หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 24/10/2561

Samsung Galaxy Note 9 สรุปทุกข้อมูล สเปก ราคา วันวางจำหน่าย : จัดเต็มกับปากกา S-Pen บลูทูธ, ขุมพลัง Exynos 9810, กล้องคู่ F/1.5+F/2.4 และความจุสะใจ 512GB!

 

Samsung Galaxy Note 9 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดจากตระกูล Galaxy Note Series ที่มีการดีไซน์ระดับพรีเมียมด้วยจอไร้ขอบขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว พร้อมบอดี้กระจกผสานโลหะ (Metal-Glass) และรองรับคุณสมบัติการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68

 

 

สำหรับปากกา S-Pen เวอร์ชันใหม่ มาพร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อ Bluetooth และรองรับคำสั่งต่างๆ ที่ช่วยให้คุณใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การกดชัตเตอร์กล้อง, ใช้แทนรีโมตสำหรับการ Presentation, การกดบันทึกเสียง และการเรียกใช้งานแอปพลิเคชันที่ตั้งค่าไว้ ซึ่งลูกเล่นใหม่ของปากกา S-Pen ได้แก่ รองรับการเขียนบันทึกลงใน AR Emoji หรือการนำ AR Emoji มาใส่ลงใน Live Message แล้วเขียนบันทึก รวมถึงฟีเจอร์ตัวช่วยสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดวาดภาพ ในการวางภาพต้นแบบเพื่อวาดตามนั่นเอง นอกจากนี้สีของลายเส้นเวลาเขียนบันทึกแบบ Screen Off Memo จะเป็นสีเดียวกับสีของปากกาอีกด้วย

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy Note 9 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ก็คือกล้องคู่ (Dual Camera) เวอร์ชันอัปเกรดที่รองรับฟีเจอร์ Dual Aperture ในการปรับค่ารูรับแสงตามสภาพแวดล้อมระหว่าง F/1.5 กับ F/2.4 พร้อม Flaw Detection ในการตรวจสอบภาพที่ถ่ายว่ามีความเบลอ, ภาพย้อนแสง หรือมีคนในภาพหลับตาหรือไม่ โดยจับการกระพริบตาได้สูงสุง 3 คน และฟังก์ชัน Scene Optimization ที่สามารถแยกประเภทซีนได้กว่า 20 แบบ พร้อมปรับสีให้เหมาะสมกับซีน หรือวัตถุนั้นๆ รวมถึงอัปเดต AR Emoji ลวดลายใหม่ๆ เพิ่มเติมรวมมีทั้งหมด 54 แบบ

 

รีวิว Hi-Shield UV Glue กระจกกันรอยกาว UV ตัวท็อป สำหรับ Note 9 แน่นแกร่งทั้งจอถึงขอบโค้ง ทัชลื่น ใส่เคสได้ ลอกติดใหม่ง่าย และมีประกันให้ 90 วัน!

หากถามว่ากระจกกันรอยที่ดีที่สุดสำหรับหน้าจอขอบโค้งของ Samsung Galaxy Note 9 นั้นควรต้องเป็นแบบใด ก็คงต้องตอบว่าควรเป็นกระจกกันรอยแบบกาว UV นั่นเองครับ ซึ่งล่าสุดแบรนด์พรีเมียมอย่าง Hi-Shield ก็ได้พัฒนากระจกกันรอยรุ่น UV Glue ออกมาให้เราได้ใช้งานกันแล้ว โดยมีข้อได้เปรียบกว่ากระจกกันรอยประเภทอื่นก็คือ กาวเหลวที่ติดแน่นแนบสนิทกับกระจกหน้าจออย่างแท้จริงด้วยการฉายแสง UV, เข้าถึงทุกซอกทุกมุมของส่วนโค้ง, กระจกใสทั้งแผ่นไม่มีขอบดำมาเป็นส่วนเกิน และระบบสัมผัสที่ตอบสนองได้ใกล้เคียงกับจอเดิมๆ มากที่สุด ดังนั้นเดี่ยวผมจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ Hi-Shield UV Glue รุ่นนี้ไปพร้อมๆ กัน รวมถึงแนะนำวิธีการติดตั้งด้วยตนเองที่บ้านแบบง่ายๆ ให้ด้วยครับ

