หน้าแรก >> รวมข่าวมือถือ >> News
   
Date : 12/6/2562

iPhone XR 2 อาจเป็นไอโฟนแบตอึดที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยความจุมากขึ้นที่ 3110mAh และชิปตัวใหม่ Apple A13

 

iPhone XR ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปีนี้ เนื่องจากมาพร้อมกับราคาวางจำหน่ายที่ถูกกว่า iPhone รุ่นอื่นๆ รวมถึงจุดเด่นด้านสเปกแรงไม่แพ้รุ่นพี่ และแบตเตอรี่ที่อึดรองรับการใช้งานตลอดวัน ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกม่ว่า iPhone XR รุ่นสานต่ออย่าง iPhone XR 2 จะได้รับการอัปเกรดด้านประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ไปอีกขั้น

 

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากเว็บไซต์ Theelec ที่ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้ ATL บริษัทซัพพลายเออร์สัญาชาติจีนที่รับหน้าที่ผลิตแบตเตอรี่ให้กับ Apple เริ่มเดินหน้าผลิตแบตเตอรี่สำหรับ iPhone XR 2 รุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือ ความจุแบตเตอรี่จะเพิ่มมากขึ้นที่ 3110mAh ซึ่งมากกว่า iPhone XR รุ่นปัจจุบันที่มีแบตเตอรี่ 2942mAh ราว 5% ด้วยกัน ส่งผลให้ iPhone XR 2 เป็นไอโฟนที่ใช้แบตเตอรี่ก้อนเดียวที่มีความจุมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

สาเหตุที่ iPhone XR 2 จะยังคงใช้แบตเตอรี่ก้อนเดียว ไม่ใช่แบตเตอรี่สองก้อนเรียงกันเป็นรูปตัว L เหมือนกับ iPhone XS และ iPhone XS Max นั้น ตามรายงานระบุว่า แบตเตอรี่ก้อนเดียวมีความปลอดภัยกว่า และผลิตในเชิงพาณิชย์ได้สะดวกกว่า รวมทั้งทาง Apple จะมีการปรับการทำงานของระบบปฏิบัติการ และฮาร์ดแวร์ เพื่อช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ iPhone รุ่นใหม่ในปี 2019 ยังมีข้อมูลด้วยว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A13 ที่ปรับไปใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตรเจเนชันใหม่ ซึ่งน่าจะมีส่วนช่วยสำคัญให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นตามไปด้วย

ทางเว็บไซต์ PhoneArena ตั้งข้อสังเกตว่า หาก iPhone XR 2 ปรับความจุแบตเตอรี่มากขึ้นจริง ก็อาจขึ้นแท่นเป็นไอโฟนที่มีแบตเตอรี่อึดที่สุดเท่าที่เคยมีมาก็เป็นได้ เพราะหากอ้างอิงการทดสอบแบตเตอรี่ iPhone ที่ PhoneArea จัดทำขึ้น พบว่า iPhone XR สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องถึง 11 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่มากที่สุดเมื่อเทียบกับ iPhone ทุกรุ่นในปัจจุบัน และหากมีการเพิ่มความจุขึ้น ก็อาจทำให้ iPhone XR 2 ใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไปครับ


ที่มา : PhoneArena
 

วันที่ : 12/6/2562

 แสดงความคิดเห็นที่นี่
อัพเดทข่าว เนื้อหาล่าสุด