หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 10/5/2565

เปิดตัว Sharp Aquos R7 เรือธงค่ายญี่ปุ่น Snapdragon 8 Gen 1 เด่นด้วยกล้องหลัง Leica และจอ IGZO OLED

 

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนแบรนด์ Sharp บ้านเราอาจจะไม่คุ้นกันสักเท่าไหร่ แต่ในญี่ปุ่นนั้นสมาร์ทโฟนตระกูล Sharp Aquos ได้รับความนิยมพอสมควร ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดออกมาแล้วในชื่อ Aquos R7 โดยมาพร้อมกับสเปกแรงจัดเต็ม แถมกล้องที่ได้รับการพัฒนาจาก Leica ด้วยครับ

Sharp Aquos R7 มากับหน้าจอแสดงผลที่โดดเด่นด้วยวัสดุประเภท IGZO OLED โดยมีขนาด 6.6 นิ้ว รองรับความละเอียด FHD+ และอัตรารีเฟรชสูงสุด 120Hz นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Dolby Vision และเร่งความสว่างได้มากสุด 2,000 nits ตัวเครื่องทั้งด้านหน้าและด้านหลังปกป้องด้วย Gorilla Glass Victus ป้องกันการตกกระแทกและรอยขีดข่วน

สำหรับการประมวลผล Sharp Aquos R7 เลือกใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 พร้อมด้วยหน่วยความจำ RAM 12GB กับความจุภายใน 256GB โดยมีแบตเตอรีความจุ 5000mAh และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 12

ไฮไลท์สำคัญของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ อยู่ที่กล้องหลังที่พัฒนาร่วมกับ Leica โดยกล้องหลักใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว ความละเอียด 47MP สามารถรับแสงได้มากกว่ากล้องของ Aquos R6 ถึง 1.8 เท่า พร้อมด้วยเลนส์ Summicron ส่วนกล้องเสริมอีกตัวเป็นกล้อง Portrait ความละเอียด 1.9MP สำหรับกล้องหน้ามีความละเอียด 12.6MP

Sharp Aquos R7 เปิดตัวออกมา 2 สี ได้แก่สีดำและสีเงิน มีกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นประมาณเดือนกรกฎาคม แต่ยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมาในขณะนี้

 

ที่มา : Sharp Japan

 


วันที่ : 10/5/2565