หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 30/4/2564

พาไปดู Stardust Children หนังสั้นที่ถ่ายด้วยมือถือ Sony Xperia ทั้งเรื่อง โชว์ศักยภาพกล้องผ่านงานหนังระดับมืออาชีพ

 

Sony Xperia 1 II และ Xperia 1 III คือสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีความสามารถโดดเด่นด้านการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีที่ถอดแบบมาจากกล้องระดับโปรตระกูล Alpha อันเลื่องชื่อ ซึ่งล่าสุด สมาร์ทโฟน Sony Xperia ก็ได้โชว์ศักยภาพในการถ่ายภาพยนตร์ระดับมืออาชีพให้เราได้เห็นกัน ในหนังสั้นเรื่อง Stardust Children ที่ใช้สมาร์ทโฟน Xperia ถ่ายทำทั้งเรื่องครับ

ทั้งนี้ Sony ไม่ได้ระบุว่าหนังสั้นเรื่องนี้ถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟน Sony Xperia รุ่นใด แต่คาดว่าเป็น Xperia 1 II เนื่องจาก Xperia 1 III เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้

Stardust Children เป็นหนังสั้นฝีมือการกำกับของ Eiji Uchida ผู้กำกับหนังดีกรีรางวัลอย่าง Midnight Swan และซีรีส์ดังอย่าง Naked Director โดยเป็นหนังสั้นที่ได้รับคัดเลือกให้ฉายเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ Short Shorts Film Festival & Asia 2021 ซึ่งจัดขึ้นแบบออนไลน์เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา

Stardust Children บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่ม Malta ที่ถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้านเพราะถูกกล่าวหาว่าต้องคำสาป หลังจากที่ระหกระเหินอยู่ในป่า เขาก็ได้พบกับ “เหล่าเด็กแห่งละอองดาว” ที่มีจิตใจเปี่ยมด้วยความเที่ยงธรรมและบริสุทธิ์ Malta ได้ผูกมิตรกับพวกเขา รวมถึงเพื่อนใหม่ Seneb และ Bella แต่ในขณะที่เทศกาลดวงดารากำลังใกล้เข้ามา ก็มีเรื่องบางอย่างเกิดขึ้นกับพวกเขา

Stardust Children สามารถรับชมได้ฟรีบน YouTube ช่อง Short Shorts Film Festival & Asia channel พร้อมซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ โดยตัวหนังมีความยาวประมาณ 24 นาที

 

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

> เปิดตัว Sony Xperia 1 III

> เบื้องหลัง Xperia 1 III : มือถือที่ Sony พัฒนากล้องร่วมกับทีมกล้องถ่ายภาพระดับโปรอย่าง Alpha

 

ที่มา : Sony Mobile

 


วันที่ : 30/4/2564