หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/2/2561

เปรียบเทียบหน้าจอ Galaxy S9 vs Galaxy S8 มีขนาดแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด คาดหน้าจอ S9 จะมีความเพรียวบางมากยิ่งขึ้น!

 


 

เหลือเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะถึงงานเปิดตัว Samsung Galaxy S9 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung อย่างเป็นทางการแล้วในช่วงค่ำคืนวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ (ตามเวลาในประเทศไทย) แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็มีภาพเรนเดอร์ที่คาดว่าจะเป็นตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S9 หลุดออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ซึ่งสิ่งที่ผู้ใช้สังเกตเห็นก็คือ หน้าจอของ Galaxy S9 ดูมีขนาดเล็กลงเล็กน้อย เราจึงจะมาดูกันว่าหน้าจอของ Galaxy S9 นั้นเล็กลงกว่า Galaxy S8 จริงหรือไม่
 


เว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง GSMArena ได้นำภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S9 Series และ Samsung Galaxy S8 Series มาเปรียบเทียบขนาดหน้าจอให้เห็นกันชัดๆ เพราะผู้ใช้บางส่วนสังเกตเห็นว่าหน้าจอของ Galaxy S9 มีขนาดเล็กลง ซึ่งเมื่อทำการวัดสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง (Screen-to-Body) ของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นแล้วพบว่า Galaxy S9 และ Galaxy S9+ มีสัดส่วนหน้าจอโดยประมาณอยู่ที่ 85.3% และ 86.2% ตามลำดับ ขณะที่ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีสัดส่วนหน้าจอโดยประมาณอยู่ที่ 86.2% และ 87.5%

สำหรับหน้าจอของ Galaxy S9 Series ถูกทำให้ดูเพรียวบาง และหน้าจอดูสูงขึ้น เนื่องจากการขยับขอบหน้าจอด้านข้างให้เข้ามาเล็กน้อย สังเกตได้จากมุมทั้ง 4 มุมที่มีความโค้งมนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจากการปรับดีไซน์ในจุดนี้จึงทำให้พื้นที่หน้าจอลดลงไปบ้างนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ Samsung Galaxy S9 Series แบบ Final Product นั้นอาจมีการปรับปรุงหน้าจอที่แตกต่างไปจากภาพเรนเดอร์ชุดนี้ก็เป็นได้ ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S9 ที่นอกจากจะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ Infinity Display แล้ว ยังมีฟีเจอร์เด็ดอย่างไรเปิดตัวมาพร้อมกันอีกบ้าง

 

ที่มา : gsmarena


วันที่ : 12/2/2561