ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Moto G5S Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นใหม่ในราคาไม่ถึงหมื่น! พร้อมจอใหญ่คมชัด และสเปกดีครบเครื่อง บนบอดี้โลหะ Nano-Coating ที่ไม่กลัวน้ำ!


รีวิว (Review) Moto G5S Plus :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Moto G5S Plus

สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual Camera) รุ่นใหม่ในราคาไม่ถึงหมื่น! กับฟีเจอร์หน้าชัด-หลังเบลอ พร้อมสเปกครบเครื่องด้วยจอ Full HD 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 625, RAM 4GB, ROM 32GB, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว, แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 3000 mAh และ Android 7.1 Nougat บนบอดี้โลหะ Nano-Coating ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาสุดพิเศษเริ่มเพียง 4,490 บาท!

 

Review Date (25-กันยายน-2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวมือถือรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ หากพูดถึงแบรนด์มือถือชื่อดังในอดีตที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ยุคบุกเบิกของมือถือ หนึ่งในนั้นก็คือ Motorola ซึ่งคาดว่าท่านผู้อ่านที่มีอายุอานามเกิน 20 ปี น่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 10-15 ปี ก่อนหน้านี้ Motorola ถือเป็นแบรนด์มือถือที่ทำผลงาน และยอดขายได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่เมื่อเข้าสู่ยุคของสมาร์ทโฟน Motorola กลับทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก และต้องห่างหายไปจากวงการเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนกระทั่ง Lenovo ได้เข้ามาดูแลต่อ และเปลี่ยนชื่อเป็น Moto พร้อมเจาะตลาดสมาร์ทโฟนด้วยคุณภาพ และประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น

เมื่อ Motorola กลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งในชื่อ Moto (by Lenovo) ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดก็เป็นคิวของ Moto G5S Plus สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ได้ทันที ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้า

 

นอกจากกล้องคู่ (Dual-Camera) แล้ว Moto G5S Plus ยังมีจุดเด่นอีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น บอดี้ที่ผลิตจากโลหะพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ All-Metal Unibody, หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), ฟีเจอร์ป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยการเคลือบสาร Nano-Coating, รองรับการใช้งาน 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมระบบ Turbo Power ที่ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat

เห็นได้ว่า Moto G5S Plus มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันในทุกๆ การใช้งานทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราจะมาชมกันว่า Moto G5S Plus กับการใช้งานจริงนั้นเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากน้อยเพียงใด และกล้องถ่ายภาพคมชัดสวยงามหรือไม่ ติดตามชมได้ในรีวิว (Review) Moto G5S Plus ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Moto G5S Plus มาพร้อมกับสัดส่วนตัวเครื่องขนาด 76.2x153.5x8.0 มิลลิเมตร น้ำหนัก 168 กรัม และหน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า, เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงหลักสำหรับการสนทนา และไฟแฟลชแบบ LED

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ส่วนด้านล่างเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

ด้านบนประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อ microUSB และลำโพงหลัก

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Nano-SIM

 

ด้านขวาประกอบด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังประกอบด้วย กล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Moto G5S Plus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat เมื่อเปิดเครื่องเข้ามาแล้วก็จะพบกับหน้าจอ Home Screen ที่มีเอกลักษณ์ของ Moto

 

เมื่อกดค้างที่บริเวณที่ว่างบนหน้าจอจะเข้าสู่โหมดปรับแต่ง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ต หรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อย มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน รวมไปถึงการเปลี่ยนภาพพื้นหลังของตัวเครื่องได้ด้วย

 

แถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือน และเมนูลัดต่างๆ จะปรากฏเมื่อสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงล่าง จะพบเมนูต่างๆ เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, โหมดเครื่องบิน, โหมดห้ามรบกวน และไฟฉาย เป็นต้น

 

หากปัดนิ้วจากด้านล่างขึ้นด้านบนจะเป็นการเข้าสู่หน้าจอ App Screen ที่รวมแอปพลิเคชันทั้งหมดของตัวเครื่องเอาไว้

 

สำหรับแอปพลิเคชันพื้นฐานของ Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน แต่ถ้าหากใครต้องการใช้งานแอปพลิเคชันอื่นเพิ่มเติมก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store

 

แอปพลิเคชัน Moto บริเวณตรงกลางหน้าจอเป็นฟังก์ชันที่ให้เข้าไปปรับแต่ง Gesture ต่างๆ ที่ใช้งานกับตัวเครื่อง เช่น การสะบัดมือสองครั้งจะเข้าสู่เมนูกล้อง เป็นต้น

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวอักษรที่ค่อนข้างใหญ่ มองเห็นเด่นชัด และสามารถอ่านได้ง่าย

 

Moto G5S Plus มาพร้อมกับแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้เลือกฟังกันด้วย

 

หน้าจอของ Moto G5S Plus สามารถปรับค่าสีได้ว่าจะใช้โทสีแบบปกติ หรือเป็นโทนสีจัดจ้าน

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของ Moto G5S Plus นั่นก็คือ การใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

มาดูกันต่อในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องกันบ้าง Moto G5S Plus มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB

 

ทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของ Moto G5S Plus ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu BenchMark ได้คะแนนทดสอบ 64,515 คะแนน และได้ผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน GeekBench 4 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core ที่ 857 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ได้ 4,329 คะแนน

 

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องของ Moto G5S Plus จัดว่าอยู่ในระดับกลาง แต่ก็สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างไม่ติดขัด รวมถึงการเล่นเกมที่มีกราฟิกสูงๆ ด้วย

