หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 11/4/2562

สรุปจุดเด่น Vivo V15 มือถือกล้อง Pop-Up 32MP ผสานกล้องหลัง AI Triple Camera บนดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้รอยบากใหญ่เต็มตา 6.53 นิ้ว พร้อมบอดี้ไล่เฉดเงางาม และแบตชาร์จเร็ว 4000 mAh ในราคา 10,999 บาท

 

นอกเหนือไปจาก Vivo V15 Pro รุ่นท็อปจากตระกูล V-Series ก็ยังมีรุ่นน้องอย่าง Vivo V15 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจกับราคาย่อมเยากว่าที่ 10,999 บาท พร้อมชูโรงกล้องหน้า Pop-Up และกล้องหลัง 3 ตัวแบบ AI Triple Camera เช่นเดียวกัน ในวันนี้ทางทีมงานจึงขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ จุดเด่นของ Vivo V15 เพื่อเป็นแนวทางสำหรับท่านที่สนใจ ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง หากพร้อมแล้วไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

ทุกการใช้งานไม่มีสะดุดด้วย RAM 6GB พร้อมพื้นที่จุใจ 128GB

Vivo V15 มาพร้อมกับชิปเซ็ต MediaTek Helio P70 ที่มีความเร็ว 2.1 GHz จับคู่กับหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB ที่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล ตอบโจทย์ได้ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการท่องโซเชียลมีเดีย, การเล่นเกมที่เน้นกราฟิก หรือการใช้งานแบบ Multi-Task นอกจากนี้ยังรันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ที่ครบอทับด้วย Funtouch OS 9 เวอร์ชันล่าสุด ที่ช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลไปอีกขั้น

สำหรับความจุภายในตัวเครื่อง (ROM) ให้มาที่ขนาด 128GB และยังเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD Card ได้อีก 256GB เรียกได้ว่าสามารถเก็บไฟล์ข้อมูล, ไฟล์ภาพถ่าย, แอปพลิเคชัน และเกม ได้อย่างจุใจโดยไม่ต้องหมั่นเคลียร์พื้นที่บ่อยๆ นอกจากนี้ยังหมดปัญหาการเลือกใช้งานในส่วนของช่องซิมการ์ดที่สอง เนื่องจาก Vivo V15 รองรับถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ด + 1 microSD Card ได้พร้อมกัน 

 

Game Mode ฟังก์ชันสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

Vivo V15 สามารถตอบโจทย์การใช้งานในด้านความบันเทิงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเล่นเกมด้วยฟังก์ชัน AI Game Mode 5.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจะมีตัวช่วยป้องกันการถูกรบกวนขณะเล่นเกม ยกตัวอย่างเช่น การโชว์เบอร์โทรสายเรียกเข้าในรูปแบบ Pop-Up ทำให้เกมไม่ถูกสลับไปยังหน้ารับสายสนทนา และการย่อขนาดคีย์บอร์ดภายในเกมให้มีขนาดเล็กลง เพื่อป้องกันปัญหาคีย์บอร์ดบดบังการแสดงผลนั่นเอง เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ไม่ถูกขัดจังหวะในเวลาที่กำลังมีสมาธิกับเกม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบ Dual-Turbo ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม และป้องกันปัญหาเฟรมเรตตกระหว่างเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นถึง 300% อีกด้วย

 

แบตใหญ่ใช้งานต่อเนื่องทั้งวัน และไม่ต้องรอนานด้วยระบบชาร์จเร็ว

Vivo V15 มีแบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ขจาก 0-24% ได้ในเวลาเพียง 15 นาที เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวนาน และช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องรอนานเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ อีกทั้งยังมีการรับรองความปลอดภัยถึง 9 ชั้น เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าตัวเครื่องจะมีความปลอดภัยระหว่างชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

 

จอไร้ขอบ ไร้รอยบากดีไซน์ใหม่

Vivo V15 ได้รับการปรับโฉมดีไซน์แบบใหม่ด้วยหน้าจอไร้ขอบ ไร้รอยบาก แบบ Ultra FullView Display ขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.5:9 ที่คิดเป็นพื้นที่การแสดงผล 90.95% กับความคมชัดระดับ Full HD+ (1080x2340 พิกเซล : 394 ppi) จึงสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080p ได้อย่างคมชัดเต็มอรรถรส และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ อีกทั้งยังปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วนด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass 5 เรียกได้ว่าไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะเกิดรอยง่ายๆ

 

พรีเมียมด้วยบอดี้เปล่งประกาย 3D Spectrum Ripple

ตัวเครื่อง Vivo V15 ได้รับการออกแบบเทียบชั้นสมาร์ทโฟนเรือธง ด้วยความเงางามคล้ายกระจก พร้อมความโค้งกระชับฝ่ามือขณะถือใช้งานแบบ 3D Spectrum Ripple Design กับการไล่เฉดสีตัวเครื่อง สะท้อนเล่นกับแสงในมุมตกกระทบต่างๆ ที่ช่วยเสริมให้ตัวเครื่องมีความพรีเมียมมากขึ้น เรียกได้ว่ามีความเรียบหรูเทียบชั้นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงเลยทีเดียว

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Vivo V15

- ตัวเครื่องมีขนาด 161.97 x 75.93 x 8.54 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 189.5 กรัม
- หน้าจอแสดงผล Ultra FullView Display ขนาด 6.53 นิ้ว ในอัตราส่วน 19.5:9 ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2340 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Gorilla Glass 5
- ชิปเซ็ตประมวลผล Octa-Core MediaTek Helio P70 ความเร็ว 2.1 GHz
- หน่วยความจำ RAM 6GB
- ความจุภายใน 128GB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกผ่านการ์ด microSD สูงสุด 256GB
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าแบบ Pop-Up ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับฟีเจอร์ AI Face Shaping, AI Portrait Lighting และ AR Sticker
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง 3 ตัว (AI Triple Camera) กล้องหลักความละเอียดสูง 24 ล้านพิกเซล (Photosensitive Units : Dual Pixel) รูรับแสง f/1.78, กล้องตัวที่สองความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ Super Wide-Angle 120° รูรับแสง f/2.2 และกล้องตัวที่สามความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์ Telephoto รูรับแสง f/2.4 รองรับฟีเจอร์ Live Photos, Bokeh, AI Portrait Lighting, AI Face Beauty, AI Body Shaping และ AI Scene Recognition รวมถึง Super Night Mode สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน
- แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging
- ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง
- ฟังก์ชัน Ultra-Smooth Gaming
- ผู้ช่วยอัจฉริยะ Jovi Smarter AI
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM) พร้อมถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot
- รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ Dual Band และ Bluetooth 5.0
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 2.0
- ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9
- มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Topaz Blue (น้ําเงิน-ฟ้า), Glamour Red (แดง)

 

สำหรับ Vivo V15 เปิดราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ 10,999 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ท่านใดที่สนใจก็สามารถไปทดลองจับถือตัวเครื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่ร้าน Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vivo V15
 

- สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Vivo V15
- รีวิว (Review) Vivo V15

 

 

นำเสนอบทความโดย: thaimobilecenter.com
[บทความนี้เป็น Advertorial]

วันที่ : 11/4/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่