ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) BenQ F5


รีวิว (Review) BenQ F5 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.91

การออกแบบดีไซน์

  7.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) BenQ F5

สมาร์ทโฟน 4G สเปคสุดคุ้ม กับดีไซน์ที่ลงตัว พร้อมกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล และฟังก์ชัน Low Blue Light สำหรับตัดแสงสีฟ้า ในราคาเพียง 7,990 บาท

Review Date (27-พฤศจิกายน-2557)

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาแบบสวยๆ อีกครั้งของแบรนด์ BenQ กับความตั้งใจที่จะเจาะกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลางด้วยการปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง BenQ F5 ออกมา หลังจากที่ห่างหายจากวงการสมาร์ทโฟนไปนานพอดู โดย BenQ F5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่มีการออกแบบตัวเครื่องมาได้อย่างลงตัว และมีความโค้งมน เพื่อให้จับได้ถนัดมือ ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็โดนเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 400, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB และกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่สำคัญ BenQ F5 นั้นสามารถรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงทั้ง 4G LTE และ 3G ได้อีกด้วย และไม่เพียงเท่านั้น BenQ F5 ยังมีฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Low Blue Light สำหรับตัดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผล เพื่อถนอมสายตาของผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าสเปคครบเครื่องสุดๆ ในราคาเพียง 7,990 บาท ส่วนการใช้งาน BenQ F5 จะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานบ้าง และมีความน่าสนใจขนาดไหน ไปร่วมทดสอบพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ BenQ F5 จะมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ สีขาว และสีดำ ส่วนเครื่องที่นำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชม คือ สีขาว ครับ โดย BenQ F5 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 5 นิ้ว โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 143x72.8x8.5 มิลลิเมตร กับน้ำหนักของตัวเครื่อง 135 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะมาพร้อมกับลำโพงสำหรับฟังขณะสนทนา, กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะประกอบไปด้วยปุ่มสัมผัสแบบ Touch Panel ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมี ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ไมโครโฟนตัวที่ 2 และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ไม่มีปุ่ม หรือฟังก์ชันใดๆ แต่จะมีร่องสำหรับเปิดฝาหลังของตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์รับภาพแบบ BSI ช่วยเพิ่มประสิทธิในการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น), ไฟแฟลชแบบ LED และลำโพงเสียงภายนอก

และเมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับ ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (microSIM), ช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 64 GB และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2520 mAh (แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดออกได้)

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ BenQ F5 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 หรือ KitKat โดยทาง BenQ ได้ออกแบบ Interface (Q Home UI) ให้มีลักษณะใช้งานได้ง่าย แต่จะไม่มีหน้ารวมแอปพลิเคชัน

และยังมาพร้อมกับส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อความ, สายที่ไม่รับ หรืออีเมลเข้า และยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้ เช่น 4G/3G, WiFi, GPS และการหมุนของหน้าจอ เป็นต้น

เมื่อกดที่ปุ่ม Recent Apps เครื่องก็จะแสดงให้เห็นรายการของแอปพลิเคชันที่เปิดใช้งานล่าสุด และสามารถเข้าใช้งาน หรือจัดการกับแอปพลิเคชันต่างๆ เหล่านี้ได้ทันที

และเมื่อกดค้างที่หน้าจอก็จะพบกับ Widget ซึ่งก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย

ส่วนฟังก์ชันโทรศัพท์บน BenQ F5 มีการออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และยังสามารถดูประวัติการโทรทั้งหมดได้ รวมไปถึงการดูรายชื่อ กับเบอร์โทรศัพท์ก็สามารถเปิดดูได้ทันที

นอกจากนี้ BenQ F5 ยังมีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจหลายตัวด้วยกัน ได้แก่ QMemo คือ แอปพลิเคชัน สำหรับจดบันทึกต่างๆ และยังสามารถใส่ภาพ หรือบันทึกเสียงลงไปได้

QSora คือ แอปพลิเคชันสำหรับจัดระเบียบข้อมูลบนสมาร์ทโฟนผ่าน Browser ของคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเมื่อเรากดที่ปุ่ม Start แอปพลิเคชัน QSora จะแสดงค่า IP Address แล้วเราก็นำค่านั้นไปใส่ที่ Browser เพียงเท่านั้นก็สามารถจัดการส่วนต่างๆ ภายในสมาร์ทโฟนของเราได้ เช่น เพิ่ม หรือแก้ไข รายชื่อโทรศัพท์ โดยไม่ต้องพกพาสายเพื่อเชื่อมต่อข้อมูลอีกต่อไป (การใช้งาน QSora ทั้งสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์จะต้องใช้งาน WiFi เดียวกัน)

ต่อด้วยแอปพลิเคชัน QMoney คือ แอปพลิเคชันสำหรับช่วยจัดระบบการเงิน โดยสามารถใส่ จำนวนเงิน, รายรับ, รายจ่าย และยอดคงเหลือ

