ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Google Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่สดใหม่จาก Google กับความเป็นที่สุดด้านการถ่ายภาพ พร้อมจอไร้ขอบ และชิปเซ็ต Snapdragon 835 แรงระดับท็อป บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำที่บีบสั่งงานได้ 
TMC Point

  8.47

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Google Pixel 2 XL

สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่สดใหม่จาก Google กับความเป็นที่สุดด้านการถ่ายภาพ ด้วยกล้องเดี่ยวตัวเทพแบบ Dual Pixel ผสานระบบกันสั่น OIS+EIS พร้อมจอไร้ขอบ pOLED 2K QHD+ 18:9 ใหญ่เต็มตา 6 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 ตัวท็อป, กล้องหน้า Portrait ละลายหลัง, Pure Android Oreo และแบตเตอรี่ 3520 mAh บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำสวยพรีเมียมบางเฉียบที่ใช้มือบีบสั่งงานได้!

 

Review Date (24-มกราคม-2561)

สำหรับ Google Pixel 2 XL ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่ตัวต่อยอดใหม่ล่าสุด ที่ทาง Google ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่าน โดย Google Pixel 2 XL ได้รับการอัปเกรดใหม่ในหลายๆ ด้าน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องตัวเครื่องที่เป็นดีไซน์ใหม่หมดจดทั้งเครื่อง, ชิปเซ็ตเร็วแรงขึ้น, หน้าจอใหญ่ และกว้างขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Pure Android เวอร์ชัน Oreo ซึ่งการันตีในเรื่องของการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ต่อเนื่องกว่า 2 ปี อย่างแน่นอน

สำหรับตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ดีไซน์ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมรองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 (อยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตร ได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที) และรองรับเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9, รองรับโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า, รองรับการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้, รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Pixel Imprint), รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Google Pixel 2 XL คือ ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ซึ่งกล้องดิจิทัลด้านหลังนั้นได้รับการการันตีจากสถาบันทดสอบ DxOMark ว่าเป็นกล้องถ่ายภาพนิ่งบนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ณ ปัจจุบัน ด้วยคะแนนที่มากที่สุดถึง 98 คะแนนเลยทีเดียว โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection + LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS (Electronic Image Stabilization) และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus

ทางด้านคุณสมบัติการประมวลผลก็จัดอยู่ในระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz ซึ่งเป็นชิปเซ็ต Snapdragon ตัวท็อปที่เร็วแรงที่สุดในขณะนี้, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นอื่นๆ ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์, กล้องถ่ายภาพทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้าน  ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Google Pixel 2 XL พร้อมกันต่อได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับเครื่อง Google Pixel 2 XL ที่นำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันนั้นเป็นเครื่องหิ้ว (เครื่องนอก) มาจากประเทศแคนาดา และเป็นเครื่องสีดำที่มีหน่วยความจำภายในขนาด 64 GB

 

Google Pixel 2 XL มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Full Screen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล (QHD+) ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9 พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 3D Corning Gorilla Glass 5 โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 157.9x76.7x7.9 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 175 กรัม

 

โดยหน้าจอแสดงผลของ Google Pixel 2 XL นั้นมีขอบเขตของการแสดงสีแบบ DCI-P3 กว้าง 100% และค่าความเปรียบต่างสูงสุดอยู่ที่ 100000:1 (Super Contrast Ratio)

 

ด้านหน้าส่วนบนมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4, ระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus และรองรับโหมดถ่ายภาพแบบ Portrait, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา พร้อมทำหน้าที่เป็นลำโพงเสียงภายนอก, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps นอกจากนี้ ยังมีลำโพงเสียงภายนอกตัวที่สอง พร้อมไมโครโฟนในตัว

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้า และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับการใช้งานได้เพียงแค่ซิมการ์ดเดียว

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกวิดีโอ หรือบันทึกเสียง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกล้องดิจิทัลแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน

 

โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังของ Google Pixel 2 XL นั้นได้รับการการันตี ทาง DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้องถ่ายภาพ และเลนส์ชั้นนำ ได้ให้คะแนนด้านการถ่ายภาพนิ่งของ Google Pixel 2 XL เอาไว้ที่ 99 คะแนน เลยทีเดียว ส่วนการถ่ายวิดีโอนั้นอยู่ที่ 96 คะแนน สรุปคะแนนรวมของ Google Pixel 2 XL คือ 98 คะแนน โดย DxOMark ให้เหตุผลว่า Google Pixel 2 XL นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของ Dynamic Range, ระบบ Autofocus ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม, การเก็บรายละเอียด, White Balance ที่วัดได้ค่อนข้างแม่นยำ แต่สำหรับการถ่ายภาพ Portrait ในบางฉาก ยังละลายฉากหลังได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติมากนัก แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

