ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Alcatel OneTouch Flash 2


รีวิว (Review) Alcatel OneTouch Flash 2 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.42

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) Alcatel OneTouch Flash 2

สมาร์ทโฟนสเปคแรงราคาเบาใหม่ล่าสุด กับซีพียู 64-bit Octa-Core, RAM 2GB, แบตเตอรี่ 3000 mAh, กล้องหน้ากล้องหลังแบบจัดเต็ม พร้อมไฟแฟลชกล้องหน้าเพื่อคอเซลฟี่ตัวจริง ในราคาสุดคุ้มเกินใครเพียง 4,590 บาท

 

Review Date (16-ตุลาคม-2558)

สำหรับ Alcatel OneTouch Flash 2 หรือ Alcatel Flash 2 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 กันยายน 2558 ที่ผ่านมา โดยจุดขายของ Alcatel OneTouch Flash 2 ก็คือการเป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่แรงคุ้มค่าเกินคาด และมีฟีเจอร์ใช้งานที่ครบเครื่องไม่แพ้สมาร์ทโฟนราคาแพง เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ HD IPS ความละเอียดสูง ขนาด 5 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี MiraVision Image, หน่วยประมวลผล Octa-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit MediaTek MT6753) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP3, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการที่สดใหม่อย่าง Android 5.1.1 (Lollipop)

ส่วนเรื่องการถ่ายภาพของ Alcatel Flash 2 ก็นับว่าจัดเต็มเกินราคา ทั้งกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL พร้อมไฟแฟลชแบบ Real-Tone Flash และมีระบบ Phase Detection Auto Focus (PDAF) ที่สามารถจับโฟกัสได้รวดเร็วเพียง 0.3 วินาที เท่านั้น อีกทั้งยังมีระบบโฟกัสภาพแบบติดตามวัตถุ (Object Tracking AF) ให้ใช้งานอีกด้วย และสำหรับกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องก็มีทีเด็ดไม่เหมือนใคร ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ OV5648 พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ ดังนั้นจึงน่าจะถูกใจเราๆ ท่านๆ ที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่มากเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash 2 ยังรองรับการใช้งานได้พร้อมกันถึง 2 ซิมการ์ด อีกทั้งยังรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE กับ 3G ได้อีกด้วย ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องจะมีดีไซน์สวยโดนใจขนาดไหน และเหมาะกับกับใช้งานแบบใด ต้องขอเชิญทุกท่านไปรับชมรีวิว Alcatel OneTouch Flash 2 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Alcatel OneTouch Flash 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งมีมุมมองที่กว้างถึง 178 องศา พร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ MiraVision Image

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น มีข้อความใหม่ หรือสายที่ไม่ได้รับ เป็นต้น

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะประกอบไปด้วย ปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมี ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการสนทนา หรือบันทึกเสียง และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมี ไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง กับช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมี ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะไม่มี ปุ่มการสั่งงานใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL กับขนาดรูรับแสง F/2.0 พร้อมไฟแฟลช LED แบบ RealTone Flash และลำโพงเสียงภายนอก โดยตัวฝาหลังจะมีพื้นผิวคล้ายกับเม็ดทรายละเอียด ซึ่งทำให้ดูแปลกตา แต่สวยงาม ไม่ลื่นมือ และไม่เหมือนใคร

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบกับแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ซึ่งไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 กับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 และช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งในช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Alcatel OneTouch Flash 2 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัตการ Android 5.1 (Lollipop)

 

โดยจะมีฟังก์ชันการแจ้งเตือนต่างๆ ให้ใช้งาน รวมถึงการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้แบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานโหมดเครื่องบิน หรือไฟฉาย เป็นต้น

 

นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash 2 ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ หรือการนำวิดเจ็ตที่ใช้บ่อยมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ก็ใช้งานได้ง่าย ด้วยปุ่มตัวเลขที่มีขนาดใหญ่ จึงสามารถกดไปที่ตัวเลขได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที เพียงแค่เลือกไปที่ฟังก์ชัน รายชื่อโทรศัพท์

