หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/09/2559

ZTE Axon 7 ยอดเรือธง Snapdragon 820 สุดคุ้มใหม่ล่าสุด! พร้อมจอ 2K AMOLED, กล้อง OIS+EIS 20 ล้านพิกเซล, ROM 64GB, RAM 4GB และชิปเสียง HiFi ในราคาเพียง 15,990 บาท!

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทุกท่านก็คงได้ติดตามชมพรีวิวสัมผัสแรกกับ ZTE Axon 7 จากทีมงานของเรากันไปแล้ว และเพื่อไม่ให้ขาดตอน วันนี้เราก็ได้นำรีวิวฉบับเต็มของ ZTE Axon 7 รุ่นนี้มาให้ชมแบบเต็มอิ่มกันอีกครั้งหนึ่ง มาดูกันแบบเจาะลึกว่า ZTE Axon 7 สมาร์ทโฟนเรือธงสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ มีดีอย่างไร และคุ้มค่าคุ้มราคาสมคำร่ำลือจริงหรือไม่?

รีวิว (Review) ZTE Axon 7 เรือธง Snapdragon 820 สุดคุ้ม! พร้อมจอ 2K AMOLED, กล้อง OIS 20 ล้านพิกเซล และสเปกไฮเอนด์จัดเต็ม ในราคาเพียง 15,990 บาท!

 

ZTE Axon 7 สุดยอดเรือธงแบรนด์ดัง พร้อมสเปกระดับไฮเอนด์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว! จัดเต็มด้วยจอ AMOLED 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 820, RAM 4GB และกล้อง 20 ล้านพิกเซล ในราคาเพียง 15,990 บาท!

 


 

ย้อนกลับในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง ZTE ได้ทำการเปิดตัว ZTE Axon 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของค่ายที่มาพร้อมคุณสมบัติตัวเครื่องระดับไฮเอนด์ บนดีไซน์สวยหรูตามแบบฉบับของแบรนด์ ซึ่งล่าสุดวันนี้ (22 กันยายน 2559) ZTE (ประเทศไทย) ก็ได้เปิดตัว ZTE Axon 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุด พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ จึงไม่พลาดที่จะเก็บภาพ ZTE Axon 7 มาพรีวิวสั้นๆ ให้ทุกท่านได้รับชมกันในเบื้องต้นก่อน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญทุกท่านติดตามชม พรีวิว (Preview) ZTE Axon 7 กันได้เลยครับ
 


สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ ZTE Axon 7

- ตัวเครื่องมีขนาด 151.7x75x7.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 175 กรัม
- เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Aluminum Full-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียมถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน)
- หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล : 538 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 ซึ่งมีความเร็วในประมวลผล 2.2 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และ EIS
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมเลนส์มุมกว้าง 88 องศา
- ชิปประมวลผลเสียง AKM 4961 และชิป AKM 4490 พร้อมรองรับระบบเสียง Dolby Atmos
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- แบตเตอรี่ขนาด 3250 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0 ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึงระดับ 50% ภายในเวลา 30 นาที
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย MiFavor UI 4.0


สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องโดยละเอียดของ ZTE Axon 7

 

ดีไซน์ตัวเครื่องภายนอก และฟังก์ชันการทำงานเบื้องต้น

 ZTE Axon 7 มาพร้อมกับ เทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ Aluminum Full-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียมถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน), ตัวเครื่องมีขนาด 151.7x75x7.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 175 กรัม, หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล : 538 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D และลำโพงคู่ บน-ล่าง
ด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย - กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 พร้อมเลนส์มุมกว้าง 88 องศา, ลำโพงสำหรับใช้งานในการสนทนา และไฟแสดงสถานะ
ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย - ลำโพงหลักของตัวเครื่อง
ด้านบนประกอบด้วย - ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน
ด้านล่างประกอบด้วย - ไมโครโฟนตัวหลัก และช่องเชื่อมต่อ USB Type-C สำหรับชาร์จพลังงาน หรือถ่ายโอนข้อมูล
ด้านซ้ายประกอบด้วย - ถอดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-SIM : nanoSIM
ด้านขวาประกอบด้วย - ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง
ด้านหลังประกอบด้วย - กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และ EIS และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
ZTE Axon 7 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ซึ่งถูกครอบทับด้วย MiFavor UI 4.0
หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD สูงสุด 128GB
ZTE Axon 7 ใช้งานระบบเสียง Dolby Atmos ที่ให้รายละเอียดของเสียงที่สมจริง เหมาะสำหรับกิจกรรมด้านความบันเทิง เช่น การชมภาพยนตร์ หรือการฟังเพลง
กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับโหมดโปรที่สามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ได้เทียบชั้นกับกล้อง DSLR และมีฟิลเตอร์ต่างๆ ให้ใช้งานด้วย
ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก็มาพร้อมโหมด Beautify ที่ช่วยให้ภาพถ่ายเซลฟี่ขาวสวยเนียนใสได้ทันที


สำหรับการวางจำหน่ายของ ZTE Axon 7 นั้นเริ่มตั้งแต่วันนี้ (22 กันยายน 2559) เป็นต้นไป โดยมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 15,990 บาท หากท่านใดสนใจสามารถแวะไปทดลองใช้งานได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่าน สำหรับรีวิว (Review) ZTE Axon 7 ฉบับเต็มจากทีมงาน Thaimobilecenter กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ รับรองว่าไม่นานเกินรอแน่นอน หากมีรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทุกท่านทราบในทันที

 

ZTE Axon 7 เรือธง Snapdragon 820 ตัวท็อปหลุดราคาเปิดตัวเพียง 15,990 บาท! พร้อมจัดเต็มด้วยจอ 2K QHD, RAM 4GB, USB Type-C และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้โลหะดีไซน์สวยหรู จ่อวางจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้!

