หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 4/10/2560

Samsung Galaxy Note 8 ขึ้นครองตำแหน่งแชมป์มือถือกล้องดีที่สุดในขณะนี้ ร่วมกับ iPhone 8 Plus จาก DxOMark ด้วยผลทดสอบเท่ากันที่ 94 คะแนน!

 


 

ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ DxOMark ที่เชี่ยวชาญทางด้านการทดสอบกล้องถ่ายภาพ ได้ทำการมอบตำแหน่งให้ iPhone 8 Plus เป็นกล้องมือถือที่ดีที่สุด ด้วยผลทดสอบสูงสุดที่ 94 คะแนน ซึ่งเอาชนะแชมป์เก่าอย่าง HTC U11 ที่คะแนน 90 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง DxOMark กล่าวถึงจุดเด่นของกล้อง iPhone 8 Plus ไว้ว่า มีระบบ HDR ที่ดีมากที่สุดรุ่นหนึ่ง, มีระบบตรวจจับใบหน้าที่แม่นยำ, ระบบซูมภาพดีที่สุดในขณะนี้ และการเบลอฉากหลัง หรือ Bokeh ที่ดีที่สุด ซึ่งยังสามารถพัฒนาได้อีก

ล่าสุดนี้ทาง DxOMark ได้เปิดเผยผลการทดสอบสำหรับ Samsung Galaxy Note 8 คู่แข่งคนสำคัญของ Apple ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Galaxy Note8 ผ่านการทดสอบที่ 94 คะแนน ซึ่งเท่ากับ iPhone 8 Plus พอดี เรียกได้ว่าในขณะนี้เรือธงทั้งสองรุ่นครองตำแหน่งแชมป์มือถือกล้องดีที่สุดร่วมกัน
 


 

ทาง DxOMark ระบุว่า Samsung Galaxy Note8 โดดเด่นในด้านคุณภาพการซูมภาพ และมีการลด Noise ในสภาวะที่มีแสงน้อย รวมถึงเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีระบบ Autofocus ที่รวดเร็วด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ผลคะแนนการทดสอบเป็นเพียงข้อมูลชี้วัดอย่างหนึ่งเท่านั้น ซึ่งผู้ใช้อาจนำไปเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ แต่สำหรับการใช้งานจริง อาจขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วย ซึ่งหากทดลองใช้งานรุ่นใดแล้วถูกใจในภาพถ่าย ก็ถือว่ามือถือรุ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานแล้วค่ะ

 

ที่มา : DxOMarktechcrunch


วันที่ : 4/10/2560