ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Lenovo MIIX 310


รีวิว (Review) Lenovo Miix 310 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  6.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  7.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) Lenovo Miix 310

แท็บเล็ตอเนกประสงค์แบบ 2-in-1 บนบอดี้โลหะดีไซน์เรียบหรูกว่าเดิม ที่เป็นทั้งแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คได้ในหนึ่งเดียว พร้อมประสิทธิภาพที่อัปเกรดให้เร็วแรงขึ้น, ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่สดใหม่, พอร์ต USB แบบ Full Size และตัวเลือกหลากหลายระดับ ในราคาเริ่มต้นสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท

 

Review Date (15-สิงหาคม-2559)

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความรีวิวโดยทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม ซึ่งในครั้งนี้เป็นคิวของ Lenovo Miix 310 แท็บเล็ตเล็ตอเนกประสงค์แบบ 2-in-1 ดีไซน์สวยหรูรุ่นต่อยอดใหม่ล่าสุด โดยทาง Lenovo ได้ทำการอัปเกรด และพัฒนาให้ Lenovo Miix 310 มีความสมบูรณ์แบบลงตัวมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ทั้งในเรื่องของคุณสมบัติโดยรวมที่ดีขึ้น ประสิทธิภาพในการทำงานเร็วแรงขึ้น และปรับดีไซน์ใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวันนี้ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดี ที่จะนำเสนอบทความรีวิว Lenovo Miix 310 (รุ่นแรม 2 GB + WiFi : 80SG002MTA) ให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน

สำหรับ Lenovo Miix 310 มีสิ่งที่พัฒนา และปรับปรุงใหม่จาก Lenovo Miix 300 รุ่นเดิมอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LED Glare ซึ่งช่วยลดแสงสะท้อน และสามารถใช้งานในที่กลางแจ้งได้ดีมากขึ้น (Miix 300 ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ IPS), หน่วยประมวลผล Intel Atom X5-Z8350 ที่เร็วแรงกว่าเดิม (Miix 300 ใช้หน่วยประมวลผล Intel Z3735F), ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาลงเหลือเพียง 580 กรัม (Miix 300 หนัก 615 กรัม) และมีตัวเลือกรุ่นย่อยที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE พร้อมหน่วยความจำแรมขนาด 4 GB

ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทาง Lenovo ก็จัดมาให้แบบครบเครื่องทุกการใช้งาน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอย, รองรับการเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับ Keyboard Dock ซึ่งทำให้สามารถใช้งานเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดย่อมๆ ได้ในตัว, หน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล, หน่วยประมวลผลภาพแบบ Intel HD Graphics, หน่วยความจำแรม 2 GB (เฉพาะรุ่นที่รีวิว), หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานประมาณ 10 ชั่วโมง และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home

และจากเนื้อหาทั้งหมดที่กล่าวมา ต้องบอกเลยว่า Lenovo Miix 310 มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยความสามารถที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คภายได้ในเครื่องเดียวกัน กับราคาเริ่มต้นเพียง 8,990 บาท ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ต่างๆ จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่านครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

.

Lenovo Miix 310 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LED Glare ความละเอียดระดับ WXGA (1280x800 พิกเซล) ขนาด 10.1 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 246x173x9.2 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 580 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมี Connector สำหรับเชื่อมต่อกับ Keyboard Dock

 

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง, ลำโพงเสียงภายนอก, พอร์ต miniHDMI, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB, ช่องเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่, ไมโครโฟน, สัญญาณไฟแจ้งเตือนขณะทำการชาร์จแบตเตอรี่ และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และลำโพงเสียงภายนอก

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล โดยตัวเครื่องของ Lenovo Miix 310 เป็นพื้นผิวแบบด้าน จึงช่วยให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว และไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 10 ชั่วโมง โดยที่ด้านหลังของตัวเครื่องนี้จะเป็นโลหะทั้งหมด จึงได้ทั้งความแข็งแรงทนทาน และความสวยงาม

 

ตัวอย่างภาพ Lenovo Miix 310 ขณะเชื่อมต่อกับ Keyboard Dock

 

สำหรับ Keyboard Dock นั้นจะมีปุ่มตัวอักษรแบบ AccuType ซึ่งปุ่มตัวอักษรได้ถูกออกแบบให้มีความโค้งเข้ารูปกับนิ้วมือ จึงช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวก และพิมพ์ได้ง่าย

 

นอกจากนี้ ยังมีสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนขณะเปิดเครื่องใช้งาน หรือเปิดใช้งานปุ่ม Caps Lock อีกด้วย

 

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือKeyboard Dock มีพอร์ต USB แบบเต็มขนาด (Full Size) ให้ใช้งานถึง 2 พอร์ตด้วยกัน ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Lenovo Miix 310 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom X5-Z8350 ความเร็วในการประมวลผล 1.44 GHz และหน่วยความจำแรมขนาด 2 GB