 

ในส่วนของคีย์บอร์ดสำหรับพิมพ์ข้อความก็มีการจัดเรียงตัวอักษรแบบเดียวกับคีย์บอร์ดบนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จึงช่วยให้ใช้งานได้ง่าย สามารถพิมพ์ข้อความได้อย่างสบายๆ

 

เว็บเบราว์เซอร์บน Alcatel OneTouch Flash 2 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน

 

นอกจากนี้ แอปพลิเคชันภาพถ่ายบน Alcatel OneTouch Flash 2 จะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 3 แบบ คือ แบบแยกอัลบั้ม, แบบตามสถานที่ และแบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด

 

อีกทั้ง คุณยังสามารถจดบันทึกสิ่งต่างๆ ทั้งตารางงาน ตารางสอน หรือนัดสำคัญได้ ผ่านแอปพลิเคชัน บันทึก

 

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานหลากหลาย เช่น Google Maps กับ Youtube เป็นต้น

 

สำหรับ Alcatel OneTouch Flash 2 จะมีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB

 

นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash 2 ยังมีฟังก์ชันที่ชื่อว่า Smart Awake สำหรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น กดดับเบิ้ลคลิกที่หน้าจอ เพื่อปลุกการทำงานของเครื่อง หรือวาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ เป็นต้น

 

Alcatel OneTouch Flash 2 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งคุณสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ของเสียงได้ เช่น Pop หรือ Rock เป็นต้น

 

สำหรับแอปพลิเคชันวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน Alcatel OneTouch Flash 2 ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถบันทึกเสียงวิทยุไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

อีกทั้งยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด (แต่จะไม่มีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งาน และแสดงผลได้เพียงแค่ความละเอียดระดับ HD 720p ตามคุณสมบัติของหน้าจอ)

 

Alcatel OneTouch Flash 2 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Octa-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit MediaTek MT6753) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP3, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)

 

สำหรับคุณสมบัติของตัวเครื่องที่ดีในระดับหนึ่ง จึงทำให้ Alcatel OneTouch Flash 2 สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมในระดับกลางๆ ที่มีเอฟเฟกต์ไม่มากได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด

 

และเมื่อนำ Alcatel OneTouch Flash 2 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 33557 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 18782 คะแนน

 

โดย Alcatel OneTouch Flash 2 จะรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

สำหรับท่านใดที่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

มาต่อกันในเรื่องของกล้องดิจิทัลกันบ้าง โดยกล้องดิจิทัลบน Alcatel OneTouch Flash 2 จะมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ชัดเจน จึงช่วยให้ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย และพาโนราม่า เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ระบุสถานที่ของภาพถ่าย, สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3

 

มีฟังก์ชันการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น อัตโนมัติ, กลางคืน, ดวงอาทิตย์ตก, งานเลี้ยง และพอร์เทรต เป็นต้น, สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้ เช่น หลอดไส้, กลางวัน และฟลูออเรสเซนต์ เป็นต้น

 

สามารถตั้งค่าคุณสมบัติของภาพถ่ายได้ ทั้ง ความคมชัด, สี, ความอิ่มตัว และความสว่าง, สามารถปรับค่าเพื่อป้องกันการกระพริบได้ตั้งแต่ ปิด, 50Hz และ 60Hz

 

สามารถ เปิดใช้งานตาราง 9 ช่องได้ และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่ากล้องถ่ายภาพแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด การสั่งงานด้วยเสียง, การตรวจจับใบหน้า และการตรวจดูภาพถ่ายอัตโนมัติ, สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ 9.5 ล้านพิกเซล กับ 13 ล้านพิกเซล

 

สามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600, และยังสามารถ เปิด-ปิด โฟกัสอัตโนมัติเมื่อกดถ่ายภาพ กับกดถ่ายภาพขณะตัวเครื่องอยู่ในโหมดสลีปได้

 

และยังสามารถตั้งค่าการถ่ายภาพวิดีโอได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เปิด-ปิด ไมโครโฟน,  กำหนดเวลาในการถ่าย และตั้งค่าความละเอียดของภาพวิดีโอ โดย Alcatel OneTouch Flash 2 สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โหมดถ่ายภาพ Face Beauty (สามารถปรับค่าได้ถึง 24 ระดับ) และพาโนราม่า เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ระบุสถานที่ของภาพถ่าย, สามารถปรับค่าชดเชยแสงได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3

 

มีฟังก์ชันการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น อัตโนมัติ, กลางคืน, ดวงอาทิตย์ตก, งานเลี้ยง และพอร์เทรต เป็นต้น, สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้ เช่น หลอดไส้, กลางวัน และฟลูออเรสเซนต์ เป็นต้น

 

สามารถตั้งค่าคุณสมบัติของภาพถ่ายได้ ทั้ง ความคมชัด, สี, ความอิ่มตัว และความสว่างได้, สามารถปรับค่าเพื่อป้องกันการกระพริบได้ตั้งแต่ ปิด, 50Hz และ 60Hz

 

สามารถ เปิดใช้งานตาราง 9 ช่องได้ และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่ากล้องถ่ายภาพแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, การตรวจจับใบหน้า และการตรวจดูภาพถ่ายอัตโนมัติ, สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ 4 ล้านพิกเซล กับ 5 ล้านพิกเซล

 

สามารถปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600, และยังสามารถ เปิด-ปิด โฟกัสอัตโนมัติเมื่อกดถ่ายภาพ กับกดถ่ายภาพขณะตัวเครื่องอยู่ในโหมดสลีปได้

 

และยังสามารถตั้งค่าการถ่ายภาพวิดีโอได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เปิด-ปิด ไมโครโฟน, โหมดเสียง, กำหนดเวลาในการถ่าย และตั้งค่าความละเอียดของภาพวิดีโอ โดย Alcatel OneTouch Flash 2 สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Alcatel OneTouch Flash 2


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพแบบ HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมด Smart Beauty ของ Alcatel OneTouch Flash 2


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 6


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 15


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ปรับค่าระดับ 24

 

สรุปผลการทดสอบของ Alcatel OneTouch Flash 2

จบไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนราคาสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Alcatel OneTouch Flash 2 สำหรับความโดดเด่นของ Alcatel OneTouch Flash 2 ก็เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ที่แปลกตา ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะฝาหลังของตัวเครื่องที่มีพื้นผิวคล้ายกับกระดาษทรายแบบละเอียด ซึ่งจากการใช้งานช่วยให้สามารถจับถือได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าตัวเครื่องจะลื่นหลุดออกจากมือ อีกทั้งยังช่วยให้ไม่เปื้อนรอยนิ้วมือ และทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ด้วยดีไซน์ฝาหลังคล้ายกับกระดาษทราบแบบละเอียดเวลาใส่กระเป๋ากางเกงทรงรัดรูป เวลาจะหยิบออกมาใช้งานจะยากสักหน่อย เพราะตัวฝาหลังจะเสียดสีกับกระเป๋ากางเกงนั่นเอง

