ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Moto G5S Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นใหม่ในราคาไม่ถึงหมื่น! พร้อมจอใหญ่คมชัด และสเปกดีครบเครื่อง บนบอดี้โลหะ Nano-Coating ที่ไม่กลัวน้ำ!


รีวิว (Review) Moto G5S Plus :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Moto G5S Plus

สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual Camera) รุ่นใหม่ในราคาไม่ถึงหมื่น! กับฟีเจอร์หน้าชัด-หลังเบลอ พร้อมสเปกครบเครื่องด้วยจอ Full HD 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 625, RAM 4GB, ROM 32GB, เซ็นเซอร์สแกนนิ้ว, แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 3000 mAh และ Android 7.1 Nougat บนบอดี้โลหะ Nano-Coating ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาสุดพิเศษเริ่มเพียง 4,490 บาท!

 

Review Date (25-กันยายน-2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวมือถือรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ หากพูดถึงแบรนด์มือถือชื่อดังในอดีตที่มีชื่อเสียงตั้งแต่ยุคบุกเบิกของมือถือ หนึ่งในนั้นก็คือ Motorola ซึ่งคาดว่าท่านผู้อ่านที่มีอายุอานามเกิน 20 ปี น่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้าง ซึ่งในช่วงเวลาประมาณ 10-15 ปี ก่อนหน้านี้ Motorola ถือเป็นแบรนด์มือถือที่ทำผลงาน และยอดขายได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่เมื่อเข้าสู่ยุคของสมาร์ทโฟน Motorola กลับทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก และต้องห่างหายไปจากวงการเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนกระทั่ง Lenovo ได้เข้ามาดูแลต่อ และเปลี่ยนชื่อเป็น Moto พร้อมเจาะตลาดสมาร์ทโฟนด้วยคุณภาพ และประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น

เมื่อ Motorola กลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งในชื่อ Moto (by Lenovo) ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดก็เป็นคิวของ Moto G5S Plus สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับกล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ได้ทันที ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้า

 

นอกจากกล้องคู่ (Dual-Camera) แล้ว Moto G5S Plus ยังมีจุดเด่นอีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น บอดี้ที่ผลิตจากโลหะพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ All-Metal Unibody, หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), ฟีเจอร์ป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยการเคลือบสาร Nano-Coating, รองรับการใช้งาน 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมระบบ Turbo Power ที่ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat

เห็นได้ว่า Moto G5S Plus มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันในทุกๆ การใช้งานทีเดียว ซึ่งในวันนี้เราจะมาชมกันว่า Moto G5S Plus กับการใช้งานจริงนั้นเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากน้อยเพียงใด และกล้องถ่ายภาพคมชัดสวยงามหรือไม่ ติดตามชมได้ในรีวิว (Review) Moto G5S Plus ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Moto G5S Plus มาพร้อมกับสัดส่วนตัวเครื่องขนาด 76.2x153.5x8.0 มิลลิเมตร น้ำหนัก 168 กรัม และหน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า, เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม, ลำโพงหลักสำหรับการสนทนา และไฟแฟลชแบบ LED

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps ส่วนด้านล่างเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

ด้านบนประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง, ช่องเชื่อมต่อ microUSB และลำโพงหลัก

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Nano-SIM

 

ด้านขวาประกอบด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังประกอบด้วย กล้องคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Moto G5S Plus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat เมื่อเปิดเครื่องเข้ามาแล้วก็จะพบกับหน้าจอ Home Screen ที่มีเอกลักษณ์ของ Moto

 

เมื่อกดค้างที่บริเวณที่ว่างบนหน้าจอจะเข้าสู่โหมดปรับแต่ง ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ต หรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อย มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน รวมไปถึงการเปลี่ยนภาพพื้นหลังของตัวเครื่องได้ด้วย

 

แถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือน และเมนูลัดต่างๆ จะปรากฏเมื่อสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงล่าง จะพบเมนูต่างๆ เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, โหมดเครื่องบิน, โหมดห้ามรบกวน และไฟฉาย เป็นต้น

 

