ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> พรีวิว (Preview) AIS LAVA PRO 5.0 (Star) (SUPER COMBO PRO 5.0)


รีวิว (Review) AIS LAVA PRO 5.0 (Star) (SUPER COMBO PRO 5.0) :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

พรีวิว (Preview) AIS LAVA PRO 5.0 Star (AIS SUPER COMBO PRO 5.0)

สัมผัสแรกกับสมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นล่าสุดจาก เอไอเอส ซึ่งมาพร้อมจอ HD ใหญ่ 5.0 นิ้ว, ซีพียู Quad-Core, RAM 1 GB, กล้องหลัง 8 ล้าน และกล้องหน้า 5 ล้าน ในราคาเบาๆ เพียง 4,790 บาท

Review Date (21-มกราคม-2558)

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์มีสมาร์ทโฟนสองซิมสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่อยากจะนำมาแกะกล่องลองเล่นให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน นั่นก็คือ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า AIS SUPER COMBO PRO 5.0 โดย AIS LAVA PRO 5.0 รุ่นนี้แม้จะมีราคาค่าตัวที่ย่อมเยาเพียงแค่ 4,790 บาท แต่ก็มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูเกินราคา พร้อมกับคุณสมบัติโดยรวมที่ถือว่าจัดมาให้อย่างเต็มที่เท่าที่จะใส่มาได้ในสมาร์ทโฟนราคาระดับนี้ เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Super Bright Vision ความละเอียดระดับ HD (720p) ขนาด 5.0 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-400 MP2, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat รวมทั้งยังมีคุณสมบัติที่ต้องถูกอกถูกใจคนรักการถ่ายภาพ และคอเซลฟี่ (Selfie) อย่างแน่นอน ซึ่งก็คือกล้องดิจิตอลที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล กับกล้องดิจิตอลด้านหน้าที่มีความละเอียดมากถึง 5 ล้านพิกเซล นั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นทาง เอไอเอส ก็ยังมีโปรโมชั่นดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับผู้ซื้อ AIS LAVA PRO 5.0 รุ่นนี้เข้าไปอีก นั่นก็คือฟรีค่าโทร 4,000 บาท สำหรับลูกค้าเติมเงิน หรือส่วนค่าบริการ 50% สำหรับลูกค้ารายเดือน ซึ่งรายละเอียดต่างๆ จะเป็นอย่างไร ลองไปติดตามกันต่อเลยดีกว่าครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) หรือ AIS SUPER COMBO PRO 5.0 ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษสีดำ พร้อมลวดลายที่บ่งบอกถึงจุดขายของรุ่นนี้อย่างชัดเจน

 

ด้านหลังกล่องมีการระบุคุณสมบัติเด่นของตัวเครื่องเอาไว้ ได้แก่ จอแสดงผลแบบ IPS ความละเอียดระดับ HD (720p) ขนาด 5.0 นิ้ว, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ, กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) 1 GB, ระบบปฏิบัติการ Star OS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh

 

ด้านซ้ายของกล่องมีรายละเอียดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เอาไว้ นั่นคือ โทรฟรี 4,000 บาท และเล่นอินเทอร์เน็ตฟรี 2 GB

 

ส่วนด้านใต้กล่องจะมีการระบุรหัสรุ่น (Star) และระบุสีของตัวเครื่อง (Black) ไว้อย่างชัดเจน

 

และเมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง AIS LAVA PRO 5.0 (Star) นอนสงบนิ่งอยู่ภายในกล่อง

 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องทาง เอไอเอส ก็จัดมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มกันรอย, คู่มือการใช้งาน, หูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, อะแดปเตอร์พร้อมสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB, AIS Flip Case, สาย USB OTG (On-the-Go)  และเข็มสำหรับจิ้มถาดซิมการ์ด

 

สำหรับ AIS LAVA PRO 5.0 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD (Super Bright Vision) Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 5.0 นิ้ว โดยตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 143.5x70.8x7.65 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 144 กรัม ซึ่งนับว่าเป็นขนาด และน้ำหนักที่กำลังเหมาะมือเลยทีเดียว

 

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และเซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม

 

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ พร้อมแถบที่มีพื้นผิวเหมือนกับโลหะขัดเงา ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องดูสวยหรู

 

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ช่องแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการเชื่อมต่อข้อมูล และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง


 

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และถาดซิมการ์ด (สามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด)

 

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM


ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีถาดสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 32 GB

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องดูเหมือนจะถูกปิดผนึกเอาไว้ด้วยแผ่นกระจกใส ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องดูสวยโดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็น โดยที่ด้านหลังนี้จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชในตัวแบบ DUAL LED, ไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน และลำโพงเสียงภายนอก ส่วนฝาหลังของตัวเครื่องจะไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh บรรจุอยู่

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ AIS LAVA PRO 5.0 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Star OS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 KitKat ส่วน User Interface หรือไอคอนต่างๆ ก็ดูสวยทันสมัย และใช้งานได้ง่าย

AIS LAVA PRO 5.0 มีแอปพลิเคชันมาตรฐานติดตั้งมาให้ใช้งานมากมายบนหน้า App Drawer

รวมถึงแอปพลิเคชัน หรือบริการดีๆ จาก เอไอเอส ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น AIS Apps, AIS Live TV, AIS Privilege และ eService

นอกจากนี้ AIS LAVA PRO 5.0 ยังสามารถสั่งงานด้วยการวาดตัวอักษรได้ เช่น การวาดตัวอักษร C เพื่อเปิดกล้อง หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อ เล่น-หยุด เพลง

