ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Meizu M5s สมาร์ทโฟนสเปกดีครบเครื่อง บนบอดี้โลหะไร้รอยต่อ ในราคาคุ้มค่าเพียง 6,490 บาท!


รีวิว (Review) Meizu M5s :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Meizu M5s

สมาร์ทโฟนสเปกดีครบเครื่อง ในราคาคุ้มค่า ใหม่ล่าสุด! ด้วยจอ IPS HD ขนาด 5.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek MT6753, RAM 3GB, ROM 32GB, กล้อง PDAF 13 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ชาร์จเร็ว 3000 mAh และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้อะลูมิเนียมไร้รอยต่อ ในราคาเพียง 6,490 บาท!

 

Review Date (7 สิงหาคม 2560)

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดจากทีมงาน Thaimobilecenter กันอีกครั้งนะครับ อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนในระดับกลางนั้นในตลาดบ้านเรามีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นก็มีความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกม, การชมวิดีโอความละเอียดสูง, การใช้งานด้านโซเชียลเน็ตเวิร์ก และกล้องดิจิทัลที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด เรียกได้ว่า สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครันในทุกรูปแบบเลยก้ว่าได้ ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานก็มีสมาร์ทโฟนระดับกลางที่น่าสนใจอยู่หนึ่งรุ่น จึงอยากจะมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกันนั่นคือ Meizu M5s สมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูดูน่าใช้งาน บนบอดี้โลหะสุดแกร่ง พร้อมสเปกครบเครื่องทุกการใช้งาน ในราคาเพียง 6,490 บาท เท่านั้น!

สำหรับ Meizu M5s นั้นมีจุดขายที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Unibody ด้วยโลหะอะลูมิเนียมซีรีส์ 6 ที่ผสานกันแบบไร้รอยต่อ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, กล้องดิจิทัลด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual-Tone LED, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโครงสร้างแบบ 4 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G, และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูง ซึ่งการชาร์จเพียง 30 นาที สามารถเพิ่มพลังงานแบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 56% ถือเป็นความเร็วเฉลี่ยที่เร็วกว่าค่ามาตรฐานของการชาร์จแบบปกติถึง 60%

ในส่วนของคุณสมบัติด้านการประมวลผลก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัว ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า Meizu M5s นั้นมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของ การออกแบบดีไซน์, กล้องถ่ายภาพ, คุณสมบัติตัวเครื่องที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ ในราคาสบายกระเป๋า ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน, กล้องดิจิทัลสามารถถ่ายภาพได้คมชัดเพียงใด และมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Meizu M5s พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Meizu M5s มาในแพ็กเกจสีขาวที่ดูสะอาดตา

 

ซึ่งภายในกล่องนั้นมีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้ ได้แก่ คู่มือการใช้งาน, ใบรับประกัน, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, สายเชื่อมต่อแบบ microUSB และ Adapter

 

Meizu M5s มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 148.2x72.5x8.4 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 143 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโครงสร้างแบบ 4 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีปุ่มการสั่งงานเพียงปุ่มเดียว ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นทั้งปุ่มโฮม (กดลงไป 1 ครั้ง) กับปุ่มย้อนกลับ (แตะเบาๆ 1 ครั้ง) นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออีกด้วย

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีลำโพงเสียงภายนอก, ไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด แต่ในช่องที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual-Tone LED

 

สำหรับตัวเครื่องของ Meizu M5s นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ อีกทั้งภายในยังมีแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูง ซึ่งการชาร์จเพียง 30 นาที สามารถเพิ่มพลังงานแบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 56% ถือเป็นความเร็วเฉลี่ยที่เร็วกว่าค่ามาตรฐานของการชาร์จแบบปกติถึง 60%

 

เปิดเครื่อง พร้อมทดสอบการใช้งานด้านซอฟต์แวร์

Meizu M5s ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย Flyme UI พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

 

มีหน่วยความแรม (RAM) ขนาด 3 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB พร้อมรองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุดที่ 128 GB

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนให้ใช้งาน และสามารถเปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือการหมุนหน้าจออัตโนมัติ

 

และยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์นั้นมีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขที่ขนาดพอดีกับนิ้วมือ ช่วยให้ผู้ใช้กดหมายเลขได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถเข้าดูบันทึกการโทร หรือเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที

 

นอกจากนี้ ยังมีธีมให้เลือกใช้งานหลากหลาย ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ผ่านแอปพลิเคชัน Theme

 

สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบน Meizu M5s สามารถตั้งค่าการใช้งานได้ ซึ่งการเปิดใช้งานระบบปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ ผู้ใช้งานจะต้องทำการลงทะเบียนลายนิ้วมือให้เรียบร้อยเสียก่อน ซึ่งสามารถบันทึกลายนิ้วได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ และจากการทดสอบตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้รวดเร็วแม่นยำ

 

ทางด้านแอปพลิเคชันสำหรับจัดการส่วนต่างๆ ภายในเครื่องก็มีให้ใช้งานบน Meisu M5s ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถจัดการส่วนต่างๆ ภายในเครื่องได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การเคลียร์แรม และการตรวจสอบหน่วยความจำภายในว่ายังสามารถใช้งานได้อีกเท่าไหร่

 

Meizu M5s ยังมีโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงให้ใช้งานอีกด้วย

 

นอกจากนี้ รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น การดับเบิ้ลคลิกที่หน้าจอ เพื่อปลุกการทำงานเครื่อง หรือการเลื่อนลงเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ บนเครื่อง ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถวาดตัวอักษรเพื่อนเรียกใช้งานฟังก์ชันได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การวาดตัวอักษร C เพื่อเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพ หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อเรียกใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

