หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/11/2558

หลุดภาพเรนเดอร์ Nokia C1 ว่าที่สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกของ โนเกีย ยุคใหม่ บนดีไซน์สุดเฉียบเรียบหรู พร้อมฟีเจอร์ครบเครื่อง คาดเปิดตัวปีหน้า

 


 

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ Nokia C1 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้ชื่อ Nokia อีกครั้ง หลังจากที่ขายกิจการให้กับทาง Microsoft ไปเมื่อหลายปีก่อน


 

จากภาพจะเผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีสีสันสดใสทั้งหมด 4 สี และจอแสดงผลที่ทำงานบน 2 ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน โดยหน้าจอด้านหน้าเป็นของระบบปฏิบัติการ Android ที่ใช้ Z Launcher เหมือนกับ Nokia N1 แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นแรกของ Nokia และทางด้านขวามือเป็นจอแสดงผลของระบบปฏิบัติการ Windows 10 จึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Nokia จะผลิตแยกออกเป็น 2 เวอร์ชันด้วยกัน

สำหรับคุณสมบัติต่างๆ ของ Nokia C1 นั้น คาดกันไว้ว่าจะมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD 720p (720x1280 พิกเซล), ใช้หน่วยประมวลผลชิปเซ็ต Intel, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2016

อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ดังกล่าวนี้ ถูกเปิดเผยจากแหล่งข่าวหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Nokia แต่อย่างใด คงต้องอดใจรออีกสักนิด คาดว่าในเร็วๆ นี้ ทาง Nokia จะออกมาประกาศ หรือชี้แจงให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน

 

 

ที่มา : NokiaPowerUser


วันที่ : 26/11/2558