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ Samsung Galaxy Note 9 

- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Infinity Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+
- ชิปเซ็ตประมวลผล Exynos 9810 / Qualcomm Snapdragon 845
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 6GB / 8GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB / 512GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุดที่ขนาด 512GB รวมความจุมากถึง 1024GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลัง Super Speed Dual Pixel แบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (เลนส์ Wide+Telephoto) พร้อมไฟแฟลช LED, ฟีเจอร์ Live Photo, รองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ Dual-OIS, เลือกค่ารูรับแสงของเลนส์ได้ 2 ระดับ F/1.5 และ F/2.4, ฟังก์ชัน Scene Optimization ที่สามารถแยกประเภทซีนได้กว่า 20 แบบ พร้อมปรับสีให้เหมาะสม รวมถึงฟังก์ชันบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง แต่ใช้พื้นที่น้อยลง (H.265) และ Super Slow Motion 960 fps พร้อม Auto Motion Detection นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Flaw Detection ในการตรวจสอบภาพที่ถ่ายว่ามีความเบลอ, ภาพย้อนแสง หรือมีคนในภาพหลับตาหรือไม่ โดยจับการกระพริบตาได้สูงสุง 3 คน
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7
- แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว และ Wireless Charging
- ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- คุณสมบัติการป้องกันน้ำ และป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68
ลำโพง Stereo แบบคู่จาก AKG และระบบเสียง Dolby Atmos
Bixby Vision 2
- รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM)
- รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE

 

รีวิว Hi-Shield 3D Full Glue กระจกกันรอยกาวเต็มรุ่นท็อปสำหรับ Samsung Galaxy Note 9 ติดแน่นเต็มแผ่น ปกป้องมั่นใจถึงขอบโค้ง

สำหรับใครที่ซื้อ Samsung Galaxy Note 9 มาแล้ว แต่ยังไม่ได้ติดกระจกกันรอยไว้เพื่อปกป้องหน้าจอจากรอยขีดข่วน หรือแรงกระแทก วันนี้เราก็มีกระจกกันรอยรุ่นพรีเมียมคุณภาพสูงสำหรับ Galaxy Note 9 มาแนะนำกัน นั่นคือ Hi-Shield 3D Full Glue ที่เป็นแบบกาวเต็ม จึงติดแน่นทนทานทั้งแผ่น, ไม่หลุดง่าย, ลงน้ำได้ และฝุ่นไม่เข้า พร้อมปกป้องได้ถึงขอบโค้ง, ไม่มีปัญหาเรื่องทัชสกรีน, มีความใสเคลียระดับ HD, ใส่เคสหนาได้ และอีกมากมาย อีกทั้งยังมีรับประกันกระจกแตกให้ถึง 90 วัน ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปลองติดตั้งใช้งานไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

สรุปฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Samsung Galaxy Note 9

หน้าจอ Super AMOLED Infinity Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Quad HD+

หน้าจอของ Samsung Galaxy Note 9 เป็นพาแนลชนิด Super AMOLED อันเลื่องชื่อของ Samsung ที่คว้ารางวัลมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยมาคราวนี้มีการเพิ่มขนาดจาก 6.3 นิ้ว เป็น 6.4 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2960 พิกเซลสัดส่วน 18.5:9 และเป็นหน้าจอแบบไร้ขอบ หรือ Infinity Display นั่นเอง

 

 

ชิปเซ็ต Exynos 9810 Octa-Core พร้อม RAM สูงสุด 8 GB และระบบระบายความร้อน Water Carbon Cooling System

ชิปเซ็ตประมวลผลก็มีการอัพเกรดขึ้นจาก Exynos 8995 เป็น Exynos 9810 รุ่นท็อป เสริมด้วยจีพียู Mali-G72 MP18ความแรงการประมวลผลซีพียูเพิ่มขึ้น 53 เปอร์เซ็นต์ จีพียู 23 เปอร์เซ็นต์ ทัดเทียมกับ Samsung Galaxy S9/S9+ เสริมด้วยหน่วยความจำแรม (RAM) สูงสุด 8GB นับเป็นมือถือแบรนด์ Samsung เครื่องแรกที่มาพร้อมกับ RAM ขนาด 8GB เลยทีเดียว นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 9 ยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ Water Carbon Cooling System ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานเป็นไปได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด หรือเครื่องร้อนจัด แม้ใช้งานหนัก หรือใช้งานแอปพลิเคชันพร้อมกันแบบ Multitasking ก็ตาม

 

 

ปากกา S Pen รุ่นใหม่ มี Bluetooth ในตัว พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆมากมาย

ปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 9 นั้น มีการอัพเกรดโดยใส่ Bluetooth Low Energyเข้าไปในตัว S Pen เพื่อใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชัน Screen off Memo สามารถจดบันทึกได้แม้ปิดหน้าจออยู่ การใช้เป็นปุ่มชัตเตอร์เวลาถ่ายภาพ ใช้จับภาพหน้าจอบนมือถือ (Screen Capture) หรือจะเป็นการควบคุมสไลด์พรีเซนต์ก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ การใช้งาน S Pen ยังไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อ Bluetoothเวลาใช้งาน และการชาร์จ 40 วินาที สามรถใช้งานได้ราว 30 นาที โดยชาร์จผ่านการเสียบเข้ากับตัวเครื่อง และใช้แบตเตอรี่ในเครื่องเพียงแค่ 0.5mAh ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ส่วนการอัพเกรดด้านอื่นๆได้แก่ การปรับหัวปากกาใหม่ ให้สัมผัสที่ดีขึ้น พร้อมเพิ่มระดับการจับแรงกด (Pressure Sensitivity) อีกด้วย

