ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Huawei nova 2i สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว พร้อมจอ FullView 5.9 นิ้ว บนตัวเครื่องดีไซน์ใหม่ ในราคาแค่หมื่นต้นๆ !


รีวิว (Review) Huawei nova 2i :: ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

 รีวิว (Review) Huawei nova 2i

 สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว (Quad Camera) รุ่นแรก! ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งกล้องหน้า-กล้องหลัง พร้อมจอ FullView Display คมชัดบางเฉียบ ไซส์ใหญ่ 5.9 นิ้ว, ชิปเซ็ต Octa-Core Kirin 659, RAM 4GB, ROM 64GB, ระบบเสียง Hi-Fi Histen & aptX และใช้งาน Facebook พร้อมกัน 2 บัญชี กับฟีเจอร์ App Twin บนบอดี้โลหะ Metal-Unibody ดีไซน์ใหม่หมดจดแบบ Symmetrical ในราคาเพียง 10,900 บาท!

 

 Review Date (5 ตุลาคม 2560)

เรียกได้ว่าวงการสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้ล้วนเต็มไปด้วยการแข่งขันระหว่างแบรนด์ยักษ์ใหญ่ต่างๆ ที่เป็นไปด้วยความดุเดือด เพราะแต่ละแบรนด์ล้วนงัดเทคโนโลยี และนวัตกรรมต่างๆ ออกมาปรับใช้กับสมาร์ทโฟนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอไร้ขอบ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่การใช้งาน และการรับชมคอนเทนท์ให้มากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) ที่เป็นเทรนด์หลักมาตั้งแต่ปี 2016 ที่ผ่านมา และกลายมาเป็นฟีเจอร์มาตรฐานสำหรับสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นด้วย แต่โดยส่วนมากแล้วฟีเจอร์ดังกล่าวมักจะปรากฏอยู่บนสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป หรือรุ่นเรือธงเท่านั้น มีเพียงผู้ผลิตไม่กี่แบรนด์ที่นำเทคโนโลยีสุดล้ำนี้มาพัฒนาลงในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลาง หรือระดับ Mid-High ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Huawei ที่ได้พัฒนากล้องถ่ายภาพให้ก้าวล้ำไปอีกระดับด้วยการใช้งานกล้องมากถึง 4 ตัว (Quad-Camera) บนสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว และนับเป็นรุ่นแรกที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว บนความละเอียดระดับ Full HD+ ด้วย และสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นก็คือ Huawei nova 2i ที่เราจะนำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันในวันนี้ครับ

สำหรับ Huawei nova 2i เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา โดยชูจุดเด่นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่มีมาให้มากถึง 4 ตัว (Quad-Camera) โดยกล้องด้านหลังมีความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลช LED ส่วนกล้องด้านหน้ามีความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait, รูรับแสงขนาด F/2.0 และไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะที่ให้แสงเป็นธรรมชาติ และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p ทั้งกล้องด้านหน้า และด้านหลังด้วย

 

Huawei nova 2i ไม่เพียงแค่มีจุดเด่นในเรื่องกล้องถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีจุดเด่นในเรื่องหน้าจอแสดงผลด้วย เพราะ Huawei nova 2i มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล IPS แบบไร้ขอบ FullView Display ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2160 พิกเซล) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D ซึ่งถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายด้วยที่ปรับมาใช้หน้าจอเช่นนี้ นอกจากนี้ Huawei nova 2i ยังมาพร้อมกับสเปกที่ครบเครื่องในทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น บอดี้โลหะดีไซน์ใหม่แบบ Metal-Unibody ที่มีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นก่อนโดยสิ้นเชิง, ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Huawei Kirin 659 มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.36GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE,  รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, microUSB และ Bluetooth 4.2, ระบบเสียง High-Quality แบบ Histen & aptX, ล็อกอินใช้งาน Facebook ได้พร้อมกัน 2 บัญชีรายชื่อด้วยฟีเจอร์ App Twin, แบตเตอรี่ความจุ 3340 mAh พร้อมฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบบ Intelligent Power Saving 5.0 และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 5.1

