ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Lenovo S90


รีวิว (Review) Lenovo S90 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Lenovo S90

สมาร์ทโฟน 4G LTE ดีไซน์สวยหรูแบบ Aluminium Alloy Unibody ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Quad-Core 64-bit Snapdragon 410, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

Review Date (19-มีนาคม-2558)

Lenovo S90 สมาร์ทโฟน 4G ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูบางเฉียบ โดยกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะที่ผลิตขึ้นเป็นรูปชิ้นเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Aluminium Alloy Unibody และหากมองดูกันเผินๆ ก็มีดีไซน์บางส่วนที่คล้ายกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมอย่าง iPhone 6 อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่า Lenovo S90 รุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนดีไซน์ระดับพรีเมียมที่มีราคาย่อมเยาไม่ถึงหมื่น ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติ และฟีเจอร์ที่ครบเครื่องคุ้มค่า

ด้านคุณสมบัติโดยรวมของ Lenovo S90 รุ่นนี้ ก็ถือว่าจัดเต็มไม่แพ้คู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่จอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p, ซีพียู Quad-Core 64-bit ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz, ระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat), หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, RAM ขนาด 2 GB, กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ PureCel Sensor, กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด และรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกรวมเอาไว้ในรูปลักษณ์ของตัวเครื่องที่สวยบางเฉียบเพียง 6.9 มิลลิเมตร และเพื่อไม่ให้เป็นการเวลา ไปชมพร้อมกันดีกว่าว่า  Lenovo S90 รุ่นนี้จะมีความน่าสนใจมากน้อยขนาดไหน

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ข้างกล่องของ Lenovo S90 ที่บริเวณด้านล่างจะระบุว่าเป็นโมเดล S90-A ซึ่งเครื่องศูนย์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นโมเดลนี้เช่นเดียวกัน พร้อมทั้งระบุสีของตัวเครื่อง และตัวเครื่องที่นำมารีวิวในวันนี้จะเป็นตัวเครื่องสีทอง (Champagne Gold)

และด้านหลังกล่องจะระบุถึงคุณสมบัติเด่นของ Lenovo S90

ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง Lenovo S90 จะมาในโทนสีขาว ตัดกรอบตัวเครื่องด้วยโลหะสีทอง โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 129 กรัม ซึ่งถือว่าเบาพอสมควร ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ 71.7 มิลลิเมตร, ความสูงจะอยู่ที่ 146 มิลลิเมตร และมีความบางอยู่ที่เพียง 6.9 มิลลิเมตร รวมไปถึงจอแสดงผลจะเป็นแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดระดับ HD 720p (1280x720 Pixels) โดยมีค่าความหนาแน่นของเม็ดพิกเซลอยู่ที่ 294 ppi

 

ด้านหน้าส่วนบนนั้น จะประกอบไปด้วย เลนส์กล้องที่มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่มืด และที่สำคัญคือกล้องด้านหน้านี้จะมาพร้อมกับไฟแฟลชในตัว (LED Flash) ซึ่งหาได้ยากในสมาร์ทโฟนทั่วไป ถัดมาจะเป็นลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา และเซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor สำหรับการปรับระดับความสว่างของหน้าจอแบบอัตโนมัติ

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบไปด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ซึ่งจะประกอบไปด้วยปุ่มฟังก์ชัน, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ส่วนบอดี้ขอบด้านข้างส่วนบนนั้น จะเป็นพลาสติกแบบด้าน โดยด้านข้างส่วนบนนั้นจะประกอบด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านข้าง ส่วนล่างนั้นจะประกอบด้วย ลำโพงเสียงขนาดใหญ่ที่ให้เสียงที่ดังฟังชัด ถัดมาก็จะเป็นช่องแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

 

ด้านข้างฝั่งขวานั้น จะประกอบไปด้วย ปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง

 

ส่วนด้านข้างฝั่งซ้ายนั้นจะมีช่องใส่ซิมการ์ด ซึ่ง Lenovo S90 จะรองรับการใช้งานพร้อมกันได้ 2 ซิมการ์ด โดยซิมการ์ดที่รองรับจะเป็นแบบ ไมโครซิม (microSIM) ทั้ง 2 ซิมการ์ด พร้อมทั้งยังสามารถรองรับการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 3G และ 4G LTE ได้อีกด้วย