BenQ F5 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน avast! mobile สำหรับสแกนไวรัส และยังสามารถสำรองข้อมูลตัวเครื่อง หรือล็อคแอปพลิเคชัน เพื่อป้องกันข้อมูลรั่วไหลในกรณีที่เครื่องสูญหาย หรือเพื่อนๆ ยืมเครื่องไปใช้ได้

BenQ F5 ยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสารได้ผ่านแอปพลิเคชัน Kingsoft Office

สำหรับจุดเด่นสำคัญของ BenQ F5 คือมาพร้อมกับฟังก์ชันที่มีชื่อว่า Low Blue Light หรือระบบลดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผลนั่นเอง

โดยสามารถเลือกได้ 4 แบบ ด้วยกัน คือ ปิด หรือไม่ใช้งาน, ลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานด้านมัลติมีเดีย, ลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการใช้งานท่องเว็บไซต์ และการลดแสงสีฟ้าให้เหมาะกับการอ่าน เช่น การอ่าน E-book ซึ่งหลังจากทำการเลือกใช้งานทีละโหมด พบว่าหน้าจอจะมีสีเหลืองเข้มขึ้นตามลำดับ

BenQ F5 ยังมาพร้อมกับ Web Browser สำหรับการท่องอินเทอร์เน็ต ซึ่งก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้เป็นอย่างดี และแสดงรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน

ในส่วนของบริการดีๆ ทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบบน BenQ F5 ไม่ว่าจะเป็น Chrome Browser, Gmail. Google+, Google Maps และอื่นๆ

ส่วนแอปพลิเคชันยอดฮิตสำหรับชมคลิปวีดีโออย่าง Youtube ก็มีให้ใช้งานบน BenQ F5 เช่นกัน


 

นอกจากนี้ BenQ F5 ยังสามารถเปิดไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วง หรืออาการกระตุก แต่อย่างใด

ส่วนแอปพลิเคชันฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน BenQ F5 เช่นกัน และยังสามารถปรับเอฟเฟกต์ของเสียงให้เหมาะสมกับเพลงที่ฟังได้อีกด้วย

และที่ประทับใจอีกอย่างหนึ่งบน BenQ F5 คือ สามารถเล่นเกมส์ที่มีรายละเอียดสูงได้ เช่น เกมแข่งรถจักรยานยนต์แบบสามมิตินี้ ก็สามารถแสดงผลออกมาได้ดี แถมยังไม่มีอาการหน่วงให้รู้สึกรำคาญใจแม้แต่น้อย

หรือแม้แต่เกมรถแข่งสุดมันส์อย่าง Asphalt 8 ก็สามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินแบบไม่มีอาการหน่วงเช่นเดียวกัน และแสดงรายละเอียดภายในตัวเกมได้ครบถ้วนอีกด้วย

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ เพิ่มเติมได้ผ่านทาง Google Play Store

โดย BenQ F5 รองรับการสัมผัสที่หน้าจอแสดงผลได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

BenQ F5 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8926 Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305, หน่วยความจำแรม (RAM) 2 GB และพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 16 GB

และเมื่อนำ BenQ F5 มาทดสอบด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 17977 คะแนน ถือเป็นคะแนนในระดับที่น่าพอใจ

ต่อด้วยการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant Standard จะได้คะแนนอยู่ที่ 8201 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่ดี เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่มีคุณสมบัติของตัวเครื่องในระดับใกล้เคียงกัน

ตามมาด้วยการทดสอบด้วยโปรแกรม 3DMark (Ice Storm) จะได้คะแนนอยู่ที่ 4629 คะแนน ถือว่าเป็นระดับคะแนนที่น่าพอใจอีกเช่นเดียวกัน

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องดิจิตอลบน BenQ F5 ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย และมีการจัดเรียงไอคอนการสั่งงานไว้อย่างชัดเจน แถมไอคอนการสั่งงานต่างๆ ยังมีขนาดใหญ่อีกด้วย โดยสามารถสลับไปใช้งานกล้องดิจิตอลด้านหน้าได้ด้วยไอคอนด้านขวาบนสุด ส่วนการถ่ายวีดีโอก็ให้เลือกที่ไอคอนรูปกล้องวีดีโอ

กล้องดิจิตอลของ BenQ F5 มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดการถ่ายภาพอัตโนมัติ, โหมดการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหว, โหมดการถ่ายภาพเมื่อตรวจพบรอยยิ้ม, โหมดการถ่ายภาพต่อเนื่อง, โหมดการถ่ายภาพ, โหมดการถ่ายภาพพาโนรามา, โหมดการถ่ายภาพ HDR, ตั้งเวลาการถ่ายภาพ, โหมดถ่ายภาพในที่ ที่มีแสงน้อย, โหมดการชดเชยแสง และสามารถสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียงได้

