หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 5/2/2561

เผยสเปก Nokia 8 Sirocco เรือธงอัปเกรดใหม่ล่าสุด แรงด้วย Snapdragon 845 จับคู่ RAM 6GB และกล้องคู่เลนส์ ZEISS 12+13 ล้าน ลุ้นเผยโฉมจริงปลายเดือนนี้!

 

จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีรายชื่อของ Nokia 8 Sirocco ว่าที่เรือธงตระกูลพรีเมียมจากค่าย Nokia ที่ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงานต่างๆ รวมไปถึง กสทช. ในบ้านเราด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ก็ได้มีการเปิดเผยคุณสมบัติบางส่วนของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนอย่าง MyDrivers ที่ได้ทำการเปิดเผยว่า มือถือรุ่นใหม่อย่าง Nokia 8 Sirocco จะมีการอัปเกรดจาก Nokia รุ่นปกติหลายจุด ทั้งในเรื่องของขุมพลังที่หันไปเลือกใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ Snapdragon 845 พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ที่มากขึ้นขนาด 6GB และแบตเตอรี่ขนาด 3250mAh บนบอดี้แบบกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 สามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร เป็นเวลานาน 30 นาที ส่วนทางด้านกล้องถ่ายภาพนั้น จะยังคงเลือกใช้งานระบบกล้องคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ ZEISS เช่นเดิม แต่จะปรับความละเอียดเป็น 13 + 12 ล้านพิกเซล ส่วนทางด้านกล้องหน้าเซลฟี่จัดวางมาให้ที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ตามรายงานระบุว่า Nokia 8 Sirocco จะเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่ราว 5,000 หยวน หรือประมาณ 25,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวให้เห็นกันภายในงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม ที่กำลังจะถึงนี้ และจะมีการเปิดตัวพร้อมกับมือถือรุ่นใหม่อย่าง Nokia 7 Plus, Nokia 1 รวมไปถึง Nokia E71 เวอร์ชันใหม่ด้วย แต่ Nokia 8 Sirocco จะมีคุณสมบัติตรงตามด้านต้นหรือไม่ คงต้องติดตามกันตอ่ไปครับ

 

ที่มา : Android Headlines

 


วันที่ : 5/2/2561

Tags :