หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/8/2564

รวมมือถือเรือธงเตรียมเปิดตัวปลายปี 2021 มากันครบแทบทุกแบรนด์ดัง มีรุ่นไหนบ้างมาดูกัน

 

กำลังจะเข้าสู่ช่วงปลายปี 2021 กันแล้ว ดูเหมือนว่าตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปจะมีสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จ่อคิวรอเปิดตัวอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งก็มีทั้งรุ่นที่ต่อยอดจากซีรีส์เดิม และรุ่นประเดิมซีรีส์ใหม่ แถมแต่ละรุ่นก็ดูเหมือนว่าจะมากับความพิเศษเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย จะมีเรือธงรุ่นไหน จากแบรนด์ใดบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

 

iPhone 13 Series

เปิดตัว 14 กันยายน (ยังไม่ยืนยัน)

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่มีแฟนๆ รอคอยกันมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น iPhone 13 Series ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมกัน 4 รุ่นเช่นเคย ได้แก่ iPhone 13 (6.1 นิ้ว), iPhone 13 mini (5.4 นิ้ว), iPhone 13 Pro (6.1 นิ้ว) และ iPhone 13 Pro Max (6.7 นิ้ว) และอาจมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เล็กน้อย โดยมีรอยบากบนหน้าจอเล็กลง และมีการปรับดีไซน์กล้องหลังเล็กน้อย โดยมีความนูนกว่าเดิมเพื่อให้ครอบคลุมตัวกล้อง และตัวกันสั่นที่ยื่นออกมาทั้งหมด อีกทั้งรุ่น iPhone 13 กับ iPhone 13 mini ที่มาพร้อมกล้องคู่ จะจัดเรียงกล้องแบบใหม่ในแนวทะแยง นอกจากนี้ยังคาดกันว่าอาจมีสีใหม่อย่างสีชมพู หรือสีส้มมาเพิ่มเติมด้วย


 

Samsung Galaxy Z Fold3 5G | Z Filp3 5G

เปิดตัว 11 สิงหาคม (ยืนยันแล้ว)

Samsung Galaxy Z Fold3 5G และ Z Flip3 5G สองพี่น้องสมาร์ทโฟนพับได้กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 11 สิงหาคมนี้อย่างแน่นอน และได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ไปเรียบร้อยแล้ว จากข้อมูลล่าสุด คาดว่า Galaxy Z Fold3 จะมีให้เลือก 2 รุ่นความจุ ได้แก่ 12+512GB และ 16+512GB โดยมาพร้อมกับหน้าจอพับได้ขนาด 7.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 888, แบตเตอรี่ขนาด 4380mAh ที่รองรับระบบชาร์จไว 25W รวมทั้งยังมาพร้อมกับกล้องหน้าซ่อนใต้จอ และรองรับปากกา S Pen รวมถึงปากกา S Pen Pro

สำหรับ Samsung Galaxy Z Flip3 5G ยังมีข้อมูลสเปกออกมาไม่มากนัก โดยคาดว่าจะมีตัวเครื่องที่บางกว่าเดิม กันน้ำได้ในระดับ IPX8 ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 888 โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 3300mAh ซึ่งแบ่งออกเป็นสองก้อน (2300+900 mAh) แต่จะยังใช้ระบบชาร์จ 15W เหมือนเดิม


 

Samsung Galaxy S21 FE

เปิดตัวเดือนกันยายน-ตุลาคม (ยังไม่ยืนยัน)

Samsung Galaxy S21 FE จากรายงานล่าสุด คาดว่าจะมาในดีไซน์ที่คล้ายกับ Galaxy S21 รุ่นมาตรฐาน แต่เปลี่ยนวัสดุที่ใช้ และมาในสีสันที่หลากหลายกว่า โดยมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888 หรือ Exynos 2100 ​จับคู่ RAM 8GB โดยมีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.41 นิ้ว รองรับค่า Refresh Rate ระดับสูงสุด 120Hz และแบตเตอรี่ความจุ 4800 mAh รองรับเทคโนโลยีการชาร์จระดับสูงสุดที่ 45W แต่ทั้งนี้ อะแดปเตอร์ที่แถมในแพ็กเกจจะจ่ายไฟได้แค่ 25W

