ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Moto E5 Plus สมาร์ทโฟนจอ Max Vision 6 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ TurboPower ใหญ่จุใจ 5000 mAh, กล้อง Laser Autofocus และสเปกครบครันสดใหม่ บนบอดี้ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาคุ้มค่าเพียง 5,990 บาท 
TMC Point

  7.67

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Moto E5 Plus

สมาร์ทโฟนจอ Max Vision 6 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ TurboPower ใหญ่จุใจ 5000 mAh, กล้อง Laser Autofocus 12 ล้านพิกเซล, ชิปเซ็ต Snapdragon 430, Android 8.0 Oreo, RAM 3GB, ROM 32GB และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาคุ้มค่าเพียง 5,990 บาท!

Review Date (10-กรกฎาคม-2561)

หลังจากที่ Moto G6 และ G6 Plus เข้ามาทำตลาดในบ้านเราช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Motorola ประเทศไทย ก็ได้ส่งน้องใหม่จากตระกูล E-Series อย่าง Moto E5 Plus มาเสริมทัพเพิ่มเติมแล้ว โดยเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยราคาเพียง 5,990 บาท โดยมีจุดเด่นที่แบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5000 mAh พร้อมเทคโนโลยี TurboPower บนการดีไซน์โฉมใหม่แบบ Max Vision Display ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้วในอัตราส่วน 18:9 ที่ใหญ่เต็มตากว่าเดิม และมีฝาหลังเงางามคล้ายกระจก พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา (ไม่รวมการจมอยู่ใต้น้ำ) จึงหมดกังวลในวันที่ฝนตก หรือเมื่อต้องโดนน้ำ

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ Moto E5 Plus ก็จัดมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430 พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีก 256GB โดยตัวเครื่องรองรับถาดใส่ซิมแบบ Triple-Slot จึงสามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด และ microSD ได้ในเวลาเดียวกัน โดย Moto E5 Plus ใช้งานกล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบการโฟกัสแบบ PDAF + Laser Autofocus ส่วนกล้องหน้าคมชัดระดับ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับปลดล็อกตัวเครื่อง (Fingerprint Scanner) อยู่ที่ด้านหลัง

 

และจากข้อมูลในข้างต้นก็กล่าวได้ว่า Moto E5 Plus มีจุดเด่นที่น่าสนใจในหลายด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวเครื่องโฉมใหม่, แบตเตอรี่จุใจพร้อมระบบชาร์จเร็ว และกล้องความละเอียดสูงทั้งด้านหน้า-หลัง หากเทียบกับราคา 5,990 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Moto E5 Plus พร้อมกันได้เลยค่ะ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Moto E5 Plus มาในแพ็กเกจสีเหลือง และส้มสุดสดใส

 

ภายในกล่องก็มีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เคสใส, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกันสินค้า, หูฟัง และอะแดปเตอร์ Rapid Charge 10W

 

อะแดปเตอร์ Rapid Charge 10W

 

Moto E5 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล IPS LCD ไร้ขอบแบบ Max Vision Display ในอัตราส่วน 18:9 ขนาด 6 นิ้ว ที่มีความละเอียดคมชัดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล) บนตัวเครื่องขนาด 161.9x75.3x9.35 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 200 กรัม

 

ด้านบนของหน้าจอประกอบไปด้วยกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาดกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมไฟแฟลช Selfie Flash, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และสำหรับสนทนา รวมถึงติดตั้งเซ็นเซอร์สำคัญต่างๆ ได้แก่ Accelerometer Sensor, Proximity Sensor และ Ambient Light Sensor

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนมีช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สอง

 

ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใส่ทั้งซิมการ์ดที่ 1 (nanoSIM), ซิมการ์ดที่ 2 (nanoSIM) และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้ในเวลาเดียวกัน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องถ่ายภาพตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.25 ไมครอน, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลช LED และรองรับระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF + Laser Autofocus นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลวดลายโลโก้ Moto ให้ใช้งานอีกด้วย

 

ตัวเครื่องด้านหลังของ Moto E5 Plus มีการดีไซน์แบบเงางามคล้ายกระจก และรองรับคุณสมบัติป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Moto E5 Plus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 8.0 Oreo

 

และรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE

 

มีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 256GB

 

โดยรองรับฟังก์ชัน Storage Manager ที่จะทำการลบรูปภาพ หรือวิดีโอที่มีอายุเกิน 90 วันโดยอัติโนมัติ

 

เมื่อกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Wallpaper ของตัวเครื่องได้อย่างอิสระ พร้อมเลือกใช้งาน Widget ที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน

 

เมื่อลากจากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาก็จะมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนให้ใช้งาน และมีปุ่มทางลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชันต่างๆ มากมาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, การหมุนหน้าจออัตโนมัติ, โหมดห้ามรบกวน และไฟฉาย

 

สำหรับบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

Moto E5 Plus ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่าง Moto Actions และ Moto Display

 

