หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 2/2/2561

Nokia 8 Sirocco เรือธงเวอร์ชันพรีเมียม อาจเผยโฉมเร็วๆ นี้ พร้อมอัปเกรดด้วยจอ OLED และกล้องหน้าแบบคู่ (Dual-Camera)!

 


 

ในระหว่างที่ข่าวคราวการเปิดตัวของ Nokia 9 และ Nokia 10 กำลังได้รับความสนใจทั้งจากสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลก ก็มีรายชื่อของ Nokia 8 Sirocco ปรากฎขึ้นมาเพิ่มเติมแล้ว

ล่าสุดได้มีการพบว่าทาง HMD ได้จดเครื่องหมายการค้าภายใต้ชื่อ Nokia 8 Sirocco (TA-1005) ที่มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นการอัปเกรดขึ้นมาจาก Nokia 8 ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา โดยชื่อของ Sirocco นั้นมาจากมือถือระดับพรีเมียมในอดีตของ Nokia อย่าง Nokia 8800 Sirocco (ปี 2006) ที่มีรูปแบบฝาพับพร้อมกับบอดี้เป็นโลหะเงา


Nokia 8800 Sirocco
 

ในเบื้องต้นคาดว่า Nokia 8 Sirocco จะอัปเกรดขึ้นจากเดิมด้วยการใช้งานหน้าจอแบบ OLED พร้อมกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่แบบคู่ (Dual-Camera) และเพิ่มความจุภายในตัวเครื่อง แต่บางสำนักข่าวก็คาดว่า Nokia 8 Sirocco อาจจะเป็น Nokia 9 และจะเปิดตัวภายในงาน MWC 2018 ที่จะมีขึ้นช่วงปลายเดือนนี้ก็เป็นได้
 


 

และที่สำคัญคือรายชื่อของ Nokia 8 Sirocco ได้ผ่านการรับรองจาก กสทช. ในบ้านเราด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จาก Nokia จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย แต่จะเป็นช่วงเวลาใด และจะมีชื่อเรียกทางการว่าอย่างไรนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไปค่ะ

 

ที่มา : กสทช.androidauthority


วันที่ : 2/2/2561

Tags :