ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Moto E5 Plus สมาร์ทโฟนจอ Max Vision 6 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ TurboPower ใหญ่จุใจ 5000 mAh, กล้อง Laser Autofocus และสเปกครบครันสดใหม่ บนบอดี้ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาคุ้มค่าเพียง 5,990 บาท 
TMC Point

  7.67

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Moto E5 Plus

สมาร์ทโฟนจอ Max Vision 6 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ TurboPower ใหญ่จุใจ 5000 mAh, กล้อง Laser Autofocus 12 ล้านพิกเซล, ชิปเซ็ต Snapdragon 430, Android 8.0 Oreo, RAM 3GB, ROM 32GB และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้ที่ไม่กลัวน้ำ ในราคาคุ้มค่าเพียง 5,990 บาท!

Review Date (10-กรกฎาคม-2561)

หลังจากที่ Moto G6 และ G6 Plus เข้ามาทำตลาดในบ้านเราช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Motorola ประเทศไทย ก็ได้ส่งน้องใหม่จากตระกูล E-Series อย่าง Moto E5 Plus มาเสริมทัพเพิ่มเติมแล้ว โดยเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยราคาเพียง 5,990 บาท โดยมีจุดเด่นที่แบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5000 mAh พร้อมเทคโนโลยี TurboPower บนการดีไซน์โฉมใหม่แบบ Max Vision Display ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้วในอัตราส่วน 18:9 ที่ใหญ่เต็มตากว่าเดิม และมีฝาหลังเงางามคล้ายกระจก พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา (ไม่รวมการจมอยู่ใต้น้ำ) จึงหมดกังวลในวันที่ฝนตก หรือเมื่อต้องโดนน้ำ

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ Moto E5 Plus ก็จัดมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430 พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีก 256GB โดยตัวเครื่องรองรับถาดใส่ซิมแบบ Triple-Slot จึงสามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด และ microSD ได้ในเวลาเดียวกัน โดย Moto E5 Plus ใช้งานกล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบการโฟกัสแบบ PDAF + Laser Autofocus ส่วนกล้องหน้าคมชัดระดับ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับปลดล็อกตัวเครื่อง (Fingerprint Scanner) อยู่ที่ด้านหลัง

 

และจากข้อมูลในข้างต้นก็กล่าวได้ว่า Moto E5 Plus มีจุดเด่นที่น่าสนใจในหลายด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ตัวเครื่องโฉมใหม่, แบตเตอรี่จุใจพร้อมระบบชาร์จเร็ว และกล้องความละเอียดสูงทั้งด้านหน้า-หลัง หากเทียบกับราคา 5,990 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Moto E5 Plus พร้อมกันได้เลยค่ะ


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Moto E5 Plus มาในแพ็กเกจสีเหลือง และส้มสุดสดใส

 

ภายในกล่องก็มีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เคสใส, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกันสินค้า, หูฟัง และอะแดปเตอร์ Rapid Charge 10W

 

อะแดปเตอร์ Rapid Charge 10W

 

Moto E5 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล IPS LCD ไร้ขอบแบบ Max Vision Display ในอัตราส่วน 18:9 ขนาด 6 นิ้ว ที่มีความละเอียดคมชัดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล) บนตัวเครื่องขนาด 161.9x75.3x9.35 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 200 กรัม

 

ด้านบนของหน้าจอประกอบไปด้วยกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงขนาดกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมไฟแฟลช Selfie Flash, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และสำหรับสนทนา รวมถึงติดตั้งเซ็นเซอร์สำคัญต่างๆ ได้แก่ Accelerometer Sensor, Proximity Sensor และ Ambient Light Sensor

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนมีช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สอง

 

ด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟนหลักของตัวเครื่อง และพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง หรือล็อกหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใส่ทั้งซิมการ์ดที่ 1 (nanoSIM), ซิมการ์ดที่ 2 (nanoSIM) และการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้ในเวลาเดียวกัน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องถ่ายภาพตัวหลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.25 ไมครอน, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0, ไฟแฟลช LED และรองรับระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF + Laser Autofocus นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือลวดลายโลโก้ Moto ให้ใช้งานอีกด้วย