เห็นได้ว่า Huawei nova 2i มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่น และคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในบทความรีวิวฉบับนี้จะพาทุกท่านไปรับชมกันว่า Huawei nova 2i รุ่นใหม่ล่าสุด กับหน้าจอไร้ขอบ และกล้องคู่หน้า-หลัง ในการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร เร็วแรงแค่ไหน และถ่ายรูปได้สวยงามมากน้อยเพียงใด สามารถรับชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Huawei nova 2i มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 156.2x75.2x7.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 164 กรัม ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุโลหะแบบ Metal-Unibody (ตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมแบบขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) บนดีไซน์แบบ Symmetrical Design ที่เน้นความสมมาตรในทุกองค์ประกอบ ซึ่งเป็นดีไซน์แบบใหม่ของ Huawei ทำให้ตัวเครื่องมีความโค้งมนเพรียวบาง และจับถือได้ถนัดมือ พร้อมใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ IPS FullView Display Full HD+ ขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 2160x1080 พิกเซล อัตราส่วนแบบ 18:9 โดยมีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง (screen-to-body ratio) อยู่ที่ 83%

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย ไฟแฟลชแบบ LED สำหรับกล้องด้านหน้าพร้อมเทคโนโลยี Smart Selfie Toning Flash ที่ให้แสงเหมือนแสงจากธรรมชาติ พร้อมการกระจายแสงกว้าง 120 องศา, ไฟ LED สำหรับแสดงสถานะการทำงาน, Accelerometer Sensor, Proximity Sensor,  Ambient Light Sensor และกล้องถ่ายภาพด้านหน้าแบบคู่ (Dual Camera) ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง) และฟังก์ชัน Portrait

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ด้านล่างประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร, ช่องเชื่อมต่อ microUSB และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

 

ด้านซ้ายประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิม (Dual-SIM)

 

แต่อย่างไรก็ดี ถาดซิมการ์ดของ Huawei nova 2i นั้นเป็นแบบ Hybrid Slot ดังนั้นในช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง จึงไม่สามารถใส่ซิมการ์ด กับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้ ต้องเลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

 

ด้านขวาประกอบด้วย ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังประกอบด้วย ไฟแฟลชแบบ LED, กล้องถ่ายภาพด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

เมื่อเปิดเครื่องใช้งานก็จะพบกับหน้าจอ Home Screen ของ Huawei nova 2i ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat และถูกครอบทับด้วย EMUI 5.1 โดย Inteface มีหน้าตาที่เรียบง่ายสบายตา

 

หากกดค้างที่หน้าจอโฮมสกรีนจะเข้าสู่การปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่ง Themes และ Wallpaper ของตัวเครื่องได้อย่างอิสระ พร้อมเลือกใช้งาน Widget ที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน

 

เมื่อปัดนิ้วลงมาจากด้านบนจะเป็นการแสดงแถบแจ้งเตือน (Notification) และถ้าปัดนิ้วลงมาอีกครั้งจะเป็นการเปิดเมนู Quick Setting ทั้งหมด

 

ด้านแอปพลิเคชันพื้นฐานก็มีติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานทันที ทั้งของ Google และของ Huawei

 

แอปพลิเคชัน Phone Manager จะช่วยดูแลจัดการตัวเครื่องด้วยการ Cleanup ข้อมูลการใช้งานต่างๆ และ Optimize ตัวเครื่องให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา

 

Huawei nova 2i รองรับระบบเสียง Hi-Fi แบบ Histen & aptX ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งเสียงได้ รวมถึงเลือกรูปแบบของหูฟังที่ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเสียงออกมาได้ดีที่สุด

 

สำหรับใครที่เป็นสายรักษาสุขภาพ หรือชื่นชอบการออกกำลังกาย ก็มีแอปพลิเคชัน Huawei Health ที่สามารถแสดงผลการก้าวเดิน, จำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญได้ หรือระยะทางที่วิ่ง รวมถึงสามารถตั้งแผนการออกกำลังภายในสัปดาห์ได้ด้วย (ต้องใช้งานร่วมกับ Huawei Watch)