ด้านหลังตัวเครื่อง Lenovo S90 นั้นจะเป็นโทนสีทองสวยหรู และวัสดุด้านหลังตัวเครื่องนั้นทำมาจากโลหะ ซึ่งช่วยในการระบายความร้อนของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี โดย Lenovo S90 นั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ส่วนแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 2300 mAh ซึ่งถือว่าไม่มากนักหากเทียบกับขนาดของหน้าจอ และฟีเจอร์โดยรวม

ด้านหลังส่วนบนนั้น จะประกอบไปด้วยกล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4128x3096 Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ PureCel Sensor และมีขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ 1/3.2 นิ้ว และใกล้ๆ กันนั้นจะเป็นไฟแฟลชแบบ LED

 

สำหรับอุปกรณ์เพิ่มเติมในกล่องนั้นจะประกอบไปด้วย สายหูฟังแบบสเตอริโอ พร้อมหัวต่อมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ฟิล์มกันรอย, เคสแบบใส, SIM Door Key และคู่มือการใช้งาน รวมไปถึงอะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ พร้อมสาย microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Lenovo S90 มาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core 64-bit ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz และหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306 รวมไปถึงหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB

ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)

ส่วนพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 32 GB จะเหลือให้ใช้งานได้จริงประมาณ 24.32 GB และไม่รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมเพิ่มเติมแบบ microSD Card

Lenovo S90 นั้นจะไม่มีหน้า App Drawer โดยแอปพลิเคชัน เริ่มต้นทั้งหมดจะถูกติดตั้งรวมไว้ในหน้า Home Screen

Lenovo S90 ได้ติดตั้งแอปพลิเคชัน ที่จำเป็นมาให้อย่างครบครัน โดยจะมีแอปพลิเคชันพื้นฐาน และแอปพลิเคชันเบ็ดเตล็ดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคิดเลข, เครื่องบันทึกเสียง, นาฬิกาปลุก และวิทยุ FM

และเมื่อกดปุ่มเมนูเพิ่มเติม ผู้ใช้งานก็สามารถทำการตกแต่ง เพิ่มวิดเจ็ต, ธีม, วอลเปเปอร์ ในหน้า Home Screen ได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงชุดธีม ก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ และยังสามารถเปลี่ยนธีม ในหน้า Lock Screen ได้เช่นกัน

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์ มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย และสามารถเลือกเก็บบันทึกเบอร์ผู้ติดต่อใหม่ได้ตามที่ต้องการ รวมไปถึงการเก็บบันทึกข้อมูลการโทรย้อนหลัง

มาต่อด้วยคีย์บอร์ดที่มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะเป็น การพิมพ์แบบ Swype Keyboard และสามารถตั้งค่าใช้งานการแก้ไขคำผิด และการคาดเดาคำศัพท์

Notification Bar ที่อยู่ด้านบนนั้นจะมีการแจ้งเตือนสถานะต่างๆ และยังสามารถเลื่อนลงมาเพื่อ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้ ไม่ว่าจะเป็น WiFi, การเชื่อมต่อข้อมูล,โหมดการใช้งานของตัวเครื่อง, การปรับแสงหน้าจอ, GPS และ บลูทูธ เป็นต้น

Lenovo S90 นั้นรองรับการใช้งานอีเมลได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail รวมไปถึงการใช้งาน POP3 เป็นต้น

ส่วนการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ นั้นถือว่ามีความรวดเร็วราบรื่น และไม่สะดุดเลยก็ว่าได้

Lenovo S90 มาพร้อมกับโปรแกรมเรียกดูไฟล์ ซึ่งจะแจ้งสถานะที่จัดเก็บข้อมูลในตัวเครื่องทั้งหมด และสามารถเรียกดูไฟล์ และข้อมูลแบบแยกประเภทได้

สามารถเข้าใช้งานฟังก์ชัน Google Now แบบด่วนได้ โดยกดปุ่ม โฮม ค้างไว้ ประมาณ 2 วินาที รวมไปถึงการค้นหาข้อมูล หรือค้นหาไฟล์ด้วยเสียง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ส่วนการใช้งานด้านฟังเพลง Lenovo S90 จะมีแอปพลิเคชัน Google Play Music มาให้ในเครื่อง ซึ่งสามารถดูรายการเพลงได้ทั้งหมด รวมไปถึงการรองรับไฟล์เพลงมาตรฐานแบบ MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WAV และ WMA

