ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Motorola Moto G4 Plus


รีวิว (Review) Motorola G4 Plus :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.25

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Motorola Moto G4 Plus

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มในงบไม่เกินหมื่น ด้วยจอ Full HD ไซส์บิ๊ก 5.5 นิ้ว พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 617, Android 6.0, RAM 3 GB, ROM 32 GB, กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล (F/2.0) ผสานระบบโฟกัสภาพ PDAF+Laser Autofocus, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว และสองซิม Full NetCom 3.0 บนบอดี้ Nano-Coating ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท

 

Review Date (9-กันยายน-2559)

สำหรับสมาร์ทโฟนสุดคุ้มดีไซน์เรียบหรูใหม่ล่าสุดอย่าง Motorola Moto G4 Plus นั้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องพอสมควรเลยทีเดียว เนื่องด้วยดีไซน์ตัวเครื่องของ Motorola Moto G4 Plus นั้นมีความพิเศษตรงที่กรอบตัวเครื่องผลิตมาจากพลาสติกพร้อมเคลือบสารให้ดูคล้ายโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามเพิ่มขึ้น พร้อมเคลือบสารป้องกันน้ำ (Nano-Coating Technology) ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ซึ่งนอกจากตัวเครื่องดูสวยหรู และมาพร้อมกับเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยแล้ว Motorola Moto G4 Plus ยังมีจุดขายที่น่าสนใจอีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาดใหญ่เต็มตา 5.5 นิ้ว พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งมีรูรับแสงขนาด F/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ผสานระบบโฟกัสภาพแบบเลเซอร์ (Laser Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual LED, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.2, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (TurboPower : Fast Battery Charging), รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมเทคโนโลยี Full NetCom 3.0 และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็เรียกได้ว่า สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น กับชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8952 Snapdragon 617 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 Marshmallow

จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า Motorola Moto G4 Plus มีจุดที่น่าสนใจหลายส่วนด้วยกัน ซึ่งหากเทียบกับราคา 8,990 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน, กล้องดิจิทัลจะถ่ายภาพได้คมชัดเพียงใด และมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Motorola Moto G4 Plus พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Motorola Moto G4 Plus มากับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 153x76.6x9.8 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 155 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) พร้อมมีรูรับแสงขนาด F/2.2, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบไปด้วยไมโครโฟน, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และช่องสำหรับเปิดฝาหลัง

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซึ่งมีรูรับแสงขนาด F/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ระบบโฟกัสภาพแบบเลเซอร์ (Laser Autofocus), ไฟแฟลชแบบ Dual LED และไมโครโฟนตัวที่สอง สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ

 

และเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2, ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (TurboPower : Fast Battery Charging) โดยแบตเตอรี่นั้นจะเป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้

 

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเครื่องของ Moto G4 Plus ได้เคลือบสารป้องกันน้ำ (Nano-Coating Technology) ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ ผลิตมาจากพลาสติกพร้อมเคลือบสารให้ดูคล้ายโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Moto G4 Plus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0.1 Marshmallow โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB

 

พร้อมด้วยหน่วยความจำแรมขนาด 3 GB และสามารถรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด

 

อีกทั้งยังมี Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และสามารถ เปิด-ปิด การใช้ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้ เช่น WiFi หรือ การหมุนหน้าจออัตโนมัติ

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ จึงสามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ได้อีกด้วย

 

ในส่วนของบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบ เช่น Gmail และ Youtube

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน Moto G4 Plus นั้นได้ติดตั้งแอปพลิเคชัน WPS Office มาให้ใช้งาน สำหรับเปิดอ่าน หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel และ PowerPoint

 

สำหรับเว็บเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน

 

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้มากหนึ่งลายนิ้วมือ และที่สำคัญ คือ ผู้ใช้งานสามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกหน้าจอขณะที่ตัวเครื่องอยู่ในโหมดสลีปได้ทันที

 

ทางด้านแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน และยังสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้อีกด้วย

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Moto G4 Plus ด้วยเช่นกัน และสามารถบันทึกเสียงวิทยุเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

Moto G4 Plus สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น

 

สำหรับ Moto G4 Plus นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8952 Snapdragon 617 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 Marshmallow

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่จัดอยู่ในระดับที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ จึงทำให้ Moto G4 Plus สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ Moto G4 Plus มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GeekBench 3 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 716 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 3133 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 391 คะแนน

 

Moto G4 Plus สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพนั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย และแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที พร้อมทั้งมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และโหมดถ่ายภาพโปร

 

โดยโหมดถ่ายภาพโปรสามารถปรับค่าต่างๆ ได้หลายรูปแบบ เช่น จุดโฟกัส, ไวท์บาลานซ์ หรือค่า ISO ซึ่งช่วยเพิ่มความหลายหลายให้กับการถ่ายภาพมากขึ้น