 

 

กล้องคู่ Dual Camera ผนวก AI ช่วยแนะนำการถ่ายภาพ

กล้องด้านหลังของ Samsung Galaxy Note 9 มีการอัพเกรดเป็นกล้องคู่แบบเลนส์กว้าง(Wide) และเลนส์ระยะเทเล (Telephoto) โดยกล้องตัวหลักปรับรูรับแสงได้สองค่า f1.5 / f2.4 ปรับตามสภาพแสง มีระบบ Intelligence Camera ที่ช่วยแนะนำเทคนิคในการถ่ายภาพได้ เช่น สามารถเตือนเมื่อมีคนกระพริบตาในรูป เป็นต้น และยังมี Scene Recognition สามารถระบุซีนในภาพเพื่อปรับตั้งค่าให้สวยที่สุดนั่นเอง 

Samsung Dex กับประสบการณ์พีซีผ่านมือถือ

ฟีเจอร์ Samsung Dex สำหรับประสบการณ์การใช้งานแบบคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) เพียงเชื่อมต่อ Samsung Galaxy Note 9 ผ่านสาย HDMI เข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์เท่านั้น และสามารถใช้งานตัวเครื่องไปพร้อมๆ กับการใช้งานบนหน้าจอมอนิเตอร์ได้ เช่น การรับชมวีดีโอบนหน้าจอมอนิเตอร์ พร้อมกับจดบันทึกบนมือถือ เป็นต้น และฟีเจอร์ Dual Canvas Experience สามารถแสดงผลขณะเต็มบนจอใหญ่ไปพร้อมๆกับการทำงานบนหน้าจอมือถือได้เช่นกัน

 


 

Bixby 2.0 ฉลาดขึ้น ส่วนตัวมากขึ้น และสนทนาได้เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ผู้ช่วยส่วนตัวอย่าง Bixby ที่อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2.0 ก็มีการเพิ่มความสามารถเช่นกัน โดยการต่อบทสนทนาทำได้อย่างเป็นธรรมชาติกว่าเดิม เช่น เมื่อถามเกี่ยวกับร้านอาหารทีหนึ่ง หากต้องการถามต่อก็สามารถทำได้เลย ไม่จำเป็นต้องพูดซ้ำ สามารถจองร้านอาหารหรือบริการต่างๆได้ โดย Bixby จะทำการจดจำตัวเลือกที่เราตั้งไว้ครั้งก่อน เช่น จำนวนคนที่ต้องการจองต่อโต๊ะ เป็นต้น และทาง Samsung ยังร่วมมือกับ Google เพื่อประสานการทำงานระหว่าง Bixby กับ Google Maps อย่างลื่นไหลอีกด้วย


 

หน่วยความจำสูงสุด 1TB ลำโพงคู่ AKG แบตเตอรี่ 4000mAh เพื่อประสบการณ์ด้านบันเทิงเต็มขั้น

Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อมกับหน่วยความจำภายในเริ่มต้นที่ 128GB และสูงสุด 512GB(รุ่นพิเศษ) สามารถเสริมหน่วยความจำภายนอกด้วย MicroSD card สูงสุด 512GB รวมกันเป็น 1TB เลยทีเดียว หมดห่วงเรื่องหน่วยความจำเต็มแน่นอน Samsung Galaxy Note 9 ยังมาพร้อมกับลำโพงคู่โดย AKG และระบบ Dolby Atmos และการันตีการความบันเทิงยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4000mAh สามารถรับชมความบันเทิงได้ยาวนานเต็มวัน

 

สรุปราคา และวันวางจำหน่ายในไทย


 

Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อมตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Ocean BlueMidnight Black และ Metallic Copper โดยเปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยที่ 33,900 บาท (รุ่น 6GB+128GB) สามารถสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ได้ตั้งแต่วันนี้ (10 สิงหาคม 2561) - 21 สิงหาคม 2561 ที่ร้าน Samsung Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการ พร้อมรับฟรีของสมนาคุณพรีเมียม หรือเลือกสั่งจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 รายใหญ่ AIS, dtac และ TrueMove H พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 12,000 บาท ได้ภายในวัน และเวลาเดียวกัน 

สำหรับรุ่น 8GB+512GB ยังไม่ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่สามารถสั่งจอง (Pre-Order) ได้แล้วเช่นกัน ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Samsung Onlone Shop, เว็บไซต์ Lazada และ Shopee

 

ที่มา : Samsung

 


วันที่ : 24/10/2561