แอปพลิเคชันสำหรับการชมภาพยนตร์ ซึ่งสามารถเปิดไฟล์ความละเอียด Full HD ได้อย่างราบรื่น (แต่แสดงผลได้เพียงแค่ความละเอียด HD 720p ตามคุณสมบัติของหน้าจอ)

และยังมีมีแอปพลิเคชัน Youtube ในการเข้าชมคลิปวีดีโอต่างๆ แบบออนไลน์ ติดตั้งมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

ด้านความสามารถในการเล่นเกม ถือว่าดีเยี่ยมเลยทีเดียว โดย Lenovo S90 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิก แบบ Adreno 306 ซึ่งสามารถรองรับการเล่นเกมที่ใช้กราฟิกในระดับสูงได้เป็นอย่างดี

 

แอปพลิเคชัน และฟังก์ชันอื่นๆ ที่น่าสนใจบน Lenovo S90

แอปพลิเคชัน SYNCit นั้นมีโหมดการสำรองข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูลผู้ติดต่อ, สำรองข้อความ SMS, สำรองบันทึกการโทร รวมไปถึงสามารถซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อ, ข้อความ SMS และการโทรได้อีกด้วย

แอปพลิเคชัน SHAREit เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถ รับ-ส่ง ข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟน โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมถึงการ รับ-ส่ง ข้อมูลแบบกลุ่ม ซึ่งสามารถทำได้รวดเร็วกว่าบลูทูธถึง 60 เท่า  พร้อมรองรับการโคลนนิ่ง ข้อมูลจากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่แบบด่วน

แอปพลิเคชัน Security สำหรับการรักษาความปลอดภัยของระบบแอนดรอยด์ ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เช่น การป้องกันไวรัส, ป้องกันความเป็นส่วนตัว, การใช้ข้อมูล และการต่อต้านอีเมลขยะ

 

และผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store

 

ทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรมทดสอบต่างๆ

Lenovo S90 นั้นรองรับการสัมผัสพร้อมกันได้สูงสุด 5 จุด

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้าน GPS ในที่เปิดโล่ง ด้วยแอปพลิเคชัน AndroiTS GPS Test จะเห็นว่าสามารถรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 26 ดวง ล็อคสัญญาณได้ 14 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณ อยู่ในช่วงประมาณ 1-209 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 4  เมตร

และเมื่อทดสอบอีกครั้งบนที่เปิดโล่งด้วยแอปพลิเคชัน GPS Test ซึ่งรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 32 ดวง ล็อคสัญญาณได้โดยประมาณ 18 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณอยู่ในช่วงประมาณ 16-34 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 13 ฟุต อย่างไรก็ดี ผลการทดสอบการรับสัญญาณดาวเทียมในแต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมขณะทดสอบ เช่นท้องฟ้าเปิดโล่งมากน้อยขนาดไหน หรือมีอาคารสถานที่มาบดบังสัญญาณมากน้อยเพียงใด

ในตัวเครื่อง Lenovo S90 นั้นสามารถใช้งานระบบ GPS และ A-GPS ร่วมกับ แอปพลิเคชัน Google Maps และแอปพลิเคชันนำทางต่างๆ ได้

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark ผลคะแนนจะออกมาอยู่ที่ 21202 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม AndEBench ผลคะแนนในส่วนของ Native จะออกมาอยู่ที่ 7456 คะแนน และคะแนนในส่วนของ Java จะออกมาอยู่ที่ 427 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Quadrant Standard ผลคะแนนจะออกมาอยู่ที่ 10973 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Vellamo ผลคะแนนในส่วนของเบราว์เซอร์ Chrome จะมีคะแนนอยู่ที่ 1732 คะแนน ส่วนผลคะแนนของ Multicore จะออกมาอยู่ที่ 1110 คะแนน และคะแนนในส่วนของ Metal จะออกมาอยู่ที่ 823 คะแนน

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับกล้องดิจิตอลด้านหลังบน Lenovo S90 นั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ PureCel Sensor และมีขนาดของเซ็นเซอร์รับภาพ 1/3.2 นิ้ว โดยสามารถสลับเปลี่ยนเป็นกล้องดิจิตอลด้านหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งมีความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล  ได้ด้วยการกดที่ไอคอนรูปกล้องด้านซ้ายบนสุด พร้อมทั้งสามารถเปลี่ยนโหมดถ่ายภาพเป็น HDR  และ เปิด-ปิด ไฟแฟลชได้ตามที่ต้องการ