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพ HDR, ไฟแฟลช LED และสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การเปิดถ่ายภาพด่วน (บิดข้อมือสองครั้งเพื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ) และการแท็กสถานที่บนภาพถ่าย

 

สามารถปรับค่าความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p), สามารถถ่ายวิดีโอสโลโมชันได้ที่ความละเอียดระดับ qHD (540p)

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน และยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ โหมดถ่ายภาพโปรสามารถปรับค่าต่างๆ ได้หลายรูปแบบ เช่น ไวท์บาลานซ์ หรือค่า ISO ซึ่งช่วยเพิ่มความหลายหลายให้กับการถ่ายภาพ

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพ HDR, ไฟแฟลช LED และสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การเปิดถ่ายภาพด่วน (บิดข้อมือสองครั้งเพื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ) และการแท็กสถานที่บนภาพถ่าย

 

สามารถปรับค่าความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, การเปิดใช้งานฟังก์ชันกระจกเงาสะท้อน, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p), สามารถถ่ายวิดีโอสโลโมชันได้ที่ความละเอียดระดับ qHD (540p)

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล ของ Motorola Moto G4 Plus


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพปกติ ของ Motorola Moto G4 Plus


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ภาพซ้ายคือ ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมถ่ายภาพปกติ ส่วนภาพขวาคือ ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน Display Flash ซึ่งจะเห็นได้ว่าภาพที่เปิดใช้งานฟังก์ชัน Display Flash นั้นมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

 

สรุปผลการทดสอบของ Motorola Moto G4 Plus

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนสุดคุ้มดีไซน์เรียบหรูใหม่ล่าสุดอย่าง Motorola Moto G4 Plus สำหรับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องก็เรียกได้ว่า มีความสวยงามลงตัว อีกทั้งตรงมุมทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน จึงช่วยให้สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ ตัวเครื่องของ Moto G4 Plus ยังเคลือบสารป้องกันน้ำ (Nano-Coating Technology) ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่ง ส่วนกรอบตัวเครื่องผลิตมาจากพลาสติกพร้อมเคลือบสารให้ดูคล้ายโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามเพิ่มขึ้น

สำหรับทางด้านจุดขายของ Moto G4 Plus ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (TurboPower : Fast Battery Charging), รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมเทคโนโลยี Full NetCom 3.0 และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

อีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ Moto G4 Plus คือ กล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังนั้นมีความละเอียดมากถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.0, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ระบบโฟกัสภาพแบบเลเซอร์ (Laser Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual LED ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่าภาพถ่ายที่ได้มีความคมชัด สีสันสมจริง และสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วน ทั้งในสภาวะแสงปกติ และสภาวะแสงน้อย ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.2 ก็สามารถถ่ายภาพได้ดีเช่นเดียวกัน และสามารถถ่ายภาพพร้อมเพื่อนๆ ได้โดยไม่ต้องกลัวหลุดเฟรม อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน Display Flash สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ดีบน Moto G4 Plus นั้นไม่มีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ให้ใช้งาน

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8952 Snapdragon 617 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 Marshmallow นั้นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ Moto G4 Plus ก็สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ และไม่มีอาการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องอีกด้วย

สำหรับ Motorola Moto G4 Plus วางจำหน่ายในราคา 8,990 บาท เท่านั้น! ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม ก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง โดยจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Motorola Moto G4 Plus น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรู, วัสดุแข็งแรงทนทาน, ตัวเครื่องป้องกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง, จอใหญ่คมชัด, สเปกครบเครื่องทุกการใช้งาน, ฟังเพลงไพเราะ, กล้องถ่ายภาพสวยคมชัด และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย ซึ่ง Motorola Moto G4 Plus ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มค่าในราคาไม่เกินหมื่น สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Motorola ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Motorola Moto G4 Plus มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Motorola Moto G4 Plus

- ตัวเครื่องเคลือบสารป้องกันน้ำ (Nano-Coating Technology) ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่ง
- กรอบตัวเครื่องผลิตมาจากพลาสติกพร้อมเคลือบสารให้ดูคล้ายโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามเพิ่มขึ้น
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 401 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8952 Snapdragon 617 (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.2 GHz)
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 (Marshmallow)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และเลเซอร์ (Laser Autofocus), รูรับแสงขนาด F/2.0 พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) ที่มีขนาดรูรับแสง F/2.2 และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby) และรองรับเทคโนโลยี Full NetCom 3.0
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion ความจุ 3000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (TurboPower : Fast Battery Charging) (ชาร์จแบตเตอรี่ 15 นาที ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 8,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Motorola Moto G4 Plus

- แบตเตอรี่เป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนด้วยตนเองได้
- ไม่มีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ให้ใช้งาน
- กรอบตัวเครื่องไม่ได้ผลิตจากโลหะ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Motorola Moto G4 Plus ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Motorola Moto G4 Plus

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com