หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 26/2/2561

Xiaomi Mi Mix 2S ยืนยันเปิดตัว 27 มี.ค. นี้ คาดจัดเต็มด้วยจอไร้ขอบใหญ่เต็มตา พร้อมเร็วแรงด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 และสแกนนิ้วใต้จอ

 

ภายในงานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ หรือ Mobile World Congress ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง Xiaomi จะยังไม่ได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ๆ ให้เห็นกัน แต่ล่าสุดก็ได้มีการประกาศถึงกำหนดการเปิดตัวมือถือเรือธงจอไร้ขอบรุ่นใหม่ในตระกูล Mi Mix อย่าง Mi Mix 2S ที่เคยตกเป็นข่าวลือก่อนหน้านี้ ออกมาให้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยเมื่อไม่นานมานี้ Donovan Sung ตัวแทนจาก Xiaomi ได้ออกมาโพสต์ภาพทีเซอร์ของ Xiaomi Mi Mix 2S ลงบนบัญชี Twitter ส่วนตัว ซึ่งภายในภาพมีการเปิดเผยถึงเบาะแสของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวให้ทราบด้วย ไม่ว่าจะเป็น งานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม ปี 2018, การเลือกใช้ขุมพลังตัวแรงรุ่นล่าสุดจากค่าย Qualcomm อย่าง Snapdragon 845 ซึ่ง และผลคะแนนทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu ที่สูงถึง 273741 คะแนน ซึ่งนับว่ามากกว่า Xiaomi Mi Mix 2 ที่เคยทำคะแนนได้ราว 206783 คะแนนเมื่อปีที่แล้ว

สำหรับคุณสมบัติของ Xiaomi ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมีการปรับปรุงโฉมดีไซน์ใหม่ด้วยหน้าจอที่มีขอบบางเฉียบยิ่งกว่าเดิม ส่วนที่บริเวณด้านขวาบนจะมีการเว้นพื้นที่หน้าจอไว้เล็กน้อยเพื่อติดตั้งกล้องดิจิทัลด้านหน้า หลังจากที่รุ่นก่อนๆ ติดตั้งกล้องหน้าเอาไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอ ทำให้ต้องกลับหัวมือถือเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่นั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า Xiaomi Mi Mix 2S อาจมีลุ้นได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอด้วย หลังทาง vivo ได้เริ่มนำร่องใช้งานไปก่อนหน้านี้แล้วในรุ่น vivo X20 Plus UD ส่วนสเปกด้านอื่นๆ ของ Xiaomi Mi Mix 2S มีดังต่อไปนี้

 

  • ตัวเครื่องผลิตมาจากเซรามิกขอบโค้ง 4 ด้าน
  • หน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบ Full Screen Display 3.0 ความละเอียด 2160x1080 พิกเซล (Full HD)
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 ความเร็ว 2.8GHz
  • หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4X ขนาด 8GB
  • หน่วยความจำภายใน (ROM) แบบ UFS ความจุ 256GB
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX33 พร้อมรองรับการซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียด (Optical Zoom)
  • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
  • แบตเตอรี่ความจุ 3400mAh
  • ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo

 

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Xiaomi Mi Mix 2S จะมีฟีเจอร์เด่นอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีก และจะเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่เท่าไหร่ครับ

 

ที่มา : Android Central, Slashleaks (1), (2)


วันที่ : 26/2/2561