ฟังก์ชันเร่งด่วน ที่สามารถเลือกใช้งานได้ทันที โดยที่ไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าให้เสียเวลา เมื่อกดไปที่สัญลักษณ์วงกลมที่มีรูปสี่เหลี่ยมด้านใน ที่แถบด้านขวาล่างก็จะพบกับโหมดใช้งานที่น่าสนใจให้เลือก เช่น โหมดปกติ, พาโนรามา และเอฟเฟกต์พิเศษอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมต่างๆ ได้ เช่น ปรับแต่งความละเอียดของภาพถ่าย, ปรับค่าสมดุลแสงสีขาว หรือ ไวต์บาลานซ์, โหมดการถ่ายภาพสำเร็จรูป, ปรับค่า ISO และ เอฟเฟกต์ เป็นต้น

รวมไปถึงการปรับแต่งเพิ่มเติมด้วยตัวเองก็ทำได้เช่นกัน

l

และยังรองรับการถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ด้วยโหมดปกติ และโหมด HDR


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมด HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Lenovo S90

 

สรุปผลการทดสอบของ Lenovo S90

จากการที่ได้ทดสอบใช้งาน Lenovo S90 มาพอสมควร ก็พอจะสรุปได้ว่า Lenovo S90 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีจุดขายในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความสวยงามหรูหราบางเฉียบ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Aluminium Alloy Unibody แต่ก็คงต้องยอมรับว่าดีไซน์โดยรวมของ Lenovo S90 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก iPhone 6 อยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ดีสำหรับใครที่ต้องการดีไซน์ที่ดูดีในแนวของ iPhone 6 โดยที่ไส้ในเป็นแอนดรอยด์ และมีราคาที่จับต้องได้ง่าย Lenovo S90 รุ่นนี้ก็นับว่าน่าสนใจ

ส่วนคุณสมบัติโดยรวมของ Lenovo S90 นั้นเรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกประเภท ตั้งแต่ในระดับพื้นฐาน ไปจนถึงระดับสูง เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p ที่แสดงผลได้สดใสคมชัด, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core 64-bit (Snapdragon 410) ที่ประมวลผลได้รวดเร็วทันใจ, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB ที่ช่วยให้การทำงานลื่นไหลไม่สะดุด, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB ที่ใช้เก็บบันทึกข้อมูลได้เหลือเฟือ (แต่ไม่สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเพิ่มเติมได้), ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ที่สดใหม่, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE และ 3G, รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด, กล้องดิจิตอลตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ ที่หาได้ยากในสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป

สำหรับราคาจำหน่ายของ Lenovo S90 นั้นถือว่าสมเหตุสมผล และคุ้มค่า โดย Lenovo S90 วางจำหน่ายในราคาเพียง 9,990 บาท ซึ่งถือว่าไม่แพงจนเกินไปหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม และดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูหรูหราพรีเมียม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Lenovo ประเทศไทย ที่ส่งเครื่อง Lenovo S90 มาให้ทางทีมงานได้รีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทางทีมต้องขอลาไปก่อน ไว้พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Lenovo S90

- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูบางเฉียบ บนเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Aluminium Alloy Unibody (กรอบตัวเครื่องโลหะถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 306
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core 64-bit ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.4 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ PureCel Sensor, ไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- กล้องหลังรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, HSPA+, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- มีราคาจำหน่ายเพียง 9,990 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพง เมื่อเทียบกับดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยหรู และคุณสมบัติโดยรวม

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Lenovo S90

- การออกแบบดีไซน์บางส่วนมีความคล้ายคลึงกับ iPhone 6
- ไม่รองรับการใช้งานระบบเครือข่ายแบบ 3G ในคลื่นความถี่ 850 MHz
- ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 (KitKat) ยังไม่ใช่ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ล่าสุด
- แบตเตอรี่มีความจุไม่มากนัก คือมีความจุ 2,300 mAh ซึ่งด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.0 นิ้ว และฟีเจอร์โดยรวม หากมีการใช้งานหนักๆ ก็อาจจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่อยู่เป็นระยะ
- ไม่รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมเพิ่มเติม
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Lenovo S90 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Lenovo S90 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com