 

ตัวเครื่องด้านหลังของ Moto E5 Plus มีการดีไซน์แบบเงางามคล้ายกระจก และรองรับคุณสมบัติป้องกันน้ำกระเซ็นด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Moto E5 Plus ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 8.0 Oreo

 

และรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE

 

มีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 256GB

 

โดยรองรับฟังก์ชัน Storage Manager ที่จะทำการลบรูปภาพ หรือวิดีโอที่มีอายุเกิน 90 วันโดยอัติโนมัติ

 

เมื่อกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Wallpaper ของตัวเครื่องได้อย่างอิสระ พร้อมเลือกใช้งาน Widget ที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน

 

เมื่อลากจากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาก็จะมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนให้ใช้งาน และมีปุ่มทางลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชันต่างๆ มากมาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต, การหมุนหน้าจออัตโนมัติ, โหมดห้ามรบกวน และไฟฉาย

 

สำหรับบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

Moto E5 Plus ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่าง Moto Actions และ Moto Display

 

โดยฟังก์ชัน Moto Actions คือ การสั่งงานด้วยท่าทาง โดยผู้ใช้งานสามารถสั่งงานด้วยท่าทางต่างๆ ได้ เช่น ปัดหน้าจอลงด้วย 3 นิ้วมือสำหรับแคปเจอร์หน้าจอ, กวาดนิ้วเพื่อย่อขนาดหน้าจอ, การยกเครื่องเพื่อปิดเสียง และพลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง หรือปิดการแจ้งเตือนต่างๆ

 

ส่วน Moto Display คือฟังก์ชันสำหรับแสดงข้อมูล หรือการแจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอ Lock Screen ซึ่งฟังก์ชันนี้จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยมากๆ เรียกได้ว่า ประหยัดพลังงานหายห่วง นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งเวลาเพื่อสั่งงานให้เปิดใช้งานลดแสงสีฟ้าของหน้าจอได้เช่นกัน

 

สามารถตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความสว่าง, ระยะเวลาการปิดหน้าจอเอง, ขนาดตัวอักษร และ Color Mode ที่ช่วยปรับสีของหน้าจอให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่ต้องการ

 

Moto E5 Plus มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh และรองรับโหมดประหยัดพลังงาน (Battery Saver) โดยลดการทำงานของฟีเจอร์บางส่วน อย่างเช่น เอฟเฟกต์การเข้า-ออกแอปพลิเคชัน

 

นอกจากนี้ยังรองรับเทคโนโลยี TurboPower สำหรับชาร์จเร็วอีกด้วย

 

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของ Moto E5 Plus จะใช้งานเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลุกการทำงานของเครื่องขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดสลีปได้ทันที

 

ในส่วนของเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี ไหลลื่น และสามารถแสดงเนื้อหาทั้งหมดได้อย่างถูกต้องครบถ้วน

 

Moto E5 Plus มีฟังก์ชัน Split Screen ที่สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานสองแอปพลิเคชันได้พร้อมๆ กัน

 

และมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุให้ใช้งาน พร้อมทั้งสามารถบันทึกเสียงรายการ หรือเพลงที่ชื่นชอบเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

สำหรับเซ็นเซอร์ในเครื่องนั้นมีเพียง Accelerometer Sensor, Light Sensor, Proximity Sensor และ Sound Sensor ซึ่งยังขาด Gyroscope Sensor ไป

 

สามารถจับสัญญาณดาวเทียม GPS ในที่กลางแจ้งได้ดี พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย โดยจากภาพตัวอย่างการทดสอบข้างต้นจะเห็นว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 24 ดวง และมีความแม่นยำในระดับบวกลบ 17 เมตร แต่อย่างไรก็ดีคุณภาพของสัญญาณดาวเทียม GPS ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ที่กำลังใช้งานอยู่ หรือสภาพอากาศด้วยนั่นเอง

