ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Google Pixel 2 XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่สดใหม่จาก Google กับความเป็นที่สุดด้านการถ่ายภาพ พร้อมจอไร้ขอบ และชิปเซ็ต Snapdragon 835 แรงระดับท็อป บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำที่บีบสั่งงานได้ 
TMC Point

  8.47

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  9.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  9.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) Google Pixel 2 XL

สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่สดใหม่จาก Google กับความเป็นที่สุดด้านการถ่ายภาพ ด้วยกล้องเดี่ยวตัวเทพแบบ Dual Pixel ผสานระบบกันสั่น OIS+EIS พร้อมจอไร้ขอบ pOLED 2K QHD+ 18:9 ใหญ่เต็มตา 6 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 ตัวท็อป, กล้องหน้า Portrait ละลายหลัง, Pure Android Oreo และแบตเตอรี่ 3520 mAh บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำสวยพรีเมียมบางเฉียบที่ใช้มือบีบสั่งงานได้!

 

Review Date (24-มกราคม-2561)

สำหรับ Google Pixel 2 XL ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหญ่ตัวต่อยอดใหม่ล่าสุด ที่ทาง Google ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่าน โดย Google Pixel 2 XL ได้รับการอัปเกรดใหม่ในหลายๆ ด้าน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องตัวเครื่องที่เป็นดีไซน์ใหม่หมดจดทั้งเครื่อง, ชิปเซ็ตเร็วแรงขึ้น, หน้าจอใหญ่ และกว้างขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Pure Android เวอร์ชัน Oreo ซึ่งการันตีในเรื่องของการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ต่อเนื่องกว่า 2 ปี อย่างแน่นอน

สำหรับตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ดีไซน์ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมรองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 (อยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตร ได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที) และรองรับเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9, รองรับโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า, รองรับการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้, รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Pixel Imprint), รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Google Pixel 2 XL คือ ในเรื่องของกล้องถ่ายภาพที่เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบไม่มีกั๊กทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง ซึ่งกล้องดิจิทัลด้านหลังนั้นได้รับการการันตีจากสถาบันทดสอบ DxOMark ว่าเป็นกล้องถ่ายภาพนิ่งบนสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ณ ปัจจุบัน ด้วยคะแนนที่มากที่สุดถึง 98 คะแนนเลยทีเดียว โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection + LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS (Electronic Image Stabilization) และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus

ทางด้านคุณสมบัติการประมวลผลก็จัดอยู่ในระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz ซึ่งเป็นชิปเซ็ต Snapdragon ตัวท็อปที่เร็วแรงที่สุดในขณะนี้, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo

ซึ่งจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นอื่นๆ ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์, กล้องถ่ายภาพทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ด้าน  ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ที่มีอยู่จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านรับชมรีวิว Google Pixel 2 XL พร้อมกันต่อได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับเครื่อง Google Pixel 2 XL ที่นำมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันนั้นเป็นเครื่องหิ้ว (เครื่องนอก) มาจากประเทศแคนาดา และเป็นเครื่องสีดำที่มีหน่วยความจำภายในขนาด 64 GB

 

Google Pixel 2 XL มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Full Screen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล (QHD+) ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9 พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 3D Corning Gorilla Glass 5 โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 157.9x76.7x7.9 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 175 กรัม

 

โดยหน้าจอแสดงผลของ Google Pixel 2 XL นั้นมีขอบเขตของการแสดงสีแบบ DCI-P3 กว้าง 100% และค่าความเปรียบต่างสูงสุดอยู่ที่ 100000:1 (Super Contrast Ratio)

 

ด้านหน้าส่วนบนมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4, ระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus และรองรับโหมดถ่ายภาพแบบ Portrait, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา พร้อมทำหน้าที่เป็นลำโพงเสียงภายนอก, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps นอกจากนี้ ยังมีลำโพงเสียงภายนอกตัวที่สอง พร้อมไมโครโฟนในตัว