 

หากใครที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน หรือกำลังหาวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น ก็สามารถค้นหาได้ที่แอปพลิเคชัน HiCare ที่รวบรวมข้อมูลการใช้งานเบื้องต้นไว้อย่างครบถ้วน

 

ใครที่ชื่นชอบการฟังวิทยุ FM ทาง Huawei nova 2i ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

หรือใครที่ชื่นชอบการเดินทางแบบผจญภัย เช่น การเดินป่า ก็มีเข็มทิศดิจิทัลสำหรับบอกทิศทางด้วย

 

สำหรับโปรแกรมจัดการไฟล์ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน โดยผู้ใช้สามารถ Manage ไฟล์ในเครื่องในทันทีผ่านแอปพลิเคชัน Files

 

หากท่านใดต้องการให้หน้าจอ Home Screen ไม่รกด้วยไอคอนแอปต่างๆ ก็สามารถไปตั้งค่าได้ที่ Home Screen Style โดยเลือกให้มี App Drawer ไว้ใช้งานได้เช่นกัน

 

Huawei nova 2i มาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบที่ขยายพื้นที่การใช้งานให้มากยิ่งขึ้น แต่บางแอปพลิเคชันอาจจะยังไม่รองรับ ดังนั้น ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้แอปนั้นๆ แสดงผลแบบเต็มสัดส่วน (18:9) ได้ แต่บางแอปอาจแสดงผลบนขนาดที่ผิดแผกไปจากเดิมเล็กน้อย ซึ่งในจุดนั้นน่าจะต้องรอการอัปเดตจาก Developer อีกครั้งหนึ่ง

 

หากผู้ใช้ต้องจ้องหน้าจอสมาร์ทโฟนเป็นเวลานาน หรือใช้งานในที่มืด ก็สามารถเปิดฟีเจอร์ Eye Comfort เพื่อลดแสงจากหน้าจอลงได้

 

หรือถ้าใครรู้สึกว่าหน้าจอของตนเองมีสีสันที่แสดงผลยังไม่ตรงใจ ก็สามารถไปปรับแต่งได้ที่ Color Temperature

 

ปุ่ม Navigation Key ด้านล่างก็สามารถปรับแต่งได้ 4 แบบ แล้วแต่ความถนัดของผู้ใช้งาน

 

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของ Huawei nova 2i จะใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ซึ่งตัวเซ็นเซอร์สามารถใช้งานเป็น Gesture สั่งงานต่างๆ ได้ด้วย เช่น การปัดนิ้วเพื่อเลื่อนรูปภาพ หรือการแตะเซ็นเซอร์เพื่อรับสาย เป็นต้น

 

นอกจากนี้ หากใครที่ไม่ชอบกดปุ่มโฮมบ่อยๆ หรือรู้สึกว่าหน้าจอใหญ่แล้วเอื้อมนิ้วไปกดไม่ถนัด ก็สามารถใช้งาน Floating Dock ได้ โดยเมนูภายในจะมีทั้ง ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม, ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มล็อกหน้าจอ และปุ่ม Cleanup

 

สำหรับใครที่กังวลว่าแบตเตอรี่จะใช้งานได้ไม่เพียงพอก็สามารถเปิดฟังก์ชัน Power Saving หรือ Ultra Power Saving ได้ทันที เพื่อช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

 

ผู้ใช้ที่กังวลว่าหน้าจอจะใหญ่เกินไปทำให้พิมพ์ หรือปัดนิ้วไม่ถนัดก็สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Mini Screen View ได้ ด้วยการปัดนิ้วไปทางด้านซ้าย หรือด้านขวา ตรงแถบ Navigation Bar ด้านล่าง

 

ฟีเจอร์เด็ดอีกอย่างหนึ่งบน Huawei nova 2i ก็คือ ฟีเจอร์ App Twin ที่สามารถสร้างแอปพลิเคชันบางโปรแกรมขึ้นมาได้อีกหนึ่งโปรแกรม เช่น Facebook โดยแอปตัวที่สองจะใช้งานแยกจากแอปตัวแรกโดยสิ้นเชิง ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน Facebook ได้ 2 บัญชีพร้อมกันในเครื่องเดียว