 

และยังมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้หลากหลาย เช่น Rock หรือ Pop

 

สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น

 

ทางด้านฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

Meizu M5s มาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องระดับกลาง จึงทำให้ Meizu M5s นั้นสามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ Meizu M5s มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 39341 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 606 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 2236 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 6989 คะแนน 

 

รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

ในเบื้องต้นบน Meizu M5s นั้นจะยังไม่มีแอปพลิเคชัน Google Play Store ติดตั้งมาให้ ผู้ใช้จึงต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google Play Store ผ่านทางแอปพลิเคชัน Hot Store บนเครื่องเสียก่อน หลังจากนั้นก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชัน Google Play Store ได้ตามปกติ

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพด้านหลังนั้นมีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที เช่น ไฟแฟลช LED, การตั้งเวลาเพื่อนถ่ายภาพ หรือเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพ และยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพโปร, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และโหมดถ่ายภาพมาโคร

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพโปรนั้นสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้หลากหลาย เช่น ความเร็วชัตเตอร์, ISO หรือการชดเชยแสง

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ เช่น HDR, ตาราง 9 ช่อง, มาตรวัดระดับน้ำทะเล และสามารถเลือกความละเอียดของกล้องดิจิทัลด้านหลังได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มี Interface ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้งานฟังก์ชัน กระจกเงาสะท้อน, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ หรือเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพได้ทันที และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่าง เช่น โหมดถ่ายภาพโปร หรือโหมดถ่ายภาพหน้าสวย

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยนั้นสามารถรปรับค่าตาโต, ใบหน้าเรียว, ผิวเนียน และผิวขาว ได้มากถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ตามความต้องการ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ เช่น ตาราง 9 ช่อง, มาตรวัดระดับน้ำทะเล และกล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 5 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ ยังสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้ทั้ง กล้องดิจิทัลด้านหน้า และกล้องดิจิทัลด้านหลัง

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ Meizu M5s


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5  ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ Meizu M5s


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 50 เปอร์เซ็นต์


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับ 100 เปอร์เซ็นต์

 

สรุปผลการทดสอบของ Meizu M5s

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูดูน่าใช้งาน บนบอดี้โลหะสุดแกร่ง พร้อมสเปกครบเครื่องทุกการใช้งาน และกล้องถ่ายภาพสุดคมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ในราคาสบายกระเป๋าอย่าง Meizu M5s อันดับแรกต้องขอยอมรับในเรื่องของการออกแบบดีไซน์นั้นมีความเรียบหรู อีกทั้งตัวเครื่องยังผลิตจากวัสดุโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ นอกจากนี้ พื้นผิวยังเป็นแบบด้าน บวกกับความโค้งมน ซึ่งช่วยให้สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัวเป็นอย่างมาก

สำหรับจุดขายของ Meizu M5s ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G, และแบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูง ซึ่งการชาร์จเพียง 30 นาที สามารถเพิ่มพลังงานแบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 56% ถือเป็นความเร็วเฉลี่ยที่เร็วกว่าค่ามาตรฐานของการชาร์จแบบปกติถึง 60%

อีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังที่มีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual-Tone LED ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่ากล้องถ่ายภาพด้านหลังสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างคมชัด สมจริง และสีสันสดใส อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย จึงช่วยให้ผู้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโครงสร้างแบบ 4 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0 ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวยให้ใช้งาน ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับค่าผิวเนียน, ผิวขาว, ใบหน้าเรียว และตาโต ได้ตั้งแต่ 0-100 เปอร์เซ็นต์ บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแน่นอน

ทางด้านคุณสมบัติการประมวลผลก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัว และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งจากการทดสอบพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ หรือการชม าพยนตร์ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วง หรืออาการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจอ

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาเป็นระยะเวลาราวๆ หนึ่งสัปดาห์ก็พอที่จะสรุปได้ว่า Meizu M5s น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูดูน่าใช้งาน, วัสดุแข็งแรงทนทาน, สเปกครบเครื่องทุกการใช้งาน, กล้องถ่ายภาพสวยคมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก ซึ่ง Meizu M5s ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

โดย Meizu M5s วางจำหน่ายในราคาสุดคุ้มเพียง 6,490 บาท เท่านั้น! หากท่านใดที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ www.lazada.co.th สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Lazada ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Meizu M5s มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Meizu M5s

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody ด้วยโลหะอะลูมิเนียมซีรีส์ 6 ที่ผสานเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ  IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2, ระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบ Dual-Tone LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีโครงสร้างแบบ 4 ชิ้นเลนส์ พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)
- รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM) พร้อมช่องแยกสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion Polymer 3000 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูง ซึ่งการชาร์จเพียง 30 นาที สามารถเพิ่มพลังงานแบตเตอรี่ได้ถึงระดับ 56% ถือเป็นความเร็วเฉลี่ยที่เร็วกว่าค่ามาตรฐานของการชาร์จแบบปกติถึง 60%
- ราคา 6,490 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Meizu M5s

- แบตเตอรี่เป็นแบบ Built-in Battery จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนด้วยตนเองได้
- ระบบปฏิบัติการยังคงเป็น Android 6.0 Marshmallow ซึ่งยังไม่ใช่แอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุด
- ไม่มี Google Services หรือ Google Play Store ติดตั้งมาให้ ผู้ใช้งานต้องดาวน์โหลดมาติดตั้งด้วยตนเองในภายหลัง

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com