โดยคุณสมบัติที่เด่นๆ ของ Alcatel OneTouch Flash 2 นั้นมีตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p ที่รองรับการใช้งานด้านความบันเทิงต่างๆ ได้ครบครัน กับกล้องดิจิทัลทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่มีคุณสมบัติโดนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนในระดับราคาหมื่นต้นๆ เลยก็ว่าได้ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังจะมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ ISOCELL พร้อมไฟแฟลชแบบ Real Tone Flash และมีระบบ Phase Detection Auto Focus (PDAF) ที่สามารถจับโฟกัสได้รวดเร็วเพียง 0.3 วินาที ซึ่งจากการทดสอบถ่ายภาพในสภาพแสงต่างๆ ต้องยอมรับว่ากล้องดิจิทัลด้านหลังของ Alcatel OneTouch Flash 2 ถ่ายภาพออกมาได้ดีเกินคาด ภาพถ่ายมีสีสันสดใส สมจริง และเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ มีระบบโฟกัสภาพแบบติดตามวัตถุ (Object Tracking AF) ให้ใช้งาน ที่ช่วยให้ถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนไหวได้แบบง่ายๆ แถมภาพไม่เบลออีกด้วย เช่น รถยนต์, เครื่องบิน หรือสัตว์เลี้ยง เป็นต้น 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ก็โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ ซึ่งถึงแม้ว่าสถานที่ดังกล่าวจะมีแสงน้อย ก็ยังสามารถถ่ายภาพได้สว่างชัดเจน อีกทั้งยังมีโหมด Face Beauty ให้เลือกใช้งาน ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้สูงสุดถึง 24 ระดับ บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจชาวเซลฟี่ (Selfie) เป็นที่สุด

ด้านคุณสมบัติพื้นฐานของตัวเครื่องก็ถือว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Octa-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit MediaTek MT6753) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP3, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ กับเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) Alcatel OneTouch Flash 2 ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดี ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกแต่อย่างใด

นอกจากนี้ Alcatel OneTouch Flash 2 ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE กับ 3G ได้ พร้อมทั้งรองรับการใช้งานพร้อมกันถึง 2 ซิมการ์ด และอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจบน Alcatel OneTouch Flash 2 คือ มีแบตเตอรี่ติดตัวมาถึง 3000 mAh จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งาน Alcatel OneTouch Flash 2 ได้นานตลอดทั้งวัน

โดย Alcatel OneTouch Flash 2 ได้เปิดราคาออกมาที่เพียง 4,590 บาท เท่านั้น มีสองสีให้เลือก คือ Volcanic Grey กับ Mica White ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ย่อมเยาคุ้มค่ามากๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม สำหรับท่านใดที่สนใจ Alcatel OneTouch Flash 2 สามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ Lazada.co.th นะครับ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Alcatel ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Alcatel OneTouch Flash 2 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Alcatel OneTouch Flash 2

- มีการออกแบบดีไซน์พื้นผิวของฝาหลังแบบกระดาษทรายละเอียด
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.5 นิ้ว : 267 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP3
- ประมวลผลการทำงานด้วย Octa-Core ARM Cortex-A53 Processor (ชิปเซ็ต 64-bit MediaTek MT6753) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล (รูรับแสง F/2.0) ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์แบบ ISOCELL พร้อมไฟแฟลชแบบ Real Tone Flash, ระบบ Phase Detection Auto Focus (PDAF) ที่สามารถจับโฟกัสได้รวดเร็วเพียง 0.3 วินาที และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- เลนส์มุมกว้าง 80 องศา (ทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล (รูรับแสง F/2.2) พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 3000 mAh
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคาย่อมเยาเพียง 4,590 บาท ซึ่งถือว่าคุ้มค่าเป็นพิเศษหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Alcatel OneTouch Flash 2

- วางจำหน่ายแบบ Flash Sale ผ่านเว็บไซต์ Lazada.co.th เท่านั้น ไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าทั่วไป
- ระบบสัมผัสยังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร มีอาการหน่วงให้เห็นอยู่บ้าง
- ซอฟต์แวร์ระบบมีการทำงานผิดพลาดอยู่เล็กน้อย ซึ่งอาจต้องรอการอัปเดตแก้ไขอีกครั้งหนึ่ง
- แบตเตอรี่เป็นแบบยึดติดกับตัวเครื่อง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Alcatel OneTouch Flash 2 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Alcatel OneTouch Flash 2 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com