หากปัดนิ้วจากด้านล่างขึ้นด้านบนจะเป็นการเข้าสู่หน้าจอ App Screen ที่รวมแอปพลิเคชันทั้งหมดของตัวเครื่องเอาไว้

 

สำหรับแอปพลิเคชันพื้นฐานของ Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน แต่ถ้าหากใครต้องการใช้งานแอปพลิเคชันอื่นเพิ่มเติมก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Google Play Store

 

แอปพลิเคชัน Moto บริเวณตรงกลางหน้าจอเป็นฟังก์ชันที่ให้เข้าไปปรับแต่ง Gesture ต่างๆ ที่ใช้งานกับตัวเครื่อง เช่น การสะบัดมือสองครั้งจะเข้าสู่เมนูกล้อง เป็นต้น

 

หน้าจอเมนูโทรศัพท์ และรายชื่อมีตัวอักษรที่ค่อนข้างใหญ่ มองเห็นเด่นชัด และสามารถอ่านได้ง่าย

 

Moto G5S Plus มาพร้อมกับแอปพลิเคชันวิทยุ FM ให้เลือกฟังกันด้วย

 

หน้าจอของ Moto G5S Plus สามารถปรับค่าสีได้ว่าจะใช้โทสีแบบปกติ หรือเป็นโทนสีจัดจ้าน

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของ Moto G5S Plus นั่นก็คือ การใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

มาดูกันต่อในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องกันบ้าง Moto G5S Plus มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB

 

ทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของ Moto G5S Plus ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu BenchMark ได้คะแนนทดสอบ 64,515 คะแนน และได้ผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน GeekBench 4 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core ที่ 857 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ได้ 4,329 คะแนน

 

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องของ Moto G5S Plus จัดว่าอยู่ในระดับกลาง แต่ก็สามารถใช้งานทั่วไปได้อย่างไม่ติดขัด รวมถึงการเล่นเกมที่มีกราฟิกสูงๆ ด้วย

 

นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ก็แสดงผลได้คมชัดเต็มตา ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม หรือรับชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับเมนูกล้องถ่ายภาพของ Moto G5S Plus ก็ไม่ซับซ้อนมากนัก เมื่อเข้ามาในแอปพลิเคชันกล้องก็จะพบกับ Interface ที่เรียบง่าย โดยโหมดถ่ายภาพมีให้เลือกด้วยกัน 4 โหมด คือ Auto, Panorama, Depth (หน้าชัด-หลังเบลอ) และโหมด Pro

 

ความพิเศษของโหมด Depth หรือการถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอนั้นอยู่ที่ ผู้ใช้สามารถนำภาพมาปรับความเบลอ หรือเอฟเฟกต์บางอย่างในภายหลังได้ด้วยฟังก์ชัน Depth Editor โดยฟังก์ชันแรกจะเป็นการเลือกจุดโฟกัสว่าให้ส่วนใดชัด และส่วนใดเบลอ พร้อมทั้งปรับค่าความเบลอได้ตามต้องการ, ฟังก์ชันที่สองเป็นการทำภาพพื้นหลังให้เป็นสีขาว-ดำ และฟังก์ชันที่สามเป็นการตัดพื้นหลังออกทั้งหมดให้เหลือแต่ตัวบุคคลในภาพ เหมาะสำหรับการนำไปตัดต่อเพิ่มเติมในรูปอื่นๆ ได้ทันที

 

ส่วนกล้องหน้าของ Moto G5S Plus ก็มีเมนูการใช้ที่คล้ายกันกับกล้องหลัง แต่จะไม่มีฟังก์ชัน Depth ให้ใช้งาน แต่ถูกแทนที่ด้วยโหมด Beauty ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตามต้องการ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Moto G5S Plus

 

ภาพถ่ายด้วยโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Depth

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลของ Moto G5S Plus

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty โดยปรับระดับ Off, 4, 7

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty โดยปรับระดับ 3

 

