หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 6/7/2561

[Hands-On] OPPO Find X สัมผัสแรกกับเรือธงรุ่นล่าสุด บนดีไซน์จอไร้ขอบสุดพรีเมียม พร้อมกล้องหน้า-หลังแบบ Pop-Up และสเปกไฮเอนด์จัดเต็ม ในราคาเริ่มที่ 24,950 บาท!

 

เรียกได้ว่าการกลับมาอีกครั้งในรอบ 4 ปีของสมาร์ทโฟนเรือธงตระกูล Find Series จากค่าย OPPO อย่าง OPPO Find X ได้รับความสนใจทั้งจากสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลกอยู่ไม่น้อย ด้วยการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบอันโดดเด่น ขนาดใหญ่เต็มตา 6.42 นิ้ว และมีพื้นที่การแสดงผลมากถึง 93.8% พร้อมทั้งลูกเล่นใหม่อย่างกล้องถ่ายภาพแบบ Pop-Up จะสไลด์ออกมาจากส่วนบนของหน้าจอทั้งกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ และกล้องตัวหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์การแสกนใบหน้า O-Face โดยระบบจะจำลองใบหน้าแบบ 3 มิติ พร้อมวัดระดับความลึก-ตื้นกว่า 15,000 จุดอีกด้วย

ในวันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter ได้มีโอกาสสัมผัสตัวเครื่องจริงของ OPPO Find X จึงไม่รอช้านำภาพการดีไซน์ตัวเครื่องในเบื้องต้นมาฝากท่านผู้อ่านให้ได้ชมกัน ซึ่งจะสวยพรีเมียมสมกับการรอคอยเพียงใด ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

 

OPPO Find X มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบบ Panoramic Arc Screen ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ (1080x2340 พิกเซล) ในอัตราส่วน 19.5:9 
โดยมีพื้นที่ในการแสดงผลเมื่อเทียบกับตัวเครื่องสูงถึง 93.8% 

 

ตัวเครื่องของ OPPO Find X ผสานกระจกทั้งด้านหน้า-หลัง เข้ากับกรอบโลหะอะลูมิเนียม โดยฝาหลังมีสองสี และเล่นกับแสง (ในภาพเป็นสี Bordeaux Red)

 

หนึ่งในจุดขายสำคัญของ OPPO Find X จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกล้องถ่ายภาพ 3D Camera แบบ Pop-Up ที่จะสไลด์ออกมาจากส่วนบนของหน้าจอทั้งกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ และกล้องตัวหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) เมื่อเรากดเข้าแอปพลิเคชันถ่ายภาพ หรือทำการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกตัวเครื่อง และจะสไลด์กลับลงไปที่เดิมเมื่อปิดการใช้งานแอปดังกล่าว ซึ่งทาง OPPO เคลมว่าใช้เวลาในการสไลด์กล้องเพียง 0.5 วินาที
 

 

 

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีเฉพาะปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือปุ่มล็อกหน้าจอ

 

สำหรับปุ่มปรับ เพิ่ม-ลด เสียงจะอยู่ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

 

ที่ด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่สอง 

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วย ลำโพงตัวหลัก, ไมโครโฟน, พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด

 

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นของ OPPO Find X

- หน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้ว แบบ OLED ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล, อัตราส่วน 19.5:9 (Screen-to-Body อยู่ที่ 93.8%)
- ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 แบบ Octa-Core Processor ความเร็ว 2.8 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 630
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB
- หน่วยความจำ ROM ขนาด 256 GB
- กล้องด้านหน้า ความละเอียด 25 ล้านพิกเซล
- กล้องคู่ด้านหลัง (Dual Camera) ความละเอียด 16+20 ล้านพิกเซล, รูรับแสง F/2.0, รองรับ AI Portrait Mode, ระบบกันสั่นแบบ OIS
- แบตเตอรี่ขนาด 3,730 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว VOOC Fast Charging
- รองรับระบบการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
- ทำงานบนระบบปฏิบัติการ ColorOS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 (Oreo)

 

OPPO Find X เปิดราคาในประเทศจีนที่ 4,999 หยวน (ประมาณ 24,950 บาท) สำหรับรุ่น 8GB/128GB และราคา 5,999 หยวน (ประมาณ 29,950 บาท) สำหรับรุ่น 8GB/256GB ส่วนในรุ่นท็อปสุดอย่าง OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition กับ RAM 8GB พร้อม ROM 512GB และเทคโนโลยี Super VOOC มีราคา 9,999 หยวน (ประมาณ 49,900 บาท) ซึ่งจะเริ่ม Flash Sale ในประเทศจีนวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายในต่างประเทศยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด ดังนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไปคาดว่าทาง OPPO จะออกมาประกาศให้ได้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้งหนึ่ง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
 

- สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ OPPO Find X
- สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ OPPO Find X
- แนะนำ 5 ฟีเจอร์เด่น OPPO Find X

 

ที่มา : OPPO, GSMArena

นำเสนอบทความโดย : thaimobilecenter.com


วันที่ : 6/7/2561

Tags :