โดยฟังก์ชัน Moto Actions คือ การสั่งงานด้วยท่าทาง โดยผู้ใช้งานสามารถสั่งงานด้วยท่าทางต่างๆ ได้ เช่น ปัดหน้าจอลงด้วย 3 นิ้วมือสำหรับแคปเจอร์หน้าจอ, กวาดนิ้วเพื่อย่อขนาดหน้าจอ, การยกเครื่องเพื่อปิดเสียง และพลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง หรือปิดการแจ้งเตือนต่างๆ

 

ส่วน Moto Display คือฟังก์ชันสำหรับแสดงข้อมูล หรือการแจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอ Lock Screen ซึ่งฟังก์ชันนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยมากๆ เรียกได้ว่า ประหยัดพลังงานหายห่วง นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งเวลาเพื่อสั่งงานให้เปิดใช้งานลดแสงสีฟ้าของหน้าจอได้เช่นกัน

 

สามารถตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความสว่าง, ระยะเวลาการปิดหน้าจอเอง, ขนาดตัวอักษร และ Color Mode ที่ช่วยปรับสีของหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ต้องการ

 

Moto E5 Plus มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh และรองรับโหมดประหยัดพลังงาน (Battery Saver) โดยลดการทำงานของฟีเจอร์บางส่วน อย่างเช่น เอฟเฟกต์การเข้า-ออกแอปพลิเคชัน

 

นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี TurboPower สำหรับชาร์จเร็วอีกด้วย

 

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของ Moto E5 Plus จะใช้งานเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลุกการทำงานของเครื่องขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดสลีปได้ทันที

 

ในส่วนของเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี ไหลลื่น และสามารถแสดงเนื้อหาทั้งหมดได้อย่างถูกต้องครบถ้วน

 

Moto E5 Plus มีฟังก์ชัน Split Screen ที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานสองแอปพลิเคชันได้พร้อมๆ กัน

 

และมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุให้ใช้งาน พร้อมทั้งสามารถบันทึกเสียงรายการ หรือเพลงที่ชื่นชอบเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

สำหรับเซ็นเซอร์ในเครื่องนั้นมีเพียง Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor และ Sound Sensor ซึ่งยังขาด Gyroscope Sensor ไป

 

สามารถจับสัญญาณดาวเทียม GPS ในที่กลางแจ้งได้ดี พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย โดยจากภาพตัวอย่างการทดสอบข้างต้นจะเห็นว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 24 ดวง และมีความแม่นยำในระดับบวกลบ 17 เมตร แต่อย่างไรก็ดีคุณภาพของสัญญาณดาวเทียม GPS ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ที่กำลังใช้งานอยู่ หรือสภาพอากาศด้วยนั่นเอง

 

Moto E5 Plus รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

สำหรับ Moto E5 Plus มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 430 แบบ 8 แกน (Octa-Core) ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.4 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 505, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้สูงสุดที่ 256GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

 

Moto E5 Plus มีผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ที่ 58,927 คะแนน และผลทดสอบจาก Geekbench 4 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 644 คะแนน และในด้านการประมวลผลหลายแกน (Multi-Core) ที่ 2,366 คะแนน

 

สำหรับการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3D Mark แบบ OpenGL ES 3.1 ได้คะแนนการทดสอบที่ 306 คะแนน ส่วนการทดสอบแบบ Vulkan ได้คะแนนการทดสอบที่ 296 คะแนน

 

จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติก็พบว่า Moto E5 Plus นั้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ลื่นไหลในระดับที่น่าพอใจ และด้วยแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5000 mAh จึงสามารถเล่นเกมได้ยาวนานต่อเนื่อง แต่ก็มีการสะสมความร้อน รวมถึงอาการหน่วงให้เห็นบ้าง

 

Moto E5 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ HD+ และมีอัตราส่วนการแสดงผลที่ 18:9 จึงสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p ได้อย่างคมชัด และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพของ Moto E5 Plus มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที ได้แก่ ฟังก์ชัน HDR, ไฟแฟลช LED หรือการตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกถ่ายภาพในโหมดปกติ, วิดีโอ, Panorama, Slow motion และโหมดโปร (Prefessional Mode)

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่สามารถเลือกได้สูงสุดที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (30fps)

 

สำหรับการถ่ายโหมดโปร (Prefessional mode) บน Moto E5 Plus มาพร้อมกับรายละเอียดการตั้งค่าต่างๆ ที่ครบครัน
และครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด

 

การถ่ายวิดีโอบน Moto E5 Plus มีไอคอนสำหรับการเปิด-ปิด ไฟแฟลช LED และระบบป้องกันการสั่นไหว (Video Stabilization) โดยสามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p และมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างฟีเจอร์ Slow motion

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มี Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง อีกทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เช่น ฟังก์ชัน HDR ไฟแฟลช LED, หรือการตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพโปร (Prefessional Mode)

 

สามารถตั้งค่าเพื่อใช่เพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ได้แก่ การเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ และการเปิดเส้นตาราง 9 ช่อง

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) นั้นสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้ 2 แบบ ได้แก่ การปรับค่าเพื่อถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ กับแบบเลือกระดับผิวเนียนตามความต้องการทั้งหมด 7 ระดับ

สำหรับโหมดถ่ายภาพโปร (Prefessional Mode) นั้นสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้หลากหลาย เช่น ไวท์บาลานซ์ หรือ ISO ที่ครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด

