูธ, การ เปิด-ปิด อินเทอร์เน็ต และการ เปิด-ปิด เสียง

นอกจากนี้ยังสามารถปลุก Nokia Asha 230 Dual SIM จากโหมด Sleep ได้ ด้วยการสัมผัสที่จอแสดงผล 2 ครั้ง หรือดับเบิ้ลคลิ๊ก

Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Fastlane มาให้ใช้งาน ซึ่งช่วยให้เข้าถึง Social Network ได้มากชึ้น ไม่ว่าจะเป็น Facebook และ Twitter เป็นต้น โดยฟังก์ชัน Fastlane จะรวบรวมการการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่คุณเปิดใช้งานในแต่ละวัน และยังสามารถเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นที่โชว์อยู่บนจอแสดงผลได้ทันที

นอกจากฟังก์ชัน Fastlane ยังมีปฏิทิน เพื่อจดบันทึกเรื่องราว หรือเหตุการณ์ที่จะทำในวันข้างหน้าได้ และตัวปฏิทินจะทำการแจ้งเตือนผ่านหน้า Fastlane

แน่นอนว่าฟังก์ชัน Fastlane ยังสามารถตั้งค่าการแสดงผลเฉพาะข้อมูลที่ต้องการได้ เช่น การปลุก, ปฏิทิน และการโทร เป็นต้น

Nokia Asha 230 Dual SIM มีแอพพลิเคชั่นเว็บเบราเซอร์ให้ใช้งานด้วย แต่ด้วยจอที่เล็กเพียง 2.8 นิ้ว ก็คงจะไม่เหมาะกับการเปิดดูหน้าเว็บไซต์ที่มีรายละเอียดเยอะๆ สักเท่าไหร่

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Nokia Store ซึ่งแอพพลิเคชั่นก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย

มาต่อกันที่แอพพลิเคชั่น Nokia Nearby คือ แอพพลิเคชั่นค้นหาสถานที่ ที่น่าสนใจรอบๆ ตัวคุณ เช่น ร้านอาหาร, ห้างสรรพสินค้า และการขนส่งต่างๆ

ซึ่งเมื่อกดเข้ามาเจ้าตัวแอพพลิเคชั่นจะแจ้งว่า ร้านอาหารชื่ออะไร, สถานที่ตั้งคือที่ไหน และระยะห่างกี่กิโลเมตร

นอกจากนี้ ยังสามารถกดเข้าไปดูข้อมูลของแต่ละร้านได้

ดูแผนที่ของร้าน

และดูรีวิวร้านดังกล่าวได้

สำหรับแอพพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Facebook ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Asha 230 Dual SIM

ซึ่งรวมถึงแอพพลิเคชั่น Twitter ด้วย

ส่วนแอพพลิเคชั่น Line ก็มีให้ใช้งานบน Nokia Asha 230 Dual SIM เช่นเดียวกัน

และยังมีสติ๊กเกอร์ให้ใช้งาน แต่ยังไม่มี Store ให้ดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์เพิ่มเติม

Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Asha Motion คือ แอพพลิเคชั่นที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ด้วยการจับโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วเขย่า เพื่อสร้างภาพที่คุณชื่นชอบ และยังสามารถแชร์ภาพนั้นผ่าน Social Network ให้เพื่อนๆ ชมได้อีกด้วย

สำหรับการใช้งานโทรศัพท์บน Nokia Asha 230 Dual SIM สามารถเลือกได้ว่าจะต้องการโทรออกจากซิมการ์ดที่ 1 หรือซิมการ์ดที่ 2

และยังสามารถเพิ่มรายชื่อสมุดโทรศัพท์ได้ผ่านไอคอนรูปคนที่มุมซ้ายล่าง

ในส่วนของคีย์บอร์ดก็มีลักษณะที่ใช้งานง่าย ตัวอักษรจัดเรียงแบบเดียวกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ และจะพิมพ์ยากสักหน่อยสำหรับคนที่มีนิ้วมือใหญ่ และวิธีเปลี่ยนภาษาสามารถได้โดยการสไลด์ ไปทางซ้าย หรือขวา เพื่อทำการเปลี่ยนภาษา

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นราคาประหยัด แต่ก็มีความสามารถในการเล่นเกมส์ โดยเกมส์ก็มีให้เลือกมากมายทั้งภายในเครื่อง Nokia Asha 230 Dual SIM หรือจะดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ผ่าน Nokia Store

