ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> News
     
Date : 18/5/2561

เทียบสเปก Xiaomi Mi Mix 2S และ Black Shark สองเรือธงต่างสไตล์ใหม่ล่าสุด รุ่นใดสวยพรีเมียม พร้อมฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มกว่ากัน เรามีคำตอบ!

 

ในที่สุดก็เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2S สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุดจากค่าย Xiaomi ที่เด่นในด้านการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเช่นเดิม เพิ่มเติมคือใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual Camera) ที่ได้รับการทดสอบจาก DxOMark ในด้านการถ่ายภาพนิ่งสูงถึง 101 คะแนน และฟีเจอร์ระดับท็อปที่ไฮเอนด์มากยิ่งขึ้น 

และในช่วงเดือนที่ผ่านมา ทาง Xiaomi ได้เปิดตัวมือถือเกมมิ่งรุ่นแรกอย่าง Xiaomi Black Shark ที่มาพร้อมการดีไซน์อันโดดเด่น และมีคุณสมบัติครบครันสำหรับคนรักการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา พร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด และที่สำคัญคือระบบระบายความร้อน รวมถึงแบตเตอรี่จุใจ 

ในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำ Xiaomi Mi Mix 2S และ Black Shark มาทำการเปรียบเทียบฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าระหว่างมือถือเรือธงรุ่นปกติ และเรือธงสำหรับเกมมิ่งจะมีความแตกต่างกันในด้านใดบ้าง หากพร้อมแล้วไปชมตารางเทียบสเปกที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเรือธง 2 แบบ 2 สไตล์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นก็มีฟีเจอร์เด่นที่ทัดเทียมกันในหลายด้าน พร้อมกลับมีจุดขายที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดย Xiaomi Mi Mix 2S เด่นในด้านการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบ Full Screen ขนาด 5.99 นิ้ว ที่มีกล้องหน้าอยู่ด้านล่างอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมตัวเครื่องโลหะ กับเซรามิกที่แข็งแรง และสวมพรีเมียมมากขึ้น ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 845, RAM 6GB โดยมีตัวเลือก 2 ความจุ ได้แก่ 64GB หรือ 128GB บนระบบปฏิบัตการ Android 8.0 Oreo และมีแบตเตอรี่ความจุ 3400 mAh ที่รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 และการชาร์จไร้สาย Qi Wireless Charging

อีกหนึ่งจุดเด่นที่เพิ่มเข้ามาใหม่บน Mi Mix 2S ก็คือ กล้องหลังแบบคู่ (Dual Camera) ที่มีความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี AI ultra-sensitive โดยใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX363, พิกเซลขนาด 1.4 ไมครอน, ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8+F/2.4, ระบบการโฟกัสภาพแบบ Dual Pixel Autofocus และระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS ทั้งหมด 4 แกน (4-axis OIS) รวมถึงการถ่าย Portrait Mode, การซูมภาพ 2X Optical Zoom และ AI Scene Detection ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ AI Beauty และ Real-Time AI Bokeh ซึ่ง Mi Mix 2S จะเริ่มวางขายในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ 

ทางด้านของ Xiaomi Black Shark เปิดตัวมาด้วยจุดขายสำคัญอย่างการเป็น เกมมิ่งสมาร์ทโฟน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี และคุณสมบัติครบครันสำหรับคนรักการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตาขนาด 5.99 นิ้วแบบ Full Screen ในอัตราส่วน 18:9 พร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 845, RAM 8GB และระบบระบายความร้อน Liquid Cooling System ที่ช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 8 องศาเซลเซียส รวมถึงแบตเตอรี่จุใจที่ 4000 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 3.0, ระบบ Biso โหมดลำโพงแบบคู่สำหรับเล่นเกม นอกจากนี้ยังรองรับ Black Shark Gamepad อุปกรณ์เสริมที่มีคันโยกบังคับแบบอนาล็อก และปุ่มกดสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยทำการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth อีกด้วย

เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้มีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัก ทั้งนี้จึงขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เอง ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใดมีฟีเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในไลฟ์สไตล์ของท่านได้ครบด้านมากที่สุด และมีความชื่นชอบสมาร์ทโฟนรุ่นใดมากกว่ากัน กล่าวคือนอกเหนือไปจากการดีไซน์ และฟีเจอร์การใช้งานภายในแล้วนั้น ความชอบ และรสนิยมส่วนบุคคลก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องหนึ่ง ซึ่งหากว่าได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้นแล้วเกิดความพึงพอใจ ทั้งในด้านการใช้งาน, การดีไซน์ และราคา ก็ถือได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของแล้วค่ะ 

 

สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Xiaomi Mi Mix 2S
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Xiaomi Mi Mix 2S

สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Xiaomi Black Shark

 

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com

วันที่ : 18/5/2561

โปรเด็ดจากจากเครื่อข่าย
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด
รีวิว OPPO A83 2018 64GB สมาร์ทโฟน A.I. Beauty รุ่นย่อ
มาแล้ว OPPO A83 2018 64GB สมาร์ทโฟน A.I. Beauty รุ่นย่อมเยาใหม่ล่าสุด ซึ่งเกิดมาเพื่อการถ่ายเซลฟี่ พ
รีวิว Focus 3D Full Stick V2 ฟิล์มกระจกกันรอยกาวเต็มรุ
กระจกกันรอยของ Galaxy Note 8 บางรุ่นก่อนหน้านี้ อาจมีปัญหาติดได้ไม่แนบสนิททั้งจอ, ทัชไม่ลื่น หรือใส่
รีวิว OPPO R15 Pro เรือธงกล้องคู่ AI ตัวท็อป พร้อมจอไร
OPPO R15 Pro ยอดสมาร์ทโฟนเรือธงที่แฟนออปโป้รอคอย! ด้วยกล้องหลังคู่ AI พร้อมจอ Super Full Screen ไร้ข
รีวิว (Review) JBL Boombox ลำโพงบลูทูธกันน้ำไซส์ยักษ์
ย้อนกลับไปในงานมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ครั้งยิ่งใหญ่ หรือ IFA เมื่อช่วงปลายปี 2017 แบรนด์ผู้ผล
แนะนำสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นใหม่ล่าสุด แล
รวบรวมสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้มาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็น
News Update
OPPO Find X เปิดตัวแล้ว! มาพร้อมกล้องหน้า-หลังแบบ Pop-
หลังจากตกเป็นข่าวอยู่พักใหญ่ ล่าสุด OPPO Find X มือถือเรือธงรุ่นใหม่ ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ซ
Motorola อาจเตรียมพัฒนาสมาร์ทโฟนพับจอได้แบบ Samsung Ga
หากใครได้ติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดจะทราบว่าข่าวคราวของ “สมาร์ทโฟนพับจอได้” นั้นมีออกมาให
Huawei Y6 Prime 2018 สมาร์ทโฟน Y-Series ใหม่ล่าสุด กับ
หลังจากที่มีการเปิดตัว พร้อมวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟน Y-Series เวอร์ชันปี 2018 จากค่าย Huawei อย่าง Hua
Xperia XZ2 Premium เผยตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องคู่ Motio
Xperia XZ2 Premium เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ SONY และเป็นสมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นแรกในตระกูล Xpe
เปิดตัว LG X5 (2018) เวอร์ชันอัปเกรด พร้อมแบตอึด 4500
ล่าสุดนี้ทางค่าย LG ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางน้องใหม่จากตระกูล X-Series อย่าง LG X5 (2018) เวอร์ช