ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) HTC U11+ เรือธงตัวท็อปรุ่นอัปเกรด สวยขึ้น ใหญ่ขึ้น อึดขึ้น แกร่งขึ้น และฟีเจอร์จัดเต็มสดใหม่กว่าเดิม


รีวิว (Review) HTC U11+ (U11 Plus) :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.67

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.5

 
   

รีวิว (Review) HTC U11+

ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุด สวยขึ้น และฟีเจอร์จัดเต็มกว่าเดิม ด้วยจอไร้ขอบ 2K Super LCD 6 แบบ 18:9 ไซส์บิ๊ก 6 นิ้ว, กล้อง OIS+EIS UltraPixel 3 12 ล้านพิกเซล, กล้องหน้ามุมกว้าง, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, ROM 128GB, บีบเครื่องพร้อม Edge Launcher, ลำโพงคู่ BoomSound Hi-Fi, ไมโครโฟน 4 ตัว, Android 8.0 Oreo และแบตเตอรี่ชาร์จเร็วที่ใหญ่ขึ้นเป็น 3930 mAh บนบอดี้กระจกกันน้ำระดับ IP68

 

Review Date (19-กุมภาพันธ์-2561)

แม้ HTC U11+ รุ่นนี้จะไม่มีใครนำเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเรา แต่ในเมื่อเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่ดีที่สุดของค่าย HTC ณ ชั่วโมงนี้ และมีสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากมายไม่แพ้เรือธงตัวท็อปคู่แข่ง ทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็ไม่พลาดที่จะนำมาให้ทุกท่านได้ร่วมสัมผัสไปพร้อมๆ กัน 

สำหรับ HTC U11+ นั้นได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา โดย HTC U11+ ก็ได้รับการอัปเกรดคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์ต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในหลายๆ ด้านจากรุ่นเดิมอย่าง HTC U11 ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแบบ FullView Display ไร้ขอบ ขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 6.0 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงระดับ 2K Quad HD+ รวมทั้งมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น และระบบเสียงที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดยตัวเครื่องของ HTC U11+ นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งมีพื้นผิวแบบ Liquid Surface ที่สามารถสะท้อนเล่นกับแสงได้ราวกับผิวน้ำ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติป้องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นระยะเวลานานสุดถึง 30 นาที (เดิม HTC U11 กันน้ำได้ที่มาตรฐาน IP67 เท่านั้น)

นอกจากนี้ ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบ Super LCD 6 2K Quad HD+ (2880x1440 พิกเซล) ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 5, รองรับการแสดงผลช่วงสีแบบ DCI-P3 ที่สามารถแสดงเฉดสีได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น, รองรับ sRGB Standard เพื่อการแสดงสีสันแบบสมจริง และฟีเจอร์ HDR10 ที่ช่วยแสดงสีสันของภาพ หรือวิดีโอได้จัดจ้าน สดใส และชัดเจนมากยิ่งขึ้น, รองรับฟังก์ชัน Edge Sense สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC, มีระบบบันทึกเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Audio ซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้คมชัดทุกรายละเอียดกับระบบ Acoustic Focus ผ่านไมโครโฟนถึง 4 ตัว, ลำโพงเสียงภายนอกแบบ HTC BoomSound Hi-Fi ซึ่งรองรับระบบเสียง Hi-Res Audio พร้อมรองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Fi แบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี aptX HD และ LDAC 24-bit, รองรับระบบตัดเสียงรบกวนแบบ HTC USonic และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3930 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0

 

ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ UltraPixel 3 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, ระบบโฟกัสภาพแบบ UltraSpeed Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีมุมกว้าง 85 องศา พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0

ในส่วนของคุณสมบัติการประมวลผล กับคุณสมบัติพื้นฐาน ก็เรียกได้ว่าจัดอยู่ในระดับไฮเอนด์ เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 128 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 6 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.0 Oreo

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์, กล้องถ่ายภาพทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง, ฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ และคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้าน  ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว HTC U11+ พร้อมกันต่อได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับเครื่อง HTC U11+ ที่นำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันนั้นเป็นเครื่องหิ้ว (เครื่องนอก) และเป็นเครื่องสีเงิน (Silver) ที่มีหน่วยความจำภายในขนาด 128 GB

 

ภายในกล่องก็มีอุปกรณ์ไว้ให้ใช้งานอย่างครบครัน ได้แก่ เคสใส, คู่มือการใช้งาน, หูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, สาย USB Type-C, ตัวแปลงสัญญาณ 3.5mm to USB Type-C, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด และอะแดปเตอร์

