Samsung Galaxy S21 Ultra อาจมาพร้อมจอใหญ่ขึ้นที่ 7.1 นิ้ว และชิป Exynos 1000 ตัวใหม่ พร้อม GPU จาก AMD
ในช่วงต้นปีหน้ามีรายงานว่า Samsung เตรียมที่จะเปิดตัว Galaxy S21 Series หรือ Galaxy S30 Series ให้เห็นอย่างเป็นทางการ ซึ่งมาพร้อมกับการอัปเกรดสเปกชุดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ หรือชิปเซ็ตประมวลผล และล่าสุดดูเหมือนว่าหน้าจอก็อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับการอัปเกรดเช่นเดียวกัน ด้วยขนาดใหญ่ถึง 7.1 นิ้วเลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากสื่อประเทศจีนอย่าง Mydrivers ที่ได้ระบุว่า Samsung กำลังพัฒนา Galaxy S21 Series รุ่นใหม่อยู่ในขณะนี้ โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 ไซส์ 3 ขนาด ได้แก่ รุ่นขนาด 6.9 นิ้ว, รุ่นขนาด 7 นิ้ว และรุ่นขนาด 7.1 นิ้ว โดย Mydrivers เชื่อว่าข้อมูลที่เปิดเผยออกมาไม่ใช่ขนาดของ Galaxy S21 Series ทั้งตระกูล แต่เป็นขนาดของรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S21 Ultra มากกว่า ซึ่งนั่นหมายความว่าเราอาจได้เห็น Galaxy S21 Ultra มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่สุดถึง 7.1 นิ้วก็เป็นได้
สำหรับ Galaxy S21 หรือ Galaxy S30 Series ตามรายงานระบุว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Exynos 1000 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 5 นาโนเมตร พร้อม GPU ที่พัฒนาร่วมกับระหว่าง Samsung และ AMD โดยจุดที่น่าสนใจก็คือ Galaxy S21 Series ตามรายงานเผยว่า จะไม่มีรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon แต่อย่างใด เนื่องจาก Snapdragon 875 คาดว่าจะมีราคาต้นทุนที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับชิปรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป
ที่มา : Gizchina
วันที่ : 16/7/2563





