หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/07/2559

HTC Nexus Sailfish ว่าที่ยอดสมาร์ทโฟน Pure Android รุ่นต่อไป! คาดมาพร้อมจอ Full HD 5.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ตัวท็อป และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ มีลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้!

 

หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ HTC Nexus Marlin สมาร์ทโฟน Pure Android ตัวท็อปรุ่นต่อไปจากการร่วมมือกันอีกครั้งระหว่าง Google และ HTC ออกมาให้ได้ทราบกันในช่วงเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีการเปิดเผยรายละเอียดของสมาร์ทโฟน Pure Android อีกรุ่นหนึ่งอย่าง HTC Nexus Sailfish ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมแล้ว

เจ้าพ่อแห่งข่าวลือในวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Evan Blass ได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ HTC Nexus Sailfish ผ่านบัญชีรายชื่อ @evleaks บน Twitter ด้วยการเผยภาพรายละเอียดในไฟล์ build.prop ของ Nexus Sailfish ที่เป็นไฟล์สำคัญในอุปกรณ์ระบบแอนดรอยด์ทุกเครื่อง ซึ่งระบุรายละเอียดทั้งในด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ไว้อย่างครบถ้วน ออกมาให้ได้ชมกัน โดยจะเห็นได้ว่า Nexus Sailfish อาจมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล : 420 ppi), ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 และรองรับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อน จึงมีความเป็นไปได้ว่า Nexus Sailfish จะมีคุณสมบัติเป็นจริงตามข้อมูลในครั้งนี้
 


 

จากรายละเอียดในครั้งก่อนๆ คาดว่าทาง HTC จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pure Android ทั้งสองรุ่นใหม่นี้ภายหลังจากการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ใหม่ล่าสุดที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าสมาร์ทโฟน Pure Android รุ่นใหม่จะมาพร้อมฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง

 

ที่มา : @evleaks

 

หลุดสเปค HTC Nexus Sailfish สมาร์ทโฟน Pure Android รุ่นใหม่ล่าสุด! คาดมาพร้อมหน้าจอ Full HD 5 นิ้ว, RAM 4GB, USB Type-C และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว อาจมีถึง 2 รุ่นย่อย ลุ้นเผยโฉมพร้อมกันเร็วๆ นี้

 


 

หลังจากที่แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง HTC ได้รับสิทธิ์ในการผลิตสมาร์ทโฟน Pure Android ในตระกูล Nexus จาก Google ถึง 2 รุ่นในชื่อ Nexus One และ Nexus 9 ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลว่า HTC กำลังจะได้ผลิตสมาร์ทโฟน Nexus อีกครั้งถึง 2 รุ่นด้วยกัน และมีคุณสมบัติตัวเครื่องบางส่วนหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

สมาร์ทโฟน Nexus จาก HTC รุ่นดังกล่าวมีโค้ดเนมว่า Sailfish ที่คาดว่าอาจจะมาพร้อมกับ จอแสดงผลแบบ Full HD 1080p ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080x1920 พิกเซล, ชิปเซ็ตประมวลผลแบบ Quad-Core ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.0GHz, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32GB, กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และแบตเตอรี่ความจุ 2770 mAh

อย่างไรก็ตาม นอกจากสมาร์ทโฟนโค้ดเนม Sailfish แล้ว ทาง HTC ยังมีสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้โค้ดเนมว่า Marlin ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน Nexus อีกรุ่นที่คาดว่าอาจมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 821 ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า HTC จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้ในช่วงใด และจะมาพร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : AndroidPolice


วันที่ : 28/07/2559