 

HTC U11+ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบ SuperLCD 2K Quad HD+ (2880x1440 พิกเซล) ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 5 โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 158.5x74.9x8.5 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 188 กรัม

 

โดยหน้าจอแสดงผลของ HTC U11+ ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ DCI-P3 ที่ช่วยแสดงเฉดสีได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น, ฟีเจอร์ sRGB Standard เพื่อการแสดงสีสันแบบสมจริง และฟีเจอร์ HDR10 ที่ช่วยแสดงสีสันของภาพ หรือวิดีโอได้จัดจ้าน สดใส และชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีมุมกว้าง 85 องศา พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา พร้อมทำหน้าที่เป็นลำโพงเสียงภายนอก, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ และถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด

 

ซึ่งเป็นถาดแบบ Hybrid-Slot ซึ่งรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด โดยในช่องที่สองจะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงเสียงภายนอก

 

โดยลำโพงเสียงภายนอกตรงด้านหน้าส่วนบน กับด้านล่างของตัวเครื่องนั้นเป็นลำโพงแบบ HTC BoomSound Hi-Fi ซึ่งรองรับระบบเสียง Hi-Res Audio พร้อมรองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Fi แบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี aptX HD และ LDAC 24-bit นอกจากนี้ ยังรองรับระบบตัดเสียงรบกวน HTC USonic อีกด้วย (ต้องใช้ร่วมกับหูฟังเท่านั้น ถึงจะใช้งานกับระบบนี้ได้)

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงเสาสัญญาณโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลแบบ UltraPixel 3 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, ระบบโฟกัสภาพแบบ UltraSpeed Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และไมโครโฟนตัวที่ 3 กับไมโครโฟนตัวที่ 4

 

นอกจากนี้ ตัวเครื่องของ HTC U11+ ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งมีพื้นผิวแบบ Liquid Surface ที่สามารถสะท้อนเล่นกับแสงได้ราวกับผิวน้ำ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีคุณสมบัติป้องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นระยะเวลานานสุดถึง 30 นาทีอีกด้วย นอกจากนี้ HTC U11+ ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3930 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

HTC U11+ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ซึ่งถูกครอบทับด้วย HTC Sense อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

 

สามารถรองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC ได้ อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ Dual Band ซึ่งช่วยให้ HTC U11+ รองรับสัญญาณคลื่นความถี่ระดับ 5 GHz เพิ่มมาอีกหนึ่งคลื่น โดยคลื่นความถี่แบบ 5 GHz จะช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีการปล่อยสัญญาณที่แรง และกว้างกว่าคลื่น 2.4 GHz

 

สำหรับเครื่องที่ทางทีมงานของเรานำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านรับชมกันนั้นจะมีหน่วยความจำภายในขนาด 128 GB พร้อมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6 GB

 

มีฟังก์ชันการแจ้งเตือน และสามารถเปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น ระบบประหยัดพลังงาน, โหมดการใช้งานบนเครื่องบิน หรือบลูทูธ

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การเปลี่ยนธีม หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานฟีเจอร์ระหว่าง DCI-P3 หรือ sRGB เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในสถานการณ์ต่างๆ ได้

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดใช้งานโหมดกลางคืน หรือโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า สำหรับใช้งานในสภาวะแสงน้อยได้เช่นกัน

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย ซึ่งมาพร้อมกับปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกดหมายเลขที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน HTC U11+ คือ มาพร้อมกับฟังก์ชัน Edge Sense โดยผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานฟังก์ชันนี้ด้วยการบีบที่ด้านข้างของตัวเครื่อง เพื่อสั่งงานต่างๆ เช่น เปิดแอปพลิเคชันที่ต้องการ, ลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพ, เปิดคีย์ลัด Edge Launcher รวมถึงการเรียกใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งค่าคีย์ลัดของ Edge Sense ได้อย่างอิสระอีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชัน HTC Boost+ สำหรับจัดการส่วนต่างภายในเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น การจัดการแอปพลิเคชัน, การเคลียร์หน่วยความจำแรม หรือการล็อกแอปพลิเคชัน

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือ สามารถเลือกระบบเสียงผ่านฟังก์ชัน HTC Boomsound ให้เหมาะกับการใช้งานได้ 2 แบบ คือ แบบสำหรับฟังเพลง กับแบบสำหรับชมภาพยนตร์