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface สำหรับถ่ายภาพบน Nokia Asha 230 Dual SIM ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่กดตรงไหนบนหน้าจองแสดงผลก็ได้ จะสามารถถ่ายภาพได้ทันที แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่กล้องถ่ายภาพของ Nokia Asha 230 Dual SIM เป็นแบบ Fixed Focus ไม่สามารถรองรับการใช้งานระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)

และยังสามารถตั้งค่าได้หลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การตั้งเวลาการถ่ายภาพ, การปรับสมดุลสีขาว, เปิด-ปิด เอฟเฟคสำหรับถ่ายภาพ

เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์ และกำหนดความละเอียดของภาพถ่าย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Nokia Asha 230 Dual SIM

 

สรุปผลการทดสอบของ Nokia Asha 230 Dual SIM

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดอีกรุ่นที่ใช้งานพื้นฐานได้ครบครันในระดับที่พอเพียง สำหรับ Nokia Asha 230 Dual SIM ด้วยขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก พร้อมกับสีสันที่สดใส, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับการใช้งาน Social Network ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือ Line และที่เพิ่มความสะดวกสบาย คือ ฟังก์ชัน Fastlane ที่ช่วยให้เข้าถึง Social Network หรือการใช้งานก่อนหน้านี้ทั้งหมดได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ Nokia Asha 230 Dual SIM ยังมีกล้องดิจิตอลให้ใช้งาน แต่ก็เป็นกล้องแบบ Fixed Focus และมีความละเอียดเพียง 1.3 ล้านพิกเซล ซึ่งคงจะเหมาะกับการถ่ายภาพสนุกๆ เสียมากกว่า อีกทั้งยังขาดฟีเจอร์สำคัญอีกหนึ่งอย่าง คือไม่รองรับการใช้งาน WiFi ถึงแม้จะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายได้ก็ตาม แต่ก็ใช้ความเร็วได้เพียงแค่ระดับ 2G เท่านั้น (EDGE/GPRS) สรุปแล้ว Nokia Asha 230 Dual SIM จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการมือถือจอสัมผัสมาใช้งานสักเครื่อง แต่มีงบประมาณจำกัด เน้นใช้งานโทรศัพท์เป็นหลัก หรือใช้งาน Social Network บ้าง ไม่ได้เน้นทางด้านความบันเทิง โดย Nokia Asha 230 Dual SIM วางจำหน่ายในราคาเพียง 1,990 บาท เท่านั้น สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Nokia ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Nokia Asha 230 Dual SIM มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Nokia Asha 230 Dual SIM

- ตัวเครื่องมีสีสันที่สดใส, เล็กกะทัดรัด, น้ำหนักเบา, พกพาได้สะดวก และดูแข็งแรงทนทาน
รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby) พร้อมฟังก์ชัน Easy Swap
- จอแสดงผลแบบ TFT LCD Capacitive Touchscreen 262,144 สี ความละเอียด 240x320 Pixels (QVGA : กว้าง 2.8 นิ้ว : 142 ppi : อัตราส่วน 4:3) พร้อมฟังก์ชัน Fastlane
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Nokia Asha Software Platform เวอร์ชัน 1.1.1
- แอพพลิเคชั่น Asha Motion สำหรับการสร้างสรรค์ภาพศิลปะที่ไม่เหมือนใคร
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- รองรับการใช้งาน Facebook, Twitter และ Line
- รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน Bluetooth เวอร์ชัน 3.0 พร้อมฟังก์ชัน SLAM
- ช่องต่อสายหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- มีราคาจำหน่ายเพียง 1,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Nokia Asha 230 Dual SIM

- จอแสดงผลมีขนาดเล็กเพียง 2.8 นิ้ว การใช้งานบางอย่างจะต้องอาศัยการเพ่งสายตาใกล้ๆ จึงจะมองเห็นได้ชัดเจน และสำหรับผู้ที่มีฝ่ามือใหญ่อาจจะกดได้ไม่คล่องมือมากนัก
- ไม่รองรับการใช้งาน 3G และ WiFi (รองรับเพียงแค่ EDGE และ GPRS)

- กล้องดิจิตอลมีความละเอียดเพียง 1.3 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิตอลเป็นแบบ Fixed Focus จึงไม่สามารถเลือกจุดโฟกัสได้
- ถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ QVGA (320x240 พิกเซล)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Nokia Asha 230 Dual SIM ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

Nokia Asha 230 Dual SIM Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com