สามารถตั้งค่าการถ่ายวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, การตั้งเวลาการถ่ายวีดีโอ, การถ่ายวีดีโอแบบ Slow Motion, การถ่ายวีดีโอแบบ HDR และเปิด-ปิด ระบบป้องกันการสั่งไหว ขณะถ่ายวีดีโอ

และยังสามารถ เปิด-ปิด ไฟแฟลช LED ได้ด้วยไอคอนที่สอง เมื่อนับจากไอคอนซ้ายบน

สามารถตั้งค่าต่างๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ได้แก่ 1 ล้านพิกเซล, 1.3 ล้านพิกเซล, 2.4 ล้านพิกเซล, 3 ล้านพิกเซล, 6 ล้านพิกเซล, 8 ล้านพิกเซล, 10 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล

สามารถเลือกโหมดถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, กลางคืน, พระอาทิตย์ตก, บุคคล, ทิวทัศน์, ชายหาด, หิมะ และกีฬา

สามารถ เปิด-ปิด การตรวจจับใบหน้าได้

สามารถปรับค่า White Balance ได้ ทั้ง อัตโนมัติ, หลอดไส้, กลางวัน, ฟลูออเรสเซนต์ และเมฆมาก

สามารถปรับค่า ISO ได้ ทั้ง อัตโนมัติ, 100, 200 และ 400

สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ ตั้งแต่ -2 ไปจนถึง +2

สามารถปรับค่าป้องกันการกระพริบได้ ทั้ง ปิด, 50Hz, 60Hz และอัตโนมัติ

และสามารถ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์ได้

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันระบุตำแหน่งของภาพถ่ายได้

สามารถเลือกพื้นที่เพื่อจัดเก็บภาพได้ ทั้งหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

สามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย ได้แก่ โมโน, ซีเปีย, เนกาทีฟ, โพสเตอร์ไรซ์, สเก็ตช์ และนีออน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ BenQ F5

 

สรุปผลการทดสอบของ BenQ F5

จากการที่มีโอกาสได้ทดสอบสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ในระยะเวลาหนึ่งต้องบอกเลยว่า BenQ F5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ ด้วยราคาเพียง 7,990 บาท แต่คุณสมบัติของตัวเครื่องเรียกได้ว่าจัดมาให้แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p), หน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon 400, หน่วยประมวลผลกราฟฟิคโดยเฉพาะแบบ Adreno 305, ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ที่สดใหม่, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB, รองรับการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 64 GB, รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ที่คลื่นความถี่ 850/900/1900/2100 MHz และ 4G LTE ที่คลื่นความถี่ 1800/2100/2600 MHz เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ดีๆ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

และอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเรื่องของกล้องดิจิตอล โดย BenQ F5 นั้นมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งมีความละเอียดสูงสุดถึง 13 ล้านพิกเซล กับเซ็นเซอร์รับภาพแบบ BSI (Backside-illuminated Sensor) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิในการถ่ายภาพในที่มีแสงน้อยให้ดียิ่งขึ้น ส่วนในสภาพแสงปกติทั่วไปกล้องดิจิตอลบน BenQ F5 ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้คมชัด เห็นรายละเอียดได้ครบถ้วน บอกได้เลยว่าต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพอย่างแน่นอน ส่วนกล้องหน้าที่มีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ก็ถือว่าเป็นความละเอียดที่เหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไป นอกจากนี้ ทาง BenQ ยังเพิ่มฟังก์ชัน Low Blue Light หรือระบบลดแสงสีฟ้าบนหน้าจอแสดงผล เนื่องจากเมื่อใช้เป็นเวลานานแสงสีฟ้าจะทำให้ดวงตาเกิดอาการล้า และที่สำคัญแสงสีฟ้าเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้จอประสาทดวงตาเสื่อมอีกด้วย สรุปแล้วถือว่า BenQ F5 นั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกินหมื่น แต่มีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบครันไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาหลักหมื่น สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง BenQ ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง BenQ F5 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ทีมงานต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ BenQ F5

- ตัวเครื่องมีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย กะทัดรัดบางเฉียบ สามารถจับถือได้ถนัดมือ พกพาได้สะดวกคล่องตัว
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 294 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 305
- เทคโนโลยี Low Blue Light ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า (Off, Multimedia, Web Browsing, Reading)
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8926 Snapdragon 400) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 4G LTE ที่คลื่นความถี่ 2100 MHz ในประเทศไทยได้
- รองรับการใช้งานกับเครือข่าย 3G ได้ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Backside-illuminated Sensor (BSI), ไฟแฟลชแบบ LED, รูรับแสงขนาด F/2.2, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 2520 mAh สามารถใช้งานทั่วไปได้ต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน
- มีราคาจำหน่ายเพียง 7,990 บาท

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ BenQ F5

- อุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น เคส ยังมีให้เลือกค่อนข้างจำกัด
- ลำโพงเสียงอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ทำให้เสียงออกมาได้ไม่เต็มที่เมื่อวางเครื่องบนพื้นราบ
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ BenQ F5 ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

BenQ F5 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com