 

ในส่วนของระบบตัดเสียงรบกวน HTC USonic นั้นจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อเชื่อมต่อกับหูฟังแล้วเท่านั้น

 

ทางด้านฟังก์ชัน Motion Launch นั้นสามารถแสดงวันที่ เวลา, ปริมาณแบตเตอรี่ และข้อมูลการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ตลอดเวลาถึงแม้ตัวเครื่องจะอยู่ในโหมดสลีป นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกรูปแบบในการแสดงข้อมูลได้หลากหลายอีกด้วย

 

นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลของ HTC U11+ ยังรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น ดับเบิ้ลคลิกเพื่อปลุกการทำงานของเครื่อง, การเลื่อนนิ้วขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ หรือเลื่อนลง 2 ครั้งเพื่อเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพ

 

HTC Sense Companion เป็นฟีเจอร์ที่รวบรวมข้อมูล หรือข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ใช้ไว้ในหน้าเดียว นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่ในการปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งานให้แบบอัตโนมัติ, แจ้งเตือนให้ชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อแบตเตอรี่มีปริมาณน้อย และสามารถแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วย เรียกได้ว่า เปรียบเหมือนคู่หูของผู้ใช้เลยก็ว่าได้

 

HTC U11+ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ โดยผู้ใช้สามารถสั่งงานปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอ หรือถ่ายภาพได้ทันทีผ่านเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อีกทั้งยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมืออีกด้วย

 

มีเซ็นเซอร์พื้นฐานติดตั้งมาให้อย่างครบครัน รวมทั้ง Gyroscope Sensor

 

สามารถจับสัญญาณดาวเทียม GPS ในที่กลางแจ้งได้ดี พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย โดยจากภาพตัวอย่างการทดสอบข้างต้นจะเห็นว่าสามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ทั้งหมด 16 ดวง พร้อมรองรับระบบดาวเทียม Beidou ของจีน และคุณภาพของการจับสัญญาณอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่

 

มาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง หรือจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเสริมสำหรับฟังเพลงมาใช้งานเพิ่มเติม ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกระบบเสียงให้เหมาะกับการฟังเพลงได้อีกด้วย

 

และสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ 2K (2160x1440 พิกเซล) ได้อย่างไหลลื่น นอกจากนี้ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ SuperLCD 2K Quad HD+ (2880x1440 พิกเซล) ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 จึงช่วยให้ผู้ใช้นั้นรับชมคอนเทนท์ต่างๆ ผ่าน HTC U11+ อย่างเต็มตา เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

 

โดย HTC U11+ จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 128 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 6 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.0 Oreo

 

และด้วยคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มในระดับไฮเอนด์ จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูงได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ภายในเกมได้อย่างคมชัด

 

และเมื่อนำ HTC U11+ มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 193834 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 1932 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 6496 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 2622 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ OpenGL และ 2238 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Vulkan

 

HTC U11+ สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน HTC U11+ นั้นก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ให้เราเลือกใช้งานได้ทันที เช่น ฟังก์ชัน HDR หรือการเปิดใช้งานไฟแฟลช LED นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดถ่ายภาพโปร, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า หรือโหมดถ่ายภาพปกติ

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพโปร ผู้ใช้สามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วชัตเตอร์ หรือค่า ISO

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้อีกด้วย

 

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าเพื่อใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เช่น การเปิดใช้งานตารางเก้าช่อง, การระบุพิกัดบนภาพถ่าย หรือเปิดใช้งานเสียงชัตเตอร์, ระบบตรวจจับรอยยิ้ม, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง เช่น ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และคืนการตั้งค่าทั้งหมด

 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีโหมดถ่ายวิดีโอให้ใช้งาน ซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD พร้อมทั้งมีระบบบันทึกเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Audio โดยสามารถบันทึกเสียงได้คมชัดทุกรายละเอียดกับระบบ Acoustic Focus ผ่านไมโครโฟนถึง 4 ตัว

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที ฟังก์ชัน HDR หรือการเปิดใช้งานไฟแฟลช LED (แสงไฟจากหน้าจอ) และยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพเซลฟี่แบบพาโนราม่า หรือโหมดถ่ายภาพหน้าสวย

 

