หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 20/2/2563

TrueMove H ชดเชยเครือข่ายล่ม ให้โทรฟรี 100 นาทีทุกเครือข่าย พร้อมเน็ต 500 MB เริ่มรับสิทธิ์ได้พรุ่งนี้

 

เมื่อช่วงเย็นของวันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ผู้ใช้งานระบบเครือข่าย TrueMove H (ทรูมูฟ เอช) จำนวนมากทั่วประเทศไทยในบางพื้นที่ต้องประสบปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ทั้งการโทรออก, รับสาย หรืออินเทอร์เน็ต รวมแล้วเป็นระยะเวลากว่า 52 นาที โดยประมาณ (ข้อมูลจาก กสทช.) จนทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง

โดยทาง TrueMove H ให้คำชี้แจงในเบื่องต้นว่า สาเหตุของเหตุการณ์ระบบเครือข่ายล่มนี้ เกิดจากเราเตอร์ (Router) บางส่วนที่อยู่เบื้องหลังของระบบเครือข่ายเกิดการขัดข้องชั่วคราว ส่งผลให้ลูกค้า TrueMove H ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล รวมทั้งอีกบางพื้นที่ในประเทศไทย ไม่สามารถใช้บริการของ TrueMove H ได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ดี แม้เครือข่าย TrueMove H จะได้รับการแก้ไข และกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้วในระยะเวลาไม่นานนัก แต่ด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้น ทาง TrueMove H จึงขอรับผิดชอบด้วยการชดเชย โดยการมอบสิทธิ์ให้โทรฟรี 100 นาที ทุกเครือข่าย พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ 500 MB นานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

โดยในวันพรุ่งนี้ (21 กุมภาพันธ์ 2563) ระบบอัตโนมัติของเครือข่าย TrueMove H จะเริ่มส่ง SMS แจ้งลูกค้า ทั้งระบบเติมเงิน และระบบรายเดือน ซึ่งลูกค้าสามารถกด *588# แล้วกดโทรออกฟรี เพื่อรับสิทธิ์ได้ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ และสามารถเริ่มใช้งานได้ทันที ต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมง หลังกดรับสิทธิ์

 

 

ที่มา : TrueMove H

 

นำเสนอข่าวโดย : thaimobilecenter.com

 


วันที่ : 20/2/2563

Tags :