สรุปผลการทดสอบของ Moto G5S Plus

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Moto G5S Plus มาได้สักระยะหนึ่งก็พบว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงความพรีเมียมตามแบบฉบับของ Moto อย่างเต็มเปี่ยม และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีในทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะพร้อมขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกันแบบ All-Metal Unibody ที่ช่วยเสริมความแข็งแรงทนทาน พร้อมจับถือได้ถนัดมือ อีกทั้งตัวเครื่องยังมีการเคลือบสารป้องกันน้ำแบบ Nano-Coating ซึ่งช่วยป้องกันน้ำหยด, ละอองน้ำ, น้ำกระเซ็น, ฝนตกปรอยๆ หรือน้ำหก ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติเด่นของ Moto G5S Plus ที่มีให้ใช้งานนั้นก็มีหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล พร้อมกระจกป้องกันหน้าจอ Corning Gorilla Glass 3, ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm snapdragon 625 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.0GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), ฟีเจอร์ป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยการเคลือบสาร Nano-Coating, รองรับการใช้งาน 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมระบบ Turbo Power ที่ชาร์จเพียง 15 นาที ก็ใช้งานได้ถึง 6 ชั่วโมง และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat

 

ขณะที่ฟีเจอร์เด่นอย่างกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลชแบบ Dual LED Flash, ซูมแบบ Digital Zoom ถึง 8 เท่า และฟังก์ชัน Depth ที่สามารถถ่ายภาพแบบ หน้าชัด-หลังเบลอ ได้ทันที ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้า ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะโหมด Depth หรือการถ่ายหน้าชัด-หลังเบลอ ที่เบลอฉากหลังได้เนียนตา และภาพที่ได้ก็มีความคมชัด รวมไปถึงฟังก์ชัน Depth Editor ที่สามารถปรับความเบลอได้ในภายหลัง หรือแม้แต่การลบพื้นหลังออกให้เหลือแต่ตัวบุคคลก็ทำได้ง่ายดาย และเหมาะสำหรับผู้ที่จะนำภาพไปตัดต่อร่วมกับภาพอื่นๆ ก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น

หากจะสรุปในภาพรวมแล้ว Moto G5s Plus เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีคุณสมบัติตัวเครื่องครอบคลุมในทุกการใช้งาน ตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับกึ่ง Advanced และมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ที่สามารถถ่ายภาพหน้าชัด-หลังเบลอได้อย่างสวยงามเนียนตา ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ และต้องการสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วนในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป

 

สำหรับ Moto G5S Plus เคาะราคาวางจำหน่ายในบ้านเราที่ 9,990 บาท ส่วน Moto G5S วางจำหน่ายที่ราคา 6,990 บาท แต่สำหรับลูกค้า TrueMove H รายเดือนที่ย้ายค่าย หรือเปิดเบอร์ใหม่ จะได้รับส่วนลดค่าเครื่องทันที โดย Moto G5S Plus จะเหลือเพียง 4,490 บาท ส่วน Moto G5S จะลดลงเหลือเพียง 2,990 บาท เท่านั้น (เมื่อลูกค้าสมัครแพ็กเกจ 4G+ FUN Umlimited 599 ขึ้นไป และชำระค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท) โดย Moto G5s Plus และ G5S จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กันยายน 2560 นี้ ที่ Trueshop, Jaymart, TG Fone และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจำหน่ายผ่านทาง Motorola Thailand Official Store บน Lazada ถ้าหากท่านใดสนใจก็สามารถแวะไปลองเล่นตัวเครื่องกันในเบื้องต้นก่อนได้นะครับ สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Moto G5S Plus

- ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (ตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบกันน้ำแบบ Nano-Coating
- ตัวเครื่องมีขนาด 153.5x76.2x8.0 มิลลิเมตรแ และมีน้ำหนัก 168 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080X1920 พิกเซล) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 3
- ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็ว 2.0 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 506
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-Tone LED, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, เลนส์ซูมแบบ X8 Digital Zoom และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD (2160x3840 พิกเซล)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านหน้า, เลนส์มุมกว้าง (Wide-Angle) และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ TurboPower
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat  
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ microUSB (USB 2.0)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n และ Bluetooth 4.1
- ราคาวางจำหน่าย 9,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Moto G5S Plus

- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนบ้างเล็กน้อย เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- ฟีเจอร์ Depth บันทึกภาพได้ค่อนข้างช้า อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบถ่ายภาพแบบเร็วๆ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com