หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/5/2565

Xiaomi แถลงจับมือ Leica อย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่พัฒนาร่วมกันในเดือน ก.ค. นี้ คาดเป็น Xiaomi 12 Ultra

 

หลังจากที่ลือกันมาพักใหญ่ ในที่สุด Xiaomi ก็ได้ยืนยันการร่วมมือกับแบรนด์กล้องชื่อดังอย่าง Leica อย่างเป็นทางการเสียที โดยจะเป็นการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในระยะยาว (long-term strategic cooperation) พร้อมเปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากการจับมือของทั้งคู่นั้นจะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

Xiaomi ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว แต่ดูจากปัจจัยต่าง ๆ แล้ว คาดว่าสมาร์ทโฟนที่พัฒนาร่วมกับ Leica รุ่นนี้น่าจะเป็นเรือธง Xiaomi 12 Ultra ที่มีข่าวหลุดออกมามากมายในช่วงที่ผ่านมา หรืออาจประเดิมซีรีส์ใหม่เป็น Xiaomi 13 ไปเลยก็ได้

ทั้งนี้ นอกจาก Xiaomi แล้ว ปัจจุบัน Leica ยังได้เป็นพาร์ทเนอร์กับแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Sharp และได้ร่วมพัฒนาสมาร์ทโฟนออกมาแล้ว 2 รุ่นคือ Aquos R6 และ Aquos R7 ขณะเดียวกัน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายเจ้าก็ได้จับมือกับแบรนด์กล้องอื่น ๆ ด้วย เช่น vivo, Nokia และ Sony ที่จับมือกับ Zeiss และ OPPO, OnePlus ที่จับมือกับ Hasselblad เป็นต้น

ผลลัพธ์จากการร่วมมือของ Xiaomi และ Leica ในครั้งนี้จะออกมาเป็นอย่างไร และจะเป็นอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้หรือไม่ ต้องรอดูกันเกือน ก.ค. นี้ครับ

 

ที่มา : Engadget

 


วันที่ : 23/5/2565