ซึ่งในโหมดถ่ายภาพหน้าสวยผู้ใช้ก็สามารถปรับระดับความเนียนได้หลายระดับตามความต้องการ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกความละเอียดขอกล้องดิจิทัลด้านหน้าได้สูงสุดที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที

 

ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าเพื่อใช้งานเพิ่มเติมได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เช่น การเปิดใช้งานตารางเก้าช่อง, การระบุพิกัดบนภาพถ่าย หรือเปิดใช้งานเสียงชัตเตอร์, ระบบตรวจจับรอยยิ้ม, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง เช่น ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และคืนการตั้งค่าทั้งหมด

 

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีโหมดถ่ายวิดีโอให้ใช้งาน ซึ่งสามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) พร้อมทั้งมีระบบบันทึกเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Audio โดยสามารถบันทึกเสียงได้คมชัดทุกรายละเอียดกับระบบ Acoustic Focus ผ่านไมโครโฟนถึง 4 ตัว

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 12 ล้านพิกเซล ของ HTC U11+


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8  ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ HTC U11+


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับกลาง


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าระดับสูงสุด

 

สรุปผลการทดสอบของ HTC U11+

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนเรือธงดีไซน์สวยหรูใหม่ล่าสุดอย่าง HTC U11+ โดยอันดับแรกต้องขอยอมรับในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่มีความสวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก และด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass บวกกับความโค้งมนที่ด้านหลัง จึงทำให้ตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ และสามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว ส่วนทางด้านพื้นผิวตัวเครื่องนั้นจะเป็นแบบ Liquid Surface ที่สามารถสะท้อนเล่นกับแสงได้ราวกับผิวน้ำ ยิ่งช่วยเพิ่มความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วนั้น ทางด้านความปลอดภัยทาง HTC ก็ได้ใส่มาไว้บนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยตัวเครื่องมีคุณสมบัติป้องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งสามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นระยะเวลานานสุดถึง 30 นาทีอีกด้วย เรียกได้ว่า หมดห่วงเรื่องตัวเครื่องโดนน้ำสาดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง หรือตัวเครื่องตกลงน้ำเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass จึงทำให้เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่ายนั่นเอง

อีกหนึ่งความพิเศษบน HTC U11+  คือ สามารถตอบโจทย์การใช้งานด้านมัลติมีเดียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพผ่านหน้าจอแสดงผลแบบ SuperLCD 2K Quad HD+ (2880x1440 พิกเซล) ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9 พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 5 พร้อมรองรับฟีเจอร์ DCI-P3, sRGB Standard และฟีเจอร์ HDR10 โดยไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกม หรือชมภาพยนตร์ หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถแสดงสีสันได้สมจริงเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้น HTC U11+ ยังมีลำโพงเสียงภายนอกแบบ HTC BoomSound Hi-Fi พร้อมระบบเสียง Hi-Res Audio ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกม หรือชมภาพยนตร์สนุกได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้นกว่าเดิมผ่านคุณภาพเสียงราวกับว่ามีเครื่องเสียงชุดใหญ่อยู่ตรงหน้าเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียดแบบ UltraPixel 3 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, ระบบโฟกัสภาพแบบ UltraSpeed Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED ที่ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาพถ่ายที่ได้ยังมีความคมชัด สีสันสมจริง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนแม้จะเป็นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย

ส่วนทางด้านกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีมุมกว้าง 85 องศา พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน พร้อมทั้งทำงานร่วมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งสามารถเลือกระดับความเนียนของผิวได้ตามใจชอบอีกด้วย เรียกได้ว่า เหมาะกับผู้ที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นพิเศษ

 

ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมาให้แบบไม่มีกั๊ก ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานต่างๆ ได้อย่างครบครัน เริ่มตั้งแต่ การรองรับฟังก์ชัน Edge Sense สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC, มีระบบบันทึกเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Audio ซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้คมชัดทุกรายละเอียดกับระบบ Acoustic Focus ผ่านไมโครโฟนถึง 4 ตัว, รองรับระบบตัดเสียงรบกวนแบบ HTC USonic และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3930 mAh พร้อมรองรับการชาร์จความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0