 

สำหรับตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมรองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 (อยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตร ได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที) นอกจากนี้ ยังรองรับเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อน อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Google Pixel 2 XL นั้นขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo พร้อมรองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC

 

ซึ่งมีหน่วยมีความจำภายในขนาด 64 GB พร้อมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือน และสามารถเปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต และ GPS

 

สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ ช่วยให้สามารถกดหมายเลขที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเปิดงานโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้าได้ หรือตั้งเวลาเพื่อให้โหมดถนอมสายตาทำงานตามเวลาที่กำหนดได้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน Google Pixel 2 XL คือ มาพร้อมกับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับปิดเสียงการปลุก, หยุดจับเวลา หรือปิดเสียงสายเรียกเข้าด้วยการบีบที่ด้านข้างของตัวเครื่อง โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าการบีบได้ตั้งแต่บีบเบาๆ ไปจนถึงบีบแรงๆ ตามความถนัดของผู้ใช้ได้

 

Google Pixel 2 XL ยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง เพื่ดเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพ, การสแกนลายนิ้วมือเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ, การพลิกข้อมือเพื่อสลับใช้งานกล้องด้านหน้า-ด้านหลัง และการดับเลิ้ลคลิกที่หน้าจอเพื่อดูการแจ้งเตือน และข้อมูลต่างๆ

 

นอกจากนี้ Google Pixel 2 XL ยังมาพร้อมกับ Pixel Imprint หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอได้ อีกทั้งยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมืออีกด้วย

 

ทางด้านเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ และด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่บวกกับอัตราส่วน 18:9 จึงช่วยให้ Google Pixel 2 XL นั้นสามารถรับชมคอนเทนท์ต่างๆ หรือเปิดดูเว็บไซต์ที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มตามากขึ้นกว่าเดิม

 

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจบน Google Pixel 2 XL คือ สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้

 

Google Pixel 2 XL ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง และสามารถปรับอีควอไลเซอร์ได้หลากหลาย

 

สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ 2K ได้อย่างไหลลื่น

 

โดย Google Pixel 2 XL จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo

 

และด้วยคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มในระดับไฮเอนด์ จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูงได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ภายในเกมได้อย่างคมชัด และไม่มีการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจออีกด้วย

 

และเมื่อนำ Google Pixel 2 XL มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 166683 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 1888 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 6363 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 3603 คะแนน

 

สำหรับ Google Pixel 2 XL นั้นสามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน Google Pixel 2 XL นั้นมีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เช่น การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน HDR+, ฟังก์ชัน Motion, ตาราง 9 ช่อง และไวท์บาลานซ์

 

นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน เช่น โหมดถ่ายภาพ Slow Motion, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า, โหมดถ่ายภาพ Portrait และโหมดถ่ายภาพ AR Stickers

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันหน้าสวย, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน HDR+, ฟังก์ชัน Motion, ตาราง 9 ช่อง, ไวท์บาลานซ์ และไฟแฟลช (ใช้แสงสว่างจากจอแสดงผล)

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 12.2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งสามารถเปิด-ปิด การระบุตำแหน่งบนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์ และสามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ เช่น ชัตเตอร์ถ่ายภาพ หรือซูม

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังสามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p)

 

พร้อมทั้งสามารถเปิดฟังก์ชันป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายวิดีโอได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Dual Pixel ที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 12.2 ล้านพิกเซล ของ Google Pixel 2 XL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน AR Stickers


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน AR Stickers


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ Google Pixel 2 XL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ

 

สรุปผลการทดสอบของ Google Pixel 2 XL

ก็นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อยอดใหม่ล่าสุดอย่าง Google Pixel 2 XL ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่มีความสวยงามลง พร้อมวัสดุแข็งแรงทนทาน, หน้าจอแสดงผลใหญ่ที่ช่วยให้รับชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตามากขึ้น, กล้องดิจิทัลถ่ายภาพได้คมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และคุณสมบัติด้านการประมวลผลระดับไฮเอนด์ที่สามารถตอบโจทย์การประมวลผลระดับสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง

ซึ่งจุดขายที่โดดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จะเป็นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash ที่ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาพถ่ายที่ได้ยังมีความคมชัด สีสันสมจริง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนแม้จะเป็นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพ Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอเพื่อให้ตัวแบบมีความโดดเด่นได้ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มีโหมดถ่ายภาพ AR Sticker ให้ใช้งาน ซึ่งใช้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพรูปแบบใหม่ๆ ได้หลากหลายมากขึ้นได้ โดยจากการทดสอบถ่ายภาพมาทั้งหมดก็พบว่ากล้องถ่ายภาพด้านหลังของ Google Pixel 2 XL นั้นถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างยิ่ง สมกับที่ได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง DxOMark

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน พร้อมทั้งทำงานร่วมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมดถ่ายภาพ Portrait ได้เช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลังอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่ อีกทั้งยังเพิ่มประสบการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

 

นอกจากนี้กล้องถ่ายภาพแล้วทางด้านการออกแบบดีไซน์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง จึงทำให้ตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL มีสวยงามพรีเมียมเป็นอย่างมาก อีกทั้งขอบตัวเครื่องยังมีความโค้งมน ซึ่งเข้ารูปกับอุ้งมือ ทำให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว และยังมีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยให้เกิดรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้ยากอีกด้วย อีกหนึ่งความพิเศษบนตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ รองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 โดยสามารถป้องกันน้ำได้ลึกสุด 1 เมตร นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที เลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น นั้นก็ถือว่ามีประโยชน์มากๆ หากเกิดกรณีไม่คาดฝัน เช่น ตัวเครื่องตกน้ำ ผู้ใช้ก็ยังสามารถนำเครื่องขึ้นมาจากน้ำ และใช้งานต่อได้แบบสบายใจหายห่วง

ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็เรียกได้ว่า จัดมาให้ในระดับไฮเอนด์ สามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับสูงได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9, รองรับโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า, รองรับการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้, รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Pixel Imprint), รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

สำหรับคุณสมบัติด้านการประมวลผล ก็จัดมาให้ในระดับไฮเอนด์อีกเช่นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ พร้อมปรับค่าการแสดงผลระดับสูงสุด ก็สามารถเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงผลภาพได้อย่างคมชัด สีสันสดใสสมจริง และไม่พบอาการหน่วง หรือการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจออีกด้วย

 

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านก็พอที่จะสรุปได้ว่า Google Pixel 2 XL น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม, ดีไซน์สวยงามลงตัวดูน่าใช้งาน, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และสเปกเครื่องระดับไฮเอนด์สำหรับตอบโจทย์การใช้งานในระดับสูงได้ครบทุกรูปแบบ ซึ่ง Google Pixel 2 XL ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี Google Pixel 2 XL ยังไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หากท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้เฉพาะเครื่องหิ้ว หรือเครื่องนอกเท่านั้น โดยล่าสุดมีราคาอยู่ที่ประมาณ 29,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64 GB สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Google Pixel 2 XL

- ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง
- มีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยให้เกิดรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้
- ตัวเครื่องสามารถป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นได้ในระดับ IP67
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลไร้ขอบแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9  พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 540
- รองรับฟังก์ชันถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง
- รองรับฟังก์ชันสำหรับแบ่งหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน
- รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง
- รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 64  GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS (Electronic Image Stabilization), ไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash  และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K Ultra HD
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus, รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย, รองรับโหมดถ่ายภาพ Portrait และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และมีฟังก์ชัน Tap and Pay
- ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual Speakers) ที่ด้านบน และด้านล่างของหน้าจอ
- ชนิดแบตเตอรี่แบบ Li-Ion ขนาด 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)
- ราคาประมาณ 29,500 บาท (ราคาเครื่องหิ้ว หรือเครื่องนอก : ราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Google Pixel 2 XL

- ขอบจอยังค่อนข้างหนา เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงจอไร้ขอบอีกหลายๆ รุ่น
- เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่ไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ไม่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ ได้
- ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงหาซื้อได้เฉพาะเครื่องหิ้วเท่านั้น และไม่มีการรับประกัน
- ไม่รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด (Dual SIM)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Google Pixel 2 XL
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Google Pixel 2
สรุปข้อมูล และอัปเดตข่าวสารล่าสุดของ Google Pixel 2

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com