 

นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ก็แสดงผลได้คมชัดเต็มตา ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม หรือรับชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับเมนูกล้องถ่ายภาพของ Moto G5S Plus ก็ไม่ซับซ้อนมากนัก เมื่อเข้ามาในแอปพลิเคชันกล้องก็จะพบกับ Interface ที่เรียบง่าย โดยโหมดถ่ายภาพมีให้เลือกด้วยกัน 4 โหมด คือ Auto, Panorama, Depth (หน้าชัด-หลังเบลอ) และโหมด Pro

 

ความพิเศษของโหมด Depth หรือการถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอนั้นอยู่ที่ ผู้ใช้สามารถนำภาพมาปรับความเบลอ หรือเอฟเฟกต์บางอย่างในภายหลังได้ด้วยฟังก์ชัน Depth Editor โดยฟังก์ชันแรกจะเป็นการเลือกจุดโฟกัสว่าให้ส่วนใดชัด และส่วนใดเบลอ พร้อมทั้งปรับค่าความเบลอได้ตามต้องการ, ฟังก์ชันที่สองเป็นการทำภาพพื้นหลังให้เป็นสีขาว-ดำ และฟังก์ชันที่สามเป็นการตัดพื้นหลังออกทั้งหมดให้เหลือแต่ตัวบุคคลในภาพ เหมาะสำหรับการนำไปตัดต่อเพิ่มเติมในรูปอื่นๆ ได้ทันที

 

ส่วนกล้องหน้าของ Moto G5S Plus ก็มีเมนูการใช้ที่คล้ายกันกับกล้องหลัง แต่จะไม่มีฟังก์ชัน Depth ให้ใช้งาน แต่ถูกแทนที่ด้วยโหมด Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตามต้องการ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Moto G5S Plus

 

ภาพถ่ายด้วยโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Depth

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลของ Moto G5S Plus

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty โดยปรับระดับ Off, 4, 7

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty โดยปรับระดับ 3

 

สรุปผลการทดสอบของ Moto G5S Plus

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Moto G5S Plus มาได้สักระยะหนึ่งก็พบว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงความพรีเมียมตามแบบฉบับของ Moto อย่างเต็มเปี่ยม และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีในทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ All-Metal Unibody ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทาน พร้อมจับถือได้ถนัดมือ อีกทั้งตัวเครื่องยังมีการเคลือบสารป้องกันน้ำแบบ Nano-Coating ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติเด่นของ Moto G5S Plus ที่มีให้ใช้งานนั้นก็มีหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), ฟีเจอร์ป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยการเคลือบสาร Nano-Coating, รองรับการใช้งาน 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมระบบ Turbo Power ที่ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat

 

ขณะที่ฟีเจอร์เด่นอย่างกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ได้ทันที ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้า ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะโหมด Depth หรือการถ่ายหน้าชัด-หลังเบลอ ที่เบลอฉากหลังได้เนียนตา และภาพที่ได้ก็มีความคมชัด รวมไปถึงฟังก์ชัน Depth Editor ที่สามารถปรับความเบลอได้ในภายหลัง หรือแม้แต่การลบพื้นหลังออกให้เหลือแต่ตัวบุคคลก็ทำได้ง่ายดาย และเหมาะสำหรับผู้ที่จะนำภาพไปตัดต่อร่วมกับภาพอื่นๆ ก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น

หากจะสรุปในภาพรวมแล้ว Moto G5s Plus เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องครอบคลุมในทุกการใช้งาน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับกึ่ง Advanced และมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ที่สามารถถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอได้อย่างสวยงามเนียนตา ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และต้องการสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วนในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป

 

สำหรับ Moto G5S Plus เคาะราคาวางจำหน่ายในบ้านเราที่ 9,990 บาท ส่วน Moto G5S วางจำหน่ายที่ราคา 6,990 บาท แต่สำหรับลูกค้า TrueMove H รายเดือนที่ย้ายค่าย หรือเปิดเบอร์ใหม่ จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องทันที โดย Moto G5S Plus จะเหลือเพียง 4,490 บาท ส่วน Moto G5S จะลดลงเหลือเพียง 2,990 บาท เท่านั้น (เมื่อลูกค้าสมัครแพ็กเกจ 4G+ FUN Umlimited 599 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท) โดย Moto G5s Plus และ G5S จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กันยายน 2560 นี้ ที่ Trueshop, Jaymart, TG Fone และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจำหน่ายผ่านทาง Motorola Thailand Official Store บน Lazada ถ้าหากท่านใดสนใจก็สามารถแวะไปลองเล่นตัวเครื่องกันในเบื้องต้นก่อนได้นะครับ สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Moto G5S Plus

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (ตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบกันน้ำแบบ Nano-Coating
- ตัวเครื่องมีขนาด 153.5x76.2x8.0 มิลลิเมตรแ และมีน้ำหนัก 168 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080X1920 พิกเซล) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 3
- ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็ว 2.0 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 506
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-Tone LED, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, เลนส์ซูมแบบ X8 Digital Zoom และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า, เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ TurboPower
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat  
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ microUSB (USB 2.0)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n และ Bluetooth 4.1
- ราคาวางจำหน่าย 9,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Moto G5S Plus

- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนบ้างเล็กน้อย เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- ฟีเจอร์ Depth บันทึกภาพได้ค่อนข้างช้า อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพแบบเร็วๆ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com