หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 23/2/2564

ROG Phone 5 เผยสเปกเพิ่ม มาพร้อมระบบเสียงที่ดีที่สุดด้วยชิป DAC, ขุมพลัง Snapdragon 888, แบตอึด 6000mAh และ RAM 16GB

 

ก่อนหน้านี้ทาง ASUS ได้ออกกำหนดการเปิดตัวมือถือเกมมิ่งตัวแรงอย่าง ROG Phone 5 ในวันที่ 10 มีนาคมนี้เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดมีรายงานกว่ามือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่นี้จะกลับมาใช้พอร์ตหูฟังแบบขนาด 3.5 มิลลิเมตร หลังจากที่มือถือรุ่นก่อนหน้าอย่าง ROG Phone 3 ได้เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C แล้ว

 

โดย DxOMark บริษัทด้านการทดสอบชั้นนำระดับโลกได้เปิดเผยให้ทราบว่า แม้ว่า ROG Phone 5 จะใช้พอร์ตหูฟังแบบขนาด 3.5 มิลลิเมตร แต่ก็มาพร้อมกับ DAC (digital-to-analog converter) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่แปลงเสียงจากสัญญาณดิจิตอลเป็นสัญญาณอนาล็อก ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าเดิม ROG Phone 5 ยังมาพร้อมกับลำโพงคู่ที่ด้านหน้า และจากการทดสอบพบว่ามือถือเกมมิ่งตัวแรงนี้มีระบบเสียงดีกว่าสมาร์ทโฟนคู่แข่งอย่าง Mi 10 Pro รวมถึงยังเอาชนะ ROG Phone 3 ซึ่งเป็นแชมป์รุ่นก่อนอีกด้วย หรือเรียกได้ว่า ROG Phone 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีระบบเสียงที่ดีที่สุดในตอนนี้

สำหรับสเปกอื่นๆ คาดว่า ROG Phone 5 จะใช้ขุมพลัง Snapdragon 888 มี RAM สูงสุด 16GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 6,000mAh แสดงผลบนจอ OLED ขนาด 6.78 นิ้ว ไร้รอยบากบนจอ และยังมีกล้องหลัง 3 ตัวอีกด้วย นอกจากนี้ดีไซน์ตัวเครื่องของ ROG Phone 5 เป็นแบบกระจก ซึ่งด้านหลังมาพร้อมกับจอรูป Dot Matrix ที่สามารถโชว์การแจ้งเตือนต่างๆ ได้

ทั้งนี้ทางด้านราคาวางจำหน่ายยังไม่มีข้อมูลออกมา ต้องรอติดตามการเปิดตัวในวันที่ 10 มีนาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

ที่มา : XDA-Developers


วันที่ : 23/2/2564

Tags :