หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 28/2/2561

เผยฟีเจอร์สุดเซอร์ไพร์สบน Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สามารถวัดความดันโลหิตและระดับความเครียดได้ผ่านทาง Optical Sensor

 

เมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่งมีรายงานข่าว สิทธิบัตร Samsung ว่าด้วยเรื่องของการวัดความดันโลหิตด้วยการใช้เซ็นเซอร์ Optical ที่คาดกันว่า น่าจะใช้กับอุปกรณ์สวมใส่ อย่างเช่น นาฬิกาอัจฉริยะ แต่ล่าสุด ถือว่าเป็นความเซอร์ไพร์สอย่างมาก เมื่อมีการพบว่า Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สามารถวัดความดันโลหิตได้ผ่านทาง Optical Sensor

โดยทาง Samsung ร่วมกับ University of California San Francisco (UCSF) เปิดตัว My BP Lab แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจความดันโลหิต รวมถึงระดับความเครียด และนำไปปรับปรุงวิธีการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวันได้ผ่านทาง Optical Sensor ที่จะถูกติดตั้งบนอุปกรณ์อย่าง Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ทำให้สามารถตรวจวัดความดันโลหิตได้โดยตรง โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอื่นเพิ่มเติม

สำหรับผู้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My BP Lab จะได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยด้านสุขภาพกับทาง UCSF เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ซึ่งแอปพลิเคชัน My BP Lab นั้น จะเปิดให้ดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store ในวันที่ 15 มีนาคมนี้ สำหรับผู้ใช้งานในสหรัฐฯ ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้ ในอนาคต ทาง Samsung มีแผนพัฒนา Bixby ให้สามารถตรวจวัดปริมาณแคลอรี่บนอาหารที่รับประทานผ่านทางกล้องถ่ายรูปอีกด้วย

 

 

ที่มา : gsmarena.com
…………….
TMC News


วันที่ : 28/2/2561