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้า และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับการใช้งานได้เพียงแค่ซิมการ์ดเดียว

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกวิดีโอ หรือบันทึกเสียง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกล้องดิจิทัลแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน

 

โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังของ Google Pixel 2 XL นั้นได้รับการการันตี ทาง DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้องถ่ายภาพ และเลนส์ชั้นนำ ได้ให้คะแนนด้านการถ่ายภาพนิ่งของ Google Pixel 2 XL เอาไว้ที่ 99 คะแนน เลยทีเดียว ส่วนการถ่ายวิดีโอนั้นอยู่ที่ 96 คะแนน สรุปคะแนนรวมของ Google Pixel 2 XL คือ 98 คะแนน โดย DxOMark ให้เหตุผลว่า Google Pixel 2 XL นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของ Dynamic Range, ระบบ Autofocus ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม, การเก็บรายละเอียด, White Balance ที่วัดได้ค่อนข้างแม่นยำ แต่สำหรับการถ่ายภาพ Portrait ในบางฉาก ยังละลายฉากหลังได้ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติมากนัก แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

 

สำหรับตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมรองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 (อยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตร ได้นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที) นอกจากนี้ ยังรองรับเทคโนโลยีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อน อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Google Pixel 2 XL นั้นขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo พร้อมรองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC

 

ซึ่งมีหน่วยมีความจำภายในขนาด 64 GB พร้อมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือน และสามารถเปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย เช่น การใช้งานอินเทอร์เน็ต และ GPS

 

สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ ช่วยให้สามารถกดหมายเลขที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเปิดงานโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้าได้ หรือตั้งเวลาเพื่อให้โหมดถนอมสายตาทำงานตามเวลาที่กำหนดได้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน Google Pixel 2 XL คือ มาพร้อมกับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับปิดเสียงการปลุก, หยุดจับเวลา หรือปิดเสียงสายเรียกเข้าด้วยการบีบที่ด้านข้างของตัวเครื่อง โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าการบีบได้ตั้งแต่บีบเบาๆ ไปจนถึงบีบแรงๆ ตามความถนัดของผู้ใช้ได้

 

Google Pixel 2 XL ยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง เพื่ดเรียกใช้งานกล้องถ่ายภาพ, การสแกนลายนิ้วมือเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ, การพลิกข้อมือเพื่อสลับใช้งานกล้องด้านหน้า-ด้านหลัง และการดับเลิ้ลคลิกที่หน้าจอเพื่อดูการแจ้งเตือน และข้อมูลต่างๆ

 

นอกจากนี้ Google Pixel 2 XL ยังมาพร้อมกับ Pixel Imprint หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอได้ อีกทั้งยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมืออีกด้วย

 

ทางด้านเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ และด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่บวกกับอัตราส่วน 18:9 จึงช่วยให้ Google Pixel 2 XL นั้นสามารถรับชมคอนเทนท์ต่างๆ หรือเปิดดูเว็บไซต์ที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มตามากขึ้นกว่าเดิม

 

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจบน Google Pixel 2 XL คือ สามารถแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้

 

Google Pixel 2 XL ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง และสามารถปรับอีควอไลเซอร์ได้หลากหลาย

 

สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ 2K ได้อย่างไหลลื่น

 

โดย Google Pixel 2 XL จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo

 

และด้วยคุณสมบัติด้านการประมวลผลที่เรียกได้ว่าจัดเต็มในระดับไฮเอนด์ จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูงได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ภายในเกมได้อย่างคมชัด และไม่มีการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจออีกด้วย

 

และเมื่อนำ Google Pixel 2 XL มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 166683 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 1888 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 6363 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 3603 คะแนน

 

สำหรับ Google Pixel 2 XL นั้นสามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพบน Google Pixel 2 XL นั้นมีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เช่น การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน HDR+, ฟังก์ชัน Motion, ตาราง 9 ช่อง และไวท์บาลานซ์

 

นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน เช่น โหมดถ่ายภาพ Slow Motion, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า, โหมดถ่ายภาพ Portrait และโหมดถ่ายภาพ AR Stickers

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ เอาไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันหน้าสวย, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน HDR+, ฟังก์ชัน Motion, ตาราง 9 ช่อง, ไวท์บาลานซ์ และไฟแฟลช (ใช้แสงสว่างจากจอแสดงผล)

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 12.2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมทั้งสามารถเปิด-ปิด การระบุตำแหน่งบนภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์ และสามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ เช่น ชัตเตอร์ถ่ายภาพ หรือซูม

 

สามารถตั้งค่าความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังสามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p)

 

พร้อมทั้งสามารถเปิดฟังก์ชันป้องกันการสั่นไหวขณะถ่ายวิดีโอได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Dual Pixel ที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 12.2 ล้านพิกเซล ของ Google Pixel 2 XL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน AR Stickers


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน AR Stickers


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ Google Pixel 2 XL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชันหน้าชัดหลังเบลอ

 

สรุปผลการทดสอบของ Google Pixel 2 XL

ก็นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อยอดใหม่ล่าสุดอย่าง Google Pixel 2 XL ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่มีความสวยงามลง พร้อมวัสดุแข็งแรงทนทาน, หน้าจอแสดงผลใหญ่ที่ช่วยให้รับชมคอนเทนท์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตามากขึ้น, กล้องดิจิทัลถ่ายภาพได้คมชัดทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง และคุณสมบัติด้านการประมวลผลระดับไฮเอนด์ที่สามารถตอบโจทย์การประมวลผลระดับสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้านอย่างแท้จริง

ซึ่งจุดขายที่โดดเด่นที่สุดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็จะเป็นในเรื่องของกล้องถ่ายภาพ โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS และไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash ที่ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาพถ่ายที่ได้ยังมีความคมชัด สีสันสมจริง พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนแม้จะเป็นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพ Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอเพื่อให้ตัวแบบมีความโดดเด่นได้ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มีโหมดถ่ายภาพ AR Sticker ให้ใช้งาน ซึ่งใช้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพรูปแบบใหม่ๆ ได้หลากหลายมากขึ้นได้ โดยจากการทดสอบถ่ายภาพมาทั้งหมดก็พบว่ากล้องถ่ายภาพด้านหลังของ Google Pixel 2 XL นั้นถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างยิ่ง สมกับที่ได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง DxOMark

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน พร้อมทั้งทำงานร่วมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอผ่านโหมดถ่ายภาพ Portrait ได้เช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลังอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่ อีกทั้งยังเพิ่มประสบการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

 

นอกจากนี้กล้องถ่ายภาพแล้วทางด้านการออกแบบดีไซน์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน โดยตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง จึงทำให้ตัวเครื่องของ Google Pixel 2 XL มีสวยงามพรีเมียมเป็นอย่างมาก อีกทั้งขอบตัวเครื่องยังมีความโค้งมน ซึ่งเข้ารูปกับอุ้งมือ ทำให้จับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว และยังมีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยให้เกิดรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้ยากอีกด้วย อีกหนึ่งความพิเศษบนตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ รองรับคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น ที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC Standard 60529 โดยสามารถป้องกันน้ำได้ลึกสุด 1 เมตร นานต่อเนื่องสูงสุด 30 นาที เลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติในการป้องกันละอองน้ำ และป้องกันฝุ่น นั้นก็ถือว่ามีประโยชน์มากๆ หากเกิดกรณีไม่คาดฝัน เช่น ตัวเครื่องตกน้ำ ผู้ใช้ก็ยังสามารถนำเครื่องขึ้นมาจากน้ำ และใช้งานต่อได้แบบสบายใจหายห่วง

ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็เรียกได้ว่า จัดมาให้ในระดับไฮเอนด์ สามารถตอบโจทย์การใช้งานระดับสูงได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9, รองรับโหมดถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า, รองรับการแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปพลิเคชัน พร้อมๆ กันได้, รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Pixel Imprint), รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor, รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และแบตเตอรี่ขนาด Li-Ion 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)