 


 

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ ZTE Axon 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย ZTE ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ได้มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่สนใจ และต้องการจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนสุดไฮเอนด์รุ่นนี้เลยทีเดียว

จากข้อมูลแคตตาล็อกสมาร์ทโฟนประจำเดือนกันยายนปี 2016 ของร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชื่อดังอย่าง Jaymart เผยให้เห็นรายละเอียดคุณสมบัติตัวเครื่องของ ZTE Axon 7 อย่างชัดเจน โดยเปิดราคาวางจำหน่ายสุดเซอร์ไพรส์เพียง 15,990 บาท จึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง ZTE จะทำการเปิดตัว Axon 7 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ 

สำหรับ ZTE Axon 7 มาพร้อมการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ บนตัวเครื่องโลหะอะลูมิเนียมทั้งเครื่อง พร้อมลำโพงเสียงแบบคู่ที่ด้านบน และด้านล่าง ซึ่งมีคุณสมบัติตัวเครื่อง และฟีเจอร์การทำงานระดับไฮเอนด์ครบครันในทุกองค์ประกอบ ดังนี้

- ตัวเครื่องมีขนาด 151.8x75x8.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 185 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล : 538 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 ซึ่งมีความเร็วในประมวลผล 2.2 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- ชิปประมวลผลเสียง AKM 4961 และชิป AKM 4490 พร้อมรองรับระบบเสียง Dolby Atom 
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 
- แบตเตอรี่ขนาด 3250 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0 ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึงระดับ 50% ภายในเวลา 30 นาที
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD 
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
 


 

นอกจากนี้ ZTE Axon 7 ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับแพลตฟอร์มเนื้อหา VR แบบใหม่ล่าสุดอย่าง Daydream ใน Android 7.0 Nougat ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า Axon 7 จะได้รับการอัปเดตเป็น Android 7.0 Nougat ในอนาคต อย่างไรก็ดี คงต้องอดใจรอกันอีกสักนิด คาดว่าทาง ZTE จะออกมาประกาศรายละเอียดต่างๆ ให้ได้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Jaymart

 

ZTE Axon 7 เรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดเปิดตัวแล้ว! จัดเต็มด้วยจอ 2K QHD 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวท็อป, RAM 6GB พร้อมเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว และลำโพงคู่ Dolby Atom สุดกระหึ่ม!

 

หลังจากที่มีการปล่อยข้อมูลของว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย ZTE อย่าง ZTE Axon 2 ว่าอาจได้รับการปรับเปลี่ยนชื่อให้เป็น Axon 7 เพื่อทำการแข่งขันกับเรือธงจากค่าย Apple อย่าง iPhone 7 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ และล่าสุดทาง ZTE ก็ได้ทำการเปิดตัว ZTE Axon 7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ตามข้อมูลในครั้งก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 


 

ZTE Axon 7 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดมาจาก ZTE Axon ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการปรับแต่งดีไซน์ใหม่ในบางส่วน จากทีมนักออกแบบชั้นแนวหน้าของบริษัทในเครือของ BMW บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ชื่อดังของประเทศเยอรมนี โดยมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ บนตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุประเภทอะลูมิเนียมทั้งเครื่อง พร้อมลำโพงคู่หน้าบริเวณด้านบน และล่าง รวมถึงมีเส้นเสาอากาศที่ด้านหลังของตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับแพลตฟอร์มเนื้อหา VR แบบใหม่ล่าสุดอย่าง Daydream ใน Android N อีกด้วย ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่า Axon 7 จะได้รับการอัปเดตเป็น Android N ในอนาคต
 


 

สำหรับคุณสมบัติ และฟีเจอร์การทำงานของ ZTE Axon 7 ได้รับการอัปเกรดให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น ดังนี้

- ตัวเครื่องมีขนาด 151.8x75x8.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 185 กรัม
- หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล : 538 ppi) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 ซึ่งมีความเร็วในประมวลผล 2.2 GHz
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 530
- ชิปประมวลผลเสียง AKM 4961 และชิป AKM 4490 พร้อมรองรับระบบเสียง Dolby Atom 
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8, ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล 
- แบตเตอรี่ขนาด 3250 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ Quick Charge 3.0 ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ถึงระดับ 50% ภายในเวลา 30 นาที
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow
เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง
- รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD 
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
 


 

ZTE Axon 7 มาพร้อมตัวเลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีทอง (Ion Gold) และสีเทา (Quartz Grey) โดยจะวางจำหน่ายแยกเป็น 2 รุ่นย่อยดังนี้

- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB 
- รุ่นหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB พร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB 

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับราคาเปิดตัวของ ZTA Axon 7 นั้นยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ โดยคาดกันว่าจะมีราคาอยู่ที่ $450 - $700 (ดอลลาร์สหรัฐ) หรือประมาณ 16,100 - 25,000 บาท ซึ่งคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าทาง ZTE จะออกมาประกาศรายละเอียดในส่วนที่เหลือให้ได้ทราบกันอีกครั้งในเร็วๆ นี้
 


 

ที่มา : TheVerge

 

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ ZTE Axon 7

 


วันที่ : 28/09/2559