สำหรับคุณสมบัติด้านการประมวลผล ก็จัดมาให้ในระดับไฮเอนด์อีกเช่นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 128 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 6 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.0 Oreo ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติระดับสูง พร้อมปรับค่าการแสดงผลระดับสูงสุด ก็สามารถเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงผลภาพได้อย่างคมชัดเป็นอย่างมาก ส่วนสีสันสดใสสมจริง และไม่พบอาการหน่วง แต่อย่างไรก็ดี ในขณะที่เล่นเกมต่อเนื่อง หรือการใช้งานที่มีการประมวลผลค่อนข้างเยอะ ตัวเครื่องจะมีการสะสมความร้อนอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ส่งผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า HTC U11+ น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเรือธงที่ดีไซน์สวยหรูพรีเมียม พร้อมจอใหญ่เต็มตาสุดคมชัด, ลำโพงเสียงดังฟังชัด กับระบบเสียงที่ให้คุณภาพเสียงสุดเร้าใจ, กล้องถ่ายภาพสุดคมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และสเปกเครื่องในระดับไฮเอนด์สำหรับตอบโจทย์การใช้งานได้ครบทุกรูปแบบ ซึ่ง HTC U11+ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี HTC U11+ ยังไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หากท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้เฉพาะเครื่องหิ้ว หรือเครื่องนอกเท่านั้น โดยล่าสุดมีราคาอยู่ที่ประมาณ 23,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 128 GB กับหน่วยความจำแรมขนาด 6 GB และวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ HTC U11+

- ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งมีพื้นผิวแบบ Liquid Surface ที่สามารถสะท้อนเล่นกับแสงได้ราวกับผิวน้ำ พร้อมรองรับสมบัติป้องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 (สามารถกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร เป็นเวลาต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที
- รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และระบบสแกนใบหน้า สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลไร้ขอบแบบSuperLCD 2K Quad HD+ (2880x1440 พิกเซล) ขนาด 6 นิ้ว ในอัตราส่วน 18:9  พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 540
- รอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 5
- รองรับฟีเจอร์ DCI-P3 ที่ช่วยแสดงเฉดสีได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น, ฟีเจอร์ sRGB Standard เพื่อการแสดงสีสันแบบสมจริง และฟีเจอร์ HDR10 ที่ช่วยแสดงสีสันของภาพ หรือวิดีโอได้จัดจ้าน สดใส และชัดเจนมากยิ่งขึ้น
- รองรับฟังก์ชันถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง
- รองรับฟังก์ชัน Edge Sense สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง
- รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android OS เวอร์ชัน 8.0 Oreo
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 128 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.7, ระบบโฟกัสภาพแบบ UltraSpeed Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED  และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K Ultra HD
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย, มีมุมกว้าง 85 องศา พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0, รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC
- ลำโพงเสียงภายนอกแบบ HTC BoomSound Hi-Fi ซึ่งรองรับระบบเสียง Hi-Res Audio พร้อมรองรับการเล่นไฟล์เสียง Hi-Fi แบบไร้สายด้วยเทคโนโลยี aptX HD และ LDAC 24-bit
- รองรับระบบตัดเสียงรบกวนแบบ HTC USonic
- มีระบบบันทึกเสียงรอบทิศทางแบบ 3D Audio ซึ่งสามารถบันทึกเสียงได้คมชัดทุกรายละเอียดกับระบบ Acoustic Focus ผ่านไมโครโฟนถึง 4 ตัว
- ชนิดแบตเตอรี่แบบ Li-Ion 3930 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0
- ราคาประมาณ 23,500 บาท (เครื่องนอก)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ HTC U11+

- เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass จึงเกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย
- ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลต่อเนื่อง หรือการประมวลผลระดับสูง ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนบ้างพอสมควร
- ไม่มีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- กล้องถ่ายภาพเป็นกล้องเดี่ยว และไม่มีโหมดถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ (Depth of Field)
- กล้องด้านหน้ามีความละเอียดลดลงเหลือ 8 ล้านพิกเซล (เดิมใน U11 มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล)
- ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงหาซื้อได้เฉพาะเครื่องนอกเท่านั้น และไม่มีการรับประกัน

 

ข้อมูลเพิ่มเติมของ HTC U11+

- เจาะ 5 จุดเด่น HTC U11+ มือถือเรือธงรุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุด กับจอ 18:9 พร้อมบอดี้กระจกกันน้ำสุดเงางาม
- เทียบภาพถ่ายช็อตต่อช็อต ระหว่าง HTC U11+ และ iPhone X สองสมาร์ทโฟนเรือธงกล้องเทพ
- เปรียบเทียบ HTC U11, U11+ และ U11 Life รุ่นใดคุ้มค่าน่าใช้มากที่สุด

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com