 

Moto E5 Plus รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

สำหรับ Moto E5 Plus มาพร้อมชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 430 แบบ 8 แกน (Octa-Core) ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 1.4 GHz และหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 505, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB ที่สามารถเพิ่ม microSD Card ได้สูงสุดที่ 256GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

 

Moto E5 Plus มีผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ที่ 58,927 คะแนน และผลทดสอบจาก Geekbench 4 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 644 คะแนน และในด้านการประมวลผลหลายแกน (Multi-Core) ที่ 2,366 คะแนน

 

สำหรับการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3D Mark แบบ OpenGL ES 3.1 ได้คะแนนการทดสอบที่ 306 คะแนน ส่วนการทดสอบแบบ Vulkan ได้คะแนนการทดสอบที่ 296 คะแนน

 

จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติก็พบว่า Moto E5 Plus นั้นสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ลื่นไหลในระดับที่น่าพอใจ และด้วยแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5000 mAh จึงสามารถเล่นเกมได้ยาวนานต่อเนื่อง แต่ก็มีการสะสมความร้อน รวมถึงอาการหน่วงให้เห็นบ้าง

 

Moto E5 Plus มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ HD+ และมีอัตราส่วนการแสดงผลที่ 18:9 จึงสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ HD 720p ได้อย่างคมชัด และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพของ Moto E5 Plus มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที ได้แก่ ฟังก์ชัน HDR, ไฟแฟลช LED หรือการตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกถ่ายภาพในโหมดปกติ, วิดีโอ, Panorama, Slow motion และโหมดโปร (Prefessional Mode)

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่สามารถเลือกได้สูงสุดที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (30fps)

 

สำหรับการถ่ายโหมดโปร (Prefessional mode) บน Moto E5 Plus มาพร้อมกับรายละเอียดการตั้งค่าต่างๆ ที่ครบครัน
และครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด

 

การถ่ายวิดีโอบน Moto E5 Plus มีไอคอนสำหรับการเปิด-ปิด ไฟแฟลช LED และระบบป้องกันการสั่นไหว (Video Stabilization) โดยสามารถบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p และมีลูกเล่นที่น่าสนใจอย่างฟีเจอร์ Slow motion

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มี Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง อีกทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เช่น ฟังก์ชัน HDR ไฟแฟลช LED, หรือการตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และโหมดถ่ายภาพโปร (Prefessional Mode)

 

สามารถตั้งค่าเพื่อใช่เพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ได้แก่ การเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์, การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ และการเปิดเส้นตาราง 9 ช่อง

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) นั้นสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้ 2 แบบ ได้แก่ การปรับค่าเพื่อถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ กับแบบเลือกระดับผิวเนียนตามความต้องการทั้งหมด 7 ระดับ

สำหรับโหมดถ่ายภาพโปร (Prefessional Mode) นั้นสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้หลากหลาย เช่น ไวท์บาลานซ์ หรือ ISO ที่ครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด

 

สำหรับการถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าสามารถเปิด-ปิดไฟแฟลช LED ได้ และบันทึกความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p รวมถึงรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion ด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องตัวหลักที่ด้านหลัง ความละเอียดระดับ 12  ล้านพิกเซล ของ Moto E5 Plus


ภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ ในสภาวะที่มีแสงน้อย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ของ Moto E5 Plus

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty แบบ Auto

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty ระดับ 4

 

ภาพถ่ายจากโหมดปกติ พร้อมปรับ Beauty ระดับสูงสุดที่ 7

 

สรุปผลการทดสอบของ Moto E5 Plus

จากการทดสอบเรียกได้ว่า Moto E5 Plus เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ด้วยการดีไซน์แบบ Max Vision Display ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว บนความละเอียดระดับ HD+ พร้อมกับจุดขายสำคัญอย่างแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องตลอดวันโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดเร็ว อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี TurboPower ที่ช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จให้เร็วขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ตัวเครื่องมีดีไซน์เงางามคล้ายกระจกที่ดูมีความสวยงามพรีเมียม พร้อมเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา

