หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/6/2562

Samsung Galaxy S9 ได้อัปเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืน Night Mode เหมือน S10 แล้ว ผู้ใช้ในไทยกดอัปเดตได้แล้ววันนี้!

 

หลังจากที่ทาง Samsung ได้ปล่อยอัปเดตโหมดกล้องถ่ายภาพกลางคืนแบบ Night Mode ให้กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S10 Series เพื่อช่วยให้สามารถ่ายภาพกลางคืนได้แบบสว่างคมชัดโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้อง ล่าสุดก็มีรายงานว่าเรือธงรุ่นที่แล้วอย่าง Galaxy S9 Series ก็เริ่มได้รับอัปเดตโหมดถ่ายภาพในลักษณะเช่นเดียวกันด้วย

รายงานดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ Sammobile ที่ได้ระบุว่า Galaxy S9 เริ่มได้รับอัปเดตแพทซ์ซอฟท์แวร์ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์ถ่ายภาพใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Night Mode ซึ่งเป็นฟังก์ชันเดียวกันกับที่มีอยู่บน Galaxy S10 Series โดยจากที่ทดสอบก็พบว่า เมื่อถ่ายภาพด้วยโหมดดังกล่าวจะมีการเพิ่มความสว่างของภาพถ่ายให้มากขึ้น ทำให้มองเห็นรายละเอียดต่างๆ บนภาพถ่ายได้ดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับการถ่ายภาพด้วยโหมดปกติ

นอกเหนือจากฟังก์ชัน Night Mode แล้ว Sammobile ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า อัปเดตใหม่ครั้งนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การปรับระดับความเบลอในโหมด Live Focus เมื่อถ่ายด้วยกล้องหน้า ซึ่งคาดว่า Galaxy Note 9 ก็อาจกำลังจะได้รับอัปเดตเดียวกันในเร็วๆ นี้ โดยจากที่ทีมงานตรวจสอบดูก็พบว่า ผู้ใช้ในประเทศไทยสามารถกดรับอัปเดตได้แล้ว โดยเข้าไปที่ Setting > Software update
 

ที่มา : Sammobile

 


วันที่ : 12/6/2562