 

 

Google Pixel 6 series

เปิดตัวปลายปีนี้ (ยังไม่ยืนยัน)

เมื่อเร็วๆ นี้ Google ได้ยืนยันดีไซน์ของ Pixel 6 series ตามภาพคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ที่หลุดมา ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างแปลกตาทีเดียว สำหรับสเปกนั้น คาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Google Tensor ที่ทาง Google พัฒนาขึ้นเอง และจะเป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์เดียวที่ได้ใช้ชิปเซ็ตนี้ ตัวชิปจะเน้นการประมวลผล AI และ Machine Learning รวมถึงจะมีการอัปเกรดด้านการถ่ายภาพด้วยเซนเซอร์รับภาพที่มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยในรุ่น Pixel 6 Pro จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วย กล้องตัวหลักเลนส์ Wide + กล้อง Ultra-Wide + กล้อง Telephoto ที่รองรับการซูมแบบ Optical สูงสุด 4 เท่า ส่วนรุ่น Pixel 6 จะเป็นกล้องคู่ แบบที่ไม่มีเลนส์ Telephoto

นอกจากนี้ ยังคาดว่า Pixel 6 Pro จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว คมชัดระดับ QHD+ และรองรับค่า Refresh Rate 120Hz ส่วนรุ่นมาตรฐานจะมากับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ และรองรับค่า Refresh Rate 90Hz


 

realme Flash

ยังไม่มีข้อมูลวันเปิดตัว

realme Flash คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของฝั่ง Android ที่จะได้เดบิวต์พร้อมระบบชาร์จแบบแม่เหล็ก หรือ MagDart ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรีด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 50W นอกจากระบบชาร์จแบบใหม่แล้ว realme Flash ยังมากับสเปกระดับเรือธง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผล E4 Super AMOLED LTPO ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ รองรับค่า Refresh Rate 120Hz, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 888+, RAM แบบ LPDDR5 + ROM มาตรฐาน UFS 3.1 และแบตเตอรี่ 4500 mAh 

พร้อมกันนี้ยังมีชุดกล้องหลังความละเอียด  50 ล้านพิกเซล ที่ใช้เซนเซอร์ Sony IMX766 รุ่นใหม่ล่าสุด และรองรับระบบกันสั่นแบบ OIS อีกด้วย


 

Xiaomi Mi MIX 4

เปิดตัว 10 สิงหาคม (ยืนยันแล้ว)

ดูเหมือนว่าคราวนี้จะมาจริงๆ แล้วสำหรับ Xiaomi Mi MIX 4 ทายาทสมาร์ทโฟนจอไร้ขอบไร้ติ่งที่เคยเขย่าวงการเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งคราวนี้ก็มากับนวัตกรรมใหม่ให้ฮือฮากันเช่นเคยด้วยการซ่อนกล้องหน้าไว้ใต้จอ ไม่ต้องมีรอยบาก หรือเจาะรูใดๆ ส่วนภายในจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 888+ และรองรับระบบชาร์จไว 120W พร้อมระบบการชาร์จไร้สายความเร็ว 70-80W โดยในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเปิดราคาอยู่ที่ราว ๆ 6,000 หยวน หรือประมาณ 30,000 บาท


 