Moto E5 Plus มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องในระดับเริ่มต้นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบครัน ด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 430 แบบ Octa-Core Processor ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.4 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 505 โดยมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB ที่สามารถรันแอปพลิเคชันพื้นฐานได้เป็นอย่างดี และความจุภายในตัวเครื่อง 32GB ที่รองรับการเพิ่ม microSD Card ได้อีก 256GB เรียกได้ว่าเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังรองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่รองรับการการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมมีช่องแยกสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE ซึ่งจากทดสอบทั้งการเล่นเกมที่มีการฟิกแบบสามมิติ หรือชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ HD (720p) Moto E5 Plus ก็สามารถทำได้ในระดับที่น่าพอใจ แต่อาจเกิดอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเจอบ้าง และอาจมีการสะสมความร้อนเมื่อเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ Moto E5 Plus มาพร้อมกล้องตัวหลักที่ด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ในตัว และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 โดยรองรับระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF+Laser Autofocus และลูกเล่นที่น่าสนใจในการบันทึกวิดีโอแบบ Slow motion ส่วนกล้องหน้าให้ความคมชัดมาที่ระดับ 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Selfie Flash ที่ด้านหน้า และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมโหมด Beauty ในการปรับผิวเนียน 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบอัตโนมัติ กับแบบเลือกระดับผิวเนียนตามความต้องการทั้งหมด 7 ระดับ นอกจากนี้ยังมีโหมดโปร (Professional Mode) ที่สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ ที่ครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด ทั้งกล้องหน้า-หลัง

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Moto E5 Plus น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ในด้านความบันเทิงทุกรูปแบบ และต้องการใช้งานยาวนานต่อเนื่องเต็มที่ตลอดวัน โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ รวมถึงมีสเปกครบครันทุกฟังก์ชันพื้นฐาน ในงบประมาณสบายกระเป๋า

 

สำหรับ Moto E5 Plus วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ กับราคาย่อมเยาเพียง 5,990 บาท ที่ร้าน Trueshop, Jaymart, TG Fone และร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงร้านออนไลน์ Motorola Official บนเว็บไซต์ Shopee และ Lazada

พิเศษ! สำหรับลูกค้า TrueMove H แบบรายเดือน สามารถเป็นเจ้าของ Moto E5 Plus ได้ในราคาเพียง 2,490 บาท (จากปกติ 5,990 บาท) เมื่อจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 1,500 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ 4G Fun Unlimited 599 ขึ้นไป (สัญญา 12 เดือน)

 

จุดเด่นของ Moto E5 Plus

- เทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ P2i Water-Repellent Coating ที่ช่วยป้องกันน้ำหยด, น้ำหก, น้ำกระเซ็น, น้ำฝน, ละอองน้ำ และการโดนน้ำในระดับเบา (ไม่รวมการจมอยู่ใต้น้ำ)
- ตัวเครื่องขนาด 161.9x75.3x9.35 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 200 กรัม
- หน้าจอแสดงผล Max Vision Display ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียดระดับ HD+ (720x1440 พิกเซล : 268 ppi)
- รองรับฟังก์ชัน Split Screen สำหรับแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งานสองแอปพลิเคชันพร้อมกัน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Qualcomm Snapdragon 430 ความเร็วในการประมวลผล 1.4 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) แบบ Adreno 505
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 32GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อม Selfie Flash, โหมด Beauty
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF + Laser Autofocus, ไฟแฟลชแบบ LED และฟีเจอร์ Slow motion
- รองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด
- ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slots ซึ่งรองรับการการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด พร้อมมีช่องแยกสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 2.0
- ช่องเสียบหูฟังมาตรฐานแบบ 3.5 มิลลิเมตร
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว TurboPower โดยชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้งานได้ 6 ชั่วโมง
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE Cat6, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม Glonass
- มีวิทยุ FM ในตัว
- ราคา 5,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Moto E5 Plus