 

สำหรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าสามารถเปิด-ปิดไฟแฟลช LED ได้ และบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p รวมถึงรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องตัวหลักที่ด้านหลัง ความละเอียดระดับ 12  ล้านพิกเซล ของ Moto E5 Plus


ภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ ในสภาวะที่มีแสงน้อย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ Moto E5 Plus

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty แบบ Auto

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty ระดับ 4

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty ระดับสูงสุดที่ 7

 

สรุปผลการทดสอบของ Moto E5 Plus

จากการทดสอบเรียกได้ว่า Moto E5 Plus เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยการดีไซน์แบบ Max Vision Display ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว บนความละเอียดระดับ HD+ พร้อมกับจุดขายสำคัญอย่างแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องตลอดวันโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเร็ว อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี TurboPower ที่ช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จให้เร็วขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเครื่องมีดีไซน์เงางามคล้ายกระจกที่ดูมีความสวยงามพรีเมียม พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา

Moto E5 Plus มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องในระดับเริ่มต้นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบครัน ด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430 แบบ Octa-Core Processor ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.4 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 505 โดยมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB ที่สามารถรันแอปพลิเคชันพื้นฐานได้เป็นอย่างดี และความจุภายในตัวเครื่อง 32GB ที่รองรับการเพิ่ม microSD Card ได้อีก 256GB เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังรองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่รองรับการการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมมีช่องแยกสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE ซึ่งจากทดสอบทั้งการเล่นเกมที่มีการฟิกแบบสามมิติ หรือชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ HD (720p) Moto E5 Plus ก็สามารถทำได้ในระดับที่น่าพอใจ แต่อาจเกิดอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเจอบ้าง และอาจมีการสะสมความร้อนเมื่อเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ Moto E5 Plus มาพร้อมกล้องตัวหลักที่ด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ในตัว และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 โดยรองรับระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF+Laser Autofocus และลูกเล่นที่น่าสนใจในการบันทึกวิดีโอแบบ Slow motion ส่วนกล้องหน้าให้ความคมชัดมาที่ระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Selfie Flash ที่ด้านหน้า และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมโหมด Beauty ในการปรับผิวเนียน 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบอัตโนมัติ กับแบบเลือกระดับผิวเนียนตามความต้องการทั้งหมด 7 ระดับ นอกจากนี้ยังมีโหมดโปร (Professional Mode) ที่สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่ครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด ทั้งกล้องหน้า-หลัง

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Moto E5 Plus น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ในด้านความบันเทิงทุกรูปแบบ และต้องการใช้งานยาวนานต่อเนื่องเต็มที่ตลอดวัน โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ รวมถึงมีสเปกครบครันทุกฟังก์ชันพื้นฐาน ในงบประมาณสบายกระเป๋า

 

สำหรับ Moto E5 Plus วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ กับราคาย่อมเยาเพียง 5,990 บาท ที่ร้าน Trueshop, Jaymart, TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงร้านออนไลน์ Motorola Official บนเว็บไซต์ Shopee และ Lazada

พิเศษ! สำหรับลูกค้า TrueMove H แบบรายเดือน สามารถเป็นเจ้าของ Moto E5 Plus ได้ในราคาเพียง 2,490 บาท (จากปกติ 5,990 บาท) เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Fun Unlimited 599 ขึ้นไป (สัญญา 12 เดือน)

 

จุดเด่นของ Moto E5 Plus

- เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา (ไม่รวมการจมอยู่ใต้น้ำ)
- ตัวเครื่องขนาด 161.9x75.3x9.35 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 200 กรัม
- หน้าจอแสดงผล Max Vision Display ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล : 268 ppi)
- รองรับฟังก์ชัน Split Screen สำหรับแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานสองแอปพลิเคชันพร้อมกัน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 430 ความเร็วในการประมวลผล 1.4 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 505
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 32GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อม Selfie Flash, โหมด Beauty
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF + Laser Autofocus, ไฟแฟลชแบบ LED และฟีเจอร์ Slow motion
- รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด
- ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slots ซึ่งรองรับการการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมมีช่องแยกสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 2.0
- ช่องเสียบหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว TurboPower โดยชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้งานได้ 6 ชั่วโมง
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE Cat6, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม Glonass
- มีวิทยุ FM ในตัว
- ราคา 5,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Moto E5 Plus

- ตัวเครื่องมีพื้นผิวมันวาวคล้ายกระจก จึงอาจเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- หน้าจอเป็นแบบ Max Vision Display ในอัตราส่วน 18:9 ซึ่งบางแอปพลิเคชันยังไม่รองรับการแสดงผลในอัตราส่วนนี้
- ช่องต่อหูฟังอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง จึงทำให้การใช้งานในบางสถานการณ์อาจไม่สะดวกมากนัก
- ไม่รองรับสัญญาณ WiFi ในคลื่นความถี่ 5 GHz

 

โปรดทราบ* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

 

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ Moto E5 Plus ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

 

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ Moto E5 Plus


 


:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com