หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/10/2564

ยังมีหวัง! Samsung Galaxy S21 FE ยังไม่ถูกยกเลิก และอาจเปิดตัวต้นปีหน้า ช่วงเดียวกับ Galaxy S22 Series

 

ก่อนหน้านี้ไม่นานมีข่าวแพร่สะพัดไปทั่ววงการว่า Samsung Galaxy S21 FE จะไม่ได้เปิดตัวออกมาอีกแล้ว เนื่องจากชิปเซ็ตไม่เพียงพอต่อการผลิต ทำเอาแฟนๆ ที่รอสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ต้องเสียใจไปตามๆ กัน อย่างไรก็ตาม เราอาจจะยังมีความหวังอยู่บ้าง เมื่อมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S21 FE อาจจะได้เปิดตัวพร้อมกับ Galaxy S22 series ต้นปีหน้าครับ

ข่าวลือล่าสุดนี้มาจากแหล่งข่าวหลุดชื่อดังอย่าง Ice Universe และ Roland Quandt ซึ่งอ้างว่า ขณะนี้ทาง Samsung กำลังเตรียมการเปิดตัว Samsung Galaxy S21 FE อยู่ และเริ่มมีลิสต์อุปกรณ์เสริมปรากฏให้เห็นแล้ว อีกทั้งถ้าย้อนกลับไปดูคำสัมภาษณ์จาก Samsung จะพบว่าเป็นการ “ยกเลิกงานเปิดตัวกลางเดือนตุลาคม” และจะนำไปพิจารณาการเปิดตัวใหม่อีกครั้ง ไม่ได้บอกว่าจะยุบโปรเจ็คท์แต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน บางแหล่งข่าวเห็นว่า การเปิดตัว Samsung Galaxy S21 FE พร้อมกับ Galaxy S22 Series อาจทำให้สมาร์ทโฟนดูตกรุ่น จึงเป็นไปได้ว่าอาจมีการเลื่อนเปิดตัว Galaxy S22 Series ไปเป็นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ในงาน Mobile World Congress 2022 แทน


คอนเซ็ปต์เรนเดอร์ Samsung Galaxy S21 FE โดย LetsGoDigital

จากข้อมูลล่าสุด Samsung Galaxy S21 FE คาดว่าจะมากับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ รองรับอัตรารีเฟรช 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Snapdragon 888 และมีแบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh โดยอาจมีราคาเปิดตัวเท่ากับรุ่นก่อนหน้านี้ เริ่มต้นที่ประมาณ 23,000 บาท


ที่มา : @rquandt, GSMArena

 


วันที่ : 8/10/2564