หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 12/10/2563

พรีวิว realme C12 มือถือแบตยักษ์ 6000mAh พร้อม 3 กล้องหลังพลัง AI บนจอใหญ่ 6.5 นิ้ว และชิปเกมมิ่ง บนบอดี้ไล่เฉดสวยเฉียบ เตรียมเปิดตัวในไทย 14 ต.ค. นี้!

 

หลังจากที่ realme ประเทศไทย ได้มีการนำเอาสมาร์ทโฟนตระกูล C Series รุ่นล่าสุดอย่าง realme C17 ที่มาพร้อมกับจุดเด่นด้านแบตเตอรี่ขนาดใหญ่เพื่อรองรับการใช้งานยาวนานตลอดวัน ไปจนถึงคุณสมบัติภายในแบบครบเครื่อง ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้มีการนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแห่งตระกูล C Series อย่าง realme C12 เข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราเพื่อเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมด้วย

สำหรับ realme C12 มาพร้อมกับจุดเด่นด้านแบตเตอรี่ขนาดใหญ่พิเศษมากถึง 6000mAh พร้อมกล้องหลังอัจฉริยะจำนวน 3 ตัว ไปจนถึงการได้ใช้ชิปเซ็ตซีรีส์เกมมิ่งจากแบรนด์ MediaTek กับรุ่น Helio G35 จึงทำให้ realme C12 เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่น่าจับตามองอีกหนึ่งรุ่นเลยทีเดียว โดยตัวเครื่องจริงของ realme C12 จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปรับชมพรีวิวเบื้องต้นจากทีมงาน Thaimobilecenter กันได้เลยครับ

 

realme C12 มาพร้อมกับกล่องผลิตภัณฑ์สีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีการพิมพ์ชื่อรุ่น C12 ให้เห็นแบบเด่นชัด

 

สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาให้ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ ประกอบไปด้วย คู่มือการใช้งาน, เข็มจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด, อแดปเตอร์จ่ายไฟที่มีกำลังการจ่ายไฟสูงสุด 10W (5V/2A), สายเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูลระหว่างมือถือ และใช้ร่วมกับอแดปเตอร์จ่ายไฟเพื่อชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่สมาร์ทโฟน

 

มาดูที่ตัวเครื่องกันบ้าง สำหรับ realme C12 มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแสดงผลแบบ Mini-drop Fullscreen Display ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลแบบไร้ขอบในรูปทรงหยดน้ำ ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ (1600x720 พิกเซล) โดยมีพื้นที่การแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องสูงถึง 88.7% พร้อมครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง

 

ที่ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมค่ารูรับแสงกว้าง f/2.4, ลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ดแบบ 3-Card Slot (Triple-Slot) รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ nanoSIM จำนวน 2 ซิมการ์ด และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ความจุสูงสุด 256GB ได้พร้อมกันอีกด้วย

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่มควบคุม หรือโมดูลใดๆ

 

ที่ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอแสดงผล หรือเปิด-ปิด การทำงานของตัวเครื่อง

 

ที่ด้านล่างของตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB และลำโพงเสียงตัวหลักของตัวเครื่อง

 

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์แบบ Geometric Gradient Design ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายทางเรขาคณิต พร้อมการเล่นเฉดสีบนตัวเครื่องแบบ Gradient โดยสีที่ทางทีมงานได้รับมาพรีวิวในวันนี้คือ สีน้ำเงิน Power Blue

 

ภายในตัวเครื่องสวยๆ แบบนี้ realme C12 มีการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาให้ถึง 6000mAh เพื่อรองรับการใช้งานยาวนานตลอดวัน ซึ่งทาง realme เปิดเผยว่า realme C12 จะสามารถสแตนด์บายได้ยาวนานสูงสุดถึง 57 วันเลยทีเดียว รวมทั้งยังรองรับฟีเจอร์ Reverse Chaging สำหรับแชร์แบตเตอรี่ของ realme C12 ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านสายเชื่อมต่อแบบ OTG และที่สำคัญบอดี้ของ realme C17 ยังมีการเคลือบสารป้องกันน้ำกระเซ็น (Splash-resistant Design) อีกด้วย

 

ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีการติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Instrant Fingerprint Sensor) และชุดกล้องหลังจำนวน 3 ตัว ได้แก่

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.2 และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ PDAF
  • กล้อง B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.4
  • กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง f/2.4 และระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร
  • ไฟแฟลช LED

 

สำหรับ realme C12 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 10 พร้อมครอบทับด้วย realme UI 1.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุดด้านประสิทธิภาพการทำงาน มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลซีรีส์เกมมิ่งจากแบรนด์ MediaTek กับรุ่น Helio G35 ประกบคู่การทำงานร่วมกับหน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDR4x ขนาด 3GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB 

 

ด้านฟีเจอร์เกี่ยวกับกล้องถ่ายภาพ realme C12 มีการถอดแบบฟีเจอร์เด่นมาจากกล้องของมือถือ realme รุ่นพี่มาให้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Ultra Macro ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพระยะใกล้ได้อย่างสวยงามคมชัด ด้วยระยะโฟกัสวัตถุใกล้สุดที่ระดับ 4 เซนติเมตร รวมถึง Super NightScape ที่ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนเป็นไปอย่างง่ายดาย โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องตั้งค่าสมาร์ทโฟนให้ยุ่งยาก

 

สำหรับ realme C12 จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 14 ตุลาคม 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า ทาง realme จะเปิดราคาวางจำหน่ายของรุ่น realme C12 เอาไว้ที่เท่าไหร่ และจะมีโปรโมชันอะไรที่น่าสนใจบ้าง โดยหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที


บทความพรีวิวโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 12/10/2563

Tags :
  

ข่าวมือถือ บทความมือถือ ที่เกี่ยวข้อง