ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Infinix NOTE 2 LTE X600


รีวิว (Review) Infinix Note 2 LTE X600 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  7.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) Infinix NOTE 2 LTE X600

สมาร์ทโฟน 4G จอยักษ์สุดคุ้มใหม่ล่าสุด ด้วยจอ HD ไซส์บิ๊ก 5.98 นิ้ว, ชิปเซ็ต Octa-Core MediaTek MT6753, ROM 16GB, RAM 2GB, กล้อง PDAF 13 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่จุใจ 4000 mAh บนตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู ในราคาเพียง 4,888 บาท

 

Review Date (14-มิถุนายน-2559)

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าทางผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ ได้ทำการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ต่างๆ ที่สามารถตอบสนองการใช้งานในระดับพื้นได้เป็นอย่างดี และมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท เพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ใช้งานที่ตั้งงบไว้ในระดับนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์มีสมาร์ทโฟนอยู่หนึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายในราคาสุดคุ้มเพียง 4,888 บาท เท่านั้น! จึงอยากนำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นคือ Infinix NOTE 2 LTE X600

ทางด้านจุดขายหลักของ Infinix NOTE 2 LTE X600 บอกได้เลยว่า เทียบชั้นสมาร์ทโฟนระดับกลางได้อย่างสบายๆ เลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5.98 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p), รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4GLTE และ 3G ได้, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4000 mAh ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Flash Charge) และโหมดประหยัดพลังงาน Ultra Lower Power Mode, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล  พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ซึ่งสามารถโฟกัสได้ภาพภายในเวลาเพียง 0.25 วินาที พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty)

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทาง Infinix ก็ได้จัดมาให้แบบไม่มีกั๊กเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 Lollipop

จากข้อมูลที่กล่าวมาในข้างต้นนั้น Infinix NOTE 2 LTE X600 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์การออกแบบตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์การใช้งานจะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีหรือไม่ และ ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Infinix NOTE 2 LTE X600 พร้อมกันได้เลย

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Infinix NOTE 2 LTE X600 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5.98 นิ้ว ซึ่งมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 159.5x82.5x9.3 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 194 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, กล้องดิจิทัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างมาพร้อมกับปุ่มการสั่งงาน ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มการสั่งงานใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ที่สามารถโฟกัสได้ภาพภายในเวลาเพียง 0.25 วินาที, ไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก

 

สำหรับฝาหลังของตัวเครื่องได้ทำลวดลายคล้ายโลหะขัดเงา (Brush Metal) ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นพิเศษ

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ส่วนแบตเตอรี่จะมีความจุ 4040 mAh แต่อย่างไรก็ดีแบตเตอรี่ของ Infinix NOTE 2 LTE X600 เป็นแบบยึดติดกับเครื่อง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Infinix NOTE 2 LTE X600 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 5.1 Lollipop  พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกันถึง 2 ซิมการ์ด

 

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้

 

 

อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือน และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้

 

 

สามารถตั้งค่าหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, นำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถดาวน์โหลดวอลเปเปอร์ กับธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน XWallpaper กับ Theme Store

 

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ และสามารถสู่รายชื่อทั้งหมดได้ทันที

 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถ เปิด-ปิด การแจ้งเตือนของไฟ LED ได้ อีกทั้งยังมีการระบุด้วยว่าไฟ LED แต่ละสีเป็นการแจ้งเตือนเรื่องอะไรบ้าง

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารทั้ง Word, Excel และ Power Point ได้ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office

 

 

Infinix NOTE 2 LTE X600 มาพร้อมฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทาง (Motion Control), โหมดการใช้งานมือเดียว ไม่เพียงเท่านั้น  Infinix NOTE 2 LTE X600 ยังสามารถวาดตัวอักษรเพื่อสั่งงานได้ เช่น วาดตัวอักษร C เพื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายภาพ หรือวาดตัวอักษร M เพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

 

 

นอกจากนี้ บน Infinix NOTE 2 LTE X600 ยังมีโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง (Ultra Lower Power Mode) ให้ใช้งาน พร้อมทั้งรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Flash Charge) โดยการชาร์จแบตเตอรี่ 15 นาที สามารถใช้โทรศัพท์ได้นาน 8 ชั่วโมง