Xiaomi Mi 11T Pro

ยังไม่มีข้อมูลวันเปิดตัว

เมื่อปีก่อน Xiaomi Mi 10T เคยทำตลาดแตกมาแล้วด้วยสเปกสุดอลังการในราคาแค่หมื่นต้นๆ หลายคนจึงคาดหวังการมาของ Xiaomi Mi 11T Series ในปีนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีเบาะแสออกมาแล้ว โดยคาดว่า Xiaomi Mi 11T Series จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz อัปเกรดจากรุ่นก่อนที่ใช้หน้าจอแบบ IPS LCD ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 870 ในรุ่น Mi 11T และ Snapdragon 888 ในรุ่น Mi 11T Pro โดยจะทำงานควบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาดสูงสุด 12GB และหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 256GB พร้อมรองรับเทคโนโลยียุคใหม่อย่าง Ultra-Wideband (UWB) เหมือนกับเรือธงรุ่นอื่นๆ อย่าง iPhone 12 หรือ Samsung Galaxy S21 Ultra อีกด้วย แต่จะเปิดราคามาได้น่าสนใจเหมือนรุ่นที่แล้วหรือไม่ ต้องติดตามครับ

 

 

OnePlus 9T Series

ยังไม่มีข้อมูลวันเปิดตัว

เมื่อเร็วๆ นี้ มีข่าวเกี่ยวกับ OnePlus 9T Pro ซึ่งระบุว่าเรือธงรุ่นนี้จะแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ ด้วยการติดตั้งจอแสดงผลขนาดเล็กเอาไว้ด้านหลังตัวเครื่องเพื่อแสดงข้อมูลแจ้งเตือน หรือใช้เป็นหน้า Live View เมื่อถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกล้องหลัง ขณะเดียวกัน ยังอัปเกรดการถ่ายภาพด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX766 + IMX789 รุ่นใหม่ ที่กล้อง Ultra Wide และกล้องตัวหลักตามลำดับ เพื่อยกระดับการถ่ายภาพทั้งในเลนส์หลักและเลนส์รอง แถมยังมีการพัฒนาระบบกล้องร่วมกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Hasselblad ด้วย ส่วนสเปกด้านอื่น ๆ OnePlus 9T Pro จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 888+ พร้อม RAM แบบ LPDDR5 และหน่วยความจำภายในแบบ UFS 3.1


 

iQOO 8

เปิดตัว 17 สิงหาคม (ยืนยันแล้ว)

แม้จะไม่ได้ทำตลาดในไทย แต่ก็ถูกพูดถึงกันอยู่ตลอดสำหรับแบรนด์ iQOO ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งจะมีการปล่อยทีเซอร์ของ iQOO 8 Series ออกมา ยืนยันหน้าจอแสดงผล LTPO E5 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ความละเอียดสูงถึงระดับ 2K, ความลึกสี 10-bit และมีความหนาแน่นของพิกเซล 517 ppi พร้อมกันนี้ยังบอกใบ้ถึง “กล้องหน้าเซลฟี่แบบใหม่” ด้วย

อย่างไรก็ดี กล้องหน้าเซลฟี่แบบใหม่ที่ว่านี้ คาดว่าน่าจะไม่ใช่การซ่อนกล้องหน้าใต้จอ 100% แต่อาจจะเป็นการฝังกล้องใต้จอที่ยังเห็นตัวกล้องลางๆ ซึ่งก็ต้องรอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไป

 

 

Honor Magic 3

เปิดตัว 12 สิงหาคม (ยืนยันแล้ว)

หลังจากที่แยกเป็นอิสระจาก HUAWEI และกลับมาใช้ GMS ได้ Honor ก็เริ่มรุกตลาดอย่างจริงจังทันที โดยมีการเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Honor Magic 3 ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 888+ ตัวใหม่ล่าสุดที่อัปเกรดความเร็วให้สูงขึ้นระดับ 2.95 GHz, หน้าจอแสดงผลขอบโค้ง ที่อาจมีค่า Refresh Rate สูงสุด 120Hz บนความละเอียด QHD+ และกล้องหลังที่จัดมาให้ถึง 5 ตัว ในเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ พร้อมกับสมาร์ทโฟนจอพับ Honor Magic Fold แต่จะเปิดราคาที่เท่าไหร่ และจะกลับเข้ามาทำตลาดในไทยอีกหรือไม่ ต้องติดตามครับ

 

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 5/8/2564