สำหรับคุณสมบัติด้านการประมวลผล ก็จัดมาให้ในระดับไฮเอนด์อีกเช่นเดียว ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 540, หน่วยความจำภายในขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ พร้อมปรับค่าการแสดงผลระดับสูงสุด ก็สามารถเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังสามารถแสดงผลภาพได้อย่างคมชัด สีสันสดใสสมจริง และไม่พบอาการหน่วง หรือการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องให้พบเจออีกด้วย

 

และจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านก็พอที่จะสรุปได้ว่า Google Pixel 2 XL น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเรือธงที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม, ดีไซน์สวยงามลงตัวดูน่าใช้งาน, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และสเปกเครื่องระดับไฮเอนด์สำหรับตอบโจทย์การใช้งานในระดับสูงได้ครบทุกรูปแบบ ซึ่ง Google Pixel 2 XL ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี Google Pixel 2 XL ยังไม่มีการนำเข้ามาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย หากท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้เฉพาะเครื่องหิ้ว หรือเครื่องนอกเท่านั้น โดยล่าสุดมีราคาอยู่ที่ประมาณ 29,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64 GB สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Google Pixel 2 XL

- ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Glass ซึ่งกรอบตัวเครื่องเป็นโลหะผสานกระจก 3D Corning Gorilla Glass 5 ที่ด้านหน้า และด้านหลัง
- มีการเคลือบผิวแบบ Oleophobic Coating ช่วยให้เกิดรอยนิ้วมือ และคราบเปื้อนได้
- ตัวเครื่องสามารถป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นได้ในระดับ IP67
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลไร้ขอบแบบ pOLED Fullscreen Display ความละเอียด 2880x1440 พิกเซล ขนาด 6 นิ้ว กับอัตราส่วน 18:9  พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 540
- รองรับฟังก์ชันถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้า
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง
- รองรับฟังก์ชันสำหรับแบ่งหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอปพลิเคชัน
- รองรับฟังก์ชัน Active Edge สำหรับการสั่งงานด้วยการบีบตัวเครื่อง
- รองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm MSM8998 Snapdragon 835 ความเร็วในการประมวลผล 2.35 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Pure Android OS เวอร์ชัน 8.1.0 Oreo
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 64  GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.6 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/1.8, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Dual Pixel Phase Detection กับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ LDAF (Laser Detection Autofocus), ระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ระบบป้องกันการสั่นแบบ EIS (Electronic Image Stabilization), ไฟแฟลชแบบ Dual-LED Flash  และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K Ultra HD
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/3.2 นิ้ว พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ขนาดของรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4 และระบบโฟกัสภาพแบบ Fixed Focus, รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย, รองรับโหมดถ่ายภาพ Portrait และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ NFC และมีฟังก์ชัน Tap and Pay
- ลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual Speakers) ที่ด้านบน และด้านล่างของหน้าจอ
- ชนิดแบตเตอรี่แบบ Li-Ion ขนาด 3520 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Fast Charging : ชาร์จ 15 นาที ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง)
- ราคาประมาณ 29,500 บาท (ราคาเครื่องหิ้ว หรือเครื่องนอก : ราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Google Pixel 2 XL

- ขอบจอยังค่อนข้างหนา เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงจอไร้ขอบอีกหลายๆ รุ่น
- เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่ไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ไม่สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ ได้
- ยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จึงหาซื้อได้เฉพาะเครื่องหิ้วเท่านั้น และไม่มีการรับประกัน
- ไม่รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด (Dual SIM)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Google Pixel 2 XL
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียด และราคาล่าสุดของ Google Pixel 2
สรุปข้อมูล และอัปเดตข่าวสารล่าสุดของ Google Pixel 2

