หน้าแรกมือถือ > รวมข่าวมือถือ > หน้าบทความ ข่าวมือถือ
   
Date : 3/7/2562

ลือ iPhone XR 2019 อาจมีรุ่นพิเศษ ใช้สแกนนิ้วใต้จอแทน Face ID มีรอยบากเล็กลง และราคาถูกกว่าเดิม สำหรับขายในจีนโดยเฉพาะ

 

Apple ได้เปิดตัว iPhone ที่ใช้ระบบสแกนใบหน้า Face ID แทนระบบสแกนนิ้วมาแล้ว 2 เจเนอเรชัน จนหลายคนอาจคิดว่า Apple คงไม่สนใจจะนำระบบสแกนนิ้วกลับมาอีกแล้ว แต่รายงานล่าสุดจากกลุ่มซัพพลายเชนในเมืองจีน ระบุว่า Apple อาจจะเปลี่ยนใจครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจากกลุ่มซัพพลายเชนของ Apple ในประเทศจีน ซึ่งระบุว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone XR รุ่นพิเศษเฉพาะในประเทศจีน โดยจะมีราคาถูกกว่าประเทศอื่นๆ เนื่องจากตัดระบบสแกนหน้า Face ID ออกไป และนำระบบสแกนนิ้วใต้จอที่มีต้นทุนถูกกว่ามาใช้แทน นอกจากนี้การนำ Face ID ออกยังทำให้รอยบากบนหน้าจอเล็กลงอีกด้วย เหตุผลที่ทำเช่นนี้ เป็นเพราะ Apple ต้องการที่กระตุ้นยอดขายของ iPhone XR ด้วยการลดราคาลงให้มีราคาไม่เกิน 5,000 หยวน หรือประมาณ 23,000 บาท ซึ่งเป็นช่วงราคาของสมาร์ทโฟนเรือธงที่ผู้ใช้ชาวจีนนิยมซื้อมากที่สุด โดยปัจจุบัน iPhone XR ในประเทศจีนมีราคาเครื่องเปล่า 6,199 หยวน หรือราว 27,500 บาท


iPhone XR

ก่อนหน้านี้ Apple เคยทดสอบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาแล้วหลายเวอร์ชัน แต่ก็ไม่มีเวอร์ชันใดผ่านมาตรฐานของ Apple เลย หากมีการนำระบบสแกนนิ้วใต้จอมาใช้จริง เป็นไปได้ว่า Apple อาจจะพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอของตัวเองสำเร็จแล้ว หรืออาจใช้โซลูชั่นของเจ้าอื่น

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น และ Apple ก็ไม่เคยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษเฉพาะประเทศใดประเทศหนึ่งมาก่อน งานนี้ Apple จะเอาจริงหรือไม่ต้องรอดูกันครับ

 

ที่มา : globaltimes, Apple China

 


วันที่ : 3/7/2562

Tags :