หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 8/4/2564

Samsung Galaxy A Series เตรียมได้อัปเดตระบบปฏิบัติการนาน 3 ปีเทียบเท่ามือถือเรือธง ประเดิมที่ A52 5G เป็นรุ่นแรก!

 

Samsung เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการปรับตัวเรื่องการอัปเดตซอฟท์แวร์ และระบบปฏิบัติการให้กับสมาร์ทโฟนของตนเอง หลังได้มีการประกาศอัปเดตแพทซ์ความปลอดภัยให้กับมือถือรุ่นต่าง ๆ มากถึง 100 รุ่น  รวมถึงการประกาศแผนการอัปเดตเวอร์ชัน Android ให้กับ Galaxy S และ Note รวมถึงมือถือตระกูลจอพับ ยาวนานถึง 3 ปี ล่าสุดก็มีรายงานว่า Galaxy A Series มือถือซีรีส์ระดับกลางก็จะได้อัปเดตระบบปฏิบัติการยาวนานเหมือนกับรุ่นเรือธงด้วย

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกาจากสื่อต่างประเทศอย่าง 9to5Google ที่ได้เปิดเผยให้ทราบว่า Samsung ได้ขยายนโยบายการอัปเดตด้านระบบปฏิบัติการ Android (Major Android Updates) ไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์ Galaxy A Series รุ่นปี 2021 ด้วย โดยสมาร์ทโฟนในซีรีส์ดังกล่าวจะได้รับอัปเดตระบบปฏิบัติการนานถึง 3 ปี พร้อมทั้งยังได้รับการอัปเดตด้านแพทซ์ความปลอดภัยนานต่อเนื่องอย่างน้อย 4 ปี โดยนโยบายดังกล่าวจะเริ่มใช้งานกับ Galaxy A52 5G เป็นรุ่นแรก และจะขยับขยายไปรุ่นอื่น ๆ ในอนาคต

ส่วนสมาร์ทโฟน A Series ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้อย่าง Galaxy A42, A32, A12 และ A02s จะได้รับอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android นาน 2 ปีเช่นเดิม แต่จะได้อัปเดตแพทซ์ความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีก 2 ปี 

การประกาศอัปเดตให้กับมือถือซีรีส์กลางรอบนี้ถือว่าน่าสนใจ เพราะ Galaxy A Series รุ่นใหม่ ๆ มีการใส่สเปกเด่นของมือถือรุ่นระดับเรือธงให้ใช้งานมากขึ้น ทั้งหน้าจอ Refresh Rate สูง, ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่น ไปจนถึงกล้องระดับโปร ในราคาวางจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเรือธง 

 

ที่มา : 9to5Google


วันที่ : 8/4/2564