ในส่วนของการเล่นเกมกราฟิกต์สวยๆ บน AIS LAVA PRO 5.0 ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่มีอาการหน่วงให้รู้สึกรำคาญใจ

สำหรับกล้องถ่ายภาพบน AIS LAVA PRO 5.0 ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย แสดงไอคอนฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน

โหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ปกติ, พาโนราม่า, HDR และหน้าสวย (Beauty)

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล

โดยกล้องดิจิตอลด้านหลังสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p

และเมื่อนำ AIS LAVA Pro 5.0 (Star) มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 18478 คะแนน

โดย AIS LAVA Pro 5.0 (Star) รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

โปรโมชั่นคุ้มๆ สำหรับ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

สำหรับลูกค้าเอไอเอสระบบเติมเงิน เมื่อซื้อ AIS LAVA PRO 5.0 ในนราคา 4,790 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ เอไอเอส วัน-ทู-คอล จะได้รับค่าโทรฟรี 4,000 บาท พร้อมอินเทอร์เน็ต 2 GB และใช้งานแอปพลิเคชัน Line และ Facebook ฟรีไม่จำกัด นาน 3 เดือน 

สำหรับลูกค้าเอไอเอสระบบรายเดือน จะได้ส่วนลดค่าบริการ 50% นาน 12 เดือน (แพ็กเกจ 500 บาท ลดเหลือ 249 บาท ส่วนแพ็กเกจ 700 บาท ลดเหลือ 379 บาท)

เมื่อสมัครแพ็กเกจ 249 บาท จะได้โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที, โบนัสโทรฟรี 50 นาที 3 เดือนแรก, อินเทอร์เน็ต 1 GB, ใช้งานแอปพลิเคชัน Line, Facebook, KaKaoTalk,  WhatsApps ฟรีไม่จำกัด นาน 6 เดือน และ AIS WiFi ไม่จำกัด

เมื่อสมัครแพ็กเกจ 349 บาท จะได้โทรฟรีทุกเครือข่าย 150 นาที, โทรฟรีในเครือข่าย 05.00-17.00 น., โบนัสโทรฟรี 50 นาที 3 เดือนแรก, อินเทอร์เน็ตไม่จำกัด 3G ความเร็วสูงสุดรวม 750 MB และ AIS WiFi ไม่จำกัด

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ AIS LAVA PRO 5.0


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

สรุปผลการทดสอบในเบื้องต้นของ AIS LAVA PRO 5.0

หลังจากที่ทีมงานได้แกะกล่อง และลองสัมผัสกับตัวจริงเสียงจริงของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) พร้อมทดสอบในเบื้องต้นกันไปเรียบร้อยแล้ว ก็พอจะคาดเดาได้ไม่ยากว่า สมาร์ทโฟนสองซิมสุดคุ้มรุ่นนี้น่าจะเป็นอีกรุ่นที่ขายดิบขายดีเป็นพิเศษ ด้วยความลงตัวในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ในเรื่องของราคาที่ย่อมเยาสบายกระเป๋าเพียง 4,790 บาท เรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่ดูสวยหรูบางเฉียบเกินหน้าเกินตาสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน และในเรื่องของคุณสมบัติที่ใส่มาให้แบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก ทั้งจอ IPS (HD 720p) ขนาด 5.0 นิ้ว, หน่วยประมวลผลระดับ Quad-Core, ระบบปฏิบัติการ Star OS (Android 4.4.2 KitKat), หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-LED Flash) และกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แถมความคุ้มค่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะหากเป็นลูกค้าเอไอเอสก็มีสิทธิ์ได้ค่าโทรฟรี 4,000 บาท หรือส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% อีกต่างหาก และหากท่านใดสนใจอยากลองสัมผัส หรืออยากจะจับจองเป็นเจ้าของ AIS LAVA PRO 5.0 รุ่นนี้ก็สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่เอไอเอสช็อป, เทเลวิซ และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ แต่อย่างไรก็ดี เนื้อหาที่ทุกท่านได้เห็นกันไปในข้างต้น ก็เป็นเพียงแค่การทดสอบภายในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น ซึ่งทีมงานจะเร่งมือจัดทำรีวิวฉบับเต็มของ AIS LAVA PRO 5.0 รุ่นนี้ และนำมาให้ทุกท่านได้ติดตามกันอีกครั้งอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสต่อไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

- มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูดูมีราคา พร้อมความบางเฉียบเพียง 7.65 มิลลิเมตร
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 320 ppi) พร้อมเทคโนโลยี Super Bright Vision และหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP2
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Star OS (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- หน่วยความจำ RAM (LPDDR2 533MHz) ขนาด 1 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE, GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นทางผ่าน พร้อมแถมฟรีสาย USB OTG มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แอปพลิเคชันจากเอไอเอส (AIS App, e-Service, AIS Privilege, AIS live TV, mPay, KKBox, KakaoTalk)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh
- แถมฟรี AIS Flip Case และฟิล์มกันรอย มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน
- มีราคาจำหน่ายเพียง 4,790 พร้อมโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเติมเงิน และลูกค้ารายเดือน

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลมีขนาดเพียง 8 GB ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติม
- ไม่รองรับการใช้งาน 3G ที่คลื่นความถี่ 850 MHz (รองรับเพียงคลื่นความถี่ 900/2100 MHz)
- ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com