หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 16/3/2560

Nokia C9 อีกหนึ่งว่าที่เรือธงกับคอนเซ็ปต์ดีไซน์หนังสุดพรีเมียม คาดไฮเอนด์ด้วยจอ 2K QHD 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB และกล้อง 22.3 ล้านพิกเซล!

 


 

เรียกได้ว่ามีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกจากทาง Nokia ออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง โดยในล่าสุดได้มีการเผยภาพคอนเซ็ปต์การดีไซน์ของ Nokia C9 ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2016 ที่ผ่านมา

Nokia C9 มาพร้อมคอนเซ็ปต์การดีไซน์กรอบด้านข้างตัวเครื่องผลิตจากโลหะ พร้อมความพรีเมียมด้วยหนัง และรอยเย็บทั้งบริเวณรอบ อย่างชัดเจนที่ด้านหลัง โดยคาดว่าจะมีคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้น ดังนี้

- หน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 22.3 ล้านพิกเซล
- ลำโพงเสียงแบบคู่ที่ด้านล่าง


 

สำหรับภาพ และวิดีโอคอนเซ็ปต์ของ Nokia C9 ในครั้งนี้เป็นเพียงแนวคิด และการออกแบบในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดทั้งหมดจะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกจากค่าย Nokia จะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่าอะไร และจีมีฟีเจอร์เด็อย่างไร

 

ที่มา : Concept-Creator

 

Nokia C9 ว่าที่เรือธงใหม่ผู้กอบกู้โนเกีย! เตรียมทวงคืนบัลลังก์มือถือโลก ด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวท็อป, ROM 128GB, RAM 4GB และกล้อง 21 ล้านพิกเซล บนบอดี้โลหะสุดพรีเมียม ลุ้นเผยโฉมเร็วๆ นี้!

 

ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีการเผยแพร่ภาพตัวเครื่องต้นแบบของสมาร์ทโฟนปริศนา ที่คาดกันว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ทาง Nokia กำลังพัฒนาอยู่นั่นเอง ล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนปริศนานี้ออกมาเพิ่มเติมแล้ว โดยคาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากทาง Nokia ในชื่อ Nokia C9

เว็บไซต์ mobile-dad จากประเทศจีนได้ทำการเปิดเผยภาพตัวเครื่องว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากทาง Nokia อย่าง Nokia C9 ที่มาพร้อมกับกรอบด้านข้างของตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ และคาดว่าจะเลือกใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 ตัวท็อปรุ่นล่าสุด พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 21 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมถึงมีหน่วยความจำภายใน 3 ขนาด ได้แก่ 32 GB, 64 GB และ 128 GB ซึ่งคาดว่าจะมีราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 2,999 หยวน หรือประมาณ 16,200 บาท 
 

Nokia C9 ยังไม่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการใด แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะทำงานอบู่บนระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่คาดว่าทาง Nokia เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกในชื่อ Nokia C1

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดในครั้งล่าสุดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด และหากว่ารายละเอียดดังกล่าวเป็นความจริง จะถือว่าเป็นการหวนกลับมาผลิตสมาร์ทโฟนอีกครั้งของ Nokia หลังจากที่ห่างหายไปเป็นเวลานาน ซึ่งต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้ จะสามารถกอบกู้ชื่อ Nokia ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งได้หรือไม่

 

ที่มา : mobile-dad, AndroidHeadlines


วันที่ : 16/3/2560