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 64 GB และสามารถเพิ่มหน่วยความภายในแบบ microSD ได้

 

และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้

 

สำหรับแอปพลิเคชันที่มาพร้อมกับ Windows 10 นั้นมีให้ใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรม Microsoft Office สำหรับสร้างไฟล์, แก้ไขไฟล์ หรือเปิดอ่านไฟล์เอกสาร โดยมีให้เลือกใช้งานทั้ง Word, Excel และ PowerPoint เรียกได้ว่า ไม่จำเป็นต้องพึ่งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ หรือโน๊ตบุ๊คอีกต่อไป

 

และเมื่อทำงานเกี่ยวกับไฟล์เอกสารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้งานสามารถใช้บริการพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ของโปรแกรม OneDrive ได้อีกด้วย

 

โปรแกรม Flipboard หรือนิตยสารออนไลน์ที่เป็นการรวมรวบข่าวสารทุกประเภทจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกอ่านข่าวสารต่างๆ ได้ตามใจชอบ

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน Cortana ระบบผู้ช่วยส่วนตัวให้ใช้งาน

 

สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการเล่นเกม ก็สามารถดาวน์โหลดเกมสนุกๆ มาเล่นได้ผ่านแอปพลิเคชัน Xbox

 

สำหรับเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ บนเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วน

 

Lenovo Miix 310 สามารถชมวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น แต่ Lenovo Miix 310 นั้นไม่สามารถแสดงผลได้เต็มความละเอียดของไฟล์วิดีโอแบบ Full HD เนื่องจากหน้าจอแสดงผลมีความละเอียดที่ 1280x800 พิกเซล เท่านั้น

 

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Microsoft Store

 

สำหรับ Lenovo Miix 310 ที่ทีมงานนำมาทดสอบนี้จะเป็นโมเดลย่อยรหัส 80SG002MTA ซึ่งมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 8,990 บาท โดยจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Intel Atom X5-Z8350 ความเร็วในการประมวลผล 1.44 GHz

 

มีหน่วยความจำ Cache ขนาด 1 MB

 

พร้อมด้วยหน่วยความจำแรมขนาด 2 GB (เป็นแรมแบบออนบอร์ด)

 

ส่วนหน่วยประมวลผลกราฟิกจะเป็นแบบ Intel HD Graphics

 

และเมื่อนำ Lenovo Miix 310 มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน CINEBENCH พบว่าในส่วนของการทดสอบด้านการทำงานของ CPU จะได้คะแนนอยู่ที่ 0.47 pts และ 4.80 fps สำหรับการทดสอบด้านการประมวลผลภาพ

 

ต่อด้วยการทดสอบการทำงานของฮาร์ดดิสก์ พบว่าฮาร์ดดิสก์บน Lenovo Miix 310 สามารถอ่านข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 114.6 MB/s

 

โดย Lenovo Miix 310 นั้นสามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับกลางได้อย่างไหลลื่น

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Lenovo Miix 310 จะไม่ได้เน้นในเรื่องของการถ่ายภาพเป็นหลัก จึงมีเพียงโหมดถ่ายภาพขั้นพื้นฐานให้ใช้งานเท่านั้น ได้แก่ โหมดถ่ายภาพปกติ และโหมดถ่ายวิดีโอ

 

และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีเพียงโหมดถ่ายภาพแบบปกติเท่านั้น และสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ HD (720p)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ของ Lenovo Miix 310


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล ของ Lenovo Miix 310


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

สรุปผลการทดสอบของ Lenovo Miix 310

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ดีไซน์เรียบหรูใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Miix 310 ในส่วนของดีไซน์ Lenovo Miix 310 นั้น ต้องขอบอกเลยว่ามีความสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งตรงมุมทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน พร้อมด้วยพื้นผิวโลหะแบบด้าน จึงช่วยให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว และไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่ายอีกด้วย

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ Lenovo Miix 310 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Keyboard Dock ได้ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้ง Touchpad ก็มีขนาดใหญ่ และสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่า สามารถพิมพ์งานต่างๆ นอกสถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาโน๊ตบุ๊คอีกต่อไป

ทางด้านสิ่งที่พัฒนา และปรับปรุงใหม ก็ถือว่ามีประโยชน์ และช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากกว่ารุ่นเดิม เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LED Glare ที่ช่วยลดแสงสะท้อน และสามารถใช้งานในที่กลางแจ้งได้ดีมากขึ้น, หน่วยประมวลผล Intel Atom X5-Z8350 ที่เร็วแรงขึ้นกว่าเดิม, ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพียง 580 กรัม ซึ่งเบากว่ารุ่นเดิม และมีตัวเลือกรุ่นย่อยเพิ่มเติม ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE พร้อมหน่วยความจำแรมสูงสุดที่ขนาด 4 GB อีกด้วย