- ตัวเครื่องมีพื้นผิวมันวาวคล้ายกระจก จึงอาจเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- หน้าจอเป็นแบบ Max Vision Display ในอัตราส่วน 18:9 ซึ่งบางแอปพลิเคชันยังไม่รองรับการแสดงผลในอัตราส่วนนี้
- ช่องต่อหูฟังอยู่ที่ด้านบนของตัวเครื่อง จึงทำให้การใช้งานในบางสถานการณ์อาจไม่สะดวกมากนัก
- ไม่รองรับสัญญาณ WiFi ในคลื่นความถี่ 5 GHz

 

โปรดทราบ* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

 

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ Moto E5 Plus ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

 

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ Moto E5 Plus


 


:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว vivo V29 5G
สมาร์ตโฟน Aura Light พร้อมจอโค้ง 1.5K ชิปเร็วแรง ชาร์จไว 80W กล้อง 50MP AF ทั้งหน้า-หลัง และเมมใหญ่จุใจ

[รายละเอียด]
 รีวิว realme 11 Pro+ 5G
สมาร์ตโฟนกล้อง 200MP OIS SuperZOOM พร้อมจอโค้ง 120Hz พลังชาร์จ 100W และลำโพงคู่ บนบอดี้หนังดีไซน์หรู

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A58
สมาร์ตโฟนสายบันเทิงจอ Sunlight Display พร้อมพลังชาร์จ 33W, กล้อง AI 50MP, RAM 6+6GB และลำโพงคู่ดัง 300%

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S9+
แท็บเล็ตเรือธงกันน้ำรุ่นแรก พร้อมปากกา S Pen, จอ 120Hz Dynamic AMOLED 2X, ชิป Snapdragon 8 Gen 2 และแอปสร้างงานชั้นเลิศ

[รายละเอียด]
 รีวิว TCL NXTPAPER 11
แท็บเล็ตจอ 2K สีสมจริงบนสัมผัสกระดาษ พร้อมปากกา T-Pen, ลำโพง 4 ตัว และเมม 128GB บนบอดี้อะลูมิเนียม ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว vivo Y27 | Y27 5G
คู่หู Y Series อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์ Dual Ring สวยบางเบา พร้อมกล้อง 50MP จอใหญ่ไม่กลัวแดด และแบตอึดชาร์จไว

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
เปิดตัว iQOO 10 Series มือถือชาร์จไว 200W รุ่นแรกของโลก แบตเต็มร้อยใน 12 นาที พร้อมจัดเต็มทุกความแรงตอบโจทย์เกมเมอร์
เปิดตัว iQOO 10 Series มือถือชาร์จไว 200W รุ่นแรกของโลก แบตเต็มร้ 
ล่าสุดนี้ iQOO ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงเกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อ iQOO 10 และ iQOO 10 Pro ซึ่งมาพร
ทำไมมือถือระดับกลางน่าซื้อกว่ารุ่นเรือธง ?
ทำไมมือถือระดับกลางน่าซื้อกว่ารุ่นเรือธง ? 
เรียกได้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางหลากหลายรุ่นจากทุกแบรนด์ เพื่อแข่งขันกันในตลาดร
Samsung ซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องมือถือ 200MP รุ่นใหม่ มีลุ้นได้ใช้บน Galaxy S23 Ultra
Samsung ซุ่มพัฒนาเซ็นเซอร์กล้องมือถือ 200MP รุ่นใหม่ มีลุ้นได้ใช้ 
ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา Samsung ได้เริ่มทำการพัฒนาเซ็นเซอร์รับภาพสำหรับมือถือรุ่นใหม่ในชื่อ ISOCELL HP
iQOO Z6 Pro เผยสเปกก่อนเปิดตัว ชูจุดเด่น AMOLED 90Hz, RAM 12GB + 4GB และชาร์จไว 66W
iQOO Z6 Pro เผยสเปกก่อนเปิดตัว ชูจุดเด่น AMOLED 90Hz, RAM 12GB +  
หลังจากที่ iQOO แบรนด์สมาร์ทโฟนสเปกแรงราคาประหยัดได้ทำการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง iQOO Z6 5G ไปเมื่อเดื
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy Z Fold5 59,900 บาท
vivo V29 5G 14,999 บาท
realme 11 Pro+ 5G 16,999 บาท
realme 11 Pro 5G 12,999 บาท
OPPO A58 6,299 บาท
OPPO A17 4,599 บาท ราคาลดลง 600 บาท จากราคาเดิม 5,199 บาท
vivo Y36 5G 7,299 บาท ราคาลดลง 700 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
vivo V27 5G 12GB+256GB 14,999 บาท ราคาลดลง 1,230 บาท จากราคาเดิม 16,229 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 39,900 บาท
Samsung Galaxy Tab S9+ 35,900 บาท
OPPO A17k 3,799 บาท ราคาลดลง 700 บาท จากราคาเดิม 4,499 บาท
TCL NXTPAPER 11 7,990 บาท
OPPO Reno10 Pro+ 5G 27,990 บาท
OPPO Reno10 Pro 5G 17,990 บาท
OPPO Reno10 5G 13,990 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 12GB+1TB 57,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 59,900 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 12GB+512GB 47,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 49,900 บาท
Samsung Galaxy S23 Ultra 8GB+256GB 41,900 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 43,900 บาท
OPPO A57 4GB+64GB 5,399 บาท ราคาลดลง 600 บาท จากราคาเดิม 5,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