 

หลังจากชมฟีเจอร์ที่น่าสนใจกันไปแล้ว มาดูกันในส่วนของคุณสมบัติตัวเครื่องกันบ้าง Huawei nova 2i มาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Huawei Kirin 659 ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.36GHz, ชิปเซ็ตประมวลผลภาพกราฟิก (GPU) Mali-T830 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ 128GB

 

ทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลของ Huawei nova 2i ด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu BenchMark ได้คะแนนทดสอบ 56,986 คะแนน และได้ผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน GeekBench 4 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core ที่ 820 คะแนน และในส่วนของ Multi-Core ได้ 3,120 คะแนน

 

ประสิทธิภาพตัวเครื่องของ Huawei nova 2i นั้นถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้งานได้หลากหลาย, ครอบคลุม และเพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ โดยทีมงานได้ทดสอบเล่นเกมที่มีกราฟิกสูงๆ ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่ติดขัด ส่วน ROV เกมแนว MOBA ยอดฮิตนั้นสามารถปรับตั้งค่าได้เพียง "ภาพ HD" เท่านั้น ไม่มีโหมดเฟรมเรทสูงให้เลือกแต่อย่างใด แต่ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วงค้างให้เห็นแม้แต่น้อย แต่มีจุดที่ต้องพิจารณาเล็กน้อย คือ ถ้าหากเล่น ROV แบบเต็มหน้าจอ อาจทำให้กดปุ่มไม่ถนัด เพราะตัวปุ่มกดทั้งหมดจะอยู่ใกล้ขอบมากยิ่งขึ้น ทำให้ต้องงอนิ้วมากขึ้นตามไปด้วย

 

สำหรับหน้าจอแสดงผลแบบ FullView Display ความละเอียดสูงถึง Full HD+ บนขนาด 5.9 นิ้ว ก็สามารถแสดงผลได้คมชัด สีสันจัดจ้านสมจริง และใหญ่เต็มตา ซึ่งถ้าหากผู้ใช้เป็นผู้ที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟนก็น่าจะถูกใจไม่น้อย แต่มีจุดพิจารณาเล็กน้อยคือ ถ้าหากชม Youtube ส่วนใหญ่แล้วจะมีขอบดำที่ด้านข้าง เนื่องจากคลิปวิดีโอส่วนใหญ่ยังไม่นิยมใช้การแสดงผลในสัดส่วน 18:9 แต่จะใช้สัดส่วน 16:9 จึงต้องมีขอบดำเกิดขึ้น

 

และอีกจุดที่น่าเสียดายก็คือ Huawei nova 2i นั้นไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope ติดตั้งมาให้ ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกับแว่น VR ได้อย่างสมบูรณ์, ไม่รองรับการดูวิดีโอแบบ 360 องศา หรือไม่รองรับการเล่นเกมบางเกมที่ต้องอาศัยเซ็นเซอร์ Gyroscope ในการควบคุม

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

แน่นอนว่าจุดเด่นที่สุดของ Huawei nova 2i รุ่นนี้ก็คือกล้องถ่ายภาพที่มีให้ใช้งานมากถึง 4 ตัว (Quad-Camera) ในเครื่องเดียว เมื่อผู้ใช้เปิดใช้งานแอปพลิเคชันกล้อง ก็จะพบกับ Interface ที่มีเมนูให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย โดยทางด้านบน (ด้านซ้ายในภาพ) จะเป็นฟังก์ชัน ไฟแฟลช, โหมดรูรับแสง (Aperture), โหมด Portrait, โหมด Moving Picture และปุ่มสลับใช้งานกล้องด้านหน้า

 

โหมด Aperture ก็คือโหมดปรับรูรับแสง เพื่อใช้ในการทำภาพแบบหน้าชัด-หลังเบลอ โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่ขนาด F/0.95-F/16 และผู้ใช้สามารถนำภาพมาปรับค่ารูรับแสง และจุดโฟกัสเองได้ในภายหลัง