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน Lenovo Miix 310 คือ ทาง Lenovo ได้ติดตั้งกล้องถ่ายภาพมาให้ใช้งาน โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งจากการทดสอบด้วยการถ่ายภาพต่างๆ ก็สามารถถ่ายภาพได้ดีพอใช้ ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็สามารถใช้ถ่ายเซลฟี่ กับวิดีโอคอลได้สบายๆ ส่วนคุณภาพของภาพถ่ายอาจไม่ได้โดดเด่นมากนัก เนื่องจากไม่ได้เน้นในจุดนี้อยู่แล้วนั่นเอง และ Lenovo Miix 310 มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ จึงไม่เหมาะกับการนำมาถ่ายภาพเป็นหลัก แต่จะเน้นในเรื่องของการวิดีโอคอล หรือการใช้งานด้านอื่นๆ เสียมากกว่า

และที่ต้องถูกอกถูกใจคนวัยทำงาน หรือน้องๆ นักศึกษา นั่นคือ Lenovo Miix 310 ได้ติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office มาให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ โดยผู้ใช้งานสามารถสร้างไฟล์เอกสาร หรือการแก้ไขไฟล์เอกสารได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Excel และ PowerPoint ไม่เพียงเท่านั้น  ผู้ใช้งานยังสามารถแชร์ไฟล์งานต่างๆ ได้ทันทีผ่านทางแอปพลิเคชัน OneDrive อีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็เรียกได้ว่า ครบเครื่อง และสามารถใช้งานระดับพื้นฐานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ WXGA (1280x800 พิกเซล), หน่วยประมวลผลภาพแบบ Intel HD Graphics, หน่วยความจำแรม 2 GB (เฉพาะรุ่นที่รีวิว), หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานประมาณ 10 ชั่วโมง และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 Home ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเปิดเว็บไซต์พร้อมๆ กันหลายหน้าต่าง หรือเป็นการเล่นเกมที่มีกราฟิกไม่สูงมากนัก Lenovo Miix 310 ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างลื่นไหล และแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

 

โดย Lenovo Miix 310 ได้วางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

- Lenovo Miix 310 WiFi + แรม 2 GB ราคา 8,990 บาท (80SG002MTA)
- Lenovo Miix 310 WiFi + LTE + แรม 2 GB ราคา  11,900 บาท (80SG0036TA)
- Lenovo Miix 310 WiFi + LTE + แรม 4 GB ราคา  13,900 บาท (80SG003DTA)

 

หลังจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Lenovo Miix 310 น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตอเนกประสงค์หน้าจอ 10 นิ้ว ที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คภายในเครื่องเดียวกัน ด้วยการรองรับการใช้งานร่วมกับ Keyboard Dock, สเปกครบเครื่องทุกการใช้งานพื้นฐาน, ดีไซน์สวยหรู, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และต้องมีราคาไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่ง Lenovo Miix 310 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

และล่าสุดทางทรูมูป เอช ได้จัดโปรโมชั่น True Lenovo Miix 310 ในราคาสุดพิเศษเหลือเพียง 4,990 บาท (จากราคาปกติ 8,990 บาท) พร้อมรับฟรี! 4G Pocket WiFi มูลค่า 1,990 บาท เพียงแค่สมัคร ทรูมูฟ เอช แบบรายเดือน แพ็กเกจ 4G+ Super Net 599 ขึ้นไป และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Lenovo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Lenovo Miix 310 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Lenovo Miix 310

- สามารถใช้งานได้ทั้งแบบแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คภายในเครื่องเดียวกัน พร้อมรองรับการใช้งานร่วมกับ Docking Keyboard
- จอแสดงผลแบบ LED Glare WXGA IPS ความละเอียด 1280x800 Pixels ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Intel HD Graphics
- ระบบสัมผัสแบบหลายจุด (Multi-Touch : สูงสุด 10 จุดพร้อมกัน)
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Intel Atom X5-Z8350 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.44 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows 10 Home Entry
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายใน 64 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดระดับ HD 720p
- แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 10 ชั่วโมง
- มีโปรแกรม Microsoft Office ให้ใช้งานแบบฟรีๆ
- มีพอร์ต USB เวอร์ชัน 3.0 บน Docking Keyboard จำนวน 2 พอร์ต
- ราคาอยู่ที่ 8,990 บาท (สำหรับรุ่น Lenovo Miix 310 WiFi + แรม 2 GB) พร้อมแถมฟรี Docking Keyboard

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Lenovo Miix 310

- กล้องดิจิทัลไม่มีไฟแฟลชในตัว และคุณภาพของภาพถ่ายอยู่ในระดับแค่พอใช้
- ไม่สามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE หรือ 3G ได้
- หน้าจอมีความละเอียดค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Lenovo MIIX 310 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติของ Lenovo MIIX 310 (80SG002MTA)

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com