หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/6/2563

มือถือ Xiaomi Mi Mix 4 อาจมาพร้อมระบบชาร์จ 100W ชาร์จแบตเต็ม 100 ใน 17 นาที จ่อเปิดตัวปลายปีนี้

 

มีข่าวมาโดยตลอดว่า Xiaomi กำลังซุ่มพัฒนาระบบชาร์จเร็วรูปแบบใหม่ที่จะช่วยให้ชาร์จแบตเตอรี่จาก 0-100% ได้ในเวลาเพียง 17 นาทีเท่านั้น แต่มาจนถึงปัจจุบันเราก็ยังไม่ได้เห็นเทคโนโลยีชารืจเร็วดังกล่าวถูกเปิดตัวออกมากับสมาร์ทโฟนสำหรับวางจำหน่ายเชิงพาณิชย์แต่อย่างใด

 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าในเร็วๆ นี้อาจมีเซอร์ไพร์สก็เป็นได้ หลัง Digital Chat Station แหล่งข่าววงในที่มีความน่าเชื่อถือรายหนึ่งบนเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน ได้ออกมาเปิดเผยให้ทราบว่า Xiaomi จะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี 100W โดยในเบื้องต้นคาดการณ์ว่าอาจเป็น Xiaomi Mi Mix 4 สมาร์ทโฟนเรือธงตระกูลพรีเมียมที่มีข่าวว่าะจเปิดตัวให้เห็นภายในเดือนสิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ได้เต็ม 100% ในเวลาเพียง 17 นาทีเท่านั้น

 

สำหรับสเปกของ Xiaomi Mi Mix 4 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้ทราบ แต่โดยปกติแล้ว Mi Mix มักจะได้ใช้ชิปเซ็ตระดับท็อปอยู่โดยตลอดจึงทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi Mi Mix 4 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่จากแบรนด์ Qualcomm ที่กำลังพัฒนาอยู่นี้ภายใต้ชื่อรุ่น Snapdragon 875 พร้อมกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 108 ล้านพิกเซลที่ได้ใช้เซ็นเซอร์รับภาพตัวใหม่ แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป

 

ที่มา : Gizchina

 


วันที่ : 30/6/2563

Tags :
  

 แสดงความคิดเห็นที่นี่