 

ต่อมาเป็นโหมด Portrait ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคล โดยโหมดนี้จะคล้ายกับโหมด Aperture ตรงที่สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ แต่จะเพิ่มโหมด Beauty เข้ามาด้วย โดยค่า Beauty สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-10

 

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Effects ซึ่งเป็นสติกเกอร์น่ารักหลากหลายรูปแบบให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

ส่วนโหมดเฉพาะทางอย่างโหมด Pro ก็มีให้เลือกใช้งาน โดยการใช้งานในโหมดนี้ ผู้ใช้ต้องตั้งค่าต่างๆ ด้วยตนเอง โดยมีให้เลือก ดังนี้ การวัดแสง, ค่าความไวแสง (ISO), ความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter), การชดเชยแสง (EV), ระบบโฟกัสภาพ (AF) และค่าสมดุลแสงขาว (White Balance)

 

สลับมาดูที่กล้องด้านหน้ากันบ้าง สำหรับกล้องด้านหน้าก็จะมีโหมดให้ใช้งานคล้ายกับกล้องด้านหลัง แตกต่างกันเพียงแค่ ไม่มีโหมด Aperture แต่การทำภาพหน้าชัด-หลังเบลอจะอยู่ในโหมด Portrait เพียงอย่างเดียว และผู้ใช้ยังสามารถเลือกรูปแบบการถ่ายด้วยกล้องหน้าได้ด้วยว่าจะบันทึกเป็นแบบใด

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหลังความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ของ Huawei nova 2i

ตัวอย่างภาพถ่ายเบื้องต้น

 

เปรียบเทียบภาพถ่ายจากกล้องคู่ (Dual-Camera) ของ Huawei nova 2i กับ Huawei P10 Plus

เปรียบเทียบภาพถ่ายของ Huawei nova 2i และ Huawei P10 Plus ในเบื้องต้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหน้าความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ของ Huawei nova 2i

 

ภาพถ่ายกล้องหน้าด้วยโหมดปกติ

 

ภาพถ่ายจากโหมด Portrait พร้อมเปิดฟังก์ชัน Beauty 4.0 โดยปรับระดับที่ 5 และ 10

 

ภาพถ่ายจากโหมด Portrait โดยเปิดโหมด Baeuty 4.0 และโหมด Bokeh พร้อมกัน

 

สรุปผลการทดสอบของ Huawei nova 2i

หลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Huawei nova 2i มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง แม้จะไม่นานมากแต่ก็เพียงพอที่จะสรุปได้ว่า Huawei nova 2i เป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างคุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งในช่วงราคาเดียวกัน เพราะ Huawei nova 2i มาพร้อมฟีเจอร์เด่นมากมาย และคุณสมบัติตัวเครื่องที่ครบครันในทุกๆ การใช้งาน เริ่มตั้งแต่ บอดี้โลหะที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody (ตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมแบบขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) พร้อมดีไซน์แบบ Symmetrical Design ที่เน้นความสมมาตรในทุกองค์ประกอบ ซึ่งเป็นการออกแบบใหม่ของ Huawei ด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็นับว่าจัดเต็มมาให้ทั้ง ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core Huawei Kirin 659 มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดที่ 2.36GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 256GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE,  รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM), รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, microUSB และ Bluetooth 4.2, ระบบเสียง High-Quality แบบ Histen & aptX, ล็อกอินใช้งาน Facebook ได้พร้อมกัน 2 บัญชีรายชื่อด้วยฟีเจอร์ App Twin, แบตเตอรี่ความจุ 3340 mAh พร้อมฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบบ Intelligent Power Saving 5.0 และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 5.1 และคุณสมบัติตัวเครื่องทั้งหมดนี้ก็ส่งผลให้ Huawei nova 2i ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการติดขัดแต่อย่างใด

 

