หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/10/2561

Samsung Galaxy A และ Galaxy J รุ่นต่อไป อาจอัปเกรดใหม่ด้วยชาร์จไร้สาย Wireless Charging เหมือนรุ่นเรือธง

 

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงตระกูล S Series และ Note Series จากแบรนด์ Samsung คือระบบการชาร์จแบบไร้สาย ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่วางไว้บนแท่นชาร์จเท่านั้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียบสายให้ยุ่งยากแต่อย่างใด ล่าสุดดูเหมือนว่าระบบชาร์จไร้สายจะไม่จำกัดอยู่แค่บนมือถือเรือธงเท่านั้น เพราะในรุ่นระดับกลางของ Samsung ก็มีสิทธิได้ใช้งานระบบดังกล่าวด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ ET News สื่อจากประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ที่ได้ระบุว่า ทาง Samsung กำลังวางแผนที่จะนำระบบชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) มาใช้งานบนสมาร์ทโฟนระดับกลาง (Mid-Range Devices) ของค่าย รวมทั้งจะมีการเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สายรุ่นใหม่แบบ 9W ที่มีราคาวางจำหน่ายย่อมเยากว่าเดิมที่ราว 20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 650 บาท ซึ่งนับว่าถูกกว่าแท่นชาร์จไร้สายรุ่นปัจจุบันของ Samsung ที่มีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นถูกสุดที่ 46 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,500 บาท ซึ่งแม้ว่าตามรายงานไม่ได้เปิดเผยให้ทราบแน่ชัดว่า สมาร์ทโฟนระดับกลางที่ว่านี้คือไลน์ผลิตภัณฑ์ใด แต่สื่อต่างประเทศคาดการณ์ว่าอาจเป็นตระกูล Galaxy A และ Galaxy J ก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่หากทาง Samsung กำลังพิจาณานำระบบชาร์จไร้สายมาใช้งานกับ Galaxy A และ Galaxy J Series จริงก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียว เพราะสมาร์ทโฟนระดับกลางในปัจจุบัน ไม่ค่อยมีฟีเจอร์ดังกล่าวให้เห็นมากนัก แต่ทาง Samsung จะนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใดเป็นรุ่นแรก คงต้องจับตามองกันต่อไป

 

ที่มา : XDA, Gizchina


วันที่ : 3/10/2561