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว Huawei Mate 20
เรือธงกล้อง Leica Triple Camera โฉมใหม่ ผสานพลังแห่ง Kirin 980 และฟีเจอร์ไฮเอนด์ขั้นสุด ในราคาที่ไม่เกินเอื้อม!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy A7
สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 3 ตัว กว้างพิเศษแบบ Ultra Wide พร้อมจอ 6 นิ้ว และกล้องหน้า 24MP บนบอดี้กระจกเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy J4+
สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ในราคาเล็กๆ พร้อมสเปกกำลังดี และระบบเสียง Dolby Atmos บนตัวเครื่อง Glossy Cover สวยเงางาม

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Watch
สมาร์ทวอทช์เพื่อสุขภาพ และการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในหนึ่งเดียว!

[รายละเอียด]
 รีวิว Infinix Note 5 Stylus
สมาร์ทโฟน Android One พร้อมปากกา X Pen และสเปกจัดเต็ม ในราคาสุดคุ้มเพียง 8,990 บาท!

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy Tab S4
ยอดแท็บเล็ตตัวท็อปเพื่อการทำงาน และความบันเทิงแบบเต็มพิกัด ที่เป็นดั่ง PC เคลื่อนที่ บนบอดี้เรียบหรูบางเฉียบ!

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ่งตัวท็อปแรงด้วยชิป Kirin 980 กับจอไร้ขอบ 4 ด
Honor Magic 2 หลุดผลทดสอบก่อนเปิดตัวจริงพรุ่งนี้ ทายาทมือถือเกมมิ 
สำหรับ Honor Magic 2 ทายาทเกมมิ่งโฟนรุ่นต่อไปจากค่าย Honor ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าจะเปิดตัวในวันพรุ
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า กล้องหน้า AI Face Beauty และจอไร้ขอบ 6.22 นิ้ว
Vivo Y81i ขายไทยแล้ววันนี้ในราคา 4,499 บาท! มาพร้อมระบบสแกนหน้า ก 
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทาง Vivo ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Y-Series น้องเล็กรุ่นใหม่ในประเ
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรับ 5G รุ่นแรกปีหน้า
OPPO ทดสอบมือถือต่อเน็ต 5G สำเร็จแล้ว คาดเตรียมเปิดตัวมือถือรองรั 
เครือข่าย 5G อาจไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะในระยะหลังเราจะเห็นได้ว่า แบรนด์สมาร์ทโฟนหลายต่อหลายค่
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และระบบชาร์จเร็ว Super VOOC F
OPPO R17 Pro เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้ มือถือระบบสแกนนิ้วใต้จอ พร้อม 
ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับการเปิดตัวของ OPPO R17 Pro สมาร์ทโฟนระดับท็อปรุ่นใหม่จากตระกูล R-Seri
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหมือนกับ Mi Mix 3 เร็วๆ นี้
Xiaomi เตรียมปล่อยอัปเดตกล้อง Mi 8 และ Mi Mix 2s ให้ถ่ายได้สวยเหม 
หนึ่งในจุดเด่นของ Xiaomi Mi Mix 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไปคือกล้องคู่ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงาม จนได้รับคะแน
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บนจอไร้ขอบโฉมใหม่ 6.41 นิ้ว แรงด้วยชิป Snapdra
เปิดตัว OnePlus 6T นักฆ่าเรือธงรุ่นอัปเกรด กับระบบสแกนนิ้วใต้จอ บ 
ล่าสุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ OnePlus 6T สมาร์ทโฟนระดับท็อปเจ้าของฉายานักฆ่าเรือธงรุ่น
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Google เตรียมแก้ไขเร็วๆ นี้
Google Pixel 3 XL พบบั๊กสุดแปลก รอยบากโผล่ด้านข้างเครื่อง ทาง Goo 
เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Google Pixel 3 และ Pixel 3 XL สมาร์ทโฟนระดับเรือธงร
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้องสไลด์, กล้องคู่หน้า-หลัง และระบบเสียงเซอร์รา
Lenovo Z5 Pro เผยทีเซอร์ชุดใหม่ ยืนยันจอไร้ขอบไร้รอยบาก, กลไกกล้อ 
ก่อนหน้านี้ข้อมูลของ Lenovo Z5 Pro ว่าที่เรือธงตัวใหม่ล่าสุดได้หลุดออกมามากพอสมควร โดยมีทั้งภาพคอนเซ็ปต์เ
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝังกล้องหน้าใต้จอ และกล้องหลัง 3 ตัว ก่อนเปิดตัว
Asus Zenfone 6 (2019) หลุดภาพตัวเครื่องรุ่นทดสอบ 3 แบบ โชว์การฝัง 
Asus Zenfone เป็นสมาร์ทโฟนอีกตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันก็ได้พัฒนาออกมาจนถึงเจเนอเ
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิปตัวแรง Snapdragon 845 กล้องหลังคู่ 16+20 ล้า
OnePlus 6T เผยสเปกเต็มๆ ก่อนเปิดตัวคืนนี้ มาพร้อมสแกนนิ้วใต้จอ ชิ 
ในคืนวันนี้ (29 ตุลาคม 2018) ก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว OnePlus 6T สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ OneP
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