สำหรับฟีเจอร์เด่นอย่าง หน้าจอไร้ขอบ FullView Display ขนาด 5.9 นิ้ว กับความละเอียดสูงระดับ Full HD+ (2160x1080 พิกเซล) ก็ตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นก็ทำให้เรามีพื้นที่ใช้งานได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การเล่นโซเชียล, อ่านหนังสือ, การดูข้อมูลบนเว็บไซต์ และโดยเฉพาะการรับชมภาพยนตร์ที่ผู้ใช้จะได้รับอรรถรสเพิ่มมากขึ้นจากหน้าจอที่คมชัด และใหญ่เต็มตาแน่นอน

 

ปิดท้ายกันด้วยฟีเจอร์พระเอกของรุ่นอย่าง กล้อง 4 ตัว (Quad-Camera) โดยแบ่งเป็นกล้องคู่ด้านหลัง (Dual-Camera) ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait และระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) ซึ่งประสิทธิภาพของกล้องคู่บน Huawei nova 2i ถือทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ตอนแรก โดยเฉพาะการถ่าย าพในที่แสงน้อย เพราะกล้องคู่บน Huawei nova 2i สามารถเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี และครบถ้วน ทำให้ปัญหาเรื่องการถ่ายภาพในที่แสงน้อยแทบจะหมดไปในทันที ส่วนฟังก์ชัน Aperture และ Portrait ที่เป็นการถ่ายภาพแบบหน้าชัด-หลังเบลอก็ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานของ Huawei เก็บรายละเอียดบนวัตถุได้อย่างคมชัด แต่มีบางจุดที่ซอฟต์แวร์ประมวลผลให้วัตถุในภาพเบลอไป ซึ่งอาจต้องรอการแก้ไขจากการอัปเดตซอฟต์แวร์อีกครั้งหนึ่ง ส่วนการเบลอฉากหลังถือว่าทำได้เนียนตา แต่ต้องมีการปรับค่าที่พอดีด้วยจึงจะทำให้ภาพสวยงามยิ่งขึ้น

ส่วนกล้องหน้าคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 พร้อมโหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัด-หลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง) และฟังก์ชัน Portrait ก็น่าจะเหมาะกับสุภาพสตรีที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นอย่างมาก เพราะกล้องหน้าของ Huawei nova 2i นั้นเก็บรายละเอียดได้ดี และโหมด Beauty ก็ปรับค่าผิวเนียนได้สวยงาม หากใครที่ชอบถ่ายเซลฟี่ก็ไม่น่าผิดหวังครับ

 

หากสรุปผลการใช้งานแบบรวบรัด ก็คงต้องบอกว่า Huawei nova 2i เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ดี และมีความคุ้มค่ามากที่สุดรุ่นหนึ่งถ้าหากเทียบกับสมาร์ทโฟนในช่วงราคาเดียวกัน อีกทั้งฟีเจอร์เด่นอย่าง หน้าจอขอบบาง FullView Display ขนาด 5.9 นิ้ว กับความละเอียดระดับ Full HD+ ก็ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่ไว้ชมภาพยนตร์ หรือรับชมคอนเทนท์ต่างๆ บวกกับกล้องถ่ายภาพที่มีมาให้มากถึง 4 ตัว (Quad-Camera) และเป็นกล้องที่ทำผลงานได้ดีทีเดียว ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ ดีไซน์สวยงาม ในราคาไม่สูงจนเกินไป Huawei nova 2i ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

 

 Huawei nova 2i วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ววันนี้!

หลังจากที่ทาง Huawei ได้เปิดให้ลูกค้าได้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) Huawei nova 2i กันไปเมื่อช่วงวันที่ 28 กันยายน - 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (28 ตุลาคม 2560) ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่าย Huawei nova 2i อย่างเป็นทางการในบ้านเรากันแล้ว แบบไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้า ซึ่ง Huawei nova 2i นั้นมาพร้อมกับจุดขายสำคัญอย่างกล้อง 4 ตัว (Quad Camera), จอ FullView Display อัตราส่วนแบบ 18:9 ที่กว้างเต็มตากว่า และมีพื้นที่ใช้งานมากกว่าหน้าจออัตราส่วนแบบเดิม บนบอดี้โลหะ Symmetrical Metal-Unibody ดีไซน์ใหม่หมดจด ที่สวยบางเฉียบ โดยท่านที่สนใจสามารถหาซื้อ หรือแวะไปลองสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ Huawei nova 2i รุ่นนี้ได้ที่ หัวเว่ยแบรนด์ช้อป และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาเพียง 10,900 บาท

 

 [***หมดเขตแล้ว***] โปรโมชั่นสั่งจอง (Pre-Order) Huawei nova 2i สุดคุ้ม รับฟรีของพรีเมียมรวมกว่า 5,980 บาท!