vivo V29 5G เปิดพรีออเดอร์ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์สายถ่ายภาพพอร์ตเทรต ราคาเริ่มต้น 14,999 บาท จัดเต็มกับโปรโมชันพิเศษ วันนี้ – 31 ส.ค. 66
vivo V29 5G เปิดพรีออเดอร์ สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบโจทย์ส 
vivo โลก เปิดตัว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุด จากตระกูล V Series เมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อม
ช้อปแก็ดเจ็ตหัวเว่ยผ่าน Amado Shopping พบกับ HUAWEI WATCH FIT 2 และ HUAWEI WATCH D พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม
ช้อปแก็ดเจ็ตหัวเว่ยผ่าน Amado Shopping พบกับ HUAWEI WATCH FI 
การช้อปแก็ดเจ็ตไอทีของหัวเว่ยผ่านช่องทางขายทีวีโฮมช้อปปิ้งโดย Amado Shopping ยกผลิตภัณฑ์สุดฮิตจากหัวเว่ยท
OPPO Inspiration Challenge 2023 มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นสำหรับสังคมผ่านนวัตกรรมอันทรงคุณค่า
OPPO Inspiration Challenge 2023 มุ่งมั่นสร้างอนาคตที่สดใสยิ 
OPPO ตอกย้ำพันธกิจ "Technology for Mankind, Kindness for the World" ผ่าน OPPO Inspiration Challenge Regio
vivo V29 5G เปิดตัวแล้ว เนรมิตภาพพอร์ตเทรตล้ำไปอีกขั้นด้วย Aura Light Portrait 2.0 ในราคา 14,999 บาท
vivo V29 5G เปิดตัวแล้ว เนรมิตภาพพอร์ตเทรตล้ำไปอีกขั้นด้วย A 
vivo V29 5G สมาร์ตโฟนดีไซน์หรู ถ่ายภาพพอร์ตเทรตขั้นเทพ ประสิทธิภาพทรงพลัง เพียง 14,999 บาท
ซัมซุงล่าสุดปล่อยทีเซอร์ Thom Browne สุดหรู เฉลิมฉลองประสบการณ์ใหม่ของดีไซน์และนวัตกรรม เตรียมพับไปพร้อมกันเร็วๆ นี้
ซัมซุงล่าสุดปล่อยทีเซอร์ Thom Browne สุดหรู เฉลิมฉลองประสบกา 
ซัมซุงปล่อยทีเซอร์ล่าสุด ประกาศการคอลแลปส์ระดับโกลบอล สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอเมริกันอย่าง
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com