iPhone Xr 256GB 35,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 128GB 31,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xr 64GB 29,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 512GB 57,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 256GB 49,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs Max 64GB 43,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 512GB 53,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 256GB 45,900 บาท ราคาคงที่
iPhone Xs 64GB 39,900 บาท ราคาคงที่
OPPO F7 128GB 10,990 บาท ราคาลดลง 3,000 บาท จากราคาเดิม 13,990  บาท
OPPO F7 8,990 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 10,990  บาท
Xiaomi Redmi Note 6 Pro 6,990 บาท
Wiko Sunny3 Plus 2,090 บาท
Wiko Lenny5 2,890 บาท
Wiko Tommy3 Plus 3,190 บาท
Infinix Note 5 Stylus 8,990 บาท
OPPO A3s 32GB 6,990 บาท
Samsung Galaxy J8 7,490 บาท ราคาลดลง 2,000 บาท จากราคาเดิม 9,490  บาท
Samsung Galaxy J6+ 7,990 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 นิ้ว
Y81i น้องเล็กสุดโดนใจ!!! จอกว้างเต็มตา Full ViewDisplay 6.22 
Vivo เปิดตัวน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นใน Vivo Y81i กับดีไซน์โดดเด่นที่ออกแบบให้มีขอบด้านข้างที่บางลงสามารถใช้งา
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุดฮอต “จอง แฮ อิน” ถึงประเทศเกาหลีร่วมสนุกได้
โอกาสมาถึงแล้ว! ซัมซุง ชวนสาวๆ เซลฟี่ ลุ้นกระทบไหล่โอปป้าสุด 
ซัมซุง เชิญชวนสาวๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม “กาแลคซี่ แฟน วีค” ลุ้นเป็น 5 สาวผู้โชคดี บินลัดฟ้า ร่วมถ่ายรายการ
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V11 x BAMBAM GOT7 Exclusive Fan Meet
สิ้นสุดการรอคอย Vivo จัดกิจกรรมสุดว้าว!!! ลุ้นรับบัตร Vivo V 
Vivo จัดกิจกรรมให้กับแฟนๆ และพรีเซ็นเตอร์ Vivo V11/11i คนล่าสุดกับ BAMBAM GOT7 ในกิจกรรม “ Vivo V11 x BAM
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน กสทช. แล้ว!
Realme ปล่อยวีดีโอแบรนด์ปลุกกระแส ยืนยันการเข้าไทย หลังผ่าน  
เมื่อไม่นานมานี้ Realme (เรียลมี) แบรนด์สมาร์ทโฟนสำหรับคนรุ่นใหม่ ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเท
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเวลา 09.12 น.
iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lazada ส่งถึงมือลูกค้าคนแรกแล้ว ในเ 
หลังจากที่ Lazada เปิดให้สั่งซื้อ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max อย่างเป็นทางการเมื่อเวลา 8.00 น.
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com