 

 

สำหรับแอปพลิเคชันอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 3 แบบ คือ แบบแยกอัลบั้ม, ภาพถ่ายพร้อมแท็กสถานที่ และรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

 

ในส่วนของเว็บเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตนั้น ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี และด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 5.98 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) จึงช่วยให้ Infinix NOTE 2 LTE X600 สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ได้อย่างครบถ้วน และชัดเจน โดยไม่จำเป็นต้องซูมเพื่ออ่านอีกด้วย

 

 

อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับปิดแอปพลิเคชันอย่าง Recent Apps ให้ใช้งาน นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลของ Infinix NOTE 2 LTE X600 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอทำการแสดงผลให้เหมาะกับสายตามากที่สุด

 

 

HotKnot อีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจบน Infinix NOTE 2 LTE X600 ซึ่งผู้ใช้งานสามารถส่งไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ, เพลง หรือ วีดีโอ ได้แบบง่ายๆ เพียงนำจอแสดงผลมาสัมผัสกันกับ สมาร์ทโฟนอีกเครื่อง ก็สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถอัปโหลดรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดขึ้นระบบคลาวด์ผ่านแอปพลิเคชัน XContacts เพื่อป้องกันการสูญหายได้อีกด้วย

 

 

ทางด้านของแอปพลิเคชันฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน Infinix NOTE 2 LTE X600 ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้หลากหลาย เช่น Pop หรือ Rock

 

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Infinix NOTE 2 LTE X600 ด้วยเช่นกัน

 

 

Infinix NOTE 2 LTE X600 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น และด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว จึงช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถชมภาพยนตร์ได้อย่างเพลิดเพลิน โดยไม่ต้องเพ่งดวงตาอีกด้วย

 

Infinix NOTE 2 LTE X600 ยังมาพร้อมกับชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 Lollipop

 

ถึงแม่ว่า Infinix NOTE 2 LTE X600 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องอยู่ในระดับการใช้งานทั่วไป แต่ก็ตอบสนองต่อการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้ดีกว่าที่คาดเอาไว้ แถมยังไม่มีอาการกระตุก หรืออาการหน่วงให้พบเจออีกด้วย

 

และเมื่อนำ Infinix NOTE 2 LTE X600 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 37484 คะแนน

 

มาต่อกันที่การทดสอบด้วยแอปพลิชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 3089 คะแนน

 

โดย Infinix NOTE 2 LTE X600 สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 3 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องดิจิทัลด้านหลังจะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งยังมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

ในส่วนของเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพก็มีให้ใช้งานหลากหลายรูปแบบ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการงานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p)

 

และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์ถ่ายภาพ, ตารางเก้าช่อง, ชูสองนิ้วเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, กระจกสะท้อน, ไมโครโฟน, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และการตรวจสอบรอยยิ้ม

 

อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

  

สำหรับกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ได้มีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้ใช้งานเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) และโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 9 ระดับ เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการงานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 แบบ คือ ถ่ายภาพ, ถ่ายวิดีโอ และซูม

 

และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ได้ เช่น การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์ถ่ายภาพ, ตารางเก้าช่อง, ชูสองนิ้วเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, กระจกสะท้อน, ไมโครโฟน, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และเซ็นเซอร์ตรวจจับรอยยิ้ม

 

อีกทั้งยังสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Infinix NOTE 2 LTE X600


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


 ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Beauty ของ Infinix NOTE 2 LTE X600


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 6

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 9

 

สรุปผลการทดสอบของ Infinix NOTE 2 LTE X600

ผ่านไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนสุดคุ้มสเปคครบเครื่องอย่าง Infinix NOTE 2 LTE X600 สำหรับดีไซน์การออกแบบนั้นถือว่าสอบผ่าน เนื่องด้วย Infinix NOTE 2 LTE X600 มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม งานประกอบก็แน่นหนา และมุมทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน อีกทั้งฝาหลังยังทำลวดลายคล้ายโลหะขัดเงา (Brush Metal) จึงช่วยให้ตัวเครื่อง Infinix NOTE 2 LTE X600 ดูมีความพรีเมียม และสามารถจับ หรือถือใช้งานได้ถนัดมือ

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Infinix NOTE 2 LTE X600 คือ สามารถตอบสนองการใช้งานด้านมัลติมีเดียได้ดีเป็นพิเศษ เนื่องด้วยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่เต็มตาถึง 5.98 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียด 1280x720 พิกเซล พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4000 mAh ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Flash Charge) และโหมดประหยัดพลังงาน Ultra Lower Power Mode เรียกได้ว่า สามารถเล่นเกม, ชมภาพยนตร์ หรือชมซีรี่ย์ ได้แบบเพลิดเพลินไม่ต้องกลัวเมื่อยล้าดวงตา หรือแบตเตอรี่จะหมดกันเลยทีเดียว แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ จึงอาจต้องแลกมาด้วยการพกพาที่ไม่ค่อยคล่องตัวเท่าใดนัก โดยเฉพาะการพกพาใส่กระเป๋ากางเกง ซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ใช้งานก้าวเดินไม่ค่อยสะดวก ประกอบกับน้ำหนักของตัวเครื่องประมาณ 194 กรัม ซึ่งถือว่าค่อนข้างหนักเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนโดยทั่วไป จึงอาจต้องเปลี่ยนมาพกพาใส่กระเป๋าถือแทน

ทางด้านของกล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดของ Infinix NOTE 2 LTE X600 เลยก็ว่าได้ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่เป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ที่สามารถโฟกัสได้ภาพภายในเวลาเพียง 0.25 วินาที และไฟแฟลช LED นั้นสามารถตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้เป็นอย่างดี ทั้งการถ่ายภาพในสภาวะแสงปกติ หรือการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย ซึ่งภาพถ่ายที่ได้มีความคมชัด สีสันสดใสอีกด้วย ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็สามารถถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ให้ใช้งาน ซึ่งสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 9 ระดับเลยทีเดียว บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแน่นอน

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าครบเครื่อง และสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 Lollipop

หลังจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า Infinix NOTE 2 LTE X600 น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีจอใหญ่เต็มตา พร้อมสเปคครบเครื่อง, กล้องถ่ายภาพสวย, แบตเตอรี่อึด และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย ซึ่ง Infinix NOTE 2 LTE X600 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หากท่านใดที่สนใจ Infinix NOTE 2 LTE X600 ก็สามารถสั่งซื้อได้ที่ Lazada.co.th เจ้าเก่าเหมือนเช่นเคย สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Infinix ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Infinix NOTE 2 LTE X600 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Infinix NOTE 2 LTE X600

- ดีไซน์โค้งมน พร้อมฝาหลังก็ยังทำลายโลหะขัดเงา (Brush Metal) ช่วยให้จับ หรือถือตัวเครื่องได้กระชับมือ
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels กว้าง 5.98 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- รองรับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอทำการแสดงผลให้เหมาะกับสายตามากที่สุด
- รองรับฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทาง (Motion Control), โหมดการใช้งานมือเดียว และสามารถวาดตัวอักษรเพื่อสั่งงานได้
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core MediaTek MT6753 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1 Lollipop
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่เป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL พร้อมระบบโฟกัสแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ที่สามารถโฟกัสได้ภาพภายในเวลาเพียง 0.25 วินาที และไฟแฟลช LED ซึ่งรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ VGA
- รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion ความจุ 4040 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Flash Charge) และโหมดประหยัดพลังงาน Ultra Lower Power Mode
- รองรับฟังก์ชัน HotKnot สำหรับส่งไฟล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพ, เพลง หรือ วีดีโอ ได้แบบง่ายๆ กับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 4,888 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Infinix NOTE 2 LTE X600

- แบตเตอรี่เป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางของเว็บไซต์ Lazada เท่านั้น
- ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงพกพาไม่คล่องตัวเท่าใดนัก

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Infinix NOTE 2 LTE X600 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Infinix NOTE 2 LTE X600

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com