สำหรับ Huawei nova 2i เคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการที่ 10,900 บาท โดยมาพร้อมตัวเลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Graphite Black และ Prestige Gold และเปิดให้สั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) กันแล้วตั้งแต่วันนี้ - 8 ตุลาคม 2560 โดยผู้สนใจสามารถสั่งจองได้ที่ Huawei Shop และตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา ซึ่งผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของแถม คือ Huawei Color Band 2 และ Body Fat Scale อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อสุขภาพ มูลค่ารวมกว่า 5,980 บาท ซึ่งผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับเครื่องในวันที่ 28 ตุลาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ตุลาคม ด้วยเช่นเดียวกัน ท่านใดที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Huawei Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศนะครับ สำหรับวันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Huawei nova 2i

- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Metal-Unibody (ตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมแบบขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน)  พร้อมใช้งานดีไซน์แบบ Symmetrical Design ที่เน้นความสมมาตรในทุกองค์ประกอบ
- จอแสดงผลแบบ IPS FullView Display Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 2160x1080 พิกเซล (Full HD+ : กว้าง 5.9 นิ้ว : อัตราส่วนแบบ 18:9 : 407 ppi)
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Kirin 659 ความเร็วในการประมวลผล 2.36 GHz (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 2.36 GHz และซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.7 GHz)
- หน่วยประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T830 MP2
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 64GB รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ f/2.0, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), โหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัดหลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait และถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 พิกเซล : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซลขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ f/2.0, ไฟแฟลชในตัว (LED Flash) พร้อมเทคโนโลยี Smart Selfie Toning Flash ที่ให้แสงเหมือนแสงจากธรรมชาติ พร้อมการกระจายแสงกว้าง 120 องศา, โหมด Beauty 4.0, โหมดถ่ายภาพโบเก้ (หน้าชัดหลังเบลอ), ฟังก์ชัน Moving Picture (ถ่ายภาพเคลื่อนไหวพร้อมภาพนิ่ง), ฟังก์ชัน Portrait และถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 พิกเซล)
- แบตเตอรี่ความจุ 3340 mAh พร้อมฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบบ Intelligent Power Saving 5.0
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย EMUI 5.1
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.2
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ microUSB 2.0
- รองรับระบบเสียง High-Quality แบบ Histen & aptX
- ล็อกอินใช้งาน Facebook ได้พร้อมกัน 2 บัญชีรายชื่อด้วยฟีเจอร์ App Twin
- ราคาวางจำหน่ายเพียง 10,900 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Huawei nova 2i

- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนบ้างเล็กน้อย เมื่อมีการประมวลผลระดับสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน
- หน้าจอ FullView Display ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันทั้งหมดได้
- ด้วยความที่หน้าจอมีขอบบาง อาจทำให้อุ้งมือของผู้ใช้ไปสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ
- ไม่มีเซ็นเซอร์ Gyroscope ติดตั้งมาให้ ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกับแว่น VR ได้อย่างสมบูรณ์, ไม่รองรับการดูวิดีโอแบบ 360 องศา หรือไม่รองรับการเล่นเกมบางเกมที่ต้องอาศัยเซ็นเซอร์ Gyroscope ในการควบคุม
- ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Hybrid Slot ดังนั้นในช่องใส่ซิมการ์ดที่สองจึงไม่สามารถใส่ซิมการ์ด กับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD พร้อมกันได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียดของ Huawei nova 2i ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Huawei nova 2i

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com