ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) BenQ F5


รีวิว (Review) BenQ F5 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.91

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) BenQ F5

สมาร์ทโฟน 4G สเปคสุดคุ้ม กับดีไซน์ที่ลงตัว พร้อมกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล และฟังก์ชัน Low Blue Light สำหรับตัดแสงสีฟ้า ในราคาเพียง 7,990 บาท

Review Date (27-พฤศจิกายน-2557)

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาแบบสวยๆ อีกครั้งของแบรนด์ BenQ กับความตั้งใจที่จะเจาะกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางด้วยการปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง BenQ F5 ออกมา หลังจากที่ห่างหายจากวงการสมาร์ทโฟนไปนานพอดู โดย BenQ F5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีการออกแบบตัวเครื่องมาได้อย่างลงตัว และมีความโค้งมน เพื่อให้จับได้ถนัดมือ ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็โดนเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 400, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่สำคัญ BenQ F5 นั้นสามารถรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงทั้ง 4G LTE และ 3G ได้อีกด้วย และไม่เพียงเท่านั้น BenQ F5 ยังมีฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Low Blue Light สำหรับตัดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผล เพื่อถนอมสายตาของผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าสเปคครบเครื่องสุดๆ ในราคาเพียง 7,990 บาท ส่วนการใช้งาน BenQ F5 จะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานบ้าง และมีความน่าสนใจขนาดไหน ไปร่วมทดสอบพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ BenQ F5 จะมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีขาว และสีดำ ส่วนเครื่องที่นำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชม คือ สีขาว ครับ โดย BenQ F5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 5 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143x72.8x8.5 มิลลิเมตร กับน้ำหนักของตัวเครื่อง 135 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะมาพร้อมกับลำโพงสำหรับฟังขณะสนทนา, กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วยปุ่มสัมผัสแบบ Touch Panel ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมี ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ไมโครโฟนตัวที่ 2 และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ไม่มีปุ่ม หรือฟังก์ชันใดๆ แต่จะมีร่องสำหรับเปิดฝาหลังของตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์รับภาพแบบ BSI ช่วยเพิ่มประสิทธิในการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น), ไฟแฟลชแบบ LED และลำโพงเสียงภายนอก

และเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับ ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (microSIM), ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 64 GB และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2520 mAh (แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดออกได้)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ BenQ F5 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 หรือ KitKat โดยทาง BenQ ได้ออกแบบ Interface (Q Home UI) ให้มีลักษณะใช้งานได้ง่าย แต่จะไม่มีหน้ารวมแอปพลิเคชัน

และยังมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ, สายที่ไม่รับ หรืออีเมลเข้า และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้ เช่น 4G/3G, WiFi, GPS และการหมุนของหน้าจอ เป็นต้น

เมื่อกดที่ปุ่ม Recent Apps เครื่องก็จะแสดงให้เห็นรายการของแอปพลิเคชันที่เปิดใช้งานล่าสุด และสามารถเข้าใช้งาน หรือจัดการกับแอปพลิเคชันต่างๆ เหล่านี้ได้ทันที

และเมื่อกดค้างที่หน้าจอก็จะพบกับ Widget ซึ่งก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย

ส่วนฟังก์ชันโทรศัพท์บน BenQ F5 มีการออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และยังสามารถดูประวัติการโทรทั้งหมดได้ รวมไปถึงการดูรายชื่อ กับเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถเปิดดูได้ทันที

นอกจากนี้ BenQ F5 ยังมีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจหลายตัวด้วยกัน ได้แก่ QMemo คือ แอปพลิเคชัน สำหรับจดบันทึกต่างๆ และยังสามารถใส่ภาพ หรือบันทึกเสียงลงไปได้

QSora คือ แอปพลิเคชันสำหรับจัดระเบียบข้อมูลบนสมาร์ทโฟนผ่าน Browser ของคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเมื่อเรากดที่ปุ่ม Start แอปพลิเคชัน QSora จะแสดงค่า IP Address แล้วเราก็นำค่านั้นไปใส่ที่ Browser เพียงเท่านั้นก็สามารถจัดการส่วนต่างๆ ภายในสมาร์ทโฟนของเราได้ เช่น เพิ่ม หรือแก้ไข รายชื่อโทรศัพท์ โดยไม่ต้องพกพาสายเพื่อเชื่อมต่อข้อมูลอีกต่อไป (การใช้งาน QSora ทั้งสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์จะต้องใช้งาน WiFi เดียวกัน)

ต่อด้วยแอปพลิเคชัน QMoney คือ แอปพลิเคชันสำหรับช่วยจัดระบบการเงิน โดยสามารถใส่ จำนวนเงิน, รายรับ, รายจ่าย และยอดคงเหลือ

BenQ F5 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน avast! mobile สำหรับสแกนไวรัส และยังสามารถสำรองข้อมูลตัวเครื่อง หรือล็อคแอปพลิเคชัน เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหลในกรณีที่เครื่องสูญหาย หรือเพื่อนๆ ยืมเครื่องไปใช้ได้

BenQ F5 ยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารได้ผ่านแอปพลิเคชัน Kingsoft Office

สำหรับจุดเด่นสำคัญของ BenQ F5 คือมาพร้อมกับฟังก์ชันที่มีชื่อว่า Low Blue Light หรือระบบลดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผลนั่นเอง

โดยสามารถเลือกได้ 4 แบบ ด้วยกัน คือ ปิด หรือไม่ใช้งาน, ลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานด้านมัลติมีเดีย, ลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานท่องเว็บไซต์ และการลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการอ่าน เช่น การอ่าน E-book ซึ่งหลังจากทำการเลือกใช้งานทีละโหมด พบว่าหน้าจอจะมีสีเหลืองเข้มขึ้นตามลำดับ

BenQ F5 ยังมาพร้อมกับ Web Browser สำหรับการท่องอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี และแสดงรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน

ในส่วนของบริการดีๆ ทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบบน BenQ F5 ไม่ว่าจะเป็น Chrome Browser, Gmail. Google+, Google Maps และอื่นๆ

ส่วนแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับชมคลิปวีดีโออย่าง Youtube ก็มีให้ใช้งานบน BenQ F5 เช่นกัน


 

นอกจากนี้ BenQ F5 ยังสามารถเปิดไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรืออาการกระตุก แต่อย่างใด

ส่วนแอปพลิเคชันฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน BenQ F5 เช่นกัน และยังสามารถปรับเอฟเฟกต์ของเสียงให้เหมาะสมกับเพลงที่ฟังได้อีกด้วย

และที่ประทับใจอีกอย่างหนึ่งบน BenQ F5 คือ สามารถเล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูงได้ เช่น เกมแข่งรถจักรยานยนต์แบบสามมิตินี้ ก็สามารถแสดงผลออกมาได้ดี แถมยังไม่มีอาการหน่วงให้รู้สึกรำคาญใจแม้แต่น้อย

หรือแม้แต่เกมรถแข่งสุดมันส์อย่าง Asphalt 8 ก็สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินแบบไม่มีอาการหน่วงเช่นเดียวกัน และแสดงรายละเอียดภายในตัวเกมได้ครบถ้วนอีกด้วย

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทาง Google Play Store

โดย BenQ F5 รองรับการสัมผัสที่หน้าจอแสดงผลได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

BenQ F5 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8926 Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB และพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 16 GB

และเมื่อนำ BenQ F5 มาทดสอบด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 17977 คะแนน ถือเป็นคะแนนในระดับที่น่าพอใจ

ต่อด้วยการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant Standard จะได้คะแนนอยู่ที่ 8201 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่ดี เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติของตัวเครื่องในระดับใกล้เคียงกัน

ตามมาด้วยการทดสอบด้วยโปรแกรม 3DMark (Ice Storm) จะได้คะแนนอยู่ที่ 4629 คะแนน ถือว่าเป็นระดับคะแนนที่น่าพอใจอีกเช่นเดียวกัน

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องดิจิตอลบน BenQ F5 ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และมีการจัดเรียงไอคอนการสั่งงานไว้อย่างชัดเจน แถมไอคอนการสั่งงานต่างๆ ยังมีขนาดใหญ่อีกด้วย โดยสามารถสลับไปใช้งานกล้องดิจิตอลด้านหน้าได้ด้วยไอคอนด้านขวาบนสุด ส่วนการถ่ายวีดีโอก็ให้เลือกที่ไอคอนรูปกล้องวีดีโอ

กล้องดิจิตอลของ BenQ F5 มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดการถ่ายภาพอัตโนมัติ, โหมดการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหว, โหมดการถ่ายภาพเมื่อตรวจพบรอยยิ้ม, โหมดการถ่ายภาพต่อเนื่อง, โหมดการถ่ายภาพ, โหมดการถ่ายภาพพาโนรามา, โหมดการถ่ายภาพ HDR, ตั้งเวลาการถ่ายภาพ, โหมดถ่ายภาพในที่ ที่มีแสงน้อย, โหมดการชดเชยแสง และสามารถสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้

สามารถตั้งค่าการถ่ายวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, การตั้งเวลาการถ่ายวีดีโอ, การถ่ายวีดีโอแบบ Slow Motion, การถ่ายวีดีโอแบบ HDR และเปิด-ปิด ระบบป้องกันการสั่งไหว ขณะถ่ายวีดีโอ

และยังสามารถ เปิด-ปิด ไฟแฟลช LED ได้ด้วยไอคอนที่สอง เมื่อนับจากไอคอนซ้ายบน

สามารถตั้งค่าต่างๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ได้แก่ 1 ล้านพิกเซล, 1.3 ล้านพิกเซล, 2.4 ล้านพิกเซล, 3 ล้านพิกเซล, 6 ล้านพิกเซล, 8 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล

สามารถเลือกโหมดถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, กลางคืน, พระอาทิตย์ตก, บุคคล, ทิวทัศน์, ชายหาด, หิมะ และกีฬา

สามารถ เปิด-ปิด การตรวจจับใบหน้าได้

สามารถปรับค่า White Balance ได้ ทั้ง อัตโนมัติ, หลอดไส้, กลางวัน, ฟลูออเรสเซนต์ และเมฆมาก

สามารถปรับค่า ISO ได้ ทั้ง อัตโนมัติ, 100, 200 และ 400

สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถปรับค่าป้องกันการกระพริบได้ ทั้ง ปิด, 50Hz, 60Hz และอัตโนมัติ

และสามารถ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์ได้

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันระบุตำแหน่งของภาพถ่ายได้

สามารถเลือกพื้นที่เพื่อจัดเก็บภาพได้ ทั้งหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ โมโน, ซีเปีย, เนกาทีฟ, โพสเตอร์ไรซ์, สเก็ตช์ และนีออน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ BenQ F5

 

สรุปผลการทดสอบของ BenQ F5

จากการที่มีโอกาสได้ทดสอบสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ในระยะเวลาหนึ่งต้องบอกเลยว่า BenQ F5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ ด้วยราคาเพียง 7,990 บาท แต่คุณสมบัติของตัวเครื่องเรียกได้ว่าจัดมาให้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p), หน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 400, หน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ที่สดใหม่, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB, รองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ที่คลื่นความถี่ 850/900/1900/2100 MHz และ 4G LTE ที่คลื่นความถี่ 1800/2100/2600 MHz เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ดีๆ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

และอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเรื่องของกล้องดิจิตอล โดย BenQ F5 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งมีความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์รับภาพแบบ BSI (Backside-illuminated Sensor) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิในการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น ส่วนในสภาพแสงปกติทั่วไปกล้องดิจิตอลบน BenQ F5 ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้คมชัด เห็นรายละเอียดได้ครบถ้วน บอกได้เลยว่าต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพอย่างแน่นอน ส่วนกล้องหน้าที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าเป็นความละเอียดที่เหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ ทาง BenQ ยังเพิ่มฟังก์ชัน Low Blue Light หรือระบบลดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผล เนื่องจากเมื่อใช้เป็นเวลานานแสงสีฟ้าจะทำให้ดวงตาเกิดอาการล้า และที่สำคัญแสงสีฟ้าเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้จอประสาทดวงตาเสื่อมอีกด้วย สรุปแล้วถือว่า BenQ F5 นั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกินหมื่น แต่มีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบครันไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาหลักหมื่น สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง BenQ ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง BenQ F5 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทีมงานต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ BenQ F5

- ตัวเครื่องมีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย กะทัดรัดบางเฉียบ สามารถจับถือได้ถนัดมือ พกพาได้สะดวกคล่องตัว
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี Low Blue Light ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า (Off, Multimedia, Web Browsing, Reading)
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8926 Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 4G LTE ที่คลื่นความถี่ 2100 MHz ในประเทศไทยได้
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 3G ได้ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI), ไฟแฟลชแบบ LED, รูรับแสงขนาด F/2.2, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 2520 mAh สามารถใช้งานทั่วไปได้ต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน
- มีราคาจำหน่ายเพียง 7,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ BenQ F5

- อุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น เคส ยังมีให้เลือกค่อนข้างจำกัด
- ลำโพงเสียงอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้เสียงออกมาได้ไม่เต็มที่เมื่อวางเครื่องบนพื้นราบ
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ BenQ F5 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

BenQ F5 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com