หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 25/12/2561

Nokia 9 PureView เผยภาพแบบชัดๆ กับกล้องหลัง 5 ตัว บนบอดี้กระจกเงางาม คาดจัดเต็มด้วยชิป Snapdragon 845 และจอไร้ขอบ OLED

 

ยังคงมีกระแสข่าวต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ Nokia 9 PureView ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ของ Nokia ที่มีกระแสข่าวมาอย่างยาวนานหลายปี และมีการคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวให้เห็นของจริงภายในช่วงปี 2019 ที่กำลังจะถึงนี้แล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของ Nokia 9 PureView แบบชัดๆ ถูกปล่อยออกมาให้รับชมเพิ่มเติมก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย

ภาพเรนเดอร์ที่ดูสมจริงครั้งนี้จัดทำขึ้นโดย Review1st ที่ได้ปั้นภาพของ Nokia 9 PureView ขึ้นโดยอ้างอิงจากข้อมูลข่าวหลุดเท่าที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน โดย Nokia 9 PureView มาพร้อมกับจุดเด่นด้านบอดี้กระจกที่มีความเงางามสะท้อนแสง ส่วนที่ด้านบนติดตั้งระบบกล้องหลัง 5 ตัว พร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ อยู่ในรูปแบบวงกลม ซึ่งเซ็ตอัพกล้อง 5 ตัวของ Nokia นั้นมีรายงานว่า จะแบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักเซ็นเซอร์รับภาพสี RGB, กล้องตัวที่สองเลนส์มุมกว้าง Wide-Angle, กล้องตัวที่สามเลนส์ซูม Telephoto, กล้องตัวที่สี่เซ็นเซอร์รับภาพขาวดำ และกล้องตัวที่หน้าแบบ Depth Sensor สำหรับตรวจจับข้อมูลระยะชัดลึก ซึ่งกล้องทั้งหมดจะได้ใช้เลนส์ ZEISS อันเลื่องชื่อด้วย ส่วนบริเวณด้านซ้ายมาพร้อมกับไฟแฟลชดวงใหญ่สำหรับช่วยถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ของ Nokia 9 PureView มีรายงานว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล OLED แบบไร้ขอบขนาด 5.9 นิ้ว ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 845 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4150mAh และรันด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชันใหม่อย่าง Android 9 Pie ตั้งแต่แกะกล่อง โดยสาเหตุที่ทำให้ Nokia 9 PureView เปิดตัวช้ากว่ากำหนดนั้น เคยมีรายงานว่า เนื่องจากทางผู้บริหารของ HMD Gloal ซึ่งเป็นผู้ดูแลสิทธิแบรนด์ Nokia ได้เลื่อนงานเปิดตัวออกไป ซึ่งคาดว่าเป็นผลมาจากปัญหาทางด้านซอฟท์แวร์กล้องที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้ รวมถึงสิทธิบัตร PureView ที่เพิ่งได้คืนมาจาก Microsoft ก็ยังไม่พร้อมที่จะใช้งานในขณะนี้ แต่ Nokia 9 PureView จะเปิดตัวเมื่อไหร่นั้น หากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทุกท่านได้รับทราบโดยทันที

 

ที่